Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Recommend] แจก 8 Skin สวย ๆ เอาไปตกแต่งหน้า Steam ให้สวยงามกันเถอะ (พร้อมวิธีติดตั้งและ Link โหลด)

สิ่งที่เรียกว่า Steam Skin เป็นอีกอย่างที่ช่วยให้หน้าต่าง Steam ของเรามีสีสันสะดุดตาชาวบ้านได้และยังเป็นฟีเจอร์ตกแต่งเพียงหนึ่งเดียวที่จะหลีกหนีความน่าเบื่อหน่ายกับหน้าต่างสีเทาอันแสนจืดชืดที่เห็นหน้ากันทุกครั้งเมื่อ Login

สิ่งที่เรียกว่า Steam Skin เป็นอีกอย่างที่ช่วยให้หน้าต่าง Steam ของเรามีสีสันสะดุดตาชาวบ้านได้และยังเป็นฟีเจอร์ตกแต่งเพียงหนึ่งเดียวที่จะหลีกหนีความน่าเบื่อหน่ายกับหน้าต่างสีเทาอันแสนจืดชืดที่เห็นหน้ากันทุกครั้งเมื่อ Login เข้ามาถ้าหากคุณเป็นหนึ่งคนที่เบื่อหน่ายอยากเปลี่ยนสี Skin หน้าต่าง Steam วันนี้ก็มี Skin สวย ๆ มาให้เลือกดาวน์โหลดกันถึง 8 แบบ

heimdxh6snytvnqejivust-650-80

ก่อนอื่นใดสำหรับคนที่ยังไม่เคยเปลี่ยน Skin เลยเรามาดูวิธีติดตั้งกันก่อนครับโดยมีขั้นตอนง่าย ๆ เพียงแค่ 6 Step ได้แก่

  • ดาวน์โหลดไฟล์ Skin
  • แตกไฟล์นำไปลงในโฟลเดอร์ของ Steam โดยไปที่ C:—> Program Files —> Steam —> Skins
  • ไปที่หน้าต่าง Steam หลักเลือก Steam Settings —> Interface
  • ไปที่ข้อความ “select the skin you wish Steam to use” จะมี Dropdown ให้เลือก Skin ให้เลือก Skin ที่คุณต้องการ
  • รีสตาร์ท Steam
  • รับชมหน้าต่าง Steam โฉมใหม่ด้วยความฟิน!!

เมื่อรับทราบวิธีติดตั้งแล้วอย่าให้เสียเวลาเลยเรามาดู Skin ทั้ง 8 ที่คัดมาแล้วกันดีกว่า

 

Metro

ดาวน์โหลด: ที่นี่

s1

Skin Metro จะเปลี่ยนสีเทาจืด ๆ ให้กลายเป็นสีดำคมเข้มซึ่งก็ครอบคลุมทั้งหมดทั้งรายชื่อเกมที่ดาวน์โหลดหรือรายชื่อเพื่อน นอกจากนี้ยังสามารถปรับแต่งรายละเอียดเสริมของ Skin นี้ได้อีกที่ browser-based utility จะปรับแต่งในส่วนของสีตัวอักษรและภาพพื้นหลังได้

 

Air

ดาวน์โหลด: ที่นี่

s2

เป็น Skin ที่เน้นความสดใสสบายตาด้วยโทนสีฟ้าอ่อนผสมกับสีขาวให้ความรู้สึกล่องลอยไปในอากาศหรือกำลังลอยอยู่บนท้องฟ้าถ้าหากใครชอบความสบายตามองแล้วไม่อึดอัดต้องใช้ Skin นี้ครับ

 

Pressure 2

ดาวน์โหลด: ที่นี่

s3

เป็น Skin ที่ปรับให้ตัวอักษรของ Steam อ่านง่ายขึ้นการเว้นช่องว่างต่าง ๆ จะทำให้ผู้ใช้มองตัวอักษรแล้วสบายตาไม่ว่าจะเป็นไลบราลีเกมหรือหน้าต่างช่องแชทกับเพื่อนก็เรียกว่าดูดีมีสไตล์เรียบร้อยกว่าเดิม

