Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Web Broswer] Opera เปิดให้ใช้งาน VPN ฟรีผ่านหน้าเว็บเบราว์เซอร์แบบ Desktop แล้ว

ถึงแม้ว่าหากนับตามจำนวนผู้ใช้งานเบราว์เซอร์แล้ว Opera นั้นมีผู้ใช้งานที่น้อยเอามากๆ แต่ทาง Opera เองก็ไม่เคยหยุดที่จะพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นกว่าเดิมครับ ล่าสุดนั้นกับอัพเดท Opera 40 ที่พึ่งจะมีให้ทำการอัพเดทเมื่อไม่นานมานี้ทาง Opera

ถึงแม้ว่าหากนับตามจำนวนผู้ใช้งานเบราว์เซอร์แล้ว Opera นั้นมีผู้ใช้งานที่น้อยเอามากๆ แต่ทาง Opera เองก็ไม่เคยหยุดที่จะพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นกว่าเดิมครับ ล่าสุดนั้นกับอัพเดท Opera 40 ที่พึ่งจะมีให้ทำการอัพเดทเมื่อไม่นานมานี้ทาง Opera ได้ปล่อยฟีเจอร์เด็ดมาให้ด้วย

ในตัวอย่างฟีเจอร์ VPNs หรือ virtual private networks ฟีเจอร์ที่จะหลอกเส้นทางการเดินทางของคุณไปยังเว็บต่างๆ ให้เป็นประเทศอื่นๆ ได้ตามที่คุณกำหนด ซึ่งพูดไปแล้วนั้นฟีเจอร์ดังกล่าวนี้ก็มีมานานแล้วทว่าทีเด็ดของ Opera นั้นก็คือคุณจะได้ใช้งานมันแบบฟรีๆ หล่ะครับ

opera-free-vpn-in-browser-600

เพื่อที่จะใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าวคุณจะต้องเข้าไปเปิดการใช้งานตามขั้นตอนต่อไปนี้ครับ

  • กดเข้าไปที่ Setting ของตัวเบราว์เซอร์
  • กดเจ้าไปที่ Security & Privacy
  • ติ๊กเลือกตรง checkbox หน้าตัวเลือก Enable VPN(สังเกตว่าถ้าเลือกใช้ฟีเจอร์นี้ตรง address bar จะขึ้นสัญลักษณ์ VPN)
  • หากต้องการเลือกประเทศสำหรับระบุให้เว็บไซต์มองว่าเป็นต้นทางของคุณให้คลิ๊กที่เครื่องหมาย VPN ที่ address bar จากนั้นให้ดูตรงที่ Virtual location ให้คลิ๊ก drop down เมนูด้านล่างท่านจะสามารถเลือกประเทศต้นทางได้ครับ(ณ ปัจจุบันมีแค่ US, Canada, Germany, Netherlands และ Singapore เท่านั้น)

สำหรับข้อดีนั้นก็เห็นจะเป็นการเข้าสู่เว็บไซต์และบางบริการที่ล๊อคประเทศเอาไว้หล่ะครับ(ตัวอย่างเช่นเข้าดู YouTube บางคลิปที่ในเมืองไทยไม่ให้เปิดได้) จะเสียอย่างก็คือบริการบนเว็บต่างๆ เหล่านั้นจะสามารถใช้งานได้เฉพาะบน Opera เท่านั้น ทั้งนี้บนอัพเดท Opera 40 นั้นยังมีฟีเจอร์อย่าง battery-saving mode และ ad blocker แบบภายในตัวไม่ต้องลง extension เสริมมาให้ด้วยเลยหล่ะครับ

หมายเหตุ – จากที่ผมลองใช้ดูนั้นพบว่าสามารถทำงานได้ดีแต่ว่าค่อนข้างช้าบ้างเหมือนกันในช่วงกลางคืนครับ(กลางวันจะเร็วมากกว่า)

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

ในงาน E3 2019 ที่เป็นงานเปิดตัวเกมดังๆ และอีกหลากหลายอย่างนั้น ทาง Opera ก็ไม่น้อยหน้าด้วยการเปิดตัวเบราเซอร์แบบพิเศษที่สร้างขึ้นมาเพื่อเหล่าเกมเมอร์โดยเฉพาะ

Buyer's Guide

การท่องเว็บท่องอินเตอร์เน็ตไม่จำเป็นต้องยึดติดว่าจะต้องใช้งานเว็บเบราเซอร์ที่แถมมากับเครื่องเพียงอย่างเดียวเพราะในยุคนี้เรามีเว็บเบราเซอร์หลากหลายแบรนด์เป็นตัวเลือกให้ใช้กันมากมายตรงกับความต้องการแต่มีอยู่ 7 เบราเซอร์

Other News

เบราว์เซอร์ในปัจจุบันที่ทุกท่านนิยมใช้ในการเข้าถึงเว็บไซต์ต่างๆ แบบจริงๆ จังๆ นั้นคงหนีไม่พ้น Google Chrome หรือไม่ก็ Mozilla Firefox อย่างแน่นอนครับ(ถึงแม้ว่าเวลามีการเผยข้อมูลของเบราว์เซอร์

Other News

ถ้าคุณเป็นหนึ่งในผู้ที่ใช้อุปกรณ์พกพาจำพวกแท็บเล็ต และโน๊ตบุ๊คฝั่ง Windows 8.1 อยู่เป็นประจำ สิ่งหนึ่งที่เชื่อได้เลยว่าคุณต้องเกิดข้อสงสัยใน Browser ว่า Browser ตัวไหน