Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Recommend] แนะนำ 6 เม้าส์เล่นเกมแบบมีสายที่น่าใช้มากที่สุดในเดือนกันยายนปี 2016 งานดีคุ้มค่ากับราคา

ในยุคที่มีเม้าส์เกมมิ่งหรือเม้าส์สำหรับเล่นเกมที่ผลิตออกมามากมายนี้คงจะสร้างความลำบากแก่ผู้ที่สนใจเลือกซื้อเลือกใช้กันอย่างแน่นอนแต่มันก็ไม่ยากจนเกินไปโดยเฉพาะในช่วงเดือนกันยายนนี้ก็มีเม้าส์เกมมิ่งหลายตัวทีเดียว

ในยุคที่มีเม้าส์เกมมิ่งหรือเม้าส์สำหรับเล่นเกมที่ผลิตออกมามากมายนี้คงจะสร้างความลำบากแก่ผู้ที่สนใจเลือกซื้อเลือกใช้กันอย่างแน่นอนแต่มันก็ไม่ยากจนเกินไปโดยเฉพาะในช่วงเดือนกันยายนนี้ก็มีเม้าส์เกมมิ่งหลายตัวทีเดียวเป็นที่น่าจับตามองน่าใช้ในขณะนี้และจากรายชื่อที่ทาง vg247 รวบรวมมาก็น่าจะช่วยให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นไม่มาก็น้อยล่ะครับ

mice-625x352

เม้าส์เกมมิ่งที่จะมาแนะนำต่อไปนี้ก็จะมีจำนวนทั้งสิ้น 6 ตัวด้วยกัน (เม้าส์แบบมีสาย) โดยจะมีจุดเด่นทั้งด้านดีไซน์ , ค่า DPI , การใช้งานกับเกมแนวต่าง ๆ ดังต่อไปนี้ครับ

SteelSeries Rival 700

rival-700-600x338

เม้าส์จากค่าย SteelSeries ที่มากับจุดเด่นคือ OLED Display จอแสดงผลสารพักประโยชน์ที่อยู่ด้านล่างซ้ายมือซึ่งผู้ใช้สามารถปรับแต่งให้เป็นสัญลักษณ์ชื่อของเราได้หรือแม้กระทั่งปรับแต่งให้แสดงค่าสถานะกับเกมที่เล่นเช่นบ่งบอกปริมาณเลือดว่ามีเท่าไหร่ จึงเหมาะมากสำหรับเกม Dota 2 , Counter-Strike: GO หรือ Minecraft มีประโยชน์และเท่อีกต่างหาก

ส่วนค่า DPI ที่ให้มาก็สูงลิบลิ่วที่ 16,000 DPI รับประกันความแม่นยำและความรวดเร็วได้เลยหรือจะเป็นการดีไซน์ที่เน้นเรียบง่ายแต่ดูดีแม้ว่าตัวเม้าส์จะออกแบบมาเพื่อคนถนัดขวาเพียงอย่างเดียวก็ตาม

นอกจากนี้ทีเด็ดของมันก็ยังมีในเรื่องของระบบสั่นซึ่งจะแจ้งเตือนว่าในเกมมีเลือดน้อยลงมากหรือใกล้จะตายแล้วเป็นการแจ้งเตือนเพื่อรับมือกับสถานการณ์ในเกมได้ทันท่วงทีพร้อมกับไฟ Prism RGB ที่แสดงบริเวณ Scroll ก็เป็นอีกตัวช่วยในการบ่งบอกสถานะของผู้เล่นในเกมด้วยเช่นกัน

จากคุณสมบัติที่ว่ามามันจึงเป็นเม้าส์สำหรับคนเล่นเกมโดยแท้จริงเลยล่ะครับแต่ทว่าราคาของมันอาจจะสูงนิดหน่อยที่ $99.99 หรือ 3,470 บาท (อิงราคาจาก Amazon) แต่เชื่อว่ากับข้อดีที่วามานี้ถ้าหากลงทุนครั้งเดียวจะส่งผลดีในระยะยาวแน่นอน

 

Razer Naga Hex V2

naga-hex-600x338

เม้าส์จาก Razer ก็ไม่เคยตกความนิยมเลยโดยเฉพาะ Naga Hex V2 ที่เหมือนจะได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักเล่นเกม MOBA หรือเกม RPG เพราะจุดเด่นของมันคือมีปุ่มกดเสริมด้านข้างให้มาถึง 7 ปุ่มซึ่งในเกมตระกูลพวกนี้การใช้ไอเท็มอย่างรวดเร็วเป็นปัจจัยต่อชัยชนะมาก

