Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

[TME 2016] แนะนำ 5 สมาร์ทโฟนสุดคุ้มค่า ราคาประหยัด ไม่เกิน 5,000 บาท ที่หลายคน “มองข้าม”

ณ ปัจุบันนี้ถ้าจะให้เลือกซื้อสมาร์ทโฟนสัก 1 รุ่นในตลาด หลาย ๆ คนคงเลือกไม่ถูกแน่นอนเพราะสมาร์ทโฟนมีมากมากหลากหลายแบรนด์ และแต่ละแบรนด์ก็มีสมาร์ทโฟนในหลากหลายราคา เพื่อให้ผู้บริโภคอย่างเราสามารถเข้าถึงกันได้ทุกคน

ณ ปัจุบันนี้ถ้าจะให้เลือกซื้อสมาร์ทโฟนสัก 1 รุ่นในตลาด หลาย ๆ คนคงเลือกไม่ถูกแน่นอนเพราะสมาร์ทโฟนมีมากมากหลากหลายแบรนด์ และแต่ละแบรนด์ก็มีสมาร์ทโฟนในหลากหลายราคา เพื่อให้ผู้บริโภคอย่างเราสามารถเข้าถึงกันได้ทุกคน โดยบทความนี้จะพามาพบกับสมาร์ทโฟนราคาไม่เกิน 5,000 ที่หลาย ๆ คนมองข้าม

smartphone-5000-bath

Advertisement

“หลายคนมองข้าม” ทำไมถึงต้องเน้นตรงจุดนี้ เพราะทุกวันนี้ตลาดสมาร์ทโฟนอย่างที่เรารู้ ๆ กันมีหลายรุ่นจนเลือกกันไม่ถูก ทำให้ทางแบรนด์ไม่สามารถทำการตลาดได้ทั่วถึง โดยจะเน้นไปที่ตัวเรือธงของแต่ละแบรนด์ที่มีราคาตั้งแต่ 20,000 บาทขึ้นไปซึ่งถือว่าเป็นมาร์ทโฟนระดับสูงแล้ว ทำให้ผู้บริโภคในตลาดโฟนเมืองไทยมองเห็นเพียงแต่สมาร์ทโฟนที่มีความหรูหรา กล้องขั้นเทพ สเปคแรงสูง รวมึงฟีเจอร์การใช้งานที่อวยกันอย่างเต็มที่ ทำให้ผู้บริโภคต่างคลั่งไคล้ที่จะหาสมาร์ทโฟนเหล่านั้นมาใช้งาน โดยไม่ได้คำนึงถึงความเป็นจริงว่า จริง ๆ แล้วเรานำสามารโฟนไปใช้ทำอะไรกันแน่

ข้อเท็จจริงอย่างหนึ่งที่คาดว่าหลาย ๆ คนคงทราบแล้ว คือ……ผู้ใช้งานสมาร์ทส่วนใหญ่เน้นการใช้งานด้าน Social Network เป็นหลัก และเน้นในเรื่องการเซลฟี่ ส่วนการใช้งานในด้านการเล่นเกมก็มักจะเป็นเกมที่กระแสความนิยมแบบมาไวไป ไปไว ซึ่งการใช้งานเหล่านี้กินสเปคไม่สูงมาก สมาร์ทโฟนราคา 5,000 ก็สามารถครอบคลุมทุกการใช้งานเหล่านี้แล้ว มีเพียงแค่ประสิทธิภาพเรื่องกล้องอาจจะไม่คมชัดเท่าสมาร์ทโฟนเรือธง ส่วนความลื่นไหลในการใช้งาน ถ้าหมั่นเคลียแรมบ่อย ๆ จะไม่มีปัญหาอาการหน่วงช้ามากวนใจอย่างแน่นอน

ถ้าไม่ติดเรื่องแบรนด์ หรือปัญหาเรื่องศูนย์บริการ จะมีตัวเลือกอย่างมากมายหลายยี่ห้อ โดยทั่วไปแล้วอายุการใช้งานสมาร์ทโฟนแต่ละเครื่องมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน แต่ผู้ใช้งานส่วนมากจะใช้งานเพียงแค่ 1-3 ปีก็เปลี่ยนเครื่องใหม่กันแล้ว ลองเปรียบเทียบความคุ้มค่าง่าย ๆ สมมุติสมาร์ทโฟน 1 เครื่องมีอายุการใช้งาน 2 ปี ถ้าสมาร์ทโฟนราคา 5,000 บาท จะเสียค่าใช้งานต่อวันแค่ 6.8 บาทเท่านั้น แต่ถ้าสมาร์ทโฟนเรือธงราคา 25,000 บาท จะมีค่าใช้จ่ายต่อวันอยู่ที่ 27.3 บาท ราคาต่างกันประมาณ 20 บาทต่อวัน แต่การนำมาใช้งานในชีวิตประจำวันของเราไม่ได้ต่างกันสักเท่าไรนัก

