Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[CPU]อินเทลโชว์โอเวอร์คล็อก Broadwell E ทะลุ 5GHz ผ่านฉลุยด้วย Cinebench R15

หลังจากที่อินเทลเปิดตัวแพลตฟอร์มซีพียูรุ่นใหม่นี้ไปในช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดยวางไว้ในกลุ่มลาดไฮเอนด์ หลายคนให้ความสนใจในเรื่องของการโอเวอร์คล็อกซีพียูรุ่นใหม่นี้ ซึ่งในงาน HWBOT World Tour

หลังจากที่อินเทลเปิดตัวแพลตฟอร์มซีพียูรุ่นใหม่นี้ไปในช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดยวางไว้ในกลุ่มลาดไฮเอนด์ หลายคนให้ความสนใจในเรื่องของการโอเวอร์คล็อกซีพียูรุ่นใหม่นี้ ซึ่งในงาน HWBOT World Tour ที่จัดขึ้นใน Computex 2016 ที่จัดขึ้นที่ไทเป แต่น่าเสียดายที่นักโอเวอร์คล็อกบางส่วนไม่สามารถหาซีพียูรุ่นใหม่นี้มาได้ทัน แม้ว่าจะเป็นงานเปิดตัวในไต้หวันเองก็ตาม ซึ่งของที่จะเดโมค่อนข้างจำกัดและกระจายได้ทั่วถึง เลยทำให้หลายฝ่ายไม่สามารถนำมาโอเวอร์คล็อกได้ทัน

overclock-broadwell-1

Advertisement

แต่ล่าสุดในงานโชว์เทคโนโลยีที่จัดขึ้นที่นานกัง ไทเปนี้ มีการนำเอา Core i7 HEDT series มาอวดโฉมด้วย โดยจัดอยู่ในโซนเกมมิ่งที่มีการนำเสนอเทคโนโลยีเกมด้วยกล้องพาโนรามาแบบ 360 องศา และระบบ Virtual Reality มาจัดแสดง ซึ่งในพื้นที่เดียวกันนี้ Intel ก็ได้ใช้เป็นส่วนจัดแสดงประสิทธิภาพของ Intel Core-powered system ด้วยเช่นกัน รวมถึงการจัดโอเวอร์คล็อก ไว้ในส่วนของ Overclocking Experience Zone

overclock-broadwell-2

โดยมีนักโอเวอร์คล็อกที่หลายคนอาจคุ้นเคยจากทางอินเทล เป็นผู้นำเสนอการโอเวอร์คล็อกเต็มรูปแบบ ด้วยการใช้ซีพียู Intel Core i7 6950X Extreme โดยใช้ LN2 หรือไนโตรเจนเหลว ในการดันความเร็วซีพียูไปยัง 5.38GHz แล้วใช้โปรแกรม Cinebench R15 ในการทดสอบการทำงานจริงๆ ของซีพียูโอเวอร์คล็อกนี้ ซึ่งถือว่าเป็นการโอเวอร์คล็อกซีพียูดังกล่าวนี้อย่างจริงจังเป็นครั้งแรกๆ ในไต้หวันของทางอินเทล ที่หวังว่าจะเป็นการจุดประกายให้กับนักโอเวอร์คล็อกอื่นๆ ที่จะโอเวอร์คล็อกซีพียูในระดับไฮเอนด์นี้

ที่มา : hwbot.org, PCdiy

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค MSI 6 รุ่นเด็ด! ปี 2024 สเปคแรง เทคโนโลยีใหม่ ฟีเจอร์แน่น พร้อม MS Office ในตัวพร้อมใช้งาน มีรุ่นใดบ้าง? เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 สำหรับค่าย MSI จัดว่าเป็นอีกค่ายหนึ่งที่มีโน๊ตบุ๊คเล่นเกมสำหรับที่หลากหลาย ตั้งแต่เกมเมอร์มือใหม่ เล่นเกมจริงจังหรือฮาร์ดคอร์เกมเมอร์ เช่นเดียวกับในช่วงต้นปีนี้ ก็มีไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ลงสู่ตลาด ให้กับเหล่าเกมเมอร์ได้เลือกใช้...

How to

ประกอบคอม 2024 อัพเดตใหม่ เพิ่มเติมขั้นตอนในการเซ็ตระบบ ติดตั้งฮาร์ดแวร์ใหม่ ทำได้ด้วยตัวเอง ประกอบคอม 2024 อัพเดตใหม่ สำหรับคอเกม เน้นประสิทธิภาพ ประกอบง่าย ทำตามได้ ระบายอากาศได้ดี ด้วยซีพียูรุ่นใหม่ล่าสุด Intel Core 14th และแรม DDR5 6000 การ์ดจอ GeForce RTX4070Ti...

Buyer's Guide

ซีพียู มือสองปี 2024 มีรุ่นใดน่าใช้บ้าง ซื้อที่ไหน วิธีเช็คซีพียู อัพเกรดอย่างไรให้คุ้มค่า ซีพียู มือสองในปี 2024 นี้ หลายคนอาจจะมีข้อสงสัยว่ายังน่าใช้อยู่หรือไม่ มีรุ่นใดที่น่าสนใจสำหรับการประกอบคอมใหม่ หรือคอมมือ 2 จะคุ้มค่าอยู่หรือเปล่า ซึ่งในปัจจุบันของมือสองยังคงเป็นที่ต้องการ และมีการซื้อขายกันเป็นตลาดใหญ่ ทั้งแบบออนไลน์และหน้าร้าน เพราะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการประกอบคอมใหม่ได้ไม่น้อยเลย ยิ่งซีพียูรุ่นสูง ก็ยิ่งมีส่วนต่างค่อนข้างเยอะ ดังนั้นจึงมีหลายคนเลือกหาซีพียูราคาประหยัด ที่เป็นมือสองมาใช้กัน...

CONTENT

สำหรับผู้ที่เข้าสู่วงการคอมพิวเตอร์ใหม่ๆ นั้นอาจจะไม่รู้ว่าการ Overclock (OC) คืออะไร คอมของคุณจะสามารถทำได้ไหม แล้วจะทำอย่างไรถึงจะ OC ได้ ในบทความนี้เราจะไขปริศนาให้กับคุณเอง การ Overclock ทั้ง CPU และ GPU ในปัจจุบันนั้นปลอดภัยกว่าที่เคยเป็นมาเมื่อไม่กี่ปีก่อนมาก เพราะเมื่อตอนนั้นระบบระบายความร้อนไม่มีประสิทธิภาพเท่าในปัจจุบัน อย่างไรก็ตามคุณควรสังเกตอุณหภูมิ CPU และ GPU ของคุณขณะ Overclock...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก