Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[HP] เปิดตัวผลิตภัณฑ์ OMEN อย่างยิ่งใหญ่ไฟกระพริบด้วยราคาที่คุณต้องทึ่ง ทั้ง PC Gaming และ Notebook Gaming

HP Inc. ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ OMEN X ปลดปล่อยขุมพลัง Gaming เหนือทุกขีดจำกัด โดยได้จัดงานเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมต้อนรับสื่อมวลชนที่มากันอย่างมากมาย ซึ่งไฮไลท์ของงานคือการเปิดตัว Deskt0p Gaming OMEN X

HP Inc. ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ OMEN X ปลดปล่อยขุมพลัง Gaming เหนือทุกขีดจำกัด โดยได้จัดงานเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมต้อนรับสื่อมวลชนที่มากันอย่างมากมาย ซึ่งไฮไลท์ของงานคือการเปิดตัว Deskt0p Gaming OMEN X ที่อัดแน่นด้วยประสิทธิภาพที่ทรงพลัง พร้อมด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่โดดเด่นแปลกตาเหนือใคร

preview-hp-omen-17-omen-x-17

ช่วงเริ่มงานได้มีการกล่าวถึงภาพรวมงารดำเนินงานในปี 2559 รวมถึงภาพรวมการทำตลาดเกมมิ่ง ถึงแม้ภาพรวมตลาด IT ทั่วโลกจะหดตัวลงจากหลาย ๆ ปัจจัยการตลาด แต่บริษัท HP Inc. กลับมีผลประกอบการที่ได้กำไรจากการทำธุรกิจ โดยได้กำไรจากผลิตภัณฑ์ Printer ถึง 40% และ ในส่วนของผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์และอื่น ๆ อีก 60% รวมถึงการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Gaming อย่าง OMEN X เข้ามาตีตลาดในประเทศไทยแสดงให้เห็นถึงการเติบโตอย่างต่อเนื่องของบริษัท HP Inc. ทั้งในด้านผลกำไรและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพออกสู่ตลาดอย่างมากมายอีกด้วย

preview-hp-omen-17-omen-x-6

ไฮไลท์ของงานคือการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม OMEN X ประกอบด้วย Desktop OMEN,  Laptop OME และ อุปกรณ์เสริมจาก Steel Series โดยนายปวิณ วรพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท HP Inc. ประเทศไทย จำกัด ได้กล่าวว่า “Desktop OMEN X ถูกออกแบบมาสำหรับเกมเมอร์ที่จริงจังสำหรับการเล่นเกม และชื่นชอบประสิทธิภาพที่แข็งแกร่ง”

preview-hp-omen-17-omen-x-10

“อีกทั้งยังสามารถปรับแต่งโครงสร้างได้อย่างครบครัน  ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ผู้ผลิต PC ทั่วไปไม่ให้มักไม่ให้ความสำคัญ นอกจากนี้วิศวกรของ HP ยังผสมผสานการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้สามารถระบายความร้อนออกจากตัวเครื่องได้ดีที่สุด ทั้งยังเพิ่มส่วนประกอบที่เป็นมาตฐานอุตสาหกรรมเพื่อให้ผู้ใช้ที่ชื่นชอบการเล่นเกมสามารถอัพเกรดฮาร์ดแวร์รุ่นล่าสุดให้พร้อมแข่งขันอย่างเต็มประสิทธิภาพได้ตลอดเวลาด้วยรูปแบบของฮาร์ดแวร์ที่เกมเมอร์ทุกคนสร้างสรรค์ได้ด้วยตนเอง”

preview-hp-omen-17-omen-x-4

เอชพีประกาศความร่วมมือกับ บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เพื่อสนับสนุนการแข่งขันเกมออนไลน์ยอดนิยม “Heroes of the Storm”Global Fall Championship รอบชิงชนะเลิศค้นหาตัวแทนประเทศไทย และชิงชนะเลิศค้นหาตัวแทนภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่จะจัดขึ้น ณ กรุงเทพฯ ประเทศไทย ในวันที่ 18 และ 24 กันยายน 2559 โดยระหว่างการแข่งขัน ผู้เข้าร่วมการแข่งขันจะได้สัมผัสประสิทธิภาพการทำงานของเดสก์ท็อปOMEN โดยผู้ชนะที่ได้เป็นตัวแทนของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั้น จะมีสิทธ์ได้เข้าร่วมแข่งขันกับตัวแทนจากภูมิภาคต่างๆทั่วโลกในทัวร์นาเมนท์รอบสุดท้าย ช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน 2559 ที่งาน BlizzCon ประเทศสหรัฐอเมริกา 

%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e%e0%b8%ab%e0%b8%a1%e0%b8%b9%e0%b9%88%e0%b8%9c%e0%b8%b9%e0%b9%89%e0%b8%9a%e0%b8%a3%e0%b8%b4%e0%b8%ab%e0%b8%b2%e0%b8%a3-custom

ไฮไลท์ของงานยังคงเป็นการเปิดตัว OMEN X ทั้ง 3 ผลิตภัณฑ์ โดยเริ่มจากผลิตภัณฑ์แรก แล็ปท็อป OMEN 17 จะวางจำหน่ายในประเทศไทยในเดือนกันยายน 2559 ราคาเริ่มต้นที่ 69,990 บาท ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายและwww.hpstorethailand.com

ตัวเครื่องจะโดดเด่นในด้านการออกแบบที่เป็นเกมมิ่งโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นคีย์บอร์ดไฟ Blacklight สีแดงสวยงาม ผิวตัวครื่องมีลวดลายเคฟล่าสร้างสัมผัสที่มีความหรูหราน่าใช้งาน บานพับหน้าจอออกแบบมาพิเศษเพื่อให้แข็งแรงททนทานและทำให้ตัวเครื่องบางขึ้นด้วย รวมถึงสเปคภายในที่มาพร้อมกับ CPU Core i7 6700HQ และการ์ดจอ GTX 1070 รองรับ VR Ready ซึ่งจะออกวางจำหน่าย 2 รุ่นด้วยกัน

HP Omen 17 รุ่นราคา 69,900 บาท (รุ่น FHD)

 • Intel Core i7-6700HQ 4C/8T
 • DDR4 16GB อัพเกรดได้สูงสุด 32GB
 • การ์ดจอ GeForce GTX1070 GDDR5 8GB
 • ที่เก็บข้อมูล 1TB HDD อัพเกรด SSD M.2 NVMe เพิ่มเติมได้
 • การเชื่อมต่อ Intel 802.11ac (2×2) Wi-Fi และ Bluetooth 4.2 Combo
 • การเชื่อมต่อจอแสดงผล HDMