Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Nvidia] Geforce GTX 1080 Ti คาดว่าจะเปิดตัวในเดือนมกราคมปีหน้า ด้วยราคา 34,000 บาท

หลังจากที่ได้เปิดตัว GTX 10 Sreies ที่นำทัพมาด้วย GTX 1080 การ์ดจอที่ขึ้นชื่อว่าแรงที่สุดในโลก ณ ตอนนี้ เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมามีข่าวลือว่าทางNvidia จะเปิดตัวการ์ดจอตัวท๊อปรุ่นใหม่ GTX 1080 Ti ในงาน CES 2017 ปีหน้านี้

หลังจากที่ได้เปิดตัว GTX 10 Sreies ที่นำทัพมาด้วย GTX 1080 การ์ดจอที่ขึ้นชื่อว่าแรงที่สุดในโลก ณ ตอนนี้ เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมามีข่าวลือว่าทางNvidia จะเปิดตัวการ์ดจอตัวท๊อปรุ่นใหม่ GTX 1080 Ti ในงาน CES 2017 ปีหน้านี้

nvidia-gtx-1080-ti-featured-custom

รายงานล่าสุดจากเว็บไซต์ประเศจีน Zol.com.cn ได้เผยรายละเอียดเกี่ยวกับ Nvidia ถึงเรื่องงาน  Consumer Electronics Show 2017 (CES 2017) ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 5 มกราคม โดยจะมีการเปิดตัวการ์ดจอระดับ high-end ซึ่งนั่นก็คือ GeForce GTX 1080 Ti สเปคที่หลุดออกมาคาดว่าจะใช้ชิป GPU สถาปัตยกรรม Pascal GP102 แบบเดียวกับ TITAN X Pascal แต่จะมี CUDA Core เพียงแค่ 3328 Core, 208 TMUs และ 96 ROPs รวามเร็ว GPU อยู่ที่ Base Clock 1503MHz และ ฺBoot Clock 1623MHZ รวมถึงหน่วยความจำ 12GB แบบ GDDR5X ควบคู่กับอินเตอร์เฟซ 384 bit แบนด์วิดธ์ 480 GB/s ส่วนชุดระบายความร้อนใช้แบบเดียวกับ GTX 1080

ส่วนในเรื่องของราคา Nvidia คาดว่าเจะเปิดตัวในงาน CES 2017 อย่างเป็นทางการ ซึ่งคาดว่าจะอยู่ที่ประมาณ 34,000 บาท ส่วรายละเอียเพิ่มเติมต้องรอชมจากงานเปิดตัวในปีหน้านี้ ซึ่งคาดว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดไปจากเดิมไม่นานนักส่วนราคาก็อาจจะแพงกว่า GTX 980 Ti ในตอนเปิดตัวอยู่มากเนื่องจากมีประสิทธิภาพที่สูงขึ้นกว่าเดิมมาก ๆ นั่นเอง

ที่มา : fudzilla

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Zone

NVIDIA และ AMD นั้นเรียกได้ว่าต้องเผชิญปัญหาอย่างหนักมากในเรื่องของราคากราฟิกการ์ดของตัวเองที่ในตลาดนั้นหมดเร็วมากแถมยังมีการซื้อขายกันสูงกว่าราคากลางที่ตั้งเอาไว้ สาเหตุหนึ่งนั้นก็มาจากการที่นักขุดเหมืองดิจิทัลนิยมเหมาเอากราฟิกการ์ดรุ่นท๊อปๆ ไปใช้ในการขุดเหมืองกันหมดทำให้นักเล่นเกมจริงๆ นั้นไม่สามารถที่จะหาซื้อการ์ดมาใช้ในการเล่นเกมได้ตามที่ทาง NVIDIA และ AMD คาดหวัง NVIDIA กับชิปรหัส GAxx2 ที่มาพร้อม “Lite Hash Rate” เพื่อเป็นการแก้ไขดังกล่าวนั้นก่อนหน้านี้ทาง NVIDIA ได้มีการให้ทางผู้ผลิตอัปเดท BIOS ของตัวกราฟิกการ์ดที่ใช้ชิปซีรีส์ RTX...

Special Story

NVIDIA GTC เทคโนโลยีใหม่ สำหรับสาย Content Creator จบกันไปแล้วกับงาน GTC ของ NVIDIA มีการนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ ๆ ออกมาให้ได้ดูกันเพียบ เรียกว่าสายทำงานมืออาชีพ ศิลปิน คนทำ Content ต่างต้องร้องว้าวกันอย่างแน่นอน เพราะอัดมาแบบว่าแน่น ทั้งโปรแกรม NVIDIA Omniverse Apps และระบบเชื่อมต่อ...

PC News

ก่อนหน้านี้ NVIDIA เปิดตัวการ์ดจอ NVIDIA CMP การ์ดจอซีรี่ส์ขุดเหมืองโดยเฉพาะแล้ว และวันนี้ก็หลุดภาพ ASUS CMP 30HX การ์ดขุดเหมืองโดยเฉพาะที่ใส่ซิ้งค์ระบายความร้อนของทาง ASUS มาพร้อมคำว่า CMPและไฟ RGB บนตัวการ์ดด้วย ใช้ซิ้งค์ระบายความร้อนของการ์ดจอ GEFORCE GTX 1660 SUPER DUAL EVO ของทางบริษัทแต่ตัดพอร์ตต่อหน้าจอที่ท้ายการ์ดทิ้งไป...

PC News

เพราะการ์ดจอโดนเอาไปขุดเหมืองจนหมดเลยหาการ์ดจอมาเล่นเกมยากแถมแพง ทาง NVIDIA เลยแก้ปัญหาโดยออกการ์ดจอ NVIDIA GEFORCE RTX 3060 เวอร์ชั่นลดประสิทธิภาพการขุดเหมืองแบบเต็มตัว ซึ่งแก้ BIOS หรือใช้ไดรเวอร์เวอร์ชั่นเบต้ารุ่น 470.05 ที่ไม่ได้ล็อคประสิทธิภาพการขุดเหมืองไม่ได้ รวมทั้งป้องกันการหลอกการ์ดจอโดยใช้ปลั๊ก HDMI ปลอมเอาไว้อีกด้วย เพื่อแก้ปัญหาการโดนกว้านซื้อการ์ดจอรุ่นนี้ไปขุดเหมืองนั่นเอง โดยทาง NVIDIA จะวางขายการ์ดจอรุ่นนี้ภายในเดือนพฤษภาคมปีนี้ รหัส NVIDIA GEFORCE...