Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Preview] Lenovo PHAB 2 และ PHAB 2 Plus สมาร์ทโฟน กล้องคู่ จอใหญ่ เปิดตัวครั้งแรกในงาน TME 2016

ถ้าจะให้ลองนึกถึงสมาร์ทโฟนจอใหญ่ ที่น่าสนใจที่สุดในเวลานี้ก็คงจะนึกถึง Lenovo phab 2 และ phab 2 Plus สมาร์ทโฟนที่มีมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.4 นิ้ว หลังจากที่ Lenovo ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางไปเมื่อกลางปีที่ผ่านมา

ถ้าจะให้ลองนึกถึงสมาร์ทโฟนจอใหญ่ ที่น่าสนใจที่สุดในเวลานี้ก็คงจะนึกถึง Lenovo phab 2 และ phab 2 Plus สมาร์ทโฟนที่มีมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.4 นิ้ว หลังจากที่ Lenovo ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางไปเมื่อกลางปีที่ผ่านมา ซึ่งมีความพิเศษในสมาร์ทโฟนรุ่น Phab 2 Plus ที่มาพร้อมกันกล้องคู่อีกด้วย

ซ้าย PHAB 2 Plus และ ขวา PHAB 2

img_4332

สัมผัสแรกที่ได้ลองใช้งานสมาร์ทโฟนทั้ง 2 เครื่อง รู้สึกได้ถึงความใหญ่คับมือ สำหรับคนที่เคยใช้งานสมาร์ทโฟนจอไม่เกิน 5 นิ้ว มาก่อนถ้าลองมาใช้ PHAB 2 และ PHAB 2 Plus คงจะรู้สึกไม่ชินมืออย่างแน่นอน ด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่ทำให้ไม่สามารถใช้งานมือเดียวได้สะดวกนัก ต้องใช้ 2 มือในการใช้งาน อาจจะทำให้ขาดความคล่องตัว แต่ก็มีข้อดีสำหรับจอใหญ่ในการใช้งานเล่นโซเชียลดูหนังต่างๆ จอใหญ่เห็นได้ชัดเจนคมชัดมากยิ่งขึ้น ด้วยขนาดหน้าจอขนาด 6.4นิ้ว การที่จะดูหนังสักเรื่องถือว่าทำได้ดีมากกับหน้าจอขนาดใหญ่

Lenovo PHAB 2

สมาร์ทโฟน ขนาดหน้าจอ 6.4 นิ้วความละเอียดหน้าจอ HD 720p ที่ใช้ CPU Mediatek MT8735 quad-core RA32GB RAM 3GB และ ROM  32 GB กล้องหลังขนาด 13 ล้านพิกเซล และแบตเตอรี่ 4050 mAh

master

CPU : Mediatek MT8735 quad-core

RAM : 3 GB
ROM : 32 GB
DISPLAY :6.4 inch HD 720 x 1280 pixels
CAMERA  BACK : 13 MP, phase detection autofocus, LED flash
CAMERA FRONT : 5 MP
OS : Android 6.0 Marshmallow

Lenovo PHAB 2 Plus

มาพร้อมกับ CPU แบบ octa-core แตกต่างจาก Phab2 ที่ใช้ CPU quad-core ส่วนกล้องกลังอย่างที่ได้ห็นกัน เป็กล้องแบบ dual camera ขนาดความละเอียด 13 ล้านพิกเซล เลเซอร์โฟกัสอัตโนมัติ ระบบแสกนลายนิ้วมือ และแบตเตอรี่ 4050 mAh

lenovo-phab-2-plus

CPU : Mediatek MT8783 Octa-core
RAM : 3 GB
ROM : 32 GB
DISPLAY : 6.4 inch 1080 x 1920 Full-HD
CAMERA  BACK : Dual 13 MP, f/2.0, laser & phase detection autofocus, Dual-LED flash
CAMERA FRONT : 8 MP, f/2.2, 1.4 µm pixel size, 1080p
OS : Android 6.0 Marshmallow
กล้องหน้า PHAB 2 Plus มาพร้อมกับ LED Flash  น่าจะถูกใจคนที่ชอบเซลฟี่ แต่ในรุ่น PHAB 2 ไม่มีแฟลชมาให้ รายละเอียดหน้าเปรียบเทียบกันทั้ง 2 รุ่น ระหว่าง หน้าจอ HD ใน PHAB 2 และหน้าจอ Full HD ใน PHAB 2 Plus ความคมชัดค่อนข้างที่จะเห็นได้แตกต่างพอสมควรโดย PHAB 2 Plus จะมีความคมชัดที่มากกว่าอย่างเห็นได้ชัด

img_4341

UI สวยงามตามแบบ Lenovo มาพร้อมระบบปฏิบัติการณ์ Android 6.0 Marshmallow รุ่นใหม่ล่าสุด ใช้งานง่าย สามารถเข้าถึงแอพได้อย่างรวดเร็ว ส่วนสามปุ่มมหัสจรรย์ Back, Home, Recent App ในรุ่น PHAB 2 มีแสงสว่างน้อยค่อนข้างที่สังเกตุยากในรุ่นหน้าจอสีดำ

img_4343

ขนาดตัวเครื่องด้านข้างติดตั้งปุ่มอยูในตำแหน่งเดียวกันทั้ง 2 รุ่น ความหนาไม่ต่างกันมากโดยในรุ่น  PHAB 2 Plus มีขนาดตัวเครื่อง 173.89 x 88.30 x 5.50 mm  น้ำหนัก 218 กรับ ส่วนรุ่น  PHAB 2 มีขนาดตัวเครื่อง 175.00 x 89.50 x 5.50 mm น้ำหนัก 225 กรัม

img_4337

ด้านหลัง แตกต่างอย่างเห็นได้ชัดทั้ง 2 รุ่น PHAB 2 Plus จะมีปุ่มสแกนลายนิ้วมือ และมาพร้อมกับกล้องคู่ ที่มี LED Flash และ Laser Focus อยู่ตรงกลาง ส่วนในรุ่น PHAB 2 จะมีเพียงกล้อง และ LED Flash เพียงเท่านั้น

img_4345

สำหรับสมาร์ทโฟน PHAB 2 ทั้งสองรุ่นแตกต่างกันอย่างมาก ทั้งในเรื่องสเปค และฟีเจอร์ต่าง ๆ โดยรุ่น Plus จะมีความเหนือกว่ารุ่นธรรมดาอยู่มาก ทั้งหน้าจอที่ดีกว่า กล้องดีกว่า และ CPU ที่แรงกว่า ส่วนตัวเครื่องทั้ง 2 รุ่นนั้นมีขนาดไกล้เคียงกัน ด้านหน้าดูไม่แตกต่างกันมากนัก ส่วน Review การใช้งาน ก็คงต้องรอติดตามชมกันสักพัก แต่ถ้าอยากทดลองใช้ หรือสนใจอยากได้เป็นเจ้าของก็สามารถไปทอดลองใช้กันได้ที่งาน Thailand Mobile Expo 2016 ระหว่างวันที่ 29 กันยายน ถึง 2 ตุลาคม นี้ ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

Lenovo YOGA Slim 7i Pro รุ่นใหม่สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 Tiger Lake มี AI ช่วยประมวลผลในตัว จัดว่าเป็นส่วนหนึ่งของแพลตฟอร์ม Intel EVO ที่การันตีในส่วนของประสิทธิภาพการทำงานโดยรวม การตอบสนอง การเชื่อมต่อ แบตเตอรี่ ที่ดีที่สุด...

IT NEWS

Black Shark 4 ทั้ง 2 รุ่นนั้นพึ่งจะเปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศจีนไปในอาทิตย์ที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนว่าแฟนๆ นอกประเทศจีนไม่ต้องคอยกันนานแล้วเพราะทาง Xiaomi ได้ออกมาเปิดให้ทำการ pre-order ตัวเครื่องได้อย่างเป็นทางการโดยจะพร้อมส่งได้ตั้งแต่ในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป Black Shark 4 ราคาเริ่มต้น 15,xxx บาท ถือว่ามาเร็วกว่าที่คิดสำหรับสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมที่พกสเปคมาแบบจัดเต็มอย่าง Black Shark 4...

IT NEWS

Realme พึ่งจะออกมาประกาศความสำเร็จของการวางจำหน่าย GT Neo ในประเทศจีนได้ไม่นาน ทว่าสำหรับในตลาดต่างประเทศนั้นอาจจะต้องรอไปก่อนโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับในประเทศอินเดียที่ทาง Realme อินเดียนั้นได้ออกมาเผยอย่างเป็นทางการแล้วว่าทางบริษัทขอเลื่อนการวางจำหน่าย Realme X7 Max 5G(ชื่อที่ใช้ในการวางจำหน่ายของ Realme GT Neo นอกประเทศจีน) ออกๆ ไปอย่างไม่มีกำหนด Realme X7 Max 5G ถูกเลื่อนวางจำหน่ายเพราะ COVID-19...

IT NEWS

Nubia นั้นเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึุ่งบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มีนวัตกรรมใหม่ๆ น่าสนใจปล่อยออกมากับสมาร์ทโฟนระดับเรือธงในทุกๆ ปีจริงๆ ล่าสุดนั้นมีรูปแรนเดอร์ของเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Nubia Z30 หลุดออกมาให้ได้เห็นกันแล้วซึ่งต้องบอกเลยว่าน่าสนใจเอามากๆ เพราะมันมาพร้อมกับหน้าจอที่ไม่มีรูสำหรับกล้อง Selfie ให้กวนพื้นที่หน้าจอเหมือนกับที่เคยมีมาแล้วในรุ่นพี่อย่าง Nubia Z20 อีกแล้ว Nubia Z30 ตามข่าวลือนั้นระบุเอาไว้ว่า Nubia Z30 จะมาพร้อมกับระบบกล้องหน้า Selfie) แบบใต้หน้าจอเหมือนกับสมาร์ทโฟนของทาง ZTE ในรุ่น...