Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Xiaomi] ปล่อยภาพตัวอย่างจากกล้อง Mi 5S & Mi 5S Plus จะสวยสู้ iPhone 7 ได้ไหมลองมาชม

วันพรุ่งนี้แล้วจะเป็นวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Xiaomi ที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดที่หลาย ๆ คนต่างเฝ้ารอคอย Mi 5S และ Mi 5S Plus ซึ่งทั้งสองรุ่นยังไม่ได้มีทีเซอร์เปิดตัวอย่างเป็นทางการถึงแม้ว่าจะมีข่าวหลุดการพัฒนา

วันอังคารหน้าจะเป็นวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Xiaomi ที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดที่หลาย ๆ คนต่างเฝ้ารอคอย  Mi 5S และ Mi 5S Plus ซึ่งทั้งสองรุ่นยังไม่ได้มีทีเซอร์เปิดตัวอย่างเป็นทางการถึงแม้ว่าจะมีข่าวหลุดการพัฒนาออกมาอย่างต่อแนื่อง ล่าสุดทาง CEO Xiaomi เป็นคนปล่อยภาพถ่ายจากกล้องสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ด้วยตัวเอง

mi5s

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Lei Jun ตำแหน่ง CEO ของ Xiaomi ได้โพสสเตตัสลง Weibo เว็บ Social Network ของประเทศจีนว่าเค้าจะเข้าไปเดินเล่นในป่าในสุดสัปดาห์นี้ ซึ่งเค้าได้ถ่ายรูปจากกล้องของ Mi 5S และ Mi 5S Plus อัพลง Weibo  หลายรูปด้วยกัน โดยเค้าตั้งใจแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพของกล้องคู่ ที่สามารถให้สีสันต์สวยสด และเห็นได้ชัดเลยว่า Lei Jun ได้ออกเดินทางไปทั่วโลก เช่น อุทยานแห่งชาติเยลโลว์และเทือกเขาร็อคกี้ในสหรัฐอเมริกา รวมถึงเกาะกรีนแลนด์ และท่าเรือในฮ่องกง เพื่อถ่ายรูปตัวอย่างนี้โดยเฉพาะ

จากที่ได้มีข่าวหลุดออกมาก่อนหน้านี้ Mi 5S จะมาพร้อมกับ Snapdragon 821, RAM 6GB, ROM 64GB ราคาเปิดตัวประมาณ 11,000 บาท และรุ่น Mi 5S Plus มาพร้อมสเปค Snapdragon 821, RAM 6GB, ROM 256GB  ราคาเปิดตัวประมาณ 15,900 บาท

ยังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใดว่าภาพจากกล้อง Mi 5S และ Mi 5S Plus เป็นกล้องสดหรือผ่านการตกแต่งจากแอพแต่งภาพมาแล้วหรือไม่ ถ้าเป็นกล้องสดจริง ๆ ก็ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนอีกรุ่นที่ถ่ายภาพได้สวยงามน่าใช้งาน สเปคสูงอีกทั้งราคาไม่แพง คาดว่ากล้องคู่ของทั้งสองรุ่นอาจจะมีประสิทธิภาพสู้ iPhone 7 Plus ก็เป็นได้ แต่เรื่องซอฟแวร์การประมวลผลภาพต้องติดตาชมกันต่อไปหลังจากได้มีการทดสอบตัวเครื่องจริง ๆ จากนักรีวิว

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Black Shark 4 ทั้ง 2 รุ่นนั้นพึ่งจะเปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศจีนไปในอาทิตย์ที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนว่าแฟนๆ นอกประเทศจีนไม่ต้องคอยกันนานแล้วเพราะทาง Xiaomi ได้ออกมาเปิดให้ทำการ pre-order ตัวเครื่องได้อย่างเป็นทางการโดยจะพร้อมส่งได้ตั้งแต่ในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป Black Shark 4 ราคาเริ่มต้น 15,xxx บาท ถือว่ามาเร็วกว่าที่คิดสำหรับสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมที่พกสเปคมาแบบจัดเต็มอย่าง Black Shark 4...

Smartphone News

Xiaomi เปิดตัวสมาร์ทโฟนสุดล้ำหน้าจอพับได้อย่าง Mi Mix Fold อย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทว่าในการเปิดตัวนั้นก็ไม่ได้มีการกล่าวถึงตัวเครื่องที่จะวางจำหน่ายนอกประเทศจีนเลยทำให้แฟนๆ หลายๆ คนเริ่มมองเครื่องหิ้วกันแล้ว อย่างไรก็ตามล่าสุดนั้นดูเหมือนว่าผู้ที่ยังรออยู่อาจจะโชคดีก็เป็นได้เพราะมีข้อมูลหลุดออกมาว่าตัวเครื่องนั้นจะวางจำหน่ายในเวอร์ชันนอกประเทศจีนด้วย Xiaomi Mi Mix Fold สำหรับ Mi Mix Fold ของทาง Xiaomi ที่พึ่งจะเปิดตัวไปได้สักพักใหญ่ๆ นั้นแม้จะไม่ได้มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่แปลกใหม่จนต้องร้องว้าวแต่ก็ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า Mi Mix...

Other News

เปิดตัวแล้ว ! Mi Band 6 สมาร์ทแบนคุณภาพดี ราคาประหยัด มีข่าวและข้อมูลมาสักระยะแล้วกับ Mi Smart Band 6 สมาร์ทแบนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตลาดของสมาร์ทแบนด์ ที่มีราคาเอื้อมถึงได้ แต่ฟีเจอร์และคุณภาพคุ้มเกินราคา สำหรับใน Mi Band 6 ที่เพิ่งตัวไปนี้ ก็มีฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่ได้รับการปรับปรุงและพัฒนาเพิ่มขึ้นมา ดังนี้เลย...

Other News

เนื่องจากนโยบายกีดกันทางการค้าของสหรัฐอเมริกา สร้างความลำบากให้บริษัทเทคโนโลยีจีนอย่างมากโดยเฉพาะ Huawei ที่ไม่สามารถสั่งซื้อชิปจาก TSMC ได้ จึงไม่สามารถผลิตชิป Kirin มาใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ของทางบริษัทได้จนต้องพึ่งพาชิปจากบริษัทอื่นภายในประเทศด้วยกัน เมื่อเทียบแล้วชิปที่พัฒนาภายในประเทศจีนก็มีคุณภาพไม่สูงนักเมื่อเทียบกับบริษัทคู่แข่งจากต่างประเทศ เพราะนี่เป็นปัญหาร่วมของบริษัทจีนหลายแห่ง ทางกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีของประเทศจีน (MIIT) จึงเผยว่าตอนนี้ หัวเว่ย, SMIC และบริษัทจีนอื่นรวม 90 แห่งได้ร่วมลงนามก่อตั้งคณะกรรมการมาตรฐานการผลิตชิปแห่งชาติ (National Integrated Circuit...