Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] ได้สิทธิบัตรว่าด้วยเรื่องถุงกระดาษใส่ของที่แกร่งมากขึ้นกว่าเดิม ระวังใครทำเลียนแบบ จะโดนฟ้อง !!!

สำหรับเรื่องของถุงใส่ของที่ทาง Apple ใส่ของสำหรับผู้ที่เข้าไปซื้อสินค้าใน Apple Store(ที่ตอนนี้เริ่มเปลี่ยนมาเป็น Apple เฉยๆ แล้ว) คนไทยเราอาจจะไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไร(เพราะบ้านเราไม่มี Apple Store)

สำหรับเรื่องของถุงใส่ของที่ทาง Apple ใส่ของสำหรับผู้ที่เข้าไปซื้อสินค้าใน Apple Store(ที่ตอนนี้เริ่มเปลี่ยนมาเป็น Apple เฉยๆ แล้ว) คนไทยเราอาจจะไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไร(เพราะบ้านเราไม่มี Apple Store) แต่สำหรับที่ต่างประเทศนั้นเรื่องดังกล่าวนี้ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่อย่างมากครับ และเมื่อไม่นานมานี้ทาง Apple ก็ได้สิทธิ์ในสิทธิบัตรของถุงกระดาษสำหรับใส่ของรุ่นอัพเกรดที่เน้นความหนาแน่นทนทานมากกว่าเดิมครับ

apple-patent-iconic-paper-bag-600-01

จริงๆ แล้วหากคุณเคยได้สัมผัสถุงกระดาษใส่ของของ Apple มาก่อนจะรู้ว่าอันที่ใช้ในปัจจุบันนั้นก็ถือว่าดีอยู่แล้วครับ ทว่าในสิทธิบัตรที่พึ่งได้สิทธิ์ไปนั้นอกได้เลยว่าเจ๋กว่ามากๆ โดยในส่วนของความคงทนแข็งแรงนั้นทาง Apple ได้ระบุเอาไว้ว่าจะดีกว่าถุงกระดาษอื่นๆ ที่ผู้บริโภคใช้ถึง 50% แถมยังมีความสามารถในการพับเก็บได้เพื่อนำมาใช้อีกได้อย่างง่ายดาย หูจับของถุงกระดาษนั้นมาพร้อมกับความคงทนแข็งแรงรับน้ำหนักได้ดีครับ

อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าสิทธิบัตรนี้จะดูดีมากแค่ไหนก็ตามแต่ทว่ามันก็มีการระบุคำแปลกๆ กว้างๆ เอาไว้ในสิทธิบัตรครับไม่ว่าจะเป็น “a bag container formed of white paper with at least 60% post-consumer content.” หรือถุงกระดาษนี้จะมีส่วนของสีขาวอยู่กินพื้นที่คิดเป็น 60% หรือจะเป็น “bags are often used for containing items” หรือถุงกระดาษมักจะถูกเอาไว้ใช้ในการใส่ของ รวมไปถึงยังมีประโยค “the paper bag may include a bag container.” หรือถุงกระดาษอาจจะมาพร้อมที่หิ้วถุงครับ

เรื่องดังกล่าวถือว่าเป็นเรื่องแปลกนะครับเพราะหลายๆ ประโยคที่ทาง Apple มันดูไม่เจาะจงมากเกินไปหรือเอาง่ายๆ ก็คือเขียนแบบครอบจักรวาลเอาซะมากๆ ไม่รู้ว่าทำไหมถึงได้ผ่านการได้สิทธิบัตรนี้ออกมาได้ก็ไม่รู้ งานนี้ผู้บริโภคอย่างเราๆ ท่านๆ คงจะไม่ต้องคิดมากเท่าไร แต่กับผู้ผลิตเจ้าของบริษัทที่มีการผลิตถุงจำหน่ายหล่ะก็ระวังจะโดน Apple ใช้สิทธิบัตรนี้ฟ้องเอานะครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...