Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Special] ในยุคนี้จำเป็นไหม ต้องไปซื้อคอมซื้อโน๊ตบุ๊ค รวมถึงอุปกรณ์ไอที ถึงพันธุ์ทิพย์ประตูน้ำ ?

หลังจากที่พันธุ์ทิพย์ประตูน้ำได้มีการปรับปรุงใหม่ ทำให้หลายคนคิดจะซื้อคอมสักเครื่อง หรือโน๊ตบุ๊ค อะไหล่ IT อะไรก็ตามแต่ ซึ่งพวกของเหล่านี้คนส่วนมากจะนึกถึงห้างพันธุ์ทิพย์เป็นหลัก แน่นอนว่าพันธุ์ทิพย์เป็นห้างแรก ๆ

หลังจากที่พันธุ์ทิพย์ประตูน้ำได้มีการปรับปรุงใหม่ ทำให้หลายคนคิดจะซื้อคอมสักเครื่อง หรือโน๊ตบุ๊ค อะไหล่ IT อะไรก็ตามแต่ ซึ่งพวกของเหล่านี้คนส่วนมากจะนึกถึงห้างพันธุ์ทิพย์เป็นหลัก แน่นอนว่าพันธุ์ทิพย์เป็นห้างแรก ๆ ที่คนจะนึกถึงเมื่อต้องการอุปกรณ์ IT โดยเฉพาะสาขาประตูน้ำที่โด่งดังและมีประวัติอันยาวนานที่ผูกพันธ์กับคนมากมายในวงการ IT แต่ในตอนนี้จำเป็นไหมต้องไปซื้อที่พันธุ์ทิพย์

1417628596

พันธุ์ทิพย์ประตูน้ำห้างที่ได้ขึ้นชื่อว่าอยู่คู่กับวงการ IT ไทยมานานแสนนานตั้งแต่สมัยที่ผู้เขียนเองยังจำความได้ ยุคนั้นจะซื้อคอมสักเครื่องแน่นอนว่าต้องถ่อไปยันพันธุ์ทิพย์ ด้วยความที่เป็นศูนกลางของ IT ทั้งหมดทั้งปวงในประเทศไทยก่อนที่จะถูกกระจายไปยังสถานที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศ ทำให้พันธุ์ทิพย์กลายเป็นห้างค้าส่งสินค้า IT ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่ได้รวมรวมเอาเทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่ ๆ ไว้อย่างมากมาย

การเป็นศูนย์รวมของสินค้า IT นี้เองทำให้ผู้คนต่างหลั่งไหลเข้ามาซื้อของจากพันธุ์ทิพย์ด้วยความที่เป็นแหล่งศูนย์รวมสินค้าต่าง ๆ ซึ่งไม่ว่าจะอยู่ไกลแค่ไหนหลาย ๆ คนก็ต้องดั้นด้นฝ่าเข้ามาใจกลางเมืองอันแสนรถติดวินาศสันตะโรบนถนนเพชรบุรี เพื่อให้ได้ของที่ราคาถูก จากร้านที่เชื่อถือได้ เพราะการที่ในห้างพันธุ์ทิพย์มีร้านขายมากมายทำให้ต้องแข่งกันทำราคา แต่ถ้าเทียบกับร้านรอบนอก กทม. ที่มีอยู่เพียงไม่กี่ร้านแล้วแล้วถือว่าราคาจะถูกกว่าตั้งแต่ในหลักร้อยถึงหลักพัน

แต่ถ้าลองมาเทียบกับยุคปัจจุบันที่สินค้า IT สามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้น โดยหลัก ๆ แล้วผู้ซื้อสินค้า IT จะสามารถหาเรทราคาสินค้านั้น ๆ ได้จากเว็บไซต์ผู้จำหน่ายที่มีอยู่มากมายทำให้มีการแข่งขันด้านราคาที่สูงมาก จนเกิดเป็นราคากลางเพื่อไม่ให้มีการตัดราคาแย่งลูกค้ากันเอง ถึงแม้บางร้านจะมีราคาที่แตกต่างกัน แต่ก็ต่างกันไม่มากเพียงแค่ หลักสิบถึงหลักร้อยเท่านั้น รวมถึงห้างร้าน IT ต่าง ๆ ที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายมากขึ้นทุกห้างสรรพสินค้า ไม่ว่าจะเข้าห้างไหนก็สามารถสั่งประกอบคอมได้ทุกที่ทั่วประเทศ จากตัวแทนจำหน่ายร้านใหญ่ ๆ เช่น Advice, Banana IT, JIB, IT CITY ฯลฯ รวมถึงร้านตู้เล็ก ๆ ก็สามารถสั่งประกอบได้เช่นกันตามแต่ความน่าเชื่อถือของร้าน ซึ่งร้านต่าง ๆ เหล่านี้จะมีราคาที่ไม่ต่างจากพันธุ์ทิพย์มากนัก ถึงแม้ว่าจะไปสั่งประกอบคอมสักเครื่องที่ร้านในหาดใหญ่ ราคาก็ต่างกันไม่เกินหลักพันแน่นอน ถ้าไม่โดนร้านฟันราคามา