 

Plexed

ดาวน์โหลด: ที่นี่

s4

นี่อาจไม่ใช่ SKin ที่เน้นความโล่งสบายตาแต่เป็น Skin ที่เต็มไปด้วยพื้นหลังเท่ ๆ พร้อมกับโทนสีน้ำเงินเข้มให้อารมณ์สุขุมสุด ๆ โดย Skin ตัวนี้ก็จะรวมไปถึงหน้าจอ Login Steam ด้วยครับก็จะเป็นสีน้ำเงินเข้มเหมือนกันใครชอบโทนสีแบบนี้จัดไปอย่าให้เสีย!

 

Pixelvision

ดาวน์โหลด: ที่นี่

s5

ถึง Skin Pixelvision จะไม่มีการอัปเดตแล้วแต่ว่าตัวมันก็ยังสามารถดาวน์โหลดไปใช้ได้อยู่ครับกับโทนสีดำเข้มและปรับขนาดตัวอักษรให้อ่านง่ายมากกว่าเวอร์ชั่นต้นฉบับครับ

 

Old Flat Green

ดาวน์โหลด: ที่นี่

s6

หากใครทันการมาของ Steam ยุคแรก ๆ แล้วอยากหวนความรู้สึกนั้น Skin ตัวนี้สามารถช่วยคุณได้ครับโดยมะนจะเปฯ Skin ที่ให้โทนสีเหมือนกับ Steam ในยุคบุกเบิกกับโทนสีเขียว-เทาครับบอกเลยว่าคลาสสิกมาก!

 

Minimal Steam UI V3

ดาวน์โหลด: ที่นี่

s7

นี่ก็เป็นอีก Skin ที่เน้นใช้งานง่ายมีจุดเด่นตรงที่การย้ายหัวข้อไลบราลีเกม , คอมมูนิตี้ และอื่น ๆ ไปไว้ข้างบนสุดพร้อมกับปรับปรุงขนาดตัวอักษรให้อ่านง่ายแต่ถ้าหากใครยังไม่แน่ใจว่า Skin นี้จะเปลี่ยนไปมากน้อยแค่ไหนลองคลิก Link ดาวน์โหลดเลยครับภายในจะมีภาพเปรียบเทียบให้เห็นกันชัด ๆ ไปเลย

 

สร้าง Skin ด้วยตนเอง!!

ดาวน์โหลด: ที่นี่

s8

ถ้าทั้งหมดที่ว่ามายังไม่ถูกใจคุณก็ขอเสนอให้สร้าง Skin ด้วยตนเองเลยครับโดยสามารถเลือกได้ว่าจะให้พื้นหลังเป็นหรือมีตัวอักษรสีอะไรบ้างรวมไปถึงช่องแชท , หน้าต่างรายชื่อเพื่อนหรือหน้าต่างคำเตือนต่าง ๆ ก็เปิดให้เข้าไปปรับแต่งสีได้เต็มที่ครับโดยตัวโปรแกรมใช้ง่ายไม่ยุ่งยากจะเปลี่ยนเป็นสีรุ้งหรือสีเจ็บ ๆ ก็ได้ตามใจคุณเลย

ทั้งหมดนี้ก็หวังว่าจะถูกใจไม่มากก็น้อยนะครับและถ้าหากมี Skin อะไรเจ๋ง ๆ อีกก็จะมาอัปเดตให้ทราบกันอีกรอบนะครับ

