Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Social] สนามฟุตบอลสุดแปลก แห่งแรกในโลกที่ประเทศไทย กับการออกแบบที่ไม่จำเป็นต้องเหมือนเดิมๆ

สนามฟุตบอลทั่วไปจะมีลักษณะเป็นสี่เหลือผืนผ้าสมมาตร ถ้าไม่ใช่สนามมาตรฐาน ขนาดสนามจะเล็กหรือใหญ่ก็แล้วแต่พื้นที่ ที่จะสามารถสร้างขึ้นได้ แต่สำหรับบางพื้นคับแคบไม่สามารถสร้างสนามฟุตบอลแบบปกติได้

สนามฟุตบอลทั่วไปจะมีลักษณะเป็นสี่เหลือผืนผ้าสมมาตร ถ้าไม่ใช่สนามมาตรฐาน ขนาดสนามจะเล็กหรือใหญ่ก็แล้วแต่พื้นที่ ที่จะสามารถสร้างขึ้นได้ แต่สำหรับบางพื้นคับแคบไม่สามารถสร้างสนามฟุตบอลแบบปกติได้ โครงการสนามฟุตบอลสุดแปลกสำหรับชุมชนแอดอัดจึงเกิดขึ้นมา

ap-thailand-unusual-football-field-02

Advertisement

สนามฟุตบอลที่ไม่ใช่สี่เหลี่ยมผืนผ้าแห่งแรกของโลกนี้ ได้ถูกสร้างขึ้น ณ ชุมชนคลองเตย พื้นที่ที่ได้ชื่อว่าแออัดที่สุดในประเทศไทย ซึ่งโครงการนี้พยายามที่จะพัฒนาพื้นที่ว่างที่ไม่สามารถทำประโยชน์ได้ภายในชุมชน เพื่อให้เป็นสถานที่ออกกำลังทำกิจกรรมกลางแจ้งของคนในชุมชน

โครงการนี้ได้รับการพัฒนาโดย AP thailand ร่วมกับ CJ Worx คาดหวังว่าโครงการนี้จะช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ของคนในชุมชม ด้วยสนามฟุดบอลสุดแปลก ที่แหวกออกไปจากสนามมาตรฐานขนาดเดิม ๆ ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาด 105 x 68 เมตร ซึ่งสนามที่ถูกสร้างขึ้นในชุมชุน จะมีรูปทรงแตกต่างกันออกไปตามพื้นที่ว่างบริเวณนั้น เพื่อแสดงให้เห็นถึงแนวคิดเกี่ยวกับสภาพแวดล้มภายในเมืองว่า “สิ่งแวดล้อมสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตคนได้”

ซึ่งถือว่าเป็นโครงการตัวอย่างที่ทำออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยคำนึงถึงคุณภาพชีวิตของผู้คนในชุมชนแออัด ช่วยให้มีลานทำกิจกรรมใช้เวลาว่างในการเล่นกีฬา ช่วยดึงเยาวชนให้ห่างไกลแหล่งมั่วสุมหรือยาเสพติด อีกทั้งยังพัฒนาพื้นที่เสื่อมโทรมในชุมชนให้สามารถทำประโยชน์ใช้สอย สร้างสิ่งแวดล้อมที่ดีให้กับชุมชน ถือว่าเป็นโครงการตัวอย่างที่ถูกคิดขึ้นมาอย่างสร้างสรรค์และมีประโยชน์กับชุมชน

ที่มา : designboom

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

โปรแกรมดาวน์โหลด YouTube ฟรี ไฟล์ไม่หนักเครื่อง สะดวก ทำได้เอง อัปเดต 2022 การดูคลิปวิดีอจาก YouTube ถือเป็นอีกหนึ่งความบันเทิงที่ใครหลายคนพลาดไม่ได้ เพราะภายในแพลตฟอร์มเต็มไปด้วยคลิปวิดีโอมากมาย จากทั่วโลก หากจะอยากดาวน์โหลคลิปวิดีโอเก็บไว้ดูแบบออฟไลน์ก็ต้องสมัครสมาชิก YouTube Premium แต่ถ้าหากใครไม่ได้อยากเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มรายเดือน อยากดาวน์โหลดคลิปมาไว้ดูเองภายหลังแบบส่วนตัว ทีมงาน NotebookSPEC ก็มีโปรแกรมดาวน์โหลด YouTube ฟรี มาฝากกัน...

Tips & Tricks

ช่อง YouTube สอนภาษาอังกฤษ ดูเพลิน ได้ทั้งความสนุกและความรู้ไปในตัว อัปเดต 2022 ทุกวันนี้ไม่ว่าใครก็สามารถที่จะเรียกภาษาได้อย่างไม่ยากเลย เพราะมีสื่อการสอนมากมาย ทั้งคอร์สเรียนออนไลน์ คอร์สฟรี หนังสือ รวมไปถึงการสอนภาษาอังกฤษผ่านช่อง YouTube ด้วย วันนี้ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำช่อง YouTube สอนภาษาอังกฤษๆ ที่น่าติดตาม แนะน่าเรียน เหมาะสำหรับใครที่มองหาช่องทางในการเรียนภาษาอังกฤษแบบฟรีๆ มีคุณภาพ...

Tips & Tricks

แนะนำวิธีดาวน์โหลด YouTube ไฟล์ชัด อัปเดต 2022 ปัจจุบัน การดาวน์โหลดคลิปวิดีโอจาก YouTube มาเก็บไว้นั้น ไม่ได้เป็นเรื่องยากแล้ว สามารถทพได้ง่ายๆ ทั้งแบบที่ต้องลงโปรแกรม และไม่ต้องลงโปรแกรม สะดวกสบายขึ้นมาๆ ทีมงาน NotebookSPEC ก็วิธีดาวน์โหล YouTube มาฝากเช่นกัน แต่ก่อนที่เราจะไปดูวิธีการนั้น ทีมงานต้องขอแจ้งให้ทราบก่อนเลยว่า ทีมงาน ไม่สนับสนุนการเผยแพร่คลิปวิดีโออย่างผิดกฎหมาย การดาวน์โหลด...

Tips & Tricks

สมัคร YouTube Premium ราคาถูกเพียง 49.8 บาท/คน ง่ายนิดเดียว ประเทศไทยได้เปิดให้บริการ YouTube Premium อย่างเป็นทางการ ด้วยบริการพิเศษสำหรับสมาชิกที่จ่ายรายเดือน ในราคา 209 บาทต่อเดือน สำหรับ iOS และ 159 บาทต่อเดือน สำหรับ Android โดยสามรถทดลองใช้ฟรีได้ 1...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก