Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Review

[REVIEW] ASUS DUAL GTX1060 O6G การ์ดจอสายขาวราคาประหยัด แต่ประสิทธิภาพจัดเต็ม !!!

การ์ดจอที่น่าสนใจอีกหนึ่งรุ่นอย่าง GTX 1060 ทีใช้เทคโนโลยีใหม่จากสถาปัตยกรรม Pascal ด้วยความแรงสามารถเล่นเกมได้ทุกเกม สำหรับการ์ดจอรุ่นนี้จะมาในแบนรด์ ASUS GTX1060 DUAL O6G

การ์ดจอที่น่าสนใจอีกหนึ่งรุ่นอย่าง GTX 1060 ทีใช้เทคโนโลยีใหม่จากสถาปัตยกรรม Pascal ด้วยความแรงสามารถเล่นเกมได้ทุกเกม สำหรับการ์ดจอรุ่นนี้จะมาในแบนรด์ ASUS GTX1060 DUAL O6G  ที่มาพร้อมกับตัวการ์ดไม่ใหญ่มากโทนสีขาวสวยงามและยังเป็นการ์ดจอราคาประหยัดอีกด้วย

asus-gtx-1060-dual-1

ตัวกล่องภายนอกไม่หวือหวาอะไรมากมายแต่มีความสวยงามโดดเด่นด้วยรูปเสือขาวบ่งบอกถึงคาแร็คเตอร์ของการ์ดจอที่มีสีขาวดุดันเช่นกัน หน้ากล่องยังมีสติ๊กเกอร์พิเศษแถมโค๊ตเกม World of Warship ให้ไปเติมกันได้อีกด้วย ใครที่กำลังเล่นเกมนี้อยู๋ ซื้อการ์ดจอรุ่นนี้ไปใช้คุ้มค่าแน่นอน กล่องด้านหลังบอกถึงฟีเจอร์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น VR Ready, Design, Super Alloy Power II และ GPU TWEAK II รวมถึงยังบอกสเปคร่าว ๆ ของการ์ดจอรุ่นนี้ ส่วนภายในกล่องก็จะพบกับกล่องแข็งสีดำด้านในสกรีนโลโก้ ASUS สวยงาม

มาดูที่การ์ดจอกันบ้านตัวการ์ดถูกออกแบบมาอย่างสวยงามขาวสะอาด ชุดระบายความร้อนผลิตจากพลาสติด ABS เนื้อหนาสีขาวปลอดตลอดทั้งใบ มีการเซาะร่องเล่นลวดลายเพิ่มความสวยงามและโดดเด่นให้กับตัวการ์ด พัดลมระบายความร้อนแบบพิเศษ Patented Wing-Blade มีประสิทธิภาพสูงกว่าพัดลมธรรมดาถึง 105% ซิงก์ระบายความร้อนแบบฟินบางขนาดเล็กพร้อมด้วย Heat Pipe 2 เส้น ถ้านข้าวตัวการ์ดมีโลโก้ ASUS สีเทาสวยงาม ส่วนพอร์ตการเชื่อมต่อกับเมนบอร์ดแบบ PCIe 3.0 และตัวล๊อกมีลายฟริ้น ASUS สีทองสวยงาม และพอร์ตการเชื่อต่อหน้าจอต่างๆมาพร้อมกับ DVI หนึ่งพอร์ต HDMI และ DP อีกอย่างละ 2 พอร์ต ส่วนของบันเดิลที่แถมมาในจะมี DVD Driver, Manual และ Code เกม World of Warship

ลองเปรียบเทียบกับรุ่น 3GB แล้วแทบไม่มีความต่าง แยกไม่ได้จากด้านหน้า เหมือนกันราวกับฝาแฝด

asus-gtx-1060-dual-2

ส่วนความแตกต่างต้องมาดูที่ด้านหลังในส่วนของรอยบัดกรีเม็ดแรม แต่ถ้าจะให้สังเกตุง่าย ๆ ต้องดูที่ สติ๊กเกอร์บาร์โค๊ตด้านหลังมีบอกไว้ชัดเจน ส่วนตัวการ์ดจะไม่มี Back Plate ที่ด้านหลังเนื่องจากไม่จำเป็น และลดต้นทุกทำให้การ์ดจอรุ่นนี้มีราคาไม่แพงมาก

