Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

[Recommend] แนะนำ 4 สุดยอดที่สุดของคีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมทุกแบบทุกสไตล์บอกเลยคุ้มสุด ๆ!

คีย์บอร์ดเกมมิ่งหรือคีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับนักเล่นเกมตัวยงเนื่องจากคุณสมบัติของมันทำงานได้ดีกว่าคีย์บอร์ดธรรมดาหลายเท่าแถมการใช้คีย์บอร์ดประเภทนี้ยังช่วยเพิ่มอัตราการชนะได้ด้วย

คีย์บอร์ดเกมมิ่งหรือคีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับนักเล่นเกมตัวยงเนื่องจากคุณสมบัติของมันทำงานได้ดีกว่าคีย์บอร์ดธรรมดาหลายเท่าแถมการใช้คีย์บอร์ดประเภทนี้ยังช่วยเพิ่มอัตราการชนะได้ด้วย (ถึงแม้จะส่งผลไม่มากก็เถอะ) รวมถึงการรองรับการเล่นเกมหลายประเภทมันจึงเริ่มนิยมขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้

gmkey2

จากที่เกริ่นมานี้ก็ไม่ได้จะมาเล่าประวัติท้าวความแต่อย่างใดครับแต่วันนี้เราจะมาดูกันว่าคีย์บอร์ดเล่นเกมที่จัดว่าเป็นสุดยอดของที่สุดในแต่ละแบบมีอะไรบ้างเผื่อว่าเป็นแนวทางในการเลือกซื้อสำหรับเกมเมอร์ที่กำลังมองหาคีย์บอร์ดดี ๆ สักอันโดยทาง PCGAMER เป็นผู้รวบรวมมาจำนวน 4 ชิ้นมาให้พิจารณากันครับ

 

คีย์บอร์ดเล่นเกมระดับ High-End

Corsair Vengeance K95 RGB

h6fbjklvnh2te36pvqi55h-650-80

ข้อดี

 • มีไฟ RGB
 • มีปุ่มมาโครจำนวนมาก
 • ปุ่มควบคุมมัลติมีเดียครบครัน
 • วัสดุที่ใช้มีคุณภาพดีมาก

ข้อเสีย

 • มีราคาแพงมาก
 • ไม่มี USB Pass-through

ถ้าพูดถึงคีย์บอร์ดระดับพรีเมี่ยม High-End แล้วก็ต้องยกให้ Vengence K95 จาก Corsair ล่ะครับที่มาพร้อมกับความอลังการแต่ครบครันด้วยที่พักข้อมือด้านล่าง ปุ่มมาโครสามารถโปรแกรมได้ 18 ปุ่มจุใจเหมาะสำหรับผู้เล่นสาย MMO อย่างมากมีปุ่มลัดสำหรับมัลติมีเดียครบใช้วัสดุจากอลูมิเนียมแต่สำหรับปุ่มปรับเสียงจะเป็นเหล็กครับ

ส่วนปุ่มกดก็เป็น Mechanical Switch ตามธรรมเนียม Keycaps จะใช้วัสดุเป็นพลาสติก ABS ให้การยึดเกาะที่ดีโดยเฉพาะปุ่ม WASD พร้อมทั้งมีไฟ RGB 16.8 ล้านสีส่องสว่างเพิ่มความสวยงามเวลาเล่นตอนกลางคืนหรือเล่นอวดเพื่อนก็ดูโก้หรูเหมือนกันแต่จะไม่มี USB Pass-through ให้นะครับ

uvyzikgnjmaatgxmimqznl

ทางด้านราคาของมันนั้นก็จัดว่า High-End เหมือนกันใรคาคา $179.99 หรือ 6,250 บาท (อิงราคาจาก Amazon) ซึ่งถือว่าแพงมาก ๆ ไม่เหมาะสำหรับคนงบน้อยแต่สำหรับใครที่กระเป๋าตุงขนหน้าแข้งไม่ร่วง Corsair Vengeance K95 RGB เป็นตัวเลือกอันดับ 1 แน่นอนครับ

 

คีย์บอร์ดเล่นเกมที่ครบเครื่องที่สุด

Razer BlackWidow Chroma

kzywxwu86ahxhzk6mgjucj-650-80

ข้อดี

 • ประสิทธิภาพการทำงานดีเยี่ยมทุกด้าน
 • มีฟีเจอร์ที่จำเป็นกับการเล่นเกมครบถ้วน
 • ใช้ร่วมกันกับอุปกรณ์ Razer Chroma ได้

ข้อเสีย

 • ไม่มีปุ่มควบคุมเกี่ยวกับความบันเทิงบนคีย์บอร์ด

มาดูคีย์บอร์ดประเภทครบเครื่องทุกอย่างกันบ้าง Razer BlackWidow Chroma จัดว่าเป็นคีย์บอร์ดในประเภทนั้นที่มาพร้อมกับปุ่มมาโครที่เรียงเป็นแถวด้านซ้ายมือ , USB passthroughs , ไฟ RGB และวัสดุที่ทำจากเหล็ก ส่วนสวิทช์ปุ่มกดก็จะใช้ของ Razer เองครับโดยจะมีสีเขียวซึ่งถ้าหกาเทียบกับ Cherry MX แล้วของ Razer จะให้การกดง่ายกว่าครับ

คุณสมบัติของสวิทช์สีเขียวนี้ก็จะทำให้ผู้ใช้กดได้แน่นมันส์มือสามารถนำไปเล่นเกมก็ได้หรือจะนำไปใช้พิมพ์งานก็ตามสะดวกครับแต่ไฮไลท์เด็ดของคีย์บอร์ดตัวนี้จะอยู่ที่แสงไฟ RGB 16 ล้านสีสามารถปรับแต่งเอ็ฟเฟ็กต์ได้หลายแบบจะกระพริบหรือกระจายหรือกดปุ่มแล้วมีแสงออกมาก็ทำได้หมดแต่จะติดอยู่ที่ไม่มีปุ่มสำหรับมัลติมีเดียครับ

vfo2udjfr598zhpxgrbntx

ในส่วนของราคาจะตกอยู่ที่ $134.99 หรือ 4,684 บาท (อิงราคาจาก Amazon) ก็ถือว่าไม่แพงเท่าไหร่และประสิทธิภาพขงมันก็ทำได้ทั้งเล่นเกมหรือพิมพ์งานก็ได้เหมาะกับวัยทำงานหัวใจเกมเมอร์ที่สุดครับ

 

คีย์บอร์ดที่คุ้มค่ากับราคามากที่สุด

Thermaltake Poseidon Z

mgtt23jisnunve7ft843f3-650-80

ข้อดี

 • เป็นคีย์บอร์ดที่มีราคาถูก
 • ผลิตด้วยวัสดุคุณภาพ
 • มีสวิตช์ที่มีความสามารถเทียบเท่า Cherry MX ใช้ได้ทั้งเล่นเกมหรือทำงาน

ข้อเสีย

 • ตัว Keycap มีความบอบบาง

หากใครเป็นนักเล่นเกมงบน้อยอยากหาคีย์บอร์ดสักอันที่ซื้อมาแล้วรู้สึกคุ้มค่ากับราคามากที่สุดก็ต้องยกให้ Thermaltake Poseidon Z เลยครับเพราะมันมาในราคาเพียง £71.10 หรือ 3,200 บาท (อิงราคาใน Amazon) พร้อมฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์เกมเมอร์อย่างสวิตช์ของ Kailh มีสีน้ำเงินกับสีน้ำตาลให้เลือกโดยมีคุณภาพเทียบเท่า Cheery MX เลยทีเดียว

แม้ว่า Kailh จะเป็นสวิตช์จากจีนแต่ก็อย่าได้ดูถูกมันเชียวครับเพราะสัมผัสการกดของมันถือว่าใช้ได้กดสนุกมือพอสมควรเลยล่ะอย่างสีน้ำเงินจะเป็นสวิตช์แบบ Clicky ให้เสียงดังหน่อยแต่กดสนุกมากแถมยังเร็วด้วยส่วนสีน้ำตาลจะเป็น Tactile ให้ความเงียบเหมาะสำหรับเล่นเกมหรือพิมพ์งานก็ได้

3a6q5nh7pwyjr8aqbgnmbq

นอกจากนี้การออกแบบก็ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าคีย์บอร์ดยี่ห้อดัง ๆ โดยจะมาในโทนสีดำมีลักษณะโครงสร้างที่ดุดันพร้อมกับไฟใต้ปุ่นสีน้ำเงินเข้มให้ความรู้สึกสุขุมนุ่มลึกและด้วยราคาที่เอ่ยไปข้างต้นกับคุณสมบัติที่ว่ามาบอกเลยครับคุ้ม!!

 

คีย์บอร์ดที่เน้นกดปุ่มได้รวดเร็ว

Das Keyboard 4 Professional

fc6y5n5twynsepi5ajb5mj-650-80

ข้อดี

 • มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ถูกผลิตด้วยวัสดุอัลลอย
 • มีช่อง USB pass-through
 • ปุ่มปรับเสียงเป็นจานหมุน
 • มีปุ่มสำหรับความบัยเทิงครบถ้วน

ข้อเสีย

 • ใช้ได้แค่สวิตช์ของ Cherry MX สีฟ้ากับสีน้ำตาลเท่านั้น
 • ไม่มีไฟ Backlight และไม่มีปุ่มมาโคร
 • แม่เหล็กสำหรับยึดเกาะด้านล่างแกะออกยากเล็กน้อย

แม้จะเป็นคีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมแต่ถ้าหากนำมันไปพิมพ์งานหรือเล่นเกมที่เน้นการกดปุ่มรัว ๆ Das Keyboard 4 Professional ก็น่าจะตอบโจทย์ให้ได้ครับเพราะสวิตช์ของมันได้ออกแบบเพื่อการนี้โดยเฉพาะและแน่นอนมันต้องเป็นสวิตช์ Cherry MX สีฟ้ากับสีน้ำตาลครับซึ่งทั้งสองสีนี้จะให้การกดที่รวดเร็วแต่ต่างกันที่เสียงการกด (ฟ้า=ดัง , น้ำตาล=เงียบ)

สวิตช์ปุ่มที่ช่วยเพิ่มความเร็วการพิมพ์/กดแล้วตัวคีย์บอร์ดก็ยังมีการใช้วัสดุอัลลอยเป็นส่วนประกอบหลักพร้อมกับการออกแบบปุ่มกดเกี่ยวกับความบันเทิงมัลติมีเดียด้านขวามือที่เป็นเอกลักษณ์กับปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงเป็นแผ่นวงกลมเหนือปุ่ม Numpad มี USB pass-through 2 ช่องและการออกแบบฟ้อนท์ตัวหนังสือบนปุ่มกดที่อ่านง่าย

ymdaxhbb8s5hvrmhxmq8er

ราคาของมันก็ไม่มากไม่น้อยไปที่ $160.99 หรือ 5,587 บาท (อิงราคาจาก NewEgg) แต่คีย์บอร์ดตัวนี้ต้องเน้นอีกครั้งว่าเน้นที่การพิมพ์หรือกดอย่างรวดเร็วแต่ใครที่ต้องการให้มันส่องแสงด้วยไฟ Backlight RGB หรือมีปุ่มมาโครคงต้องผิดหวังไปเพราะสิ่งที่ว่ามันไม่มีให้ใน Das Keyboard 4 Professional ครับ

จากคีย์บอร์ดทั้ง 4 แบบ 4 สไตล์ที่แนะนำมาก็หวังว่าจะถูกใจเพื่อน ๆ กันนะครับใครเล็งตัวไหนก็ไปจับจองกันได้เลย

