Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Review

[REVIEW] ASUS DUAL GTX1060 O3G การ์ดจอพยัคฆ์ขาวราคาแค่ 8,470 บาท ประสิทธิภาพเรือนหมื่น

การ์ดจอที่น่าสนใจอีกหนึ่งรุ่นอย่าง GTX 1060 ทีใช้เทคโนโลยีใหม่จากสถาปัตยกรรม Pascal ด้วยความแรงสามารถเล่นเกมได้ทุกเกม สำหรับการ์ดจอรุ่นนี้จะมาในแบนรด์ ASUS GTX1060 DUAL O3G

การ์ดจอที่น่าสนใจอีกหนึ่งรุ่นอย่าง GTX 1060 ทีใช้เทคโนโลยีใหม่จากสถาปัตยกรรม Pascal ด้วยความแรงสามารถเล่นเกมได้ทุกเกม สำหรับการ์ดจอรุ่นนี้จะมาในแบนรด์ ASUS GTX1060 DUAL O3G ที่มาพร้อมกับตัวการ์ดไม่ใหญ่มากโทนสีขาวสวยงามและยังเป็นการ์ดจอราคาประหยัดอีกด้วย ประหยัดยิ่งกว่ารุ่นพี่รุ่น O6G แน่นอน

img_2251

ตัวกล่องภายนอกไม่หวือหวาอะไรมากมายแต่มีความสวยงามโดดเด่นด้วยรูปเสือขาวบ่งบอกถึงคาแร็คเตอร์ของการ์ดจอที่มีสีขาวดุดันเช่นกัน หน้ากล่องยังมีสติ๊กเกอร์พิเศษแถมโค๊ตเกม World of Warship ให้ไปเติมกันได้อีกด้วย ใครที่กำลังเล่นเกมนี้อยู๋ ซื้อการ์ดจอรุ่นนี้ไปใช้คุ้มค่าแน่นอน กล่องด้านหลังบอกถึงฟีเจอร์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น VR Ready, Design, Super Alloy Power II และ GPU TWEAK II รวมถึงยังบอกสเปคร่าว ๆ ของการ์ดจอรุ่นนี้ ส่วนภายในกล่องก็จะพบกับกล่องแข็งสีดำด้านในสกรีนโลโก้ ASUS สวยงาม

มาดูที่การ์ดจอกันบ้านตัวการ์ดถูกออกแบบมาอย่างสวยงามขาวสะอาด ชุดระบายความร้อนผลิตจากพลาสติด ABS เนื้อหนาสีขาวปลอดตลอดทั้งใบ มีการเซาะร่องเล่นลวดลายเพิ่มความสวยงามและโดดเด่นให้กับตัวการ์ด พัดลมระบายความร้อนแบบพิเศษ Patented Wing-Blade มีประสิทธิภาพสูงกว่าพัดลมธรรมดาถึง 105% ซิงก์ระบายความร้อนแบบฟินบางขนาดเล็กพร้อมด้วย Heat Pipe 2 เส้น ถ้านข้าวตัวการ์ดมีโลโก้ ASUS สีเทาสวยงาม ส่วนพอร์ตการเชื่อมต่อกับเมนบอร์ดแบบ PCIe 3.0 และตัวล๊อกมีลายฟริ้น ASUS สีทองสวยงาม และพอร์ตการเชื่อต่อหน้าจอต่างๆมาพร้อมกับ DVI หนึ่งพอร์ต HDMI และ DP อีกอย่างละ 2 พอร์ต ส่วนของบันเดิลที่แถมมาในจะมี DVD Driver, Manual และ Code เกม World of Warship

ลองเปรียบเทียบกับรุ่น 6GB แล้วแทบไม่มีความต่าง แยกไม่ได้จากด้านหน้า เหมือนกันราวกับฝาแฝด จริงแล้วชุดระบายความร้อนของทั้ง 2 รุ่นก็คือแบบเดียวกันเหมือนกันทุกรูน๊อต สามารถถอดสลับกันได้เลยถ้า นำมาวางคู่กันโดยไม่บอกตัวไหนรุ่นอะไรไม่มีทางแยกออกแน่นอน

asus-gtx-1060-dual-2

ส่วนความแตกต่างต้องมาดูที่ด้านหลังในส่วนของรอยบัดกรีเม็ดแรม แต่ถ้าจะให้สังเกตุง่าย ๆ ต้องดูที่ สติ๊กเกอร์บาร์โค๊ตด้านหลังมีบอกไว้ชัดเจน ส่วนตัวการ์ดจะไม่มี Back Plate ที่ด้านหลังเนื่องจากไม่จำเป็น และลดต้นทุกทำให้การ์ดจอรุ่นนี้มีราคาไม่แพงมาก

DUAL-GTX1060-O3G

 • Graphics Engine NVIDIA GeForce GTX 1060
 • Bus Standard PCI Express 3.0
 • OpenGL OpenGL®4.5
 • Video Memory GDDR5 3GB
 • Engine Clock
  OC Mode – GPU Boost Clock : 1809 MHz , GPU Base Clock : 1594 MHz
  Gaming Mode (Default) – GPU Boost Clock : 1785 MHz , GPU Base Clock : 1569 MHz
  *Retail goods are with default Gaming Mode, OC Mode can be adjusted with one click on GPU Tweak II
 • CUDA Core 1152
 • Memory Clock 8008 MHz
 • Memory Interface 192-bit
 • Resolution Digital Max Resolution:7680×4320
 • Interface
  DVI Output : Yes x 1 (Native) (DVI-D)
  HDMI Output : Yes x 2 (Native) (HDMI 2.0)
  Display Port : Yes x 2 (Native) (Regular DP)
  HDCP Support : Yes
 • Power Connectors 1 x 6-pin
 • Software ASUS GPU Tweak II & Driver
 • Dimensions
  9.53 ” x 5.12 ” x 1.69 ” Inch
  24.2 x 13 x4.3 Centimeter

Test System

ส่วนประสิทธิภาพของเครื่องที่ใช้ในการเทสได้ใช้ Core i7 และแรม 16GB DDR4 เพื่อไม่ให่เกิดปัญหาคอขวดและดึงประสิทธิภาพของการ์ดจอออกมาได้สูงที่สุดสเปคโดยรวมถือว่าเป็นสเปคที่ค่อนข้างสูงพอสมควร

CPU Core i7-6700K @ 4.5 GHz
RAM 16 GB  DDR4
VGA ASUS DUAL GTX1060 O6G

ในการเทสโดยใช้เกม Battlefield 4, DOOM, fallout 4 และ GTA V ในการทดสอบประสิทธิภาพของการ์ดจอรุ่นนี้เห็นได้ชัดเลยว่าประสิทธิภาพโดยรวมลดลงจากรุ่น O6G เพียงเล็กน้อย ในการเล่นเกมระดับ High ความละเอียดทั้ง Full-HID, 2K และ 4K ถือว่าสามารถทำประสิธิธิภาพได้กินคาดสำหรับการ์ดจอ 3GB แต่ถ้าปรับคุณภาพการฟฟิกให้สูงกว่านี้การ์ดจออาจจะมีประสิทธิภาพไม่เพียงพอ ซึ่งเฟรมเรทจะตกลงมาอย่างเห็นได้ชัด จึงเหมาะกับเกมที่ปรับสเปคไม่สูงมากนัก

dual-gtx-1060-o3g-test

สำหรับการ์ดจอ ASUS DUAL GTX1060 O3G ก็เป็นการ์ดจอราคาประหยัดอีกรุ่นหนึ่งที่มีราคาเพียงแค่ 8,470 บาท แต่ถ้าลองเทียบประสิทธิภาพกับรุ่นพี่อย่าง DUAL GTX1060 O6G ก็ห่างกันไม่มากเท่าไร เพียงแค่รุ่น O3G จะไม่เหมาะกับการปรับเกมที่สเปคสูคมากนักเนื่องจากมีแรมที่น้อย แต่ถ้าเน้นการใช้งานเล่นเกมในระยะยามแล้วควรเก็บเงินเพิ่มอีกสักนิดซื้อการ์ดจอรุ่น O6G จะดีกว่า