นอกจากฟังก์ชั่นสุดเจ๋งแล้วเรื่องของการใช้งานจริงก็ดูไม่เทอะทะมีน้ำหนักค่อนข้างเบาสามารถใช้งานได้คล่องแคล่วมี Grip กันลื่นรอบ ๆ ป้องกันการหลุดมือและแน่นอนว่าไฟแบบ Chroma ก็จะยังมีใน Naga Hex V2 อยู่เช่นกันกับการปรับแสงไฟและเอ็ฟเฟ็กต์สีสันแต่เน้นหลัก ๆ คือตอบโจทย์เกมเมอร์สาย MOBA ครับ

สำหรับราคาของมันก็จะอยู่ที่ $79.99 (อิงราคาจาก Amazon) หรือ 2,780 บาทอาจจะแพงในสายตาคนอื่นแต่กับนักเล่นเกมสาย MOBA แล้วมันเป็นอะไรที่คุ้มค่าสุด ๆ เลยล่ะ

 

Logitech G900 Chaos Spectrum

g900-600x338

ยอดเม้าส์ระดับ High-End ของ Logitech ที่สามารถเล่นแบบไร้สายหรือมีสายก็ได้พร้อมกับเซ็นเซอร์ความแม่นยำสูงค่า DPI ที่ปรับได้ตั้งแต่ 200 ไปจนถึง 12000 DPI แถมการดีไซน์รูปร่างเอื้อต่อการใช้งานได้ทั้งมือซ้ายหรือมือขวาปรับแต่งปุ่มกดด้านข้างได้เรียกว่าเป็นเม้าส์ที่ยืดหยุ่นมากที่สุดตัวหนึ่งเลยทีเดียว

ไฟ RGB ก็เป็นอีกจุดเด่นที่สามารถเปล่งสีได้ถึง 16.8 ล้านสีปรับเอ็ฟเฟ็กต์ที่มากมายตามใจชอบบวกกับปุ่มที่ตั้งค่าได้ 11 ปุ่มและอัตราการประหยัดไฟที่ว่ากันว่าเล่นเกมต่อเนื่องได้สูงถึง 36 ชั่วโมงก็ทำให้เจ้า G900 ตัวนี้เป็นเม้าส์เกมมิ่งที่ไม่หวั่นแม้จะเล่นเกมโหด ๆ

แต่ในขณะเดียวกันในส่วนของราคาก็จัดว่ามหาโหดเหมือนกันที่มาในราคา $144.23 (อิงราคาจาก Logitech) หรือ 5,999 บาทแต่ด้วยประสิทธิภาพของมันและใครที่เป็นคอเกมในสายเลือดการันตีเลยว่าคุ้มแน่นอน

 

Corsair M65 Pro RGB

m65-600x338

หากใครกำลังมองหาเม้าส์เกมมิ่งราคาย่อมเยาแต่มีประสิทธิภาพสูงก็คงจะต้องนึกถึง M65 Pro RGB ของ Corsair แน่นอนเพราะข้อดีของมันคือค่า DPI ที่ให้มาถึง 12,000 DPI กันเลยทีเดียวให้ความลื่นไหลมีการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวพร้อมกับวัสดุเกรดเครื่องบินให้ความแข็งแรงทนทาน

สิ่งที่ M65 Pro RGB เด่นชัดขึ้นก็คงหนีไม่พ้นปุ่มสไนเปอร์ที่อยู่ด้านซ้ายของเม้าส์ที่ออกแบบมาเพื่อนักเล่นเกมสายซุ่มยิงโดยแท้ นอกจากนี้ตัวเม้าส์ก็จะมีลูกตุ้มสำหรับถ่วงน้ำหนัก 3 จุดสำหรับคนที่รู้สึกว่าหนักไปก็สามารถถอดออกได้และราคาของมันก็เบา ๆ เพียง $56.99 (อิงราคาจาก Amazon) หรือ 1,980 บาทเท่านั้นเองครับ

 

Logitech G502 Proteus Spectrum

g502-600x338

นี่ก็เป็นเม้าส์เกมมิ่งอีกชิ้นที่พัฒนาเพื่อตอบสนองการเล่นเกมในทุกรูปแบบกับการพัฒนาเซ็นเซอร์ที่มีความแม่นยำที่สุดในโลกพร้อมกับการปรับแต่งค่า DPI ที่ยืดหยุ่นตั้งแต่ 200-12,000 DPI มีรูปทรงที่ออกแบบมาเพื่อเข้ากับมือของผู้เล่นทุกแบบจับกระชับมือให้ความรู้สึกมั่นคงแข็งแรง

