Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Gaming Notebook] แจ่มแมว…Alienware 15 และ 17 โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ มาให้เห็นแน่เดือน ตุลาคม ราคามีลุ้น

สำหรับแฟนๆ ของโน๊ตบุ๊คเกมเมอร์ตัวแกร่งอย่าง Alienware มีลุ้นที่จะได้สัมผัสความมันส์ก่อนใคร เพราะคาดว่าจะมาให้ชาวมาเลเซียได้ลองกันก่อนในช่วงเดือนตุลาคมนี้ โดยเวลานี้บรรดาสื่อต่างๆ

สำหรับแฟนๆ ของโน๊ตบุ๊คเกมเมอร์ตัวแกร่งอย่าง Alienware มีลุ้นที่จะได้สัมผัสความมันส์ก่อนใคร เพราะคาดว่าจะมาให้ชาวมาเลเซียได้ลองกันก่อนในช่วงเดือนตุลาคมนี้ โดยเวลานี้บรรดาสื่อต่างๆ ได้รับคำเชิญจาก Dell Malaysia ในงานเปิดตัววันที่ 4 ตุลมคม 2016 ที่จะถึงนี้

alienware-notebook-malaysia-1

ข้อมูลทางเทคนิค บอกถึงจะมีออกมาด้วยกัน 2 โมเดล โดยที่ทาง Dell จะเปิดตัวในรุ่นที่เป็น Alienware 15 และ Alienware 17 ซึ่งคุณสมบัติของ Gaming notebook รุ่นใหม่นี้จะเน้นไปที่การออกแบบที่บางเป็นพิเศษ เมื่อเทียบกับคู่แข่งในระดับเดียวกัน โดยมีหน่วยประมวลผล Intel Core i7 Gen6 และกราฟฟิกชิปตัวแรง หนีไม่พ้น nVIDIA gEForce 10-series ซึ่งก็น่าจะมาในไลน์ GTX1060/ 1070 เป็นต้น

alienware-notebook-malaysia-2

นอกจากนี้ Alienware 17 ยังมีระบบอินฟราเรดในการตรวจจับการเคลื่อนไหวของสายตา ซึ่งพัฒนาโดย Tobii มาได้สักระยะหนึ่ง แม้จะยังไม่แน่ใจว่าฟีเจอร์นี้จะนำมาใช้ร่วมกับโมเดลอื่นๆ หรือนอกเหนือจากในมาเลเซียหรือไม่ โดยข่าวการจะเปิดตัว Alienware ครั้งนี้ดูค่อนข้างเงียบไปบ้าง แต่เชื่อว่าถึงวันจริงน่าจะคึกคักอย่างแน่นอน เพราะหลายคนน่าจะลุ้นราคาที่จะเปิดตัวในงาน

ที่มา : lowyat

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

Gaming Notebook 2021 รุ่นใหม่ๆ ใช้การ์ดจอ NVIDIA เริ่มมีตัวเลือกมากมาย แต่นี้น่าสนใจจะเป็นในส่วนของสเปกการ์ดจอตัวแรงตัวใหม่อย่าง GeForce RTX 3060 (6GB GDDR6) สถาปัตยกรรม Ampere โดยเป็น RTX เจนที่ 2 ที่ต้องบอกว่าแรงกว่ารุ่นก่อนหน้าที่เทียบเคียงอย่าง GeForce RTX 2070 (8GB...

Buyer's Guide

MSI Promotion 2021 Play from Home แบบชาว MSI ด้วยโปรโมชั่นเกมมิ่งโน้ตบุ๊กสุดโดนใจ สำหรับใครที่ต้องการความสนุกสนาน ตอบรับสัญชาตญาณความเป็นเกมเมอร์ของเพื่อนๆ ได้อย่างเต็มที่ ด้วยฟีเจอร์ที่คัดมาสำหรับการเล่นเกมเป็นอย่างดี ราคาสุดพิเศษเริ่มต้นที่ 27,990 บาท และโปรโมชั่นของพรีเมี่ยมอีกมากมาย พร้อมให้เราได้เป็นเจ้าของแล้ววันนี้!  ระยะเวลาโปรโมชั่น ตั้งแต่วันที่ 3 พฤษภาคม 2564 –...

Buyer's Guide

มีที่วางโน๊ตบุ๊คสักอันแล้วต่อจอเสริมสักหน่อย เท่านี้ก็ใช้ดีไม่แพ้พีซีเลย สำหรับคนที่มีโน๊ตบุ๊คไม่ว่าจะทำงานหรือเล่นเกมก็ตาม ก็ควรมีที่วางโน๊ตบุ๊คสักอันเอาไว้ใช้ตั้งโน๊ตบุ๊ค จะช่วยให้เราจัดพื้นที่และตั้งโน๊ตบุ๊คให้ได้องศาตามหลักสรีระศาสตร์ไม่พอ ยังช่วยให้เราจัดพื้นที่บนโต๊ะคอมพิวเตอร์ได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้แท่นวางโน๊ตบุ๊คก็มีหลากรุ่นหลายดีไซน์มากกว่าที่เราคิดว่าจะเป็นแท่นธรรมดา ๆ แล้วมีพัดลมระบายอากาศอยู่ด้านใต้เครื่องอีกด้วย ไม่ว่าจะใช้วางเครื่องในแนวตั้ง, แนวนอนแบบบังคับองศาหรือเปลี่ยนองศาก็ได้ รวมทั้งแบบมีตัวยึดกับโต๊ะก็มีให้เลือกซื้อได้ง่าย ๆ ในราคาพันบาทต้น ๆ เท่านั้น และในยุคนี้ที่เกมเมอร์หลาย ๆ คนเปลี่ยนจากใช้เกมมิ่งพีซีเครื่องหนึ่งมาใช้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเล่นเกมแล้ว การหาซื้อแท่นวางโน๊ตบุ๊คที่เข้ากับสไตล์ของเรานั้นก็สำคัญไม่แพ้กัน ดังนั้นถ้าใครกำลังมองหาแท่นวางโน๊ตบุ๊คดี ๆ เอาไว้ใช้งานกเลือกดูในบทความนี้ได้เลย ข้อดีและจุดสังเกตของที่วางโน๊ตบุ๊คทั้ง...

รีวิว Acer

Acer Nitro 5 รุ่นใหม่ในปี 2021 สเปก AMD Ryzen 5000H หรือ Acer Nitro 5 AN515-45 ตัวท็อปในตอนนี้ ได้การ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 30 Series เป็นหนึ่งใน Gaming Notebook...