Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Review] Forza Horizon 3 สุดยอดเกมแข่งรถ Open world ที่เป็นมากกว่าเกมแข่งรถธรรมดา

เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่เกมแข่งรถอย่าง Forza Horizon 3 ได้ถูกพอร์ตลง PC เสียทีถึงแม้ว่าจะรองรับได้แค่ Windows 10 ก็ตามแต่ถึงอย่างนั้นสิ่งที่ได้จากการสัมผัสเกม ๆ นี้ต้องบอกเลยว่าเต็มไปด้วยความมันส์แบบไร้ขีดจำกัด

เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่เกมแข่งรถอย่าง Forza Horizon 3 ได้ถูกพอร์ตลง PC เสียทีถึงแม้ว่าจะรองรับได้แค่ Windows 10 ก็ตามแต่ถึงอย่างนั้นสิ่งที่ได้จากการสัมผัสเกม ๆ นี้ต้องบอกเลยว่าเต็มไปด้วยความมันส์แบบไร้ขีดจำกัดพบกับความหลากหลายของแผนที่และยังทำให้ตัวเกมเป็นมากกว่าการแข่งจากจุดเริ่มต้นไปถึงเส้นชัย สนนราคาเริ่มต้นที่ 2,099 บาท ถึง 3,499 บาท สำหรับ Ultimate Edition

3abrfxfsa5d2ske9bv9cq9-1200-80

สิ่งที่ Forza Horizon 3 สร้างความประทับใจอย่างแรกเลยก็คือสไตล์การเล่นที่ไม่ใช่แค่วิ่งจากจุดสตาร์ทไปยังเส้นชัยก็จบแค่นั้นแต่ในระหว่างทางผู้เล่นก็จะได้พบกับสภาพภูมิประเทศของออสเตรเลียที่สวยงามพร้อมกับความหลากหลายไม่ว่าจะเป็นถนนทางเรียบ , ถนนลูกรัง , ขับรถผ่านตัวเมือง , ขับรถเลียบชายหาด , ลุยป่าลงน้ำก็เป็นอะไรที่ฉีกกฏการแข่งรถเลยล่ะ

นอกเหนือจากบรรยากาศแล้วเกมเพลย์ใน Forza Horizon 3 ก็ทำให้ผู้เล่นมีอะไรให้ทำเยอะแยะในระหว่างการแข่งขันจะเป็นการเข้าโค้งดริฟท์สวย ๆ เก็บคะแนนก็ดีจะกระโดดจากเนินดินข้ามไปยังอีกฝั่งก็ดีหรือจะไล่ทำความเร็วกับคู่แข่งก็ย่อมได้เรียกว่ามันไม่ใช่สนามแข่งรถแต่มันเป็นสนามเด็กเล่นของนักซิ่งเลยก็ว่าได้

qynmdrdukxyzdvfnvbvzjb-650-80

ส่วนของรถแข่งรถซิ่งก็มีให้เลือกถึง 350 คันจากทั่วทุกมุมโลกจะเป็นรถไฮเปอร์คาร์ตัวแรง , รถญี่ปุ่นเท่ ๆ หรือสายลุยรถออฟโรดก็มีให้ขับชนิดที่ว่าอยากได้รถรุ่นไหนใน Forza Horizon 3 ก็จัดให้ได้ครับ

การควบคุมรถก็ทำให้รู้สึกถึงความแตกต่างของรถแต่ละคันทั้งน้ำหนักหรือความรู้สึกตอนเข้าโค้งซึ่งทำได้ดีทีเดียวแต่รวม ๆ แล้วมันก็ไม่สมจริงแบบเกมซิมูเลเตอร์นักแต่ก็ไม่ถึงกับโลดโผนแบบเกมแข่งรถอาเขตครับ

tfaw2rbzomalqjoagzykdj-650-80

ความสมจริงอีกอย่างของเกมก็คือการนำรถแต่ละประเภทมาขับในทางที่เหมาะสมเช่นใช้รถสปอร์ตบนทางเรียบจะทำได้ดีกว่าทางดินแต่ถ้าใครอยากจะใช้ก็ไม่ว่ากันครับแต่มันก็ต้องแลกกับการควบคุมรถที่ยากเช่นใช้รถประเภทไฮเปอร์คาร์ลุยบนชายหาดจะทำให้การไถลได้ง่ายเข้าโค้งยากขึ้น

แม้จะฟังดูยากแต่ว่าการเล่นก็ไม่ได้ยากจนรู้สึกท้อซึ่งตัวเกมก็มีตัวช่วยให้เล่นง่ายขึ้นโดยไม่เสียอรรถรสแต่อย่างใดเช่นระบบนำทาง , AI คู่แข่งที่มีลักษณะนิสัยตามการขับขี่ของคนเล่นและทีเด็ดที่สุดคือระบบ Rewind ที่จะช่วยย้อนเวลาแก้ไขสิ่งที่ผิดพลาดก่อนหน้านี้ได้ด้วยจึงทำให้ Forza Horizon 3 เป็นเกมที่ใครก็เล่นได้เข้าใจไม่ยาก

6wwgsrrdcrgmkwljh8wmtb-650-80

ส่วนระบบอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกก็จะมีในเรื่องของการปลดล็อครถรุ่นพิเศษที่ผู้เล่นจะต้องขับรถสำรวจโรงจอดรถที่ถูกซ่อนไว้ทั่วแผนที่ซึ่งใครได้เจอเราก็จะได้รถคลาสสิกสุดเท่เอาไปขับกัน มี Avatar หน้าตาคนขับพร้อมกับชื่อฉายาเท่ ๆ หลายแบบให้เลือก

ระบบ Multiplayer ที่ทำได้สนุกเอาเรื่องสำหรับคนที่เบื่อ AI สามารถเล่นได้สูงสุดถึง 12 คนรวมถึงการเล่นโหมด Campaign แบบ Co-op ได้อีก 3 คนก็เป็นอะไรที่น่าตื่นตาไม่น้อยเลย

9acin7r4m2grye2wtnhwnj-650-80

การที่ Forza Horizon 3 พอร์ตลง PC ครั้งแรกก็ต้องเป็นเรื่องที่น่าจับตามองอยู่แล้วในเรื่องของการรีดประสิทธิภาพซึ่งการนำมาลงบน PC ก็ทำได้ไม่น่าผิดหวังเท่าไหร่กับการรันบน GTX 970 CPU i5-6600k ในความละเอียด 1920×1200 ก็พบว่าตัวเกมรันเฟรมเรตได้ถึง 60 fps โดยประมาณเลยทีเดียว

haz7dtl9w43bx8xdav4ezm-650-80

สรุปแล้ว Forza Horizon3 เป็นเกมแข่งรถที่มอบความเอนเตอร์เทนสนุกสนานได้ยอดเยี่ยมมีลูกเล่นเยอะรถสวยภาพสวยการควบคุมทำได้ง่ายทุกอย่างดีงามไปหมดจนเรียกว่าเจ๋งกว่าเกมตระกูล Forza Horizon ที่ผ่าน ๆ มาและเป็นเกมแข่งรถยอดเยี่ยมในปีนี้ก็ว่าได้ครับ

Forza Horizon 3 (Xbox One , PC)

ผู้พัฒนา: Microsoft Game Studios

ผู้จัดจำหน่าย: Playground Games , Turn 10

วันที่วางจำหน่าย: 27 กันยายน 2016

System Requirements

  • CPU: i7 3820 @ 3.6GHz
  • GPU: NVIDIA GTX 970 or NVIDIA GTX 1060
  • AMD: R9 290X or AMD RX 480
  • VRAM: 4GB
  • RAM: 12GB
  • Hard Drive Type: HDD
  • Available Space: 55GB
  • Resolution: 1920 x 1080

PCGAMER Score: 92/100

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมานั้นถือว่าได้มีเกมออกมาใหม่มากมายมหาศาลที่น่าเล่นและก็ไม่น่าเล่นโดยในบทความนี้นั้นเราจะมาแนะนำเกี่ยวกับเกมที่ไม่ควรพลาดในช่วงระยะ 2 ปีที่ผ่านมาจะมีเกมอะไรกันบ้างนั้นสามารถติดตามกันได้ภายในบทความนี้เลยครับผม

Game News

Steam Spy ได้เปิดเผยข้อมูลรายชื่อเกมที่ทำเงินมากที่สุดในปี 2016 ออกมาแล้วจำนวน 25 เกมด้วยกันซึ่งจากข้อมูลที่เปิดเผยจะพบว่าในปี 2016 ที่ผ่านมานั้นมีเกมดัง ๆ ติดโผกันเพียบและก็มีอีกหลายเกมฟอร์มยักษ์เหมือนกันที่ไม่ติดอันดับดังกล่าวด้วยครับ

Game News

ถึงแม้ว่าเทศกาล Steam Sale 2016 ครั้งล่าสุดก็หมดเวลากันไปแล้วแต่ล่าสุดก็มีควันหลงเกี่ยวกับเทศกาลลดราคาเกมถูกอยู่เมื่อ Valve ได้เผยข้อมูลที่น่าสนใจอย่างอันดับเกมที่ขายดีที่สุดใน Steam ออกมาถึง 100 อันดับ

Game News

ต้อนรับเทศกาลวันคริสต์มาสและปีใหม่ด้วยการปล่อยแพทช์อัปเดตเกม Ark: Survival Evolved ออกมาแล้วในชื่อว่า "Patch 253" ที่จะเพิ่มดีกรีความสนุกสนานในการผจญภัยท่องโลกล้านปีมากขึ้นแต่รายละเอียดของอัปเดตนี้จะมีอะไรกันบ้างมาดูพร้อม ๆ กันเลย