Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook Review

[HP Preview] Omen 17 และ Omen X สุดยอดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค และเกมมิ่ง PC สวย แรง เทพ ในราคาโดนๆ

ในบทความนี้เราจะมาพรีวิวลองจับตัวเป็นของหนึ่งในโน๊ตบุ๊คที่เป็นกระแสมากๆ อย่าง HP OMEN 17 ที่ถูกพูดถึงกันอย่างไม่ขาดสาย

ในบทความนี้เราจะมาพรีวิวลองจับตัวเป็นของหนึ่งในโน๊ตบุ๊คที่เป็นกระแสมากๆ อย่าง HP OMEN 17 ที่ถูกพูดถึงกันอย่างไม่ขาดสายความเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คชั้นแนวหน้าที่สวยเรียบ ดุ แต่แฝงด้วยความแรงแบบเต็มขั้นจากการ์ดจอ GeFoce GTX1070 8GB GDDR5

 

preview-hp-omen-17-omen-x-62

 

Preview HP Omen 17 และ HP Omen X

Omen 17 Preview
พร้อมสเปคที่น่าสนใจทั้ง จอแสดงผล 17 นิ้ว Full-HD และ 4K UHD  พาเนล IPS หน่วยประมวลผล Intel Core i7-6700HQ ตัวแรง มีแรม 16GB DDR4 อัพเกรดได้สูงสุด 32GBพร้อมที่เก็บข้อมูล SSD M.2 128GB ที่อัพเกรดเป็น NVMe ได้ บนฮาร์ดไดร์ฟ 2TB HDD ติด Windows 10 พัดลมระบายความร้อนแน่นอนว่ามาแบบสองพัดลม ในราคา 69,900 บาท และตัว 79,900 บาท เป็นจอ 4K UHD บน Windows 10 แท้ และน้ำหนักตัวเพียง 3.14 กิโลกรัม

preview-hp-omen-17-omen-x-88

และแน่นอนว่ามาพร้อม NVIDIA GeForce GTX1070 (8GB GDDR5) ที่ไม่มี M ต่อท้ายอีกต่อไปประสิทธิภาพเต็มสตรีมแรงมากกว่า GeForce GTX980 ไล่ไปจนถึง GeForce GTX980Ti และ NVIDIA Titan X (Pascal) พร้อมความแรงในระดับ GTX1070 PC Class เลยทีเดียว โดยเจ้า NVIDIA GeForce GTX1070 มาพร้อม Cuda Cores 2048 หน่วยที่มากกว่าฝั่ง PC แต่จะถูกตัด Core/Boost Clock ลงเพื่อการจัดสรรพลังงานที่ดีกว่า ตัวชิปออกแบบขนาด 16 nm FinFET ทำให้ความร้อนต่ำมากด้วยเช่นกัน

preview-hp-omen-17-omen-x-80

ส่วนหน้าตาการออกแบบเอง HP OMEN 17 มุมมองภาพรวมเห็นความโดนเด่นจากกลิ่นอายความเป็น VoodooPC และ OMEN สวยดุดันดูจริงจังขึงขัง บนวัสดุพลาสติกสีดำลวดลายเคฟล่า จัดด้วยสีแดงจากทั้งคีย์บอร์ดที่มีไฟแสดงผลสวยสดงดงาม แถมยังมาพร้อมพอร์ตเชื่อมต่อที่จะใจทั้ง USB 3.0 , HDMI , Lan แต่น่าเสียดายที่ไม่มี Display Port หรือแม้แต่ USB 3.1 Type-C

HP Omen 17 รุ่นราคา 69,900 บาท (รุ่น FHD)

 • Intel Core i7-6700HQ 4C/8T
 • DDR4 16GB อัพเกรดได้สูงสุด 32GB
 • การ์ดจอ GeForce GTX1070 GDDR5 8GB
 • ที่เก็บข้อมูล 1TB HDD อัพเกรด SSD M.2 NVMe เพิ่มเติมได้
 • การเชื่อมต่อ Intel 802.11ac (2×2) Wi-Fi และ Bluetooth 4.2 Combo
 • การเชื่อมต่อจอแสดงผล HDMI
 • ระบบเสียง Bang & Olufsen ลำโพง Dual speakers เสียงดีกว่าเดิม
 • มาพร้อมWindows 10 แท้
 • น้ำหนัก 3.14 กิโลกรัม

HP Omen 17 รุ่นราคา 79,900 บาท (รุ่น 4K)