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

คีย์บอร์ดเกมมิ่งนั้นถือเป็นเกมมิ่งเกียร์ที่เกมเมอร์ส่วนใหญ่สนใจและเลือกซื้อ เพราะนอกจากสวิตช์บนตัวคีย์บอร์ดจะแยกปุ่มกันแล้วให้สัมผัสตอนพิมพ์หรือกดปุ่มตอนเล่นเกมที่ดีและฉับไวแล้ว ยังมีเรื่องของฟังก์ชั่นเสริมต่าง ๆ เช่นปุ่มปรับเพิ่มลดเสียง, มาโคร และอื่น ๆ เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย หลายคนหลังประกอบเกมมิ่งพีซีหรือซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คไปแล้วก็มักจะเดินหาซื้อเจ้าคีย์บอร์ดแบบนี้มาใช้ด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้เราได้แนะนำเกมมิ่งคีย์บอร์ดทางเลือกในงบประมาณไม่เกิน 1,000 บาทและประเภทของคีย์บอร์ดให้ผู้อ่านได้เลือกซื้อกันตามความชอบไปแล้ว แต่บางคนอาจคิดว่า Mechanical Keyboard กลุ่มนี้ถึงจะดีและคุ้มแต่ฟีเจอร์น้อยเกินไปก็เลยยังไม่โดนใจเท่าไหร่ ดังนั้นบทความนี้เราจะแนะนำคีย์บอร์ดเกมมิ่งน่าสนใจให้เอาไปเล่นเกมกัน รู้จักเรื่องสวิตช์บนคีย์บอร์ดเกมมิ่งกันก่อน จะได้เลือกแล้วถูกใจ สำหรับคนที่ติดตามเรื่อง Mechanical Keyboard มาตลอด...

Gaming Gear

เป็นเกมเมอร์ทั้งที ก็ต้องมีคีย์บอร์ดคู่ใจเล่นเกมสนุกๆ สักรุ่น แต่ถ้างบมีจำกัด มาดู 10 อันดับ คีย์บอร์ด เล่นเกมในงบ 1,500 บาท มาแนะนำกัน มีทั้งที่เป็นเกมมิ่งคีย์บอร์ด Mechanical ที่ใช้สวิทช์คุณภาพมาให้เลือกใช้งานกัน หรือจะเลือกแบบที่มีแสงไฟ RGB ก็มีในรุ่นต่างๆ เหล่านี้ด้วย ส่วนวิธีการเลือกคีย์บอร์ดให้ถูกใจ ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล ว่ากันตั้งแต่ Key Switch,...

Gaming Gear

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง แทบจะเรียกได้ว่าเป็นของที่อยู่คู่กับเกมเมอร์แบบแยกกันไม่ออก เพราะเป็นตัวคอนโทรลทุกสิ่ง ไม่น้อยหน้าเมาส์เกมมิ่ง ที่ต้องไปคู่กัน โดยเฉพาะ Mechanical keyboard ที่มีคีย์สวิทช์ (Key switch) ให้เลือกมากมาย และช่วยให้ผู้เล่นรู้สึกสนุกกับการเล่นเกมมากยิ่งขึ้น เพราะคีย์บอร์ดเหล่านี้ออกแบบมาให้มีฟังก์ชั่น สำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Anti-Ghosting, Key rollover หรือจะเป็นสวิทช์ที่ตอบสนองได้ไว ทำให้การเคลื่อนไหวทำได้รวดเร็ว ซึ่งถ้าใครกำลังมองหาคีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมเหล่านี้ วันนี้ทีมงานจัดมาให้ 7...

Accessories review

หากคุณอยากเล่นเกมได้สนุก และควบคุมตัวละครได้อย่างใจคิด ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเล่นเกมมือใหม่ หรือเป็นโปรเกมเมอร์ คีย์บอร์ดถือเป็นสิ่งที่คุณมักให้ความสำคัญ นั่นก็เพราะ เกมมิ่งคีย์บอร์ด เป็นเหมือนศูนย์กลางควบคุมสิ่งต่างๆ ภายในเกม อาทิ การเคลื่อนไหว เดิน หมอบ คลาน เติมเลือด สลับอาวุธ หรือ เปิดประตู เปิดดูของในกระเป๋าและอื่นๆ คีย์บอร์ดในปัจจุบัน ก็จะมีให้เลือกมากมายแตกต่างกันออกไป ตามฟังก์ชั่นและลักษณะทางกายภาพ การเลือกใช้งานคีย์บอร์ดของเกมเมอร์ในแต่ละกลุ่ม ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการและความเหมาะสมของแต่ละบุคคล...