ระบบถ่วงน้ำหนักก็จะมีใน G502 นี้ด้วยโดยให้มาถึง 5 ชิ้นชิ้นละ 3.6 กรัมโดยจะอยู่ด้านใต้เม้าส์ใครถนัดน้ำหนักแบบไหนปรับแต่ได้เลยตามชอบ ส่วนปุ่มกดหรือปุ่ม Scroll Wheel ก็มีสัมผัสไม่กระด้างเกินไปเหมาะกับเกมยิงที่เน้นกดคลิกและไฟ RGB 16.8 ล้านสีสามารถซิงค์กับ Logitech G รุ่นอื่น ๆ ก็ได้น่าจะถูกใจสาวก Logitech ไม่น้อย

ราคาของมันนั้นจะอยู่ที่ $69.49 (อิงราคาจาก Amazon) หรือ 2,417 บาทก็อยู่ในราคาปานกลางพอเอื้อมถึงได้ครับ

 

Razer DeathAdder Chroma

deathadder-600x338

ปิดท้ายกันด้วยผลผลิตที่สุดยอดอีกชิ้นจาก Razer ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเม้าส์เกมมิ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตลาดปัจจุบันซึ่งการที่มันได้ขนานนามแบบนั้นก็เป็นเพราะรูปทรงที่ออกแบบได้ทันสมัยมีความเพรียวบางแต่ดูแข็งแรงแถมรูปทรงของมันได้ออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ของอุ้งมือฉะนั้นเม้าส์ตัวนี้จะคำนึงถึงความสบายของผู้ใช้เป็นหลัก

เซ็นเซอร์จะใช้เป็น Optical 4G พร้อมกับค่า DPI 10,000 DPI มีปุ่มหลักจำนวน 5 ปุ่มที่พร้อมจะตอบสนองนิ้วมือของผู้ใช้งานได้ทันท่วงทีหรือน้ำหนักของมันที่เบาทำให้เพิ่มความคล่องตัวในการเคลื่อนที่หรือกวาดเม้าส์ไปมาด้วยน้ำหนักเพียง 105 กรัม นอกจากนี้ก็ยังมีเวอร์ชั่นสำหรับคนถนัดมือซ้ายอีกด้วยจึงเรียกว่าเป็นความใส่ใจของค่ายผู้ผลิตที่หาได้ยากยิ่ง

ส่วนของแสงไฟ RGB ก็จะมาในสไตล์ Chroma ตามธรรมเนียมของ Razer เช่นเคยและทางด้านราคาของมันก็เป็นที่น่าสนใจเหมือนกันครับเพราะข้อดีมากมายแบบนี้แต่ราคาของมันเพียงแค่ $56.99 (อิงราคาจาก Amazon) หรือ 1,980 บาทเท่านั้นคุ้มกว่านี้หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วครับ

ที่มา: vg247

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ยุคนี้ที่เราใช้เมาส์กับคีย์บอร์ดทำงานเป็นประจำนั้น ปัญหาคอมค้างเมาส์ขยับไม่ได้เรียกว่าเป็นปัญหาสุดกวนใจที่คนทำงานไม่อยากให้เกิด เพราะทำให้เสียจังหวะทำงาน และยิ่งถ้าเป็นช่วงสำคัญที่ต้องรีบเคลียร์งานให้เสร็จก่อน Deadline ก็อาจทำให้พลาดจังหวะจนเสียงานได้ ซึ่งหลาย ๆ คนคงจะไม่แฮปปี้กับเรื่องแบบนี้อย่างแน่นอน จริง ๆ แล้ววิธีแก้ปัญหาเมาส์ขยับไม่ได้นี้ทำได้ง่าย ๆ ขอแค่รู้วิธีเท่านั้นก็สามารถแก้ปัญหานี้ได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องยกคอมพิวเตอร์ไปที่ร้านคอมหรือเปิด Ticket ให้ฝ่ายไอทีประจำออฟฟิศมานั่งแก้ให้เสียเวลา ซึ่งทั้ง 4 วิธีนี้ที่เลือกมานำเสนอนั้นสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองและไม่ซับซ้อนอีกด้วย เช็คปัญหาคอมค้างเมาส์ขยับไม่ได้ด้วยตัวเองก่อน แม้ระบบปฏิบัติการจะได้รับการอัพเดทมาเรื่อย...

