Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Social] สนามฟุตบอลสุดแปลก แห่งแรกในโลกที่ประเทศไทย กับการออกแบบที่ไม่จำเป็นต้องเหมือนเดิมๆ

สนามฟุตบอลทั่วไปจะมีลักษณะเป็นสี่เหลือผืนผ้าสมมาตร ถ้าไม่ใช่สนามมาตรฐาน ขนาดสนามจะเล็กหรือใหญ่ก็แล้วแต่พื้นที่ ที่จะสามารถสร้างขึ้นได้ แต่สำหรับบางพื้นคับแคบไม่สามารถสร้างสนามฟุตบอลแบบปกติได้

สนามฟุตบอลทั่วไปจะมีลักษณะเป็นสี่เหลือผืนผ้าสมมาตร ถ้าไม่ใช่สนามมาตรฐาน ขนาดสนามจะเล็กหรือใหญ่ก็แล้วแต่พื้นที่ ที่จะสามารถสร้างขึ้นได้ แต่สำหรับบางพื้นคับแคบไม่สามารถสร้างสนามฟุตบอลแบบปกติได้ โครงการสนามฟุตบอลสุดแปลกสำหรับชุมชนแอดอัดจึงเกิดขึ้นมา

ap-thailand-unusual-football-field-02

สนามฟุตบอลที่ไม่ใช่สี่เหลี่ยมผืนผ้าแห่งแรกของโลกนี้ ได้ถูกสร้างขึ้น ณ ชุมชนคลองเตย พื้นที่ที่ได้ชื่อว่าแออัดที่สุดในประเทศไทย ซึ่งโครงการนี้พยายามที่จะพัฒนาพื้นที่ว่างที่ไม่สามารถทำประโยชน์ได้ภายในชุมชน เพื่อให้เป็นสถานที่ออกกำลังทำกิจกรรมกลางแจ้งของคนในชุมชน

โครงการนี้ได้รับการพัฒนาโดย AP thailand ร่วมกับ CJ Worx คาดหวังว่าโครงการนี้จะช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ของคนในชุมชม ด้วยสนามฟุดบอลสุดแปลก ที่แหวกออกไปจากสนามมาตรฐานขนาดเดิม ๆ ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาด 105 x 68 เมตร ซึ่งสนามที่ถูกสร้างขึ้นในชุมชุน จะมีรูปทรงแตกต่างกันออกไปตามพื้นที่ว่างบริเวณนั้น เพื่อแสดงให้เห็นถึงแนวคิดเกี่ยวกับสภาพแวดล้มภายในเมืองว่า “สิ่งแวดล้อมสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตคนได้”

ซึ่งถือว่าเป็นโครงการตัวอย่างที่ทำออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยคำนึงถึงคุณภาพชีวิตของผู้คนในชุมชนแออัด ช่วยให้มีลานทำกิจกรรมใช้เวลาว่างในการเล่นกีฬา ช่วยดึงเยาวชนให้ห่างไกลแหล่งมั่วสุมหรือยาเสพติด อีกทั้งยังพัฒนาพื้นที่เสื่อมโทรมในชุมชนให้สามารถทำประโยชน์ใช้สอย สร้างสิ่งแวดล้อมที่ดีให้กับชุมชน ถือว่าเป็นโครงการตัวอย่างที่ถูกคิดขึ้นมาอย่างสร้างสรรค์และมีประโยชน์กับชุมชน

ที่มา : designboom

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

สอนโหลดคลิปยูทูป ด้วยโปรแกรมฟรี ใช้งานง่าย แม้ว่าในทุกวันนี้อินเทอร์เน็ตจะเข้าถึงผู้คนเป็นจำนวนมาก แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ายังมีคนอีกจำนวนมากเช่นกันที่อินเทอร์เน็ตไม่มีความเสถียร โดยเฉพาะกับเครือข่ายผู้ให้บริการมือถือ และไม่ใช่ได้เชื่อมต่อ Wi-Fi ความเร็วสูงไว้ตลอดเวลา ดังนั้น ถ้าหากเราอยากดูคลิปวิดีโอ แล้วอินเทอร์เน็ตไม่ดี ดูไม่ได้ ดูแล้วกระตุก ก็ย่อมทำให้สูญเสียอรรถรสในการดูเป็นอย่างมากแน่นอน ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีดี ๆ ในการ โหลดคลิปจากยูทูป และสอนโหลดคลิปยูทูป มาเก็บไว้ดูในเครื่องไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน...

Tips & Tricks

หลาย ๆ คนที่อยากดาวน์โหลดคลิปจากยูทูป มาเก็บไว้ดูแบบออฟไลน์ ทีมงาน Notebookspec จะมาแนะนำ 10 โปรแกรม YouTube Download ที่ทำให้เราสามารถโหลดคลิปจากยูทูป มาดูได้ง่าย ๆ สามารถโหลดเก็บไว้ดูได้ฟรี! ไม่ต้องกังวลเรื่องเน็ตไม่พอ ไม่มีเน็ตดูไม่ได้  ** การดาวน์โหลด Youtube ไม่ว่าจะเป็น คลิป หรือ เสียง...

IT NEWS

คงต้องยอมรับกันจริงๆ ว่าในช่วงปี 2020 ที่ผ่านมานั้นแอปพลิเคชันอัดคลิประยะสั้นอย่าง TikTok ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก(โดยเฉพาะในช่วงของการกักตัวช่วงของการระบาด COVID-19) โดยไม่เพียงแค่ในเอเชียบ้านเราเท่านั้นแต่ TikTok นั้นได้รับความนิยมไปทั่วโลกเลยทีเดียว งานนี้จะเห็นได้ว่าเจ้าของตลาดเก่าไม่ว่าจะเป็น Instagram เองต่างก็เริ่มปล่อยฟีเจอร์ออกมาสกัดความแรงของ TikTok กันแล้ว ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวของพี่ใหญ่อย่าง YouTube กับยฟีเจอร์ใหม่อย่าง Shorts ที่เริ่มทยอยปล่อยออกมาให้ทดสอบกัน YouTube Shorts เริ่มทยอยปล่อยให้ใช้งาน YouTube...

Tips & Tricks

หลายครั้งการฟังเพลงผ่านทางแอพพลิเคชันก็อาจไม่ตอบโจทย์เราเสมอไป เพราะเพลงอาจไม่ครบ ไม่มีเพลงที่ต้องการ วันนี้ทีมงาน Notebookspec จะพามาดูวิธีเล่นยูทูปปิดหน้าจอ ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ ทำได้ใน 1 นาที สำหรับคำถามว่าแล้วแอพพลิเคชันสำหรับฟังเพลงอื่น ๆ อย่าง Joox, Spotify, Apple Music ฯลฯ ไม่ตอบโจทย์อย่างไร ต้องขอบอกก่อนเลยว่า บางครั้งตัวแอพก็อาจไม่มีเพลงหรือคลิปที่เราต้องการ ซึ่งใน Youtube...