ข้อดี

 • ราคาประหบัดเมื่อเทียบกับประสิทธิภาพ
 • ตัวการ์ดขนาดเล็กน้ำหนักเบา เหมาะสำหรับเคสที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก
 • ตัวการ์ดสีขาวสวยงามโดดเด่นกว่าการ์ดจอทั่ว ๆ ไป

ข้อสังเกตุ

 • ลูกเล่นค่อนข้างน้อย ไม่มีฟีเจอร์อะไรที่โดดเด่นมากนัก แต่คุ้มค่าเนื่องจากเป็นการ์ดจอราคาประหยัด เพียงแค่ประสิทธิภาพอย่างเดียวก็เพียงพอแล้วสำหรับการเล่นเกม
 • แรมน้อยทำให้ไม่เหมาะกับเกมที่ต้องการสเปคสูงมาก

 

รีวิวการ์ดจอรุ่น ASUS DUAL GTX1060 O6G 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Smartphone News

Asus ไม่ได้มีเพียงสมาร์ทโฟนซีรีส์ ROG เท่านั้นที่จำหน่ายในตลาดเพราะในที่อื่นๆ นั้น Asus ยังคงทำตลาดสมาร์ทโฟนปกติกับซีรีส์ Zenfone ไปด้วย ล่าสุดทางหน้าเว็บไซต์ของ Asus ได้ปล่อยภาพนับถอยหลังเตรียมเข้าสู่วันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Zenfone ซีรีส์ 8 แล้ว จะน่าสนใจมากแค่ไหนไปติดตามกัน Asus Zenfone 8 Asus Zenfone 7 นั้นถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่อาจจะทำยอดจำหน่ายได้ไม่ค่อยดีเท่าไรนัก(แต่ก็ทำยอดได้ในระดับที่ยังคงมีรุ่นสานต่อออกมาเรื่อยๆ)...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming A15 (FA506) เป็นอีกหนึ่งสุดยอด AMD Notebook ที่ทรงพลังในราคาที่คุ้มค่าที่สุด ในปี 2021 สำหรับการที่เป็น Gaming Notebook ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ มาพร้อมกับชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000H ด้วยเทคโนโลยีการผลิต 7nm จับคู่มากับการ์ดจอ NVIDIA GeForce...

CONTENT

Promotion สายเกมไม่ควรพลาด Power Buy สวรรค์ของเหล่าเกมเมอร์ จัดโปรโมชั่น เกมมิ่งโน้ตบุ๊ค และอุปกรณ์เสริมแบบจัดเต็ม ทั้งลด ทั้งแถม คุ้มสุด ๆ เฉพาะวันที่ 23 เมษายน – 30 เมษายน 2564 ช้อปได้ทั้งหน้าเว็บและหน้าร้าน ลดสูงสุด 44% ผ่อน0%* นานสุด 36 เดือน* เมื่อซื้อที่หน้าร้าน และผ่อน 0% นานสุด 10 เดือน เมื่อซื้อผ่านเว็บไซต์ ซื้อได้ที่เพาเวอร์บายทุกสาขา และ Online Store: https://bit.ly/3ndj2mC โปรโมชั่น เกมมิ่งโน้ตบุ๊ค Power Buy เริ่มด้วยเกมมิ่งโน้ตบุ๊คสุดคุ้ม Acer Nitro 15.6 นิ้ว ราคาพิเศษ 26,990 บาท จากราคาปกติ 28,990 บาท สเปคเป็น CPU AMD Ryzen 5 4600H + RAM 8GB + GTX...

PC News

ก่อนหน้านี้ NVIDIA เปิดตัวการ์ดจอ NVIDIA CMP การ์ดจอซีรี่ส์ขุดเหมืองโดยเฉพาะแล้ว และวันนี้ก็หลุดภาพ ASUS CMP 30HX การ์ดขุดเหมืองโดยเฉพาะที่ใส่ซิ้งค์ระบายความร้อนของทาง ASUS มาพร้อมคำว่า CMPและไฟ RGB บนตัวการ์ดด้วย ใช้ซิ้งค์ระบายความร้อนของการ์ดจอ GEFORCE GTX 1660 SUPER DUAL EVO ของทางบริษัทแต่ตัดพอร์ตต่อหน้าจอที่ท้ายการ์ดทิ้งไป...