Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[How to] เบื้องต้นเล่น Counter-Strike: Global Offensive ฉบับมือใหม่ให้เก่งเทพในระดับ eSports

Counter-Strike เป็นเกมในตำนานที่น่าจะผ่านมือนักเล่นเกมมาแล้วแทบทุกคนแน่นอนตั้งแต่ 1.6 หรือ Source จนมาถึง Global Offensive ก็จัดว่าเป็นเกมที่มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่องซึ่งรวมไปถึงโหมดการเล่นด้วยที่มีการแบ่งชัดเจน

Counter-Strike เป็นเกมในตำนานที่น่าจะผ่านมือนักเล่นเกมมาแล้วแทบทุกคนแน่นอนตั้งแต่ 1.6 หรือ Source จนมาถึง Global Offensive ก็จัดว่าเป็นเกมที่มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่องซึ่งรวมไปถึงโหมดการเล่นด้วยที่มีการแบ่งชัดเจนจะเล่นแบบขำ ๆ หรือจริงจังก็มีหมดแต่สำหรับคนที่เป็นมือใหม่แต่อยากเก่งเทพในระดับ eSports นั้นต้องมาเริ่มที่จุดเริ่มต้นครับ

5zha4dxhwdqfiyabkxeqyg-650-80

ในการเล่นให้เก่งอย่างรวดเร็วและอยากไปให้ไกลถึงระดับ eSports ก็ควรจะเล่นในโหมด Competitive ครับซึ่งในโหมดนี้จะเป็นแหล่งรวมยอดฝีมือชั้นดีบวกกับรูปแบบการเอาชนะจะเน้นความเป็นทีมเวิร์คมากกว่าแต้มรวมทั้งการเลือกตำแหน่งด้วยซึ่งเปรียบเหมือนการเก็บ MMR ของเกม MOBA นั่นแหละครับจะจริงจังมากขึ้นนั่นเอง

ส่วนอื่นที่มือใหม่ควรจะต้องทำหรือควรรับทราบก็คือระยะเวลาการฝึกฝนเพื่อที่จะก้าวไปสู่ในระดับสูงโดยเร็วควรมีตารางการฝึกที่จริงจังหรือหาวันเวลาว่าง 1-2 วันในการเล่นซึ่งระยะเวลาที่เหมาะสมกับการฝึกคือ 10 ชั่วโมง/วัน และต้องเล่นกับเพื่อนด้วยเพื่อที่จะเพิ่มทักษะความสามัคคีรู้ใจกันและจะได้รู้ว่าเราควรอยู่ตำแหน่งอะไรในทีม

นอกจากจะเล่นกับเพื่อนแล้วสิ่งที่จำเป็นอีกอย่างคือการสู้กันเองเพื่อวัดทักษะหรือการสร้างสถานการณ์ถูกรุมทั้งทีมก็ควรจะเป็นแบบฝึกที่ต้องทำด้วยครับ

ryshdtcqefqnryfucnpmsg-650-80

“ฝึกให้เก่งเพื่อไปให้ถึงระดับ eSports”

มาดูในเกมกันบ้างซึ่งเริ่มเกมมาเราจะได้เงินจำนวน $800 ด้วยกันโดยเงินจำนวนนี้ก็เพียงพอที่จะซื้อปืนพกดี ๆ สักกระบอกพร้อมกับระเบิดนิดหน่อยและชุดเกราะได้เพราะการเลือกซื้ออาวุธแบบนี้ค่อนข้างคุ้มค่าในรอบแรกและถ้าหากชนะเราก็จะได้เงินที่มากกว่าเดิมซึ่งการชนะในแต่ละรอบสามารถสร้างความได้เปรียบต่อทีมศัตรูได้มากทีเดียว

การปรับแต่งหน้าจอ HUD ก็เป็นสิ่งสำคัญควรที่จะทำให้หน้าจอของเราโล่งสะอาดตามากที่สุดเพื่อจะได้มองเห็นและยิงได้แม่นยำมากขึ้นทำได้ด้วยการพิมพ์คำสั่งลงไปหรือการการเคลื่อนไหวระหว่างยิงไปด้วยก็เป็นเรื่องที่ดีจะช่วยฝึกความแม่นยำของเราได้ครับ

q7cgmjxsd8ulphhlvwdwvg-650-80

ส่วนอื่น ๆ ที่ไม่ส่งผลต่อเกมนักแต่ก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจก็คือการซื้อ Skin ปืนควรเลือกซื้อ Skin ที่สวย ๆ ถูกใจมากไว้บ้างก็ดีครับถึงแม้มันจะไม่เพิ่มความสามารถอะไรแต่มันช่วยให้ดูเท่ขึ้นแตกต่างไม่เหมือนใครเลยทีเดียว

แต่ในเรื่องของอุปกรณ์หูฟังอันนี้ต้องขอแนะนำเลยว่าควรหาหูฟังดี ๆ สักตัวมาใช้เพราะจะได้ยินเสียงฝีเท้ารอบ ๆ ผู้เล่นจะทำให้เราตื่นตัวตลอดเวลาและหูฟังก็ต้องควบคู่กับไมโครโฟนด้วยที่จะช่วยให้สื่อสารกับเพื่อนได้ง่ายสะดวกกว่าการนั่งพิมพ์ที่สร้างความลำบากและเสียเวลาเป็นอย่างมาก

g930-gaming-headset-images

“Logitech G930 หนึ่งในหูฟังน่าใช้สำหรับเล่น CS:GO”

สุดท้ายนี้ก็มาถึงการฝึกฝนอีกแบบคือการศึกษาผู้เล่นระดับโลกว่าพวกเขามีทักษะอะไรบ้างหรือใช้แผนอะไรถึงเอาชนะได้ซึ่งแหล่งศึกษาข้อมูลก็มีมากมายแต่ใน Twitch จะมีให้ศึกษาเยอะกว่าทั้งการยิง , การเคลื่อนที่ , ใช้ระเบิดเพลิงหรือแฟลชที่ถูกต้องหรือ HLTV.org ก็เป็นอีกช่องทางที่ยอดเยี่ยมอยากดูผู้เล่นคนไหนทีมไหนก็ค้นหาตามสะดวกได้เลย

นี่ก็เป็นไกด์ไลน์เบื้องต้นสำหรับมือใหม่เท่านั้นซึ่งรายละเอียดเบื้องลึกแต่ละตำแหน่งก็ต้องมาว่ากันอีกทีส่วนจะมี Tip เกมอะไรที่น่าสนใจอีกก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะครับ

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

เอเซอร์ มุ่งมั่นผลักดันเยาวชนที่ชื่นชอบในกีฬาอีสปอร์ตด้วยการพัฒนาศักยภาพของตัวเองเข้าสู่วงการอีสปอร์ตประกาศจัดการแข่งขัน Thailand Predator League 2020

Game News

เอชพี ประกาศการกลับมาของ “OMEN Challenger Series” ภายใต้การแข่งขันเกม Counter-Strike: Global Offensiveในปีนี้จะคัดเลือกตัวแทน

Other News

เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ ร่วมกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ต เดินหน้าผลักดันอีสปอร์ตเปิด PREDATOR ARENA สนามแข่งขันอีสปอร์ตครบวงจรแห่งแรกในภาคอีสาน

Other News

Acer Thailand ประกาศส่งต่อการเป็นเจ้าภาพการแข่งขัน Asia Pacific Predator League 2020 ให้กับประเทศฟิลิปปินส์ หลังปิดฉากความมันส์ครั้งยิ่งใหญ่