ส่วนวิธีการเลือกซื้อนั้นแสนจะง่ายมากเพียงแค่คุณเข้าเว็บ LAZADA ไปที่หมวดสมาร์ทโฟน แล้วไปที่แถบตัวกรองทางขวามือ เลื่อนลงมาสักเล็กน้อย จะช่องให้ใส่ช่วงราคา ซึ่งเราก็ใส่ช่วงราคาที่เราอยากได้ เพียงเท่านี้ก็จะได้สมาร์ทโฟนแทบจะทุกรุ่นทุกยี่ห้อที่อยู่ในตลาดมาให้คุณได้เลือกซื้อทั้งหมด หลังจากนั้นลองเลือกรุ่นที่คุณสนใจมาสัก 1 รุ่น และนำไปหาข้อมูลการรีวิวใน Google เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ หลังจากก็นำข้อมูลที่ได้จากเว็บไซต์ต่าง ๆ ในด้านความคุ้มค่า สเปค และ การใช้งาน ลองเปรียบเทียบกับสมาร์ทโฟนอีกหลายรุ่นในราคาไกล้เคียงกัน ก็จะพบกับสมาร์ทโฟนที่โดดเด่นมากที่สุด โดยได้ยกตัวอย่างสมาร์ทโฟนราคาไม่เกิน 5,000 บาท ที่โดดเด่นน่าใช้งานมาให้ได้ชมกัน

Flash Plus 2  ราคา 4,690 บาท

สมาร์ทโฟนที่เรียกได้ว่าคุ้มค้าที่สุดแล้ว ณ เวลานี้ ด้วยประสิทธิภาพและสเปคที่ใส่มาให้แทบจะล้นเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดสูง Full HD และระบบแสกนลายนิ้วมือ ตัวเครื่องที่ถูกออกแบบมาสวยงามหรูหราน่าใช้งาน อีกทั้งยังมีราคาที่ไม่แพงอีกด้วย

flash-plus-2_high-resolution

CPU : MediaTek MT6755 Helio P10 Octa-core 1.8GHz
RAM : 2GB
ROM : 16GB
CAMERA : Back 13 Megapixel //Front 5 Megapixel
DISPLAY :  IPS 5.5 inch Full-HD
OS : Android  Marshmallow 6.0

Huawei Y6II ราคา 4,840 บาท

Huawei Y6II สมาร์ทโฟนตัวเครื่องขอบโค้งขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว โดดเด่นในด้านการถ่ายภาพมาพร้อมกล้องหน้า 8ล้านพิกเซล และกล้องหลัง 13ล้านพิกเซล ด้วยระบบตรวจจับใบหน้าความเร็ว 0.1 วินาที รวมถึงโหมดปรับแต่งภาพอีกมากมาย อีกทั้งยังมีสเปคที่ไม่เป็นรองสมาร์ทโฟนเครื่องไหนอีกด้วย ทำให้ Huawei Y6II เป็นสามาร์ทโฟนอีก 1 รุ่นที่คุ้มค่าน่าใช้งาน

huawei-y6ii-black

CPU : HiSilicon Kirin 620 Octa Core 1.2GHz
RAM : 2GB
ROM : 16GB
CAMERA : Back 13 Megapixel //Front 8 Megapixel
DISPLAY : IPS 5.5 inch  HD
OS : Android 6.0 Marshsmallow

ZTE Blade V7  Lite ราคา 4,450 บาท

สมาร์ทโฟนราคาประหยัดแต่ประสิทธิภาพเกินราคา ตัวเครื่องออกแบบจากประเทศเยอรมมัน สวยงามโดดเด่น เน้นวัสดุโลหะมากกว่าพลาสติก ซึ่งเป็นจุดเด่นหลักของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ หน้าจอขนาด 5 นิ้ว HD 720p กระจกจอขอบโค้ง 2.5D มาพร้อมระบบแสกนลายนิ้วมือ แบตเตอรี่ 2500mAh รองรับการใช้งานได้ตลอดวัน

zte-blade-v7

CPU : Mediatek MT6735P Quad Core 1.3 GHz
RAM : 2GB
ROM : 16GB
CAMERA : Back 13 Megapixel //Front 8 Megapixel
DISPLAY : IPS 5 inch  HD
OS : Android 6.0 Marshsmallow

Wiko U FEEL LITE ราคา 4,590 บาท

Wiko ดาวเด่นประจำ LAZADA ในเเรื่องราคาที่เป็นมิตร เทียบกับสมาร์ทโฟนหลายๆรุ่นที่วางจำหน่ายจะมีราคาที่ถูกว่าอยู่หลักร้อย แต่มีประสิทธิภาพที่ครอบคลุมทุกการใช้งาน สเปคจัดเต็มมาด้วย CPU Quad-core 1.3 GHz RAM 2GB และ ROM 16GB หน้าจอขนาด 5นิ้ว HD ทำให้  Wiko U FEEL LITE เป็นสมาร์ทโฟนอีก 1 รุ่นที่น่าสนใจcapture-95

CPU : MediaTek MT6735 Quad-core 1.3 GHz
RAM : 2GB
ROM : 16GB
CAMERA : Back 8 Megapixel //Front 5 Megapixel
DISPLAY : IPS 5 inch HD
OS : Android 6.0 Marshsmallow

Asus Zenfone 2 Laser ราคา 4,990 บาท

สมาร์ทโฟนอีกหนึ่งรุ่นยอดนิยมถึงแม้จะวางจำหน่ายมานานแล้ว ด้วยสเปคที่จัดเต็ม ไม่แพ้สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ในตลาดที่ออกวางจำหน่ายทีหลัง โดดเด่นด้วยฟีเจอร์ด้านการถ่ายภาพด้วยระบบ Laser Auto Focus ทำให้สามารถถ่ายภาพได้อย่างรวดเร็ว ใช้เวลาโฟกัสเพียง 0.3 วินาทีเท่านั้น และซอฟแวร์สนับสนุนการถ่ายภาพที่โดดเด่นกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นไหน ๆ

zenfone-2-laser-ze500-1

CPU : Qualcomm MSM8916 QuadCore 1.2GHz
RAM : 2GB
ROM : 16GB
CAMERA : Back 13 Megapixel //Front 5 Megapixel
DISPLAY : IPS 5 inch  HD
OS : Android 5.0 Lollipop

 

ราคาสมาร์ทโฟนและสเปคทั้ง 5 เครืองที่ได้นำเสนอมานั้นเป็นข้อมูลจากทางเว็บ LAZADA ส่วนใครที่สนใจสมาร์ทโฟนเครื่องไหนอยู่ก็เก็บเครื่องที่อยากได้ไว้ในใจ แล้วก็เตรียมตัวไปงาน Thailand Mobile Expo 2016 ซึ่งในงานได้รวบรวมเอาสมาร์ทโฟนมากมายจากทุกค่ายทุกรุ่นให้คุณได้เลือกซื้อกัน แต่….แน่นอนว่าถ้าคุณซื้อสมาร์ทโฟนภายในงานคุณจะไม่ได้รับสมาร์ทโฟนติดมือกลับบ้านเพียงอย่างเดียว เพราะจะได้ของแถม ของสมนาคุณติดไม้ติดมือกลับบ้านไปอย่างแน่นอน ลองไปซื้อไปชมกันได้ที่งาน Thailand Mobile Expo 2016 ตั้งแต่วันที่ 9 กันยายน 2559 ถึงวันที่ 2ตุลาคม 2559 ใครสนใจก็เตรียมตัวรอได้เลย

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

รวมวิธีสมัคร Apple ID ใหม่ ใน 5 นาที ง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวเอง อัพเดท 2024 Apple ID เป็นอะไรที่ถือว่าสำคัญเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกับผู้ใช้งานอุปกรณ์ของ Apple แต่เดิมนั้น Apple ID ก็มีไว้เพื่อซื้อเพลงและผลิตภัณฑ์อื่นๆ จาก iTunes Store แต่ต่อมาก็ได้รับการพัฒนาและใช้งานหลากหลายมากขึ้น...

Buyer's Guide

แท็บเล็ตราคาไม่เกิน 3000 บาทอยากซื้อไว้ดูหนังหรืออ่านหนังสือก็ได้นะ! แม้แท็บเล็ตราคาไม่เกิน 3000 บาทจะดูราคาไม่แพงมากจนบางคนติดภาพว่าประสิทธิภาพของมันคงทำอะไรไม่ได้มาก แต่จริงๆ แล้วชิปเซ็ตยุคใหม่นี้ก็มีประสิทธิภาพดีขึ้นพอควร จะใช้ดูคลิปบน YouTube หรือใช้เป็น Ebook Reader ก็ยังได้ แถมส่วนใหญ่ติดตั้งพอร์ต USB-C มาให้โอนไฟล์และชาร์จแบตเตอรี่แล้ว และขนาดตัวเครื่องก็พกพาง่ายเพียง 8 นิ้วเท่านั้น จึงหยิบใส่กระเป๋าไปไหนมาไหนได้ง่ายขึ้นมาก อย่างไรก็ตามเนื่องจากเป็นแท็บเล็ตราคาประหยัดทำให้ผู้ผลิตไม่ค่อยอัปเดตเวอร์ชั่น Android ให้เป็นปัจจุบันนัก...

IT NEWS

Samsung จับมือกับ ARM โดย CPU Cortex-X รุ่นใหม่ จะใช้โหนด GAAFET ขนาด 2 nm ของ Samsung Foundry  Samsung ได้ยืนยันว่าตอนนี้ได้ร่วมมือกับ ARM พัฒนา “โซลลูชั่นชิป AI แบบแยกส่วน” ที่ล้ำสมัย สำหรับใช้งานกับ...

Accessories review

Belkin BoostCharge Pro 140W 4-Port GaN Wall Charger ที่ชาร์จไฟและสายชาร์จ BoostCharge USB-C to USB-C 240W ชาร์จด่วนเต็มไว มือถือ แท็ปเล็ต โน๊ตบุ๊คด่วนๆ Belkin BoostCharge Pro 140W 4-Port GaN...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก