Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Samsung] CEO ของ Sprint บอก … อีก 6 เดือนก็ไม่มีใครจำเรื่องที่ Galaxy Note 7 ถูกเรียกคืนได้แล้ว

เป็นเรื่องใหญ่เลยทีเดียวครับกับการเรียกคืน Galaxy Note 7 ทั่วโลกของทาง Samsung เนื่องจากปัญหาพบผู้ใช้งานบางท่านเครื่องระเบิด ทำให้ความเจ๋ง ดี และอยากได้ตอนเปิดตัวของ Galaxy Note 7 นั้นหายไปพอสมควร

เป็นเรื่องใหญ่เลยทีเดียวครับกับการเรียกคืน Galaxy Note 7 ทั่วโลกของทาง Samsung เนื่องจากปัญหาพบผู้ใช้งานบางท่านเครื่องระเบิด ทำให้ความเจ๋ง ดี และอยากได้ตอนเปิดตัวของ Galaxy Note 7 นั้นหายไปพอสมควร อย่างไรก็ตามแต่การเรียกคืนทุกเครื่องนี้ของ Samsung นั้นถือว่าเป็นการออกมารับผิดชอบด้วยความรวดเร็วซึ่งถือว่าเป็นจุดดีจุดหนึ่ง

อย่างไรก็ตามแต่ท่านคิดว่าจะจำเรื่องนี้ไปได้นานแค่ไหนครับ 1 เดือน … 6 เดือนหรือตลอดไป ทว่าทาง CEO ของผู้ให้บริการเครือข่าย Sprint ของสหรัญอเมริกาอย่าง Marcelo Claure ได้ออกมาให้ความเห็นเรื่องนี้ว่าอีก 6 เดือนก็ไม่มีใครจำเรื่องนี้ได้แล้วหล่ะครับ

samsung-galaxy-note-7-recall-fire-explosion-840x473

Claure ได้บอกเอาไว้ครับว่า การเรียกคืน Galaxy Note 7 จากลูกค้าของทาง Sprint เพื่อที่จะเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้เป็นเรื่องที่ท้าทายเป็นอย่างมากเพราะมีลูกค้าหลายๆ คนของ Sprint ที่ไม่มีเวลาว่างที่จะเข้ามาเอาเครื่องอื่น(ด้วยเพราะเหตุที่ต้องใช้งาน) และทางลูกค้าบางคนก็ไม่เห้นว่าการเรียกคืนนี้จำเป็นมากนักเนื่องจากว่าเหตุระเบิดของตัวเครื่องนั้นไม่ได้เกิดขึ้นกับพวดเขา อีกสาเหตุหนึ่งก็คือข่าวเรื่องการระเบิดของ Note 7 ดังกล่าวนั้นยังแพร่ไปไม่มากพอดังนั้นทาง Sprint เองจึงได้มีความพยายามที่จะส่งข้อความไปหาผู้ใช้รวมถึงโทรหาโดยตรงเพื่อให้ลูกค้าที่สั่งซื้อ Note 7 ไปนำเครื่องเข้ามาเปลี่ยนครับ

ทางนักวิเคราะห์คาดเอาไว้ว่าการเรียกเก็บเครื่อง Note 7 ด้วยสาเหตุที่แบตเตอรี่มีปัญหานั้นจะอยู่ที่ราวๆ 2.5 ล้านเครื่องที่ถูกส่งออกมาเป็นล๊อตแรกซึ่งนั่นจะทำให้ Samsung ต้องเสียรายได้ไปอยู่ในช่วย $1 – $5 billion หรือประมาณ 3.6 หมื่นล้านบาท – 1.8 แสนล้านบาท และด้วยเหตุกังกล่าวนี้มีความเป็นไปได้สูงมากว่าทาง Samsung จะเข็น Galaxy S รุ่นถัดไปออกมาให้เร็วขึ้นเพื่อที่จะเรียกเสียงตอบรับในด้านบวกกลับมายังบริษัท(เพราะโดนมองลบจากเหตุการณ์ Note 7 ระเบิดไปเยอะ) ซึ่ง Galaxy S รุ่นถัดไปนั้นเป็นไปได้ว่าจะเปิดตัวช่วงต้นปีและวางจำหน่ายเร็วกว่าเดิม แน่นอนว่าทาง Samsung เองก็คงทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะให้ลูกค้าลืมเหตุการณ์ดังกล่าวครับ

ที่มา : phonearena

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung กับซีรีส์ Galaxy M นั้นเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่ากับราคาจริงๆ ล่าสุดทาง Samsung ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Galaxy M42 5G ในประเทศอินเดียออกมาแล้ว งานนี้บอกได้เลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก มาลุ้นกันกันว่าราคาจะคุ้มกับสเปคของตัวเครื่องหรือไม่ Samsung Galaxy M42 5G สำหรับสเปคอย่างคร่าวๆ ของ Samsung Galaxy M42 5G...

Smartphone News

Galaxy ซีรีส์ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่สร้างความสับสนในเรื่องของรุ่นได้ดีจริงๆ ล่าสุดนั้นมีข่าวลือหลุดออกมาจากทาง GalaxyClub.nl ว่าทาง Samsung นั้นจะปล่อย Galaxy S21 FE หรือที่เป็นรุ่นลดสเปคลงไปเล็กน้อย(แต่ยังคงความแรงอยู่) ออกมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh เท่ากันกับที่ใช้บน Galaxy S20 FE ในปีที่ผ่านมา Galaxy S21 FE กับแบตที่มากกว่ารุ่นปกติ ในช่วงต้นปีที่ผ่านมานั้นทาง...

PC News

เกมเมอร์และคนใช้งานคอมพิวเตอร์รู้กันว่า Samsung NVMe นั้นคุณภาพดีน่าประทับใจและหลายคนก็อยากใช้งานกัน ซึ่งเร็ว ๆ นี้เว็บไซต์ ComputerBase.de มีข้อมูล Samsung 980 รุ่นใหม่หลุดออกมา โดยรุ่นนี้จะราคาถูกลงให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นและไม่มีรหัส Pro ตามท้ายแต่จะแชร์ฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยข้อมูลในไดรฟ์ร่วมกับรุ่นใหญ่อยู่หลายอย่างแต่ตัดในส่วนของ DRAM Cache ทิ้งไปเพื่อลดต้นทุนบางส่วน สเปคของ Samsung 980 รุ่นใหม่ ฟีเจอร์เด่นที่แชร์ร่วมกับ NVMe...

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...