Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Samsung] Galaxy Note 7 ยังไม่ทันจางหาย ความวายวอดก็เข้ามาแทรก “เครื่องซักผ้า Samsung ระเบิด”

กระแส Galaxy Note 7 ระเบิดก็เป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลกกำลังจะซาลงหลังจากที่ Samsung ประกาศเรียกเครื่องคืนทั้งมด แต่ต่อมาในสหรัฐอเมริกาก็ได้มีรายงานล่าสุดเดียวกับผลิตภัณฑ์จาก Samsung เกิดระเบิดขึ้นอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ไม่ใช่สมาร์ทโฟนแต่เป็นเครื่องซักผ้า

กระแส Galaxy Note 7 ระเบิดก็เป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลกกำลังจะซาลงหลังจากที่ Samsung ประกาศเรียกเครื่องคืนทั้งมด แต่ต่อมาในสหรัฐอเมริกาก็ได้มีรายงานล่าสุดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์จาก Samsung เกิดระเบิดขึ้นอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ไม่ใช่สมาร์ทโฟนแต่เป็นเครื่องซักผ้า

gf1iexe

เครื่องซักผ้าฝาบนเครื่องหนึ่งที่ถูกตีตราแบรนด์ Samsung ได้เกิดระเบิดขึ้น ทำให้หน่วยงาน กำกับดูแลความปลอดภัยของผู้บริโภคสหรัฐฯ (Consumer Product Safety Commission – CSPC) ได้ออกมาประกาศเตือนให้ผู้ใช้งานระวังเครื่องซักผ้าฝาบน Samsung ไม่ระบุรุ่น ที่ผลิตในช่วงปี 2011-2016 เกรงว่าอาจจะเกิดการระเบิดขึ้นมาอีก และแนะนำว่าให้ใช้งานเครื่องซักผ้าที่ความเร็วต่ำเพื่อความปลอดภัยและลดความเสี่ยงที่จะเกิดการระเบิดขึ้นอีก

ในขณะนี้ผู้ใช้งานเครื่องซักผ้าระเบิดได้ยืนฟ้องกับทาง Samsung แล้ว หลังจากที่เหตุเกิดไม่ใช่เพียงครั้งเดียว โดยมีผู้ใช้รายหนึ่งจากเท็กซัสได้เล่าว่าเครื่องซักผ้าของเขาระเบิดกำลังซักผ้า ส่วนอีกคนบอกว่าเครื่องซักผ้าขอเขาระเบิดจนทำให้กำแพงพังเสียหาย รวมถึงผู้ใช้จากนิวเจอร์ซีย์ได้เปิดเผยว่ามีเจ้าหน้าที่จาก Samsung ได้รีบเข้ามาเก็บกวาดและทำลายหลักฐานการระเบิดออกไปทั้งหมด

หลังจากที่ได้มีกระแสข่าวนี้แพร่กระจายออกไปทำให้ Samsung ออกมาแถลงการปฏิเสธถึงเรื่องที่เกิดขึ้น โดยอ้างว่าเครื่องซักผ้าของทาง Samsung ได้ทีการซักผ้าไปแล้วหลายร้อนล้านครั้งทั่วโลกตั้งแต่ปี 2010 และไม่เคยมีเหตุรุนแรงเกิดขึ้น

บางที่อาจจะเกิดความผิดพลาดในการทำงานจากตัวของผู้ใช้งานเอง อาจจะใช้งานผิดประเภทหรือไม่มีการบำรุงรักษาที่ดีทำให้เกิดเหตุนี้ขึ้น ซึ่งก็ต้องรอผลการตรวจสอบสาเหตุที่แน่นอนว่าเกิดจากอะไรอย่าเพิ่งตื่นตกใจกับกระแสข่าวทำนองนี้

ที่มา : money

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung กับซีรีส์ Galaxy M นั้นเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่ากับราคาจริงๆ ล่าสุดทาง Samsung ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Galaxy M42 5G ในประเทศอินเดียออกมาแล้ว งานนี้บอกได้เลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก มาลุ้นกันกันว่าราคาจะคุ้มกับสเปคของตัวเครื่องหรือไม่ Samsung Galaxy M42 5G สำหรับสเปคอย่างคร่าวๆ ของ Samsung Galaxy M42 5G...

Smartphone News

Galaxy ซีรีส์ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่สร้างความสับสนในเรื่องของรุ่นได้ดีจริงๆ ล่าสุดนั้นมีข่าวลือหลุดออกมาจากทาง GalaxyClub.nl ว่าทาง Samsung นั้นจะปล่อย Galaxy S21 FE หรือที่เป็นรุ่นลดสเปคลงไปเล็กน้อย(แต่ยังคงความแรงอยู่) ออกมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh เท่ากันกับที่ใช้บน Galaxy S20 FE ในปีที่ผ่านมา Galaxy S21 FE กับแบตที่มากกว่ารุ่นปกติ ในช่วงต้นปีที่ผ่านมานั้นทาง...

PC News

เกมเมอร์และคนใช้งานคอมพิวเตอร์รู้กันว่า Samsung NVMe นั้นคุณภาพดีน่าประทับใจและหลายคนก็อยากใช้งานกัน ซึ่งเร็ว ๆ นี้เว็บไซต์ ComputerBase.de มีข้อมูล Samsung 980 รุ่นใหม่หลุดออกมา โดยรุ่นนี้จะราคาถูกลงให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นและไม่มีรหัส Pro ตามท้ายแต่จะแชร์ฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยข้อมูลในไดรฟ์ร่วมกับรุ่นใหญ่อยู่หลายอย่างแต่ตัดในส่วนของ DRAM Cache ทิ้งไปเพื่อลดต้นทุนบางส่วน สเปคของ Samsung 980 รุ่นใหม่ ฟีเจอร์เด่นที่แชร์ร่วมกับ NVMe...

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...