Gaming Gear

หนึ่งในแบรนด์คีย์บอร์ดที่โปรเพลเยอร์เลือกสำหรับการแข่ง หรือสำหรับเกมเมอร์มือหนักเลือกใช้เลยก็คือ Steelseries ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความทนทาน และฟังค์ชั่นที่ออกแบบมาเพื่อเกมเมอร์โดยเฉพาะ โดยเฉพาะใน APEX 7 ที่ทีมงานได้มาทดสอบในวันนี้จัดเต็มทั้งฟังค์ชั่น และไฟ RGB ที่ออปชั่นแน่นที่สุด แต่จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปชมกัน Steelseries APEX 7 เป็นคีย์บอร์ดระดับท๊อปที่มีออปชั่นจัดจ้านมาก ออกแบบเพื่อ E-Sport Player / Pro Player คนชื่นชอบการเล่นเกมส์...

Buyer's Guide

หลังจากแนะนำคีย์บอร์ดเกมมิ่งไปในบทความที่แล้ว เกมเมอร์อย่างเราก็ต้องมีเมาส์เกมมิ่งดี ๆ ที่ออกแบบมาให้เข้ากับเกมที่เล่นเป็นประจำ ก็จะช่วยให้เราเล่นเกมได้สนุกและดียิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันนี้เราจะเห็นบริษัทผลิตเมาส์ประเภทนี้ออกมาอย่างต่อเนื่องและแต่ละรุ่นจากแต่ละค่ายก็จะดีไซน์มาให้เข้ากับเกมแต่ละแนว ไม่ว่าจะเป็นเมาส์ที่ดีไซน์เรียบง่ายมีปีกข้างสำหรับรองนิ้วโป้งมือของเรา, ดีไซน์พื้นฐานแต่ตัวบอดี้ดูสวยแปลกตาหรือแม้แต่เมาส์ที่มีปุ่มมาโครฝังเอาไว้เพื่อให้เล่นเกมแนว MOBA ได้สะดวกและออกสกิลได้เร็วยิ่งขึ้นก็มีให้เลือกซื้อเช่นกัน ดังนั้นถ้าใครกำลังคิดว่าจะหาซื้อเมาส์เกมมิ่งตัวใหม่มาเล่นเกมสักตัวแล้วกำลังสงสัยอยู่ว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนมาใช้เล่นเกมจะเหมาะกับเราที่สุดนั้น บทความนี้มีวิธีการเลือกให้เข้ากับสไตล์ของเรามาฝากกัน จะได้เลือกซื้อแล้วตอบโจทย์ที่สุดโดยไม่ต้องคิดมากมานั่งเสียดายเงินภายหลังอีกด้วย ก่อนจะซื้อ ดูก่อนว่าเล่นเกมแนวไหนเป็นหลัก? เพราะเป็นเมาส์เล่นเกม ดังนั้นคำถามแรกที่ต้องตอบก่อน คือ “เราเล่นเกมแนวไหนเป็นหลัก” ซึ่งหลาย ๆ คนน่าจะรู้อยู่แก่ใจกันแล้วว่าหลังจากกลับมาถึงบ้านเปิดคอมพิวเตอร์ที่บ้านแล้วเราคลิกเปิดเกมอะไรขึ้นมาเล่นเป็นเกมแรกและเกมอื่น ๆ ที่เราสลับไปเล่นนั้นเป็นเกมอะไรบ้างก็จะพอเห็นภาพเมาส์ใหม่ของเราได้คร่าว...

Gaming Notebook

Razer นอกจากเกมมิ่งเกียร์อย่างเมาส์, คีย์บอร์ดและหูฟังแล้ว ทางบริษัทก็มีเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คดีไซน์เรียบเท่แต่สเปคแรงในตระกูล Blade ขายเช่นกัน แต่ที่ผ่านมานั้นจะเป็นซีพียู Intel เสียเป็นส่วนใหญ่ แต่ตอนนี้มีข้อมูลหลุดออกมาเช่นกันว่าโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่จากทางบริษัทจะใช้เป็นซีพียู AMD Ryzen 5900HX เหมือนบริษัทอื่นด้วย และสเปคโดยรวมของตัวเครื่องก็ยังจัดเต็มไม่แพ้รุ่นก่อน ๆ อีกด้วย สเปคของโน๊ตบุ๊คลึกลับจาก Razer ใส่ AMD Ryzen ซีรี่ส์ 5000...