 • Intel Core i7-6700HQ 4C/8T
 • DDR4 16GB อัพเกรดได้สูงสุด 32GB
 • การ์ดจอ GeForce GTX1070 GDDR5 8GB
 • ที่เก็บข้อมูล 2TB HDD + 128GB SSD อัพเกรด SSD M.2 NVMe เพิ่มเติมได้
 • การเชื่อมต่อ Intel 802.11ac (2×2) Wi-Fi และ Bluetooth 4.2 Combo
 • การเชื่อมต่อจอแสดงผล HDMI
 • ระบบเสียง Bang & Olufsen ลำโพง Dual speakers เสียงดีกว่าเดิม
 • มาพร้อมWindows 10 แท้
 • น้ำหนัก 3.14 กิโลกรัม

——————————————————–

Omen X Preview
ส่วน HP Omen X สุดยอด PC Gaming มาในหน้าตาที่ดุดันสมความเป็น Hi-End ที่มีรูปลักษณ์โดดเด่นกว่าแบรนด์ไหน ๆ กับดีไซน์สไตล์ลูกบากศ์สี่เหลี่ยมจัตุรัสแปลกแวกแนวตั้งตระหง่าน 45 องศา พร้อมการอัพเกรดที่ทำได้ง่ายๆ ทั้งในส่วนของ Storage, Device และ Power รวมถึงการติดตั้งอุปกรณ์ต่าง ๆ แบบ Tool-less access ไม่ต้องใช้เครื่องมือก็สามารถถอดเปลี่ยนอุปกรณ์ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ตามที่มาที่ไปของชื่ออย่าง Omen X ที่คำว่า X ย่อมาจาก expansion นั่นเอง

preview-hp-omen-17-omen-x-70

วัสดุของ HP Omen X มาพร้อมโลหะแข็งแกร่งตลอดทั้งตัว ต้องเรียนตามตรงว่าตัวเคสนั่นมีไซน์ที่ค่อนข้างใหญ่เลยทำให้เห็นถึงความอลังการณ์เอามาก รวมถึงด้านหน้าของตัวเครื่องยังมีแสงไฟ LED สีสันแบบ RGB เปล่งประกายแลดูมีพลัง และยังปรับแต่งผ่านซอฟต์แวร์ OMEN Control ให้เกมเมอร์ได้ควบคุมและสร้างสรรค์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยสามารถปรับไฟ LED ได้ตามที่ต้องการ และปรับความสว่างได้ทันที
preview-hp-omen-17-omen-x-47

ในด้านของสเปค HP Omen X มาพร้อมสเปคที่ไว้ใจได้จาก  CPU Core i7 6700K รองรับการโอเวอร์คล๊อก บนชุดระบายความร้อนด้วยน้ำที่ใส่ได้มากถึง 3 ตอน พ่วงกับการ์ดจอ GeForce GTX1080 GDDR5X จาก NVIDIA ที่ใส่ได้มากถึง 2 ตัวต่อ SLI ด้านอื่นๆ Omen X ยังมาพร้อมแรมแบบ DDR4 อัพเกรดได้สูงสุดถึงระดับ 64GB พ่วง SSD ที่รองที่เก็บข้อมูลความเร็วสูงแบบ NVMe อีกด้วย โดบสนนราคาในเบื้องต้นจะอยู่ที่ 99,900 บาท ส่วนใครที่สนใจรีวิวฉบับเต็มรอชมทั้ง HP OMEN 17 และ HP OMEN X กันได้เลย จัดให้แจ่มๆ อย่างแน่นอนClick to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ ยุคนี้หาง่ายไม่แพงมาก หลาย ๆ ตัวมีการ์ดจอแยกติดมาพร้อมเล่นเกมอีกด้วย! คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ สเปคพร้อมอัพเกรดถือเป็นตัวเลือกที่ดีในยุคนี้ที่การ์ดจอราคาแพงแถมยังหาซื้อไม่ได้ เพราะถูกเอาไปขุดเหมือง BitCoin กันหมด เกมเมอร์หรือคนทำงานที่ต้องการหาการ์ดจอมาใช้งานเพียงตัวเดียวก็หาซื้อแยกชิ้นไม่ได้เลยจนเป็นปัญหากันไปวงกว้าง คนที่จะประกอบคอมเล่นเกมเครื่องใหม่ก็ลำบาก จะอัพเกรดเครื่องก็กลุ้มใจคอยภาวนาให้การ์ดจอตัวเก่าของเรายังไม่พังเสียก่อน ไม่อย่างนั้นคงเป็นเรื่องใหญ่เอาแน่ ๆ แต่ปัจจุบันนี้ คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้สบาย ๆ จากหลายแบรนด์นั้นเปิดตัวออกมาเรื่อย ๆ และมีสเปคให้เลือกหลากหลายยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ และมีรุ่นที่เป็นสเปคเกมมิ่งให้เลือกไปใช้งานได้จากหลาย ๆ...

