Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Minecraft] โอโห!! เกมเมอร์หนุ่มใช้เวลา 4 ปีครึ่งสร้างอาณาจักรของตนเองสุดแฟนตาซีด้วยเกม Minecraft

เป็นที่รู้กันว่าเกม Minecraft เราสามารถนำสิ่งของในเกมสร้างเป็นอะไรก็ได้ตามใจนึกคิดเช่นบ้านสวย ๆ หรือเรือรบเท่ ๆ แต่ว่าได้มีชายหนุ่มคนหนึ่งฝันไกลเล่นใหญ่กว่านั้นครับเพราะเขาถึงกับสร้างอาณาจักรสไตล์แฟนตาซีสุดยิ่งใหญ่

เป็นที่รู้กันว่าเกม Minecraft เราสามารถนำสิ่งของในเกมสร้างเป็นอะไรก็ได้ตามใจนึกคิดเช่นบ้านสวย ๆ หรือเรือรบเท่ ๆ แต่ว่าได้มีชายหนุ่มคนหนึ่งฝันไกลเล่นใหญ่กว่านั้นครับเพราะเขาถึงกับสร้างอาณาจักรสไตล์แฟนตาซีสุดยิ่งใหญ่มีขนาดเท่าของจริงด้วยตัวคนเดียวโดยใช้ระยะเวลายาวนานกว่า 4 ปีครึ่ง!!

zwewjln7d4z1vbqg60ot

สำหรับผลงานที่ยิ่งใหญ่นี้มีชื่อว่า Kingdom of Galekin ครับสร้างสรรค์โดยกระทาชายนามว่า Linard ซึ่งภายในอาณาจักรที่เขาสร้างก็จะเน้นสิ่งปลูกสร้างเป็นบ้านเมือง , ปราสาท , ท่าเรือ โดยมีการแบ่งพื้นที่เป็นเอกลักษณ์ชัดเจนราวกับว่าในอาณาจักรแห่งนี้สามารถแบ่งเป็นประเทศย่อยได้หลายประเทศเลยทีเดียว

udhfsexl6iwceuidlavo

นอกจากภายนอกที่ดูยิ่งใหญ่ภายในอาคารแต่ละหลังก็เต็มไปด้วยความอลังการเก็บรายละเอียดได้เป๊ะมาก ส่วนแรงบันดาลใจในการสร้างอภิมหาอาณาจักรแห่งนี้นาย Linard ได้บอกว่าเขามีต้นแบบมาจากสิ่งปลูกสร้างในภาพยนตร์กับซีรี่ส์ทีวีหลาย ๆ เรื่องมารวมกันแต่ถ้ายังไม่เห็นภาพก็มีคลิปวีดีโอพาทัวร์อาณาจักรดังกล่าวมาให้ชมกันด้วยครับ

เป็นสุดยอดไอเดียและสุดยอดความพยายามจริง ๆ ครับกับเวลา 4 ปีครึ่งที่เขาได้สรรค์สร้างมันออกมาส่วนใครที่ชอบผลงานชิ้นนี้และอยากเก็บไว้ก็มีการเปิดให้ดาวน์โหลดด้วยครับสามารถเข้าไปโหลดได้ ที่นี่

ที่มา: Kotaku

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Minecraft เฉลิมฉลองลองครบรอบ ที่เปิดเกมให้เล่นมาเป็นเวลากว่า 10 ปีแล้ว เปิดให้เล่นกันไปเลยฟรีๆ แบบโลกยุคสมัยเปิดให้บริการใหม่ๆ

GAMING ZONE

การจับมือร่วมกันให้เล่นเกมออนไลน์ผ่านทางเครื่องคอนโซลแบบข้ามแพลตฟอร์มนั้นไม่ค่อยจะมีให้เราได้เห็นกันบ่อยมากเท่าไรครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นเกมที่เป็นจุดเด่นของคอนโซลเครื่องใดเครื่องหนึ่งแล้วการที่จำปล่อยให้ผู้เล่นสามารถเล่นออนไลน์ด้วยกันบนคนละแพลตฟอร์ม

Other News

หากพูดถึง Minecraft หลายคนคงจะนึกถึงเกมที่มีภาพเป็น Pixel 8 บิต ที่ให้อิสระกับผู้เล่น ในการนำเนินเรื่องราวของตนเอง เช่น สร้างบ้าน ล่ามอนสเตอร์ และ อีกมากมาย จนในที่สุดก็ได้มีโหมดเนื้อเรื่องออกมาให้เราเล่นกันบน Steam มาคราวนี้ทาง Netflix ผู้ให้บริการดูหนังออนไลน์

Microsoft News

ดูเหมือนว่าทาง Microsoft ในช่วง 2 - 3 ปีที่ผ่านมานี้นั้นจะมีโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับความสามารถอัจฉริยะหลายโครงการเลยทีเดียวครับ ล่าสุดนั้นทาง Microsoft ได้ทำการเปิดเผยโครงการ "Project Zanzibar" ซึ่งเป็นโครงการพัฒนาเสื่ออัจฉริยะที่สามารถผสมผสาน