Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[PC]เลิศแท้…เคสพีซีพร้อมใช้ในสไตล์ SLI ในราคาสุดติ่ง

หากย้อนกลับไปในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา Protocase ได้มีการออกแบบคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กที่สุดในโลก ที่มาพร้อม SLI แต่ที่น่าสนใจก็คือ ยังมีการออกแบบคอมพิวเตอร์รุ่นท็อป

หากย้อนกลับไปในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา Protocase ได้มีการออกแบบคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กที่สุดในโลก ที่มาพร้อม SLI แต่ที่น่าสนใจก็คือ ยังมีการออกแบบคอมพิวเตอร์รุ่นท็อปในรูปแบบอัลตร้าสลิมเคสที่ถูกสร้างขึ้นมาโดยเฉพาะ

protocase-custom-pc-2

เมื่อพิจารณาจากด้านนอกอาจดูว่าไม่มีอะไรพิเศษ สำหรับคอมพิวเตอร์ SLI เครื่องนี้ หากมองไกลๆ อาจจะดูคล้ายกับ Dell Precision Tower 3000 ที่เป็น Workstation series แต่ภายในบอกได้เลยว่าอลังการงานสร้างจริงๆ ซึ่งก็เป็นไปตามคำขอของ Dyjakon ที่ต้องการเคสที่มีขนาดเล็กและดูธรรมดามากที่สุด

protocase-custom-pc-1

โดยเมื่อเปิดฝาเคสก็อาจพูดได้ว่า ชิ้นส่วนต่างๆ ถูกจัดวางไว้อย่างพอดิบพอดี ภายในพื้นที่ประมาณ 30cm x 30cm x 10cm แม้ว่าในช่วงแรกของการเริ่มต้นก็ดูยาก เพราะการจะเอาการ์ด nVIDIA GeForce GTX 1080 สองตัวไปวางไว้คู่กัน ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ครั้งนี้ไม่ได้แค่วางเรียงกัน แต่ยังวางคนละด้านเพื่อลดปัญหาความร้อน ซึ่ง Protocase จึงต้องออกแบบมาให้ติดตั้งการ์ดได้ในแบบเฉพาะ ซึ่งก็ต้องขอบคุณลูกเล่นในปัจจุบัน ที่มีรูปแบบการใช้ PCIe ที่เป็นสายต่อและ Bridge ที่มีความยืดหยุ่น จนทำให้สามารถวางการ์ดในรูปแบบพิเศษได้

protocase-custom-pc-3

สำหรับชิ้นส่วนอื่นๆ ของคอมเครื่องนี้ ประกอบด้วย Intel Core i7-6700K และระบบระบายความร้อนจาก Noctua ในรุ่น NH-L9i พร้อมแรม DDR4 Corsair Vengeance LPX ขนาด 32GB (8GB x 4) และใช้ SSD จาก Samsung 950 Pro 256GB M.2 และ SanDisk Ultra II 960GB โดยเมนบอร์ดที่ใช้จาก ASUS Maximus VIII Gene mATX พร้อมเพาเวอร์ซัพพลาย FPS Group 850W อย่างไรก็ดี แต่ก็น่าเสียดายที่คอมพิวเตอร์ดังกล่าวนี้ มีการออกแบบขึ้นมาเฉพาะ อาจต้องออร์เดอร์ปริมาณมากๆ จึงจะเข้าสู่ไลน์ผลิต เพราะสนนราคาก็ไม่ธรรมดา ส่วนสนนราคาประกอบทั้งชุดจะอยู่ที่ 4025USD หรือประมาณ 140,000 บาท ไม่แรงมาก สำหรับสเปกระดับนี้

ที่มา : lowyat

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจพบปัญหาดังกล่าวนี้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คหรือจะเป็นพีซีก็ตาม ด้วยอาการที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้หลังจากเครื่องตื่นขึ้นจากโหมด Sleep สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เมื่อเครื่องถูกปลุกขึ้นมา จะไม่มีการเชื่อมต่อ WiFi ให้หรือตรง System tray ไม่มีไอคอน

Gaming Notebook

MSI GP66 และ GP76 Leopard เป็น Gaming Notebook รุ่นใหม่อีกรุ่น ที่เปิดตัวครั้งแรกในงาน CES 2021 โดยถูกสร้างขึ้นมาจากคอนเซปต์ที่ว่า เป็นอุปกรณ์คู่ใจของวงการวิศกรรมยุคใหม่ รวมถึงการใช้งานที่ถูกปรับให้เข้ากับชีวิตประจำวันทั่วๆ ไปมากขึ้น ดีไซน์ใหม่นั้นได้แสดงถึงความเรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยรายละเอียด อย่างไรก็ตาม ซีรี่ส์ GP Leopard นั้น มีการอัพเกรดให้สูงขึ้นไปอีกขั้นในครั้งนี้ โดยการถ่ายทอดดีไซน์หลักๆ มาจาก...

Buyer's Guide

มาถึงชั่วโมงนี้ ใครที่ยังเลือกไม่ถูกดูไม่ออก ว่าจะเลือกซีพียูอย่างไร เรามี ตารางเปรียบเทียบ CPU Intel กับ AMD 2021 ได้พิจารณากัน สำหรับคนที่กำลังมองหาว่าจะซื้อซีพียูประกอบคอมใหม่ปีนี้ โดยเฉพาะตัวเลือกของซีพียูที่มีความใกล้เคียงกันอย่าง Intel Core และ AMD Ryzen ที่ออกรุ่นกันมาแบบถี่ยิบ วันนี้เรามีรายละเอียดของซีพียูให้คุณได้เลือกใช้กันง่ายขึ้น ด้วยการแบ่งกลุ่มตามรูปแบบการใช้งาน มาให้เป็นแนวทางในการเลือกใช้กัน ตารางเปรียบเทียบ CPU...

Buyer's Guide

หลายคนอาจติดภาพว่าโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 นั้นสเปคอาจจะแค่พอทำงานทั่ว ๆ ไปได้และไม่คิดว่าจะมีประสิทธิภาพที่ดีอะไรนัก แต่ปัจจุบันนี้โน๊ตบุ๊คงบประมาณหมื่นเดียวนั้นมีสเปคและประสิทธิภาพดีกว่าในอดีตพอสมควรและถ้าอัพเกรดตัวเครื่องอีกสักนิดก็มีประสิทธิภาพดีขึ้น จะเอาไว้ใช้ทำงานทั่วไปหรือเรียนออนไลน์ก็ได้โดยไม่ต้องจ่ายแพงมาก อย่างไรก็ตามสเปคของโน๊ตบุ๊คเรทราคานี้จะใช้ซีพียูรุ่นทั่วไปเท่านั้น ซึ่งหลายคนอาจจะไม่คุ้นเคยเท่ากับกลุ่มราคาหมื่นต้นที่มีตัวเลือกเป็น Intel, AMD รหัสยอดนิยมในบทความก่อนหน้านี้ เช่น “10 โน๊ตบุ๊คทำงาน 2021 งบสองหมื่นกลางจาก 5 แบรนด์ดังรับ WFH” นัก แต่วิธีการเลือกก็ไม่ยากนัก ซึ่งผู้อ่านสามารถอ่านดูในบทความนี้ได้ โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน...