Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Social] ชายหัวร้อนบุกทุบ iPhone ถึงใน Apple Store ที่ประเทศฝรั่งเศส อ้าง !!! ไม่พอใจบริการ Apple

ถ้าพูดถึงเรื่องการบริการลูกค้าของ Apple Store นันยอมรับได้เลยว่ามีประสิทธิภาพการเอาใจใส่ลูกค้าเป็นลำดับต้น ๆ ของโลก แต่กับลูกค้าบางคนที่มีอาการหัวร้อนเดินเข้ามาใน Apple Store เพื่อทุบ iPhone พนักงานก็ยังคงคำนึงถึงความพึงพอใจ

ถ้าพูดถึงเรื่องการบริการลูกค้าของ Apple Store นันยอมรับได้เลยว่ามีประสิทธิภาพการเอาใจใส่ลูกค้าเป็นลำดับต้น ๆ ของโลก แต่กับลูกค้าบางคนที่มีอาการหัวร้อนเดินเข้ามาใน Apple Store เพื่อทุบ iPhone พนักงานก็ยังคงคำนึงถึงความพึงพอใจของลูกค้าเป็นหลัก โดยการปล่อยให้ทุบจนกว่าจะพอใจ

apple-store-custom

เหตุการณ์ดังกล่าวได้เกิดจากชายหนุ่มคนหนึ่งได้เดินเข้ามาใน Apple Store เหมือนลูกค้ารายอื่น ๆ แต่เหตุการณ์กลับวุ่นวายขึ้นเมื่อชายหนุ่มคนนั้นได้หยิบลูกเปตองขึ้นมาทุบ iPhone ทีละเครื่องอย่างใจเย็นท่ามกลามความตกตะลึงของพนักงานและลูกค้าร้ายอื่น ๆ โดยที่ไม่มีใครเข้าไปห้าม จากคำพูดของชายในคลิปที่ตะโกนด้วยความหัวร้อนบอกถึงเหตุผลที่ต้องทำแบบนี้ว่า ” บริษัท Apple คือบริษัทที่ชอบเอาเปรียบผู้บริโภค ผมต้องการให้พวกเขาคืนเงินมา แต่พวกเขาได้ปฏิเสธการคืนเงินให้ผม แล้วยังไงต่อจากนี้ นี่ไงละคือสิ่งที่เกิดขึ้น”

เหตุการณ์ครั้งนี้ได้มี iPhone อย่างน้อย 10 เครื่องรวมถึง iPhone และ MacBook Air ถูกทุบได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ หลังจากที่ชายคนนี้หัวเย็นลงแล้วก็ได้มีการควบคุมตัวไว้เพื่อเรียกค่าเสียหายเป็นเงินจำนวนหลายพันดอลลาร์ จากเหตุการณ์นี้ทำให้เห็นว่า ถึงแม้การบริการณ์ของ Apple จะดีแค่ไหน ก็ไม่สามารถทำให้ลูกค้าทุกคนพึงพอใจได้ แต่ลูกค้าก็ไม่ควรหาทางออกด้ววิธีที่รุนแรง เพราะจะทำให้เกิดผลเสียมากกว่าผลดี

ที่มา :theverge

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...