Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Yahoo!] การ Hack ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ข้อมูลหลุดกว่า 500 ล้านบัญชี ใครใช้อีเมล Yahoo! รีบเปลี่ยน Password ด่วน !!!

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่ฮือฮาที่สุดของเช้าวันนี้ก็ว่าได้ กับการที่ Yahoo! หนึ่งในผู้ให้บริการอีเมลรายใหญ่ที่สุด ได้เผยว่าในขณะนี้บัญชีอีเมลได้หลุดออกไปกว่า 500 ล้านบัญชีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ที่ต้องบอกว่าเป็นอาจจะเป็นกรณีการ Hack

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่ฮือฮาที่สุดของเช้าวันนี้ก็ว่าได้ กับการที่ Yahoo! หนึ่งในผู้ให้บริการอีเมลรายใหญ่ที่สุด ได้เผยว่าในขณะนี้บัญชีอีเมลได้หลุดออกไปกว่า 500 ล้านบัญชีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ที่ต้องบอกว่าเป็นอาจจะเป็นกรณีการ Hack ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกครั้งหนึ่งก็ว่าได้เลยทีเดียว

1249

จากการที่ต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาก็มีข้อมูลเผยออกมาว่าบัญชีผู้ใช้ Yahoo! จำนวน 200 ล้านบัญชีถูกขโมยออกไปขายบนเว็บใต้ดิน แต่ล่าสุด Yahoo! ได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ ระบุแท้จริงแล้วมีบัญชีถูกขโมยออกไปอย่างน้อย 500 ล้านบัญชี ซึ่งเท่าที่ทราบตอนนี้เหตุการณ์ดังกล่าวอาจจะเป็นการ Hack ที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลก็เป็นได้

 

ส่วนข้อมูลที่โดน Hack ออกไปนั้นส่วนมากแล้วเป็นข้อมูลชื่อเจ้าของ, อีเมล, เบอร์โทรศัพท์, วันเกิด, รหัสผ่านที่โดยมากแฮชไว้ด้วย bcrypt และคำถาม-คำตอบความปลอดภัยที่มีทั้งแบบเข้ารหัสไว้และไม่ได้เข้ารหัส ซึ่ง Yahoo! กล่าวว่าขณะนี้ไม่มีข้อมูลที่เป็นบัตรเครดิต หรือบัญชีธนาคารหลุดออกไปแต่อย่างใด (ก็ไม่ได้น่าเบาใจอะไร)

goodbye_yahoo-0

ตอนนี้แนะนำว่าให้ทุกคนที่ใช้งานอีเมล Yahoo! ให้ทำการเปลี่ยนรหัสอีเมลโดยด่วนที่สุด อย่าได้คิดว่าเป็นว่าอาจจะไม่เป็นเราก็ได้ที่ถูก Hack เพราะจำนวนกว่า 500 ล้านบัญชีนั้น มีความเป็นไปได้ที่จะครอบคลุมไปถึงทุกคนเลยทีเดียว รวมไปถึงให้เปลี่ยนรหัสบัญชีอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับอีเมลของ Yahoo! อีกด้วย

ทั้งในส่วนของทาง Yahoo! ไม่ได้กล่าวว่าจะรับผิดชอบแต่อย่างใด ฉะนั้นให้ดูแลตัวเองไว้เป็นดีที่สุดครับ

ที่มา : Business Insider

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เชื่อว่ามีใครหลายคนเลยทีเดียวที่ใช้ Gmail ของ Google ในการทำงานและเก็บข้อมูลต่าง ๆ ซึ่งเดี๋ยวนี้การจะทำงานอะไรนั้นก็เน้นการทำผ่านสื่อออนไลน์เป็นหลัก ทั้งการส่งข้อมูลสำคัญที่ส่วนใหญ่ก็ต้องใช้อีเมลในการรับ – ส่ง ยิ่งกับใครหลายคนที่ต้องติดต่อสื่อสารกับลูกค้าอยู่ตลอด มีการส่งอีเมลอยู่แทบตลอดเวลา และหลาย ๆ อีเมลก็มักจะมีความสำคัญหรือเป็นเอกสารส่วนบุคคลที่เราต้องจัดส่งให้กับบุคคลนั้น ๆ หรือเพื่อติดต่อทางธุรกิจ และทาง Gmail เองนั้นได้เพิ่มฟังก์ชั่นพิเศษที่จะทำให้เราสามารถตั้งเวลาให้อีเมลที่เราส่งนั้นทำลายตัวเองได้ภายในระยะเวลาที่กำหนด และที่สำคัญผู้รับจะไม่สามารถส่งต่ออีเมลนี้ให้กับใครได้ ซึ่งทำให้ผู้ใช้มั่นใจได้มากขึ้นว่า อีเมลที่ถูกส่งไปยังผู้รับนั้น หากไม่ได้เปิดภายในระยะเวลาที่กำหนดก็จะไม่สามารถอ่านได้...

Notebook News

    มีคนดีก็ต้องมีคนไม่ดี ยิ่งเมื่อเกิดสถานการณ์ที่สร้างความตระหนกให้กับผู้คนจำนวนมากแล้ว ก็มักจะมีมือดีฉกฉวยโอกาสจากสถานการณ์เหล่านี้สร้างความปั่นป่วนให้สังคมเพิ่มขึ้นมาอีก โดยล่าสุด Coronavirus Malware กำลังระบาดไปสู่ผู้ใช้ โดยบริษัทรักษาความปลอดภัยด้านไซเบอร์ที่ตรวจสอบหาภัยคุกคามทางไซเบอร์นั้น ได้พบ Email ที่มีลักษณะเป็นการแชร์เกี่ยวกับ วิธีการป้องกันตัวเองจากไวรัสโคโรน่า   เจ้า Malware ตัวนี้ถูกพบโดย IBM X-Force Threat Intelligence มันจะลวงผู้ใช้ด้วย Email...

Other News

ถือว่าเป็นข่าวใหญ่ในช่วงหนึ่งเลยก็ว่าได้ครับที่ทางสหรัฐอเมริกามีการออกมาพูดกันอย่างหนาหูมากว่าฮาร์ดแวร์ต่างๆ ที่ผลิตและนำเข้ามาจากประเทศจีน

Notebook News

ในโลกออนไลน์นั่นต้องมีการ login และ ต้องมีการจำ Username และ Password แน่นอน ไม่ว่าจะ รหัสผ่าน line facebook e-mail ไปจนถึงรหัสเข้าเล่นเกมต่างๆ วันนี้ทางทีมงาน จะพาเพื่อนๆไปดู อันดับ รหัสผ่านที่ไม่ควรใช้เด็ดขาด เพราะ เสี่ยงต่อการที่จะถูก HACK ได้ง่ายมากๆ โดยมาดูกันดีกว่าว่า 20...