Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Tech] Nike HyperAdapt 1.0 … ร้องเท้าสุดไฮเทคที่มาพร้อมกับไฟ LED พร้อมรัดตัวเองให้เข้ากับเท้าได้

ถ้าคุณเคยดูภาพยนตร์ล้ำยุคสุดเจ๋งอย่าง Back to The Future II มาแล้วหล่ะก็คุณน่าจะนึกถึงภาพของ Nike HyperAdapt 1.0 ร้องเท้าผ้าใบที่มาพร้อมฟีเจอร์เด็ดอย่างเมื่อสวมไปแล้วสามารถปรับขนาดให้เข้ากับเท้าของผู้ใส่ได้เอง

ถ้าคุณเคยดูภาพยนตร์ล้ำยุคสุดเจ๋งอย่าง Back to The Future II มาแล้วหล่ะก็คุณน่าจะนึกถึงภาพของ Nike HyperAdapt 1.0 ร้องเท้าผ้าใบที่มาพร้อมฟีเจอร์เด็ดอย่างเมื่อสวมไปแล้วสามารถปรับขนาดให้เข้ากับเท้าของผู้ใส่ได้เอง(เหมือนกับรองเท้าที่พระเอกใส่ใน Back to The Future II) ซึ่งทาง Nike เองก็ออกมาบอกเองเลยครับว่าเขาได้รับแรงบันดาลใจในการสร้าง Nike HyperAdapt 1.0 มาจาก Back to The Future II นี่แหละครับ

nike-hyperadapt-1-0-600-01

ฟีเจอร์ในการปรับขนาดของตัวรองเท้าให้เข้ากับรูปเท้าได้นั้นทาง Nike ได้เปิดเผยว่าพวกเข้าใช้อัลกอริทึมที่มีการพัฒนาขึ้นมาจากสมการแรงดัน(algorithmic pressure equation) นอกไปจากนั้นแล้วตรงกลางด้านล่างของ Nike HyperAdapt 1.0 ยังมาพร้อมกับไฟ LED ที่เอาไว้ใช้ในการแสดงสัณญาณว่าตัวรองเท้าได้ยึดติดเข้ากับเท้าของคุณเรียบร้อยแล้ว นอกไปจากนั้นยังมีไฟ LED ทางด้านหลังที่เอาไว้แสดงระดับแบตเตอรรี่ซึ่งทาง Nike บอกว่าแบตเตอรี่นั้นสามารถอยู่ได้ 2 อาทิตย์ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้งครับ

ท่านผู้ใดสนใจอยากจะเป็นเจ้าของ Nike HyperAdapt 1.0 นั้นคงจะยากสักหน่อยนะครับเพราะตัวที่เราเห็นกันนั้นเป็นรุ่นต้นแบบที่ผลิตออกมาเพียงไม่กี่คู่และได้มีการแจกจ่ายไปเฉพาะยังสื่อใหญ่ๆ เท่านั้น(อย่างเช่น Fox) โดยถึงแม้ทาง Nike จะบอกว่าจะผลิต HyperAdapt สำหรับผู้ใช้จริงออกจำหน่ายในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้แต่่ข้อมูลที่หลุดออกมานั้นรองเท้ารุ่น HyperAdapt จะมีราคาค่อนข้างที่จะสูงมากเลยทีเดียวครับ

หมายเหตุ – ทาง Nike ได้พัฒนารองเท้าที่สามารถหดหรือขยายตัวให้เข้ากับเท้าของผู้ใส่ได้มานานแล้วโดยมีการเปิดตัวครั้งแรกในปี 2011 ซึ่งตอนนั้นยังไม่สามารถใช้งานได้จริงทว่ามันก็ถูกประมูลไปด้วยจำนวนเงินที่สูงมากพอควรเลยทีเดียวครับ(ตอนเปิดตัวนั้นมีออกมาหลายโมเดลเพราะ Nike เอาโมเดลรุ่นต้นแบบมาประมูล โดยประมูลได้อยู่ในช่วง $3,500 – $4,500 หรือประมาณ 126,000 – 162,000 บาทครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

Moore's Law หรือกฎของมัวร์นั้นสำหรับผู้ที่คลุกคลีอยู่ในวงการอุตสาหกรรมเทคโนโลยีน่าจะรู้จักกันดีครับ โดยกฎของมัวร์นั้นเป็นกฎที่ถูกตั้งขึ้นมาโดยคุณ Gordon Moore

Other News

เมื่อไม่นานผ่านมานี้นั้นทางบริษัท DJI ได้ทำการเปิดคัวรถถังไร้คนขับรุ่นใหม่ออกมากับชื่อ RoboMaster S1 ครับ โดยเจ้า RoboMaster S1 นั้นจะมาพร้อมกับความสามารถ

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนี้นั้นการเล่นเกมแบบพกพาส่วนใหญ่จะอยู่บนสมาร์ทโฟนซะเกือบหมด ทว่าก็ไม่สามารถที่จะรั้งให้บริษัท Panic ที่เป็นบริษัทผู้ผลิตซอฟต์แวร์ลง

Other News

Xiaomi นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีผลิตภัณฑ์ในทุกรูปแบบจริงๆ ครับ ล่าสุดกับผลิตภัณฑ์ชิ้นที่ 339 ของทาง Xiaomi นั้นทาง Xiaomi ก็ได้ทำอะไรพิเศษๆ