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Resident Evil 8 นั้น เรียกว่าเป็นเกมที่มีกระแสอย่างต่อเนื่อง และเกมเมอร์ที่มี PlayStation 5 ก็น่าจะได้ลองเล่นตัวเดโม่ของภาคนี้แล้ว แต่มีข้อจำกัดคือเราสามารถเล่นเดโม่นั้น ๆ ได้เพียง 30 นาที และมีกำหนดว่าต้องเล่นภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเดโม่ตัวนั้นเปิดให้เล่นด้วย ปัญหานี้ทำให้เกมเมอร์หลาย ๆ คนก็ไม่ได้ว่างตรงกับเวลาที่สามารถเล่นได้อีกด้วยจนมีฟีดแบ็คกลับไปยังผู้พัฒนาอย่าง Capcom ว่าเงื่อนไขเวลาตัวนี้ค่อนข้างจำกัดเกินไป ทางทีมพัฒนาจึงเปลี่ยนเงื่อนไขการเข้าเล่นเดโม่ตัวนี้ให้ยาวขึ้นเป็น 8...

PC Game

ก่อนหน้านี้หลาย ๆ คนน่าจะได้อ่านบทความแนะนำ 11 เกมน่าเล่นใน Steam ไปแล้ว แต่น่าจะมีผู้อ่านบางคนที่กำลังหาเกม JRPG ใน Steam สนุก ๆ มาเล่นในช่วงหยุดยาวที่ไม่ได้ไปเที่ยวไหน เพราะไม่อยากออกไปเสี่ยงเชื้อโรคที่ไม่รู้จะมาจากไหน ยิ่งถ้าใครเป็นเกมเมอร์ก็คงจะได้เปิดเกมนั่งเล่นกันยาว ๆ จนหมดวันหยุดเหมือนผู้เขียนแน่ ๆ และถ้าใครไม่มีภาระอะไรต้องจัดการก็อาจจะได้นั่งจมกับเนื้อหาในเกมจนลืมเวลาอย่างแน่นอน สำหรับข้อดีของเกม JRPG ใน Steam...

PC Game

เกม Steam น่าเล่นนั้นเรียกว่ามีให้เกมเมอร์ได้เลือกมากมาย ตามสไตล์และความชอบของแต่ละคน ซึ่งมีทั้งเกมเก่าและเกมใหม่รวมกันอยู่เต็มไปหมด จนบางคนก็ไม่รู้ว่าจะเล่นเกมอะไรดี จะกลับไปเล่นเกมที่เคยซื้อมาแล้วก็เบื่อแล้ว จะไปซื้อเกมใหม่มาเล่นก็ไม่รู้ว่าเกมไหนสนุกบ้าง? ในบทความนี้เราจะรวบรวมเกม Steam น่าเล่นและสนุกที่ผู้เขียนไม่อยากให้พลาดทุกเกมทั้งเกมเก่าและใหม่มาให้เลือกกัน ซึ่งถ้าใครมีเกมมิ่งพีซีหรือเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คก็สามารถซื้อมาเล่นได้เลย ซื้อเกมใน Steam มาเล่นแล้วไม่โดนกดคืนเงินได้นะ เกม Steam น่าเล่นที่เลือกมาแนะนำในบทความนี้ เรียกว่าเป็นเกมที่บางคนน่าจะเคยเล่นกันมาบ้างแล้วและบางคนอาจจะมองข้ามไปเพราะไม่ตรงกับสไตล์หรือไม่ชอบเกมแนวนั้น ๆ เป็นทุน อย่างไรก็ตาม Steam  ก็ให้ผู้เล่นที่ซื้อเกมนั้นไปแล้วสามารถลองเล่นได้...

Game News

นาทีนี้ไม่ว่าใครก็เล่น Apex Legends และเชื่อว่าหลายคนรอ Apex Legends Season 9 กันอย่างใจจดใจจ่อ แต่ถ้าใครติดตามและเล่นเกมของสตูดิโอ Respawn มาโดยตลอดจะเห็นว่า Apex เองก็มีหลาย ๆ สิ่งที่เกี่ยวพันกับจักรวาลของ Titanfall อยู่พอควร และใน Season 9 ก็อาจจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเกมนี้เพิ่มเข้ามาใน Apex อีกมากมายให้เกมเมอร์ได้ฟินไปตาม...