DUAL-GTX1060-6G

 • Graphics Engine NVIDIA GeForce GTX 1060
 • Bus Standard PCI Express 3.0
 • OpenGL OpenGL®4.5
 • Video Memory GDDR5 6GB
 • Engine Clock
  OC Mode – GPU Boost Clock : 1809 MHz , GPU Base Clock : 1594 MHz
  Gaming Mode (Default) – GPU Boost Clock : 1785 MHz , GPU Base Clock : 1569 MHz
  *Retail goods are with default Gaming Mode, OC Mode can be adjusted with one click on GPU Tweak II
 • CUDA Core 1280
 • Memory Clock 8008 MHz
 • Memory Interface 192-bit
 • Resolution Digital Max Resolution:7680×4320
 • Interface
  DVI Output : Yes x 1 (Native) (DVI-D)
  HDMI Output : Yes x 2 (Native) (HDMI 2.0)
  Display Port : Yes x 2 (Native) (Regular DP)
  HDCP Support : Yes
 • Power Connectors 1 x 6-pin
 • Software ASUS GPU Tweak II & Driver
 • Dimensions
  9.53 ” x 5.12 ” x 1.69 ” Inch
  24.2 x 13 x4.3 Centimeter

Test System

ส่วนประสิทธิภาพของเครื่องที่ใช้ในการเทสได้ใช้ Core i7 และแรม 16GB DDR4 เพื่อไม่ให่เกิดปัญหาคอขวดและดึงประสิทธิภาพของการ์ดจอออกมาได้สูงที่สุด

CPU Core i7-6700K @ 4.5 GHz
RAM 16 GB  DDR4
VGA ASUS DUAL GTX1060 O6G

ส่วนการเทสได้ใช้เกม Battlefield 4, Hitman, Fallout 4 และ GTA V ปรับคุณภาพกราฟฟิกในระดับ High โดยจะทดสอบในระดับ Full-HD, 2K และ 4K เพื่อทดสอบค่าเฟรมเรทเฉลี่ยในการเล่นเกมของแต่ละระดับ ในการเล่นเกมบนความละเอียด Full-HD จะเห็นได้ว่าสามารถทำเฟรมเรทสูงได้อย่างสบายไร้ปัญหาหน่วง รวมถึงในระดับ 2K ยังอยู่ในเกณฑ์ระดับมาตรฐานช่วง 60FPS ที่ยังเล่นเกมได้ลื่นอยู๋ไม่เห็นความแตกต่างมากนักและในระดับ 4K จะค่อนข้างหน่วงในระดับหนึ่งไม่เหมาะกับการเล่นเกมบนความละเอียดนี้สักเท่าไรนัก

dual-gtx-1060-o6g-test

โดยรวมแล้วถือว่าการ์ดจอ ASUS DUAL GTX1060 O6G เป็นการ์ดจอราคาประหยัดที่คุ้มค่ามากอีกรุ่นหนึ่งด้วยประสิทธิภาพที่ได้มีการ OC มาจากโรงงานทำให้มีความแรงมากกว่าการ์ดจอในระดับเดียวกันหลายรุ่น รวมถึงวัสดุการประกอบตัวการ์ดต่าง ๆ ยังใช้แบบมีประสิทธิภาพสูงเช่นภาคจ่ายไฟแบบ Super Alloy Power II รวมถึงราคาที่ไม่แพงมากเพียงแค่ 10,400 บาท ถือว่าเปป็นการ์ดจอในช่วงราคา 10,000 บาทที่น่าใช้งาน เล่นเกมได้ทุกเกม

ข้อดี

 • ราคาประหยัดเมื่อเทียบกับประสิทธิภาพ
 • ตัวการ์ดขนาดเล็กน้ำหนักเบา เหมาะสำหรับเคสที่่มีขนาดไม่ใหญ่มาก
 • ตัวการ์ดสีขาวสวยงามโดดเด่นกว่าการ์ดจอทั่ว ๆ ไป

ข้อสังเกตุ

 • ลูกเล่นค่อนข้างน้อย ไม่มีฟีเจอร์อะไรที่โดดเด่นมากนัก แต่คุ้มค่าเนื่องจากเป็นการ์ดจอราคาประหยัด เพียงแค่ประสิทธิภาพอย่างเดียวก็เพียงพอแล้วสำหรับการเล่นเกม

 

รีวิวการ์ดจอรุ่น ASUS DUAL GTX1060 O3G

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS ROG Strix G15  (GL543) เป็น Gaming Notebook ปี 2021 ได้ความแรง ฟีเจอร์ และราคาที่คุ้มค่ามากๆ ใช้ชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000H การ์ดจอ RTX 30 Series ด้วยค่าตัว 32,990 บาท...

Buyer's Guide

คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ ยุคนี้หาง่ายไม่แพงมาก หลาย ๆ ตัวมีการ์ดจอแยกติดมาพร้อมเล่นเกมอีกด้วย! คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ สเปคพร้อมอัพเกรดถือเป็นตัวเลือกที่ดีในยุคนี้ที่การ์ดจอราคาแพงแถมยังหาซื้อไม่ได้ เพราะถูกเอาไปขุดเหมือง BitCoin กันหมด เกมเมอร์หรือคนทำงานที่ต้องการหาการ์ดจอมาใช้งานเพียงตัวเดียวก็หาซื้อแยกชิ้นไม่ได้เลยจนเป็นปัญหากันไปวงกว้าง คนที่จะประกอบคอมเล่นเกมเครื่องใหม่ก็ลำบาก จะอัพเกรดเครื่องก็กลุ้มใจคอยภาวนาให้การ์ดจอตัวเก่าของเรายังไม่พังเสียก่อน ไม่อย่างนั้นคงเป็นเรื่องใหญ่เอาแน่ ๆ แต่ปัจจุบันนี้ คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้สบาย ๆ จากหลายแบรนด์นั้นเปิดตัวออกมาเรื่อย ๆ และมีสเปคให้เลือกหลากหลายยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ และมีรุ่นที่เป็นสเปคเกมมิ่งให้เลือกไปใช้งานได้จากหลาย ๆ...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ยุคนี้สเปคดี อัพเกรดหน่อยก็ใช้ได้หลายปี โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาทนั้น เมื่อก่อนอาจจะเป็นระดับราคาที่ผู้ใช้หลายคนคิดว่าเป็นสเปคระดับที่เอาไว้ให้น้องนักเรียนนักศึกษาเอาไว้เรียนหนังสือหรือเปิดเว็บใช้งานทั่วไปเท่านั้น แต่ความคิดนี้ในยุคปี 2021 นั้นไม่เป็นจริงเสมอไปอีกแล้ว เพราะเรทนี้ปัจจุบันสามารถหาโน๊ตบุ๊คทำงานสเปคดี จะทำงานออฟฟิศทั่วไปหรือดูหนังฟังเพลงเรียกว่าทำได้สบาย ๆ เลย นอกจากนี้ สเปคและซีพียูของโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้ก็ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้สบาย ๆ อาจจะต้องอัพเกรดเพิ่มแรมอีกหน่อย...

Smartphone News

Asus ไม่ได้มีเพียงสมาร์ทโฟนซีรีส์ ROG เท่านั้นที่จำหน่ายในตลาดเพราะในที่อื่นๆ นั้น Asus ยังคงทำตลาดสมาร์ทโฟนปกติกับซีรีส์ Zenfone ไปด้วย ล่าสุดทางหน้าเว็บไซต์ของ Asus ได้ปล่อยภาพนับถอยหลังเตรียมเข้าสู่วันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Zenfone ซีรีส์ 8 แล้ว จะน่าสนใจมากแค่ไหนไปติดตามกัน Asus Zenfone 8 Asus Zenfone 7 นั้นถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่อาจจะทำยอดจำหน่ายได้ไม่ค่อยดีเท่าไรนัก(แต่ก็ทำยอดได้ในระดับที่ยังคงมีรุ่นสานต่อออกมาเรื่อยๆ)...