ถ้าบ้านคุณอยู่ กทม. รอบนอกหรือปริมณฑลแล้วคุณมาซื้อคอมพันธุ์ทิพย์ คุณอาจจะได้ของที่ราคาถูกกว่าร้านรอบนอกนิดหน่อย แต่ค่าเดินทางเข้าเมืองของคุณจะทำให้ต้นทุนในการซื้อคอมสูงขึ้นแน่นอน เว้นแต่ว่าได้ส่วนลดเป็นพิเศษ หรือต้องการประกอบคอมขั้นเทพจากร้าน MOD ชื่อดัง หรือเหตุผลส่วนตัวบางประการที่ต้องถ่อเข้ามาซื้อคอมที่พันธุ์ทิพย์ อันนั้นก็เป็นกรณียกเว้น แต่ถึงอย่างไรก็แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละคนถ้าไม่ติดปัญหาเรื่องการเดินทางการมาพันธุ์ทิพย์ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีในการผจญภัยในสาย PC ที่ได้มาอยู่ ณ จุดกำเนิดของวงการ IT ประเทศไทย

pantip-5

pantip-14

pantip-15

pantip-9

pantip-24

pantip-27

pantip-20

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

เรื่องนี้มาจากคุณ ฟิล ปรัชญา อรเอก บน Facebook แชร์มาจากพันทิป เป็นกระทู้ที่มาตั้งถามว่า “iPhone X กระจกด้านหลังแตก” สามารถซ่อมไหม ซึ่งค่าเสียหายทาง istudio ให้เคลมเครื่องใหม่ทั้งหมด 24,000 บาท แต่ประเด็นอยู่ที่ว่าเหตุที่ทำให้แตกนั้น เจ้าของกระทู้โดนหมากัดแล้วล้ม ตอนมือถือโทรศัพท์อยู่ กระจกด้านหลัง iPhone X เลยแตก แล้วเจ้าของหมาตัวนั้นก็บอกว่าประมาณว่า “อยากได้ค่าเสียหายไปฟ้องเอง”...

Notebook News

โอกาสลุ้นของฟรี เฉพาะแจก Notebook มูลค่ารวมแล้วกว่า 300,000 บาท พบกันในงาน Notebook for Life วันที่ 19-24 ธ.ค. 60 ณ พันธุ์ทิพย์ ฮอลล์ ชั้น 1 พันธุ์ทิพย์ ฮอลล์ ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ประตูน้ำ เพียงมาลงทะเบียนเข้าร่วม ก็ได้สิทธิ์ลุ้นรับโน๊ตบุ๊คฟรี...

Notebook News

MSI จัดโปรส่งท้ายปีกับ NOTEBOOK FOR LIFE @Pantip ประตูน้ำ ณ พันธุ์ทิพย์พลาซ่า (ประตูน้ำ) ระหว่างวันที่ 19 – 24 ธันวาคม 2560 นี้ MSI Gaming notebook ผู้นำด้านเทคโนโลยีในการผลิตเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คอันดับ 1 ของโลก กลับมาอีกครั้ง...

Notebook News

MSI Gaming notebook ผู้นำด้านเทคโนโลยีในการผลิตเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คอันดับ 1 ของโลก กลับมาอีกครั้ง กับงาน Panptip Road show 2017 ณ พันทิพพลาซ๋า (ประตูน้ำ) 16 - 19 พฤศจิกายน 2560 นี้ และครั้งนี้ MSI Notebook...