Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] ปล่อย macOS Sierra (10.12) แล้ว ชาว Mac ตามอัพเดทกันได้ผ่านทาง Mac App Store ได้เลย

เป็นที่รอคอยกันมาซักพักสำหรับการมาของ macOS Sierra (10.12) กับระบบปฏิบัติการยุคใหม่ของเครื่องคอมพิวเตอร์ Mac หลังจากที่ทาง Apple ได้ปล่อยอัพเดท iOS 10, tvOS 10 และ watchOS 3 ไปเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา

ที่ต้องบอกว่า macOS Sierra (10.12) มาพร้อมฟีเจอร์เด่นๆ มากมาย สำหรับอุปกรณ์ที่สามารถใช้งานได้นั้นจะเป็น Mac รุ่นปี 2009 ขึ้นไปเท่านั้น

macos-sierra-960x540

Advertisement

โดยคนใช้งานที่พร้อมจะอัพเดทเป็น macOS Sierra (10.12) แล้ว ก็สามารถทำการอัพเดทได้ด้วยตนเองผ่านทาง Mac App Store ได้เลย ซึ่งจะมีการใช้พื้นที่ในการติดตั้งอย่างน้อย 25GB (รวมไฟล์ติดตั้งขนาด 4.7 GB) ถึงจะสามารถติดตั้งได้ ฉะนั้นถ้าให้ดีควรจะ Backup และเคลียร์พื้นที่ฮาร์ดดิสก์ภายในให้เรียบร้อยก่อนก็จะดีที่สุด

โดยไฮไลท์ของ macOS Sierra (10.12) ก็คือ Siri ที่สามารถใช้งานได้คล้ายกับบน iPhone ที่เราคุ้นเคยเลยล่ะ ที่ทาง Apple ได้บอกเอาไว้ว่าได้ทำการผนวกเข้ากับแกนหลักของระบบปฎิบัติการเลยทำให้ Siri บน Mac นั้นมีความสามารถที่ค่อนข้างจะมากกว่า Siri บนระบบปฎิบัติการของอุปกรณ์อื่นๆ อยู่พอสมควรครับ

หลักๆ แล้วการมาของ macOS เพื่อที่จะสื่อถึงการรวมเป็นหนึ่งเดียวกันของอุปกรณ์จากทาง Apple ที่สามารถจะทำการเชื่อมต่อสั่งการข้ามไปมาระหว่างกันได้ไม่ว่าจะเป็น iOS, tvOS หรือ watchOS ผ่านทาง iCloud ครับ (คุ้นๆ ไหมครับว่ากลยุทธ์แบบนี้เคยได้ยินมาจากที่ไหน ไม่ต้องตกใจถ้าคุณจะพบว่ามันเป็นกลยุทธ์ที่ Microsoft และ Google ใช้มาก่อนหน้านี้แล้วครับ)

นอกจากการเปลี่ยนชื่อระบบปฎิบัติการแล้ว บน macOS รุ่นใหม่นี้ยังจะมาพร้อมกับฟีเจอร์อีกมากมาย โดยฟีเจอร์ที่น่าสนใจมากที่สุดก็คือการมาถึงของผู้ช่วยดิจิทัลอย่าง Siri ที่ทาง Apple ได้บอกเอาไว้ว่าได้ทำการผนวกเข้ากับแกนหลักของระบบปฎิบัติการเลยทำให้ Siri บน Mac นั้นมีความสามารถที่ค่อนข้างจะมากกว่า Siri บนระบบปฎิบัติการของอุปกรณ์อื่นๆ อยู่พอสมควร

สำหรับบางคุณสมบัติของระบบ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ของ Apple 

screen800x500 screen800x500-1 screen800x500-2 screen800x500-3 screen800x500-4

ที่มา : theverge

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เปรียบเทียบ Apple Watch Series 7 vs 8 ใหม่กว่าคุ้มกว่าไหม ซื้อรุ่นไหนดี อัปเดต 2022 Apple Watch เป็นอีกหนึ่งสมาร์ทวอทช์ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับใครที่ใช้งานผลิตภัณฑ์อื่นๆ จากทาง Apple อยู่ ไม่ว่าจะเป็น iPhone, MacBook, iPad ฯลฯ...

Buyer's Guide

แนะนำคีย์บอร์ด iPad เชื่อมต่อง่าย คุณภาพดี พกพาสะดวก อัปเดต 2022 iPad หรือ Tablets อื่นๆ เป็นอุปกรณ์ในยุคปัจจุบันที่เข้ามาตอบโจทย์ทั้งในเรื่องของการเรียนออนไลน์ การทำงาน รวมไปถึงความบันเทิงอีกมากมาย โดยเฉพาะในเรื่องของการทำงานนั้น iPad ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นงานออกแบบ พิมพ์เอกสาร งานกราฟฟิก วิดีโอ ฯลฯ ทีมงาน NotebookSPEC...

Buyer's Guide

เปรียบเทียบ iPad Gen 10 กับ iPad Gen 9 รุ่นใหม่ ราคาใหม่ ต่างกับรุ่นเดิมอย่างไร อัปเดต 2022 เปิดตัวกันไปที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ iPad รุ่นราคาประหยัด ที่ตอนนี้เดินทางมาเป็น iPad Gen10th หรือรุ่นที่ 10 กันเรียบร้อยแล้ว ซึ่งในรุ่นใหม่นี้ก็ได้รับการดีไซน์ออกแบบขึ้นมาใหม่ให้กลายเป็นรุ่นที่ไร้ปุ่ม Home...

Mac Corner

คีย์ลัด macOS มีวิธีกดเยอะมาก! ใช้เป็นบอกเลยว่าประหยัดเวลาสุดๆ นอกจากคีย์ลัด Windows ที่แนะนำไปเมื่อก่อนหน้านี้ ผู้อ่านหลายท่านที่ใช้ Apple MacBook เป็นพีซีประจำตัวก็คงอยากทราบวิธีกดคีย์ลัด macOS อย่างแน่นอน ซึ่งคีย์ลัดของฝั่ง macOS ก็จะใช้ปุ่ม Command, Option, Control, Shift ซึ่งไม่ต่างกับ Windows ที่ต้องการ Ctrl,...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก