Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] ทดสอบโหด!!! จับ iPhone7 และ 7 Plus ไปโต้คลื่น จะสามารถกันน้ำทะเลได้หรือไม่ ?

เมื่อ Apple อยากจะโปรโมทประสิทธิภาพการกันน้ำของ iPhone7 และ 7 Plus จิงคิดวิธีโปรโมทโดยการจ้างนักโต้คลื่น Lenny strapped พาเจ้าสมาร์ทโฟนทั้ง 2 เครื่องนี้ออกไปเล่นน้ำโต้คลื่นให้เห็นกันไปเลยว่าจะสามารถกันน้ำได้ตามที่ Apple

เมื่อ Apple อยากจะโปรโมทประสิทธิภาพการกันน้ำของ iPhone7 และ 7 Plus จิงคิดวิธีโปรโมทโดยการจ้างนักโต้คลื่น Lenny strapped พาเจ้าสมาร์ทโฟนทั้ง 2 เครื่องนี้ออกไปเล่นน้ำโต้คลื่นให้เห็นกันไปเลยว่าจะสามารถกันน้ำได้ตามที่ Apple คุยไว้หรือไม่ เพราะปกติจะมีการทดสอบเพียงแค่นำไปจุ่มน้ำในอ่างล้างหน้าเท่านั้น

iphone-waterproof

Apple ได้การันตีไว้ถึงประสิทธิภาพการกันน้ำของ iPhone7 และ 7 Plus มาอยู่ในระดับมาตรฐาน IP 67 ซึ่งหมายความว่าสามารถอยู่ในน้ำลึก 1 เมตรได้ในเวลา 30 นาที โดยที่จะไม่ได้รับความเสียหายใด ๆ โดยก่อนหน้าที่จะมีการทดสอบ ได้มีการนำ iPhone 6S ไปโต้คลื่นเล่นก่อนและพบว่ามันเล่นน้ำได้เพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้นก่อนที่มันจะจากเราไป

ถึงแม้ว่า iPhone7 และ 7 Plus จะมีประสิทธิภาพในการกันน้ำที่ดีเยี่ยมกว่าสมาร์ทโฟนเรือธงเครื่องไหน แต่ก็ไม่ควรที่จะนำไปจุ่มน้ำเล่นโดยไม่จำเป็นโดยเฉพาะน้ำทะเล เพราะการออกแบบมาให้กันน้ำของ iPhone 7 นั้น มีไว้เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน ดังนั้นควรเก็บสมาร์ทโฟนให้ห่างจากของเหลวจะดีที่สุด

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...