Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Samsung] มีแผนที่จะเคลือบแก้วกันน้ำ กันรอยนิ้วมือ ให้หน้าจอสมาร์ทโฟนรุ่นต่อๆ ไป อย่าง Galaxy S8

การเคลื่อบแก้วหรือ Superhydrophobic เป็นวิธีการป้องกันไม่ให้น้ำเกาะที่พื้นผิว ในปัจจุบันนี้อาจจเคยได้เห็นในการเคลื่อแก้วรถยนต์เป็นหลัก แต่จริง ๆ แล้ววิธีการนี้สามารถทำได้แทบเกือบทุกวัสดุ ล่าสุดทาง Samsung

การเคลื่อบแก้วหรือ Superhydrophobic เป็นวิธีการป้องกันไม่ให้น้ำเกาะที่พื้นผิว ในปัจจุบันนี้อาจจเคยได้เห็นในการเคลื่อแก้วรถยนต์เป็นหลัก แต่จริง ๆ แล้ววิธีการนี้สามารถทำได้แทบเกือบทุกวัสดุ ล่าสุดทาง Samsung ก็จะนำการเคลือบแก้วมาใช้สำหรับหน้าจอสมาร์มโฟนของตัวเอง

superhydrophobic

Samsung ได้มีความสนใจที่จะเพิ่งประสิทธิภาพในการปกป้องตัวเครื่องจากน้ำ ฝุ่นละออก และรอยนิ้วมือ ก้วยสิ่งที่เรียกว่า การเคลือบแก้ว หรือ  Superhydrophobic โดยสถาบันทดลองนาชาติ Oak Ridge ได้มีการพัฒนาการเคลือบแก้วให้มีความโปร่งใสมากยิ่งขึ้น โดยใช้สารเคมีที่ทนต่อน้ำและรอยนิ้วมือรวมถึงรอยด่าง โดยการเคลือบแก้วแบบนี้ทำให้น้ำแทบจะไม่สามารถสัมผัสกับหน้าจอได้เลย รายกับหยดน้ำที่กลิ้งอยู่ใบบัว ทั้งนี้ทาง Samsung ได้รับใบอณุญาติให้ใช้วิธีการเคลือบแก้วแบบ Superhydrophobic อย่างเป็นทางการ โดยจะถูกนำมาใช้กับสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy ในอณาคต

ปกติแล้วสมาร์ทโฟนส่วนใหญ่จะมีการเคลือบแก้วแบบ Oleophobic ที่มีการป้องกันน้ำและรอยนิ้วมือได้ไม่ค่อยดีนัก แต่ด้วยเทคโนโลยีการเคลือบพื้นผิวแบบใหม่จะทำให้สมาร์ทโฟนของคุณดูสะอาดอยู่ตลอดเวลา ลดปัญหาเรื่องคราบบรอยนิ้วมือที่ทำให้สมาร์ทโฟนแลดูซกมกได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว

 

ที่มา : theverge

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung กับซีรีส์ Galaxy M นั้นเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่ากับราคาจริงๆ ล่าสุดทาง Samsung ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Galaxy M42 5G ในประเทศอินเดียออกมาแล้ว งานนี้บอกได้เลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก มาลุ้นกันกันว่าราคาจะคุ้มกับสเปคของตัวเครื่องหรือไม่ Samsung Galaxy M42 5G สำหรับสเปคอย่างคร่าวๆ ของ Samsung Galaxy M42 5G...

Smartphone News

Galaxy ซีรีส์ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่สร้างความสับสนในเรื่องของรุ่นได้ดีจริงๆ ล่าสุดนั้นมีข่าวลือหลุดออกมาจากทาง GalaxyClub.nl ว่าทาง Samsung นั้นจะปล่อย Galaxy S21 FE หรือที่เป็นรุ่นลดสเปคลงไปเล็กน้อย(แต่ยังคงความแรงอยู่) ออกมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh เท่ากันกับที่ใช้บน Galaxy S20 FE ในปีที่ผ่านมา Galaxy S21 FE กับแบตที่มากกว่ารุ่นปกติ ในช่วงต้นปีที่ผ่านมานั้นทาง...

PC News

เกมเมอร์และคนใช้งานคอมพิวเตอร์รู้กันว่า Samsung NVMe นั้นคุณภาพดีน่าประทับใจและหลายคนก็อยากใช้งานกัน ซึ่งเร็ว ๆ นี้เว็บไซต์ ComputerBase.de มีข้อมูล Samsung 980 รุ่นใหม่หลุดออกมา โดยรุ่นนี้จะราคาถูกลงให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นและไม่มีรหัส Pro ตามท้ายแต่จะแชร์ฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยข้อมูลในไดรฟ์ร่วมกับรุ่นใหญ่อยู่หลายอย่างแต่ตัดในส่วนของ DRAM Cache ทิ้งไปเพื่อลดต้นทุนบางส่วน สเปคของ Samsung 980 รุ่นใหม่ ฟีเจอร์เด่นที่แชร์ร่วมกับ NVMe...

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...