Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Drone] DJI Mavic Pro มาพร้อมขนาดที่เล็กกว่า เบากว่า บินไกลกว่า GoPro Karma ในราคา 27,000 บาท

ที่ผ่านมาตลาดของโดรนมืออาชีพต้องยอมรับว่าเป็นของทางฝั่ง DJI เพราะว่าผลิตภัณฑ์มาได้ดีมีคุณภาพ ซึ่งล่าสุดหลายๆ ค่ายก็ได้โดดลงมาเล่นตลาดของโดรนกันอย่างมากมาย อย่างค่ายพันธมิตร GoPro ก็ได้ส่งโดรนของตัวเองออกมาเรียบร้อยแล้ว

ที่ผ่านมาตลาดของโดรนมืออาชีพต้องยอมรับว่าเป็นของทางฝั่ง DJI เพราะว่าผลิตภัณฑ์มาได้ดีมีคุณภาพ ซึ่งไม่นานมานี้หลายๆ ค่ายก็ได้โดดลงมาเล่นตลาดของโดรนกันอย่างมากมาย อย่างค่ายพันธมิตร GoPro ก็ได้ส่งโดรนของตัวเองออกมาเรียบร้อยแล้วในชื่อว่า GoPro Karma ที่เป็นโดรนขนาดเล็กพกพาสะดวก ที่สำคัญคือพับเก็บได้ แต่ล่าสุดเจ้าตลาดอย่าง DJI ก็ไม่น้อยหน้าเชิ่นกัน เพราะได้นำเสนอโดรนขนาดเล็กพับได้ เมื่อใช้งานก็กางออก แบบเดียวกันบ้าง ในชื่อว่า DJI Mavic Pro

dji-drone-08

สำหรับ DJI Mavic Pro นับว่าเป็นโดรนลักษณะเดียวกับ GoPro Karma แต่เจ๋งกว่าตรงที่มีขนาดเล็กกว่า และมีน้ำหนักเบากว่า GoPro Karma เพราะมีหนักเพียง 743 เท่านั้น ที่สำคัญยังมีฟีเจอร์ของโดรน DJI รุ่นใหญ่ ที่ไม่ว่าจะเป็น กล้องนำทางหน้า เซ็นเซอร์ด้านล่าง ตัววัดระยะด้วยคลื่นอัลตร้าโซนิค ระบบลงจอดอัตโนมัติ ระบบบินกลับฐานอัตโนมัติ ระบบบินติดตามเป้าหมาย และอื่นๆ อีกมากมาย แน่นอนว่าสามารถควบคุมได้ทั้งผ่านรีโมทที่มีจอภาพในตัวหรือผ่านแอพบนสมาร์ทโฟน

https-%2f%2fblueprint-api-production-s3-amazonaws-com%2fuploads%2fcard%2fimage%2f225621%2fp1011617

คุณสมบัติที่น่าสนใจของ DJI Mavic Pro ประกอบไปด้วย สามารถบินได้ไกล 7 กิโลเมตร นาน 27 นาที (Karma บินได้ 1 กิโลเมตร 20 นาที) ถือเป็นมาตรฐานใหม่ของวงการโดรนขนาดเล็ก มันสามารถบินด้วยความเร็วสูงสุด 64.8 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในโหมด Sport และ 38.5 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในโหมดเสถียร

content_mavic__7_

นอกจากนี้ DJI Mavic Pro ตัวกล้องถูกฝังมากับตัวโดรนเลย ตรงนี้โดยสามารถหมุนได้ 90 องศาเพื่อถ่ายภาพแนวตั้ง ความละเอียดกล้องภาพนิ่ง 12 ล้านพิกเซล พร้อมรองรับไฟล์ภาพ Raw สามารถถ่ายวิดีโอความละเอียด 4K ที่ 30 fps และ 1080p ที่ 96fps อีกทั้งมีตัวขาจับ gimbal มาในตัว สามารถเปิดหน้ากล้องได้นาน 2 วินาที รวมไปถึงยังสามารถถ่ายทอดสดวิดีโอจากโดรนไปยัง Facebook Live และ YouTube ได้อีกด้วย

สนนราคาของ DJI Mavic Pro แบบไม่มีรีโมทที่ 749 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 27,000 บาท) และแบบรวมรีโมทมาด้วยที่ 999 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 35,000 บาท) หรือถ้าใครต้องการแบบครบถ้วนทุกอย่าง ก็จะมีชุด Mavic Pro Fly More Combo ที่รวมแบตเตอรี่สองก้อนและอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ในราคา 1,299 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 45,000 บาท) โดยจะเริ่มเปิดรับพรีออเดอร์ 15 ตุลาคมนี้ แน่นอนว่าในไทยก็น่าจะเข้ามาจำหน่ายในเร็วๆ นี้เช่นกัน

เรียกได้ว่าใครเป็นคนต้องใช้งานโดรนแล้วล่ะ DJI Mavic Pro น่าจะตอบโจทย์ใยเรื่องขนาดที่เล็กและพกพาไปใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลาทีเดียว

ที่มา : DJI

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

สายโดรนต้องรู้จัก DJI กันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว เพราะนับเป็นผู้นำอุปกรณ์สายนี้เลย และตอนนี้ก็มีรุ่นใหม่ตัวเล็ก มาเอาใจคนชอบพกพาไปถ่ายรูปเที่ยวกันอีกแล้ว ชื่อรุ่นว่า DJI Mavic Mini 2

Other News

เมื่อไม่นานผ่านมานี้นั้นทางบริษัท DJI ได้ทำการเปิดคัวรถถังไร้คนขับรุ่นใหม่ออกมากับชื่อ RoboMaster S1 ครับ โดยเจ้า RoboMaster S1 นั้นจะมาพร้อมกับความสามารถ

Other News

ดูเหมือนว่าการแบนสินค้าจากประเทศจีนของทางสหรัฐอเมริกานั้นจะยังไม่หยุดแค่ที่ Huawei ครับ โดยล่าสุดนั้นทาง CNN ได้มาการรายงานข่าวออกมาว่าทาง

Other News

สำหรับแบรนด์ DJI นั้นบ้านเราอาจจะไม่ค่อยรู้จักกันมากเท่าไรครับ ทว่าในต่างประเทศนั้นทาง DJI เองก็มีชื่อเสียงใช่ย่อยเหมือนกัน ล่าสุดหลังจากจัดการปัญหาภายใน