REVIEW

ด้วยการมาของ COVID-19 ทำให้การเรียน ได้รับการปรับเปลี่ยนให้เกิดจากที่บ้าน ที่พักอาศัยกันมากขึ้น ส่งผลให้หลายคนอาจจำเป็นต้องซื้อโน้ตบุ๊กซักเครื่องมาเพื่อใช้ประกอบการเรียนรู้ ซึ่ง Lenovo เองก็มีผลิตภัณฑ์ในไลน์อัพ IdeaPad ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์นี้โดยตรง นั่นคือ Lenovo IdeaPad Slim 3i ซึ่งมีประสิทธิภาพที่ลงตัวแม้จะเป็นในรุ่นราคาเริ่มต้น ด้วยพลังของ Intel Pentium Gold 7505 ให้มาพร้อม RAM...

COMMART

HP ก็ไม่ยอมน้อยหน้าแบรนด์ไหนในงาน Commart Crazy Offer ครั้งนี้ที่จัดในไบเทคบางนา ระหว่างวันที่ 25-28 มีนาคมนี้เช่นกัน โดยทางแบรนด์ก็มีโปรโมชั่นมากมายสำหรับลูกค้าแบบเงินสดก็ได้ส่วนลดพิเศษหรือแม้แต่ผ่อนชำระด้วยบัตรเครดิต 0% 10 เดือนก็สามารถเดินช็อปโปรโมชั่นในงานนี้ได้อย่างสนุกสนานพร้อมของแถมมากมายและมีโปรโมชั่นสั่งผ่าน Shopee จะได้ส่วนลด 2,000 บาท ส่วน Lazada ก็ได้ส่วนลด 1,600 บาท และยังไม่รวมโปรฯ เฉพาะรุ่นที่แต่ละร้านมีให้อีกเรียกว่าอัดโปรโมชั่นให้เลือกอย่างสนุกสนานเลย...

Special Story

คำถามยอดฮิตของคนที่จะซื้อโน๊ตบุ๊คใหม่ ยังไงก็หนีไม่พ้นคำถามว่า “จะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี” หรือ “โน๊ตบุ๊ครุ่นไหนดี” เพราะปัจจุบันนี้ในประเทศไทยมีโน๊ตบุ๊คจากแบรนด์ชั้นนำหลากหลายรุ่นวางขายอยู่เต็มร้าน หลากหลายชื่อหลายดีไซน์ไปหมดจนคนที่ไม่ได้ติดตามข่าวหรืออยู่ในวงการไอทีแบบจริงจังก็พลอยจะสับสนเอาได้ง่าย ๆ ว่าทั้ง ๆ ที่เป็นโน๊ตบุ๊คแบบฝาพับเหมือนกันแท้ ๆ แต่ก็มีรุ่นให้เลือกเยอะไปหมด ดังนั้นวิธีง่านที่สุดคือการเข้าใจว่าแบรนด์นั้นมีโน๊ตบุ๊ครุ่นย่อยอะไรบ้างแบบคร่าว ๆ ก็จะทำให้เราจำกัดกลุ่มแล้วเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คได้ตรงการใช้งานของเรายิ่งขึ้น เวลาไปร้านหรือเปิดเว็บไซต์หาซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่จะได้ทำได้ง่ายและเร็วยิ่งกว่าเดิมแล้วไม่ต้องคอยเดินวนสงสัยว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดีนะ? วางอยู่หลายแบบหลายรุ่น แต่ซื้อเครื่องไหนไปใช้ดีหว่า? โน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดีแล้วโน๊ตบุ๊ครุ่นไหนดีถึงจะเหมาะกับการใช้งานของเรา? เพราะสินค้ารุ่นเดียวไม่สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้ทุกคน ดังนั้นแบรนด์หนึ่งจึงมีสินค้ารุ่นย่อย อย่างน้อยก็ต้องมีสัก 2...