Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[CPU]อินเทลโชว์โอเวอร์คล็อก Broadwell E ทะลุ 5GHz ผ่านฉลุยด้วย Cinebench R15

หลังจากที่อินเทลเปิดตัวแพลตฟอร์มซีพียูรุ่นใหม่นี้ไปในช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดยวางไว้ในกลุ่มลาดไฮเอนด์ หลายคนให้ความสนใจในเรื่องของการโอเวอร์คล็อกซีพียูรุ่นใหม่นี้ ซึ่งในงาน HWBOT World Tour

หลังจากที่อินเทลเปิดตัวแพลตฟอร์มซีพียูรุ่นใหม่นี้ไปในช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดยวางไว้ในกลุ่มลาดไฮเอนด์ หลายคนให้ความสนใจในเรื่องของการโอเวอร์คล็อกซีพียูรุ่นใหม่นี้ ซึ่งในงาน HWBOT World Tour ที่จัดขึ้นใน Computex 2016 ที่จัดขึ้นที่ไทเป แต่น่าเสียดายที่นักโอเวอร์คล็อกบางส่วนไม่สามารถหาซีพียูรุ่นใหม่นี้มาได้ทัน แม้ว่าจะเป็นงานเปิดตัวในไต้หวันเองก็ตาม ซึ่งของที่จะเดโมค่อนข้างจำกัดและกระจายได้ทั่วถึง เลยทำให้หลายฝ่ายไม่สามารถนำมาโอเวอร์คล็อกได้ทัน

overclock-broadwell-1

Advertisement

แต่ล่าสุดในงานโชว์เทคโนโลยีที่จัดขึ้นที่นานกัง ไทเปนี้ มีการนำเอา Core i7 HEDT series มาอวดโฉมด้วย โดยจัดอยู่ในโซนเกมมิ่งที่มีการนำเสนอเทคโนโลยีเกมด้วยกล้องพาโนรามาแบบ 360 องศา และระบบ Virtual Reality มาจัดแสดง ซึ่งในพื้นที่เดียวกันนี้ Intel ก็ได้ใช้เป็นส่วนจัดแสดงประสิทธิภาพของ Intel Core-powered system ด้วยเช่นกัน รวมถึงการจัดโอเวอร์คล็อก ไว้ในส่วนของ Overclocking Experience Zone

overclock-broadwell-2

โดยมีนักโอเวอร์คล็อกที่หลายคนอาจคุ้นเคยจากทางอินเทล เป็นผู้นำเสนอการโอเวอร์คล็อกเต็มรูปแบบ ด้วยการใช้ซีพียู Intel Core i7 6950X Extreme โดยใช้ LN2 หรือไนโตรเจนเหลว ในการดันความเร็วซีพียูไปยัง 5.38GHz แล้วใช้โปรแกรม Cinebench R15 ในการทดสอบการทำงานจริงๆ ของซีพียูโอเวอร์คล็อกนี้ ซึ่งถือว่าเป็นการโอเวอร์คล็อกซีพียูดังกล่าวนี้อย่างจริงจังเป็นครั้งแรกๆ ในไต้หวันของทางอินเทล ที่หวังว่าจะเป็นการจุดประกายให้กับนักโอเวอร์คล็อกอื่นๆ ที่จะโอเวอร์คล็อกซีพียูในระดับไฮเอนด์นี้

ที่มา : hwbot.org, PCdiy

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

MSI Prestige 14 EVO ขุมพลัง Intel Core i7 เปิดเครื่องเร็ว ชาร์จไว แบตอึดใช้ได้นาน กางจอได้ 180 องศา Thunderbolt 4 MSI Prestige 14 EVO ถือว่าเป็นโน๊ตบุ๊คในกลุ่มบางเบา พกพาง่าย พลังเหมาะกับทั้งงานสำนักงาน ความบันเทิงในบ้าน...

Buyer's Guide

Acer Swift ซีพียู Intel มีรุ่นดีรุ่นเด่นให้เลือกเพียบ ซอฟท์แวร์ก็ครบไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่มก็ได้ หลังจากแนะนำ Acer Swift ซีพียู AMD ไปในบทความที่แล้ว Acer Swift ซีพียู Intel ก็เป็นอีกกลุ่มที่น่าซื้อไปใช้ทำงานและได้สเปคดี ฟีเจอร์ครบเครื่องไม่แพ้กันแล้วก็ได้ซอฟท์แวร์มาครบทั้ง Windows 10 Home และ Microsoft Office...

Buyer's Guide

Acer Swift ขึ้นชื่อเรื่องสเปคดีเครื่องบางเบาอยู่แล้ว แต่รุ่นไหนน่าโดนบ้าง? Acer Swift เป็นตระกูลโน๊ตบุ๊คบางเบาดีไซน์สวยเรียบร้อยที่มีรุ่นย่อยมากมายไม่ว่าจะ Swift 3 ที่เน้นความบางเบาและราคาเข้าถึงง่าย, Swift 5 ซึ่งบางเบา เป็น Intel Evo หลากหลายรุ่นและได้จอทัชสกรีน, Swift 7 พี่ใหญ่ของตระกูลที่เน้นความสวย บางเบาเรียบหรู ไปจนถึง Swift X...

Buyer's Guide

Lenovo ThinkBook เป็นคำตอบง่ายๆ สำหรับคนหาโน๊ตบุ๊คสายทำงานที่หน้าตาโมเดิร์นมาประจำตัวสักเครื่อง  Advertisement Lenovo ThinkBook เป็นโน๊ตบุ๊คสายธุรกิจเต็มตัวสำหรับคนทำงานบริษัทเป็นหลัก ซึ่งดีไซน์จะภายนอกหรือภายในนั้นเรียกว่าเป็นลูกผสมกัน โดยได้ความสวยงามและโมเดิร์นจากตระกูล IdeaPad กับความแข็งแรงของ ThinkPad เข้ามาผสานอยู่ในซีรี่ส์นี้ นอกจากนี้ยังได้ฟีเจอร์เปลี่ยนจากโหมด Sleep มาพร้อมทำงานภายใน 0.5 วินาทีเท่านั้น และยังรองรับการชาร์จไว ทำให้ชาร์จแค่ไม่นานก็ได้แบตเตอรี่เยอะพอใช้งานต่อเนื่องได้ทั้งวัน พร้อมทำงานต่อเนื่องได้หลายชั่วโมง ไม่ต้องห่วงว่าแบตเตอรี่จะหมดเครื่องดับกลางทางก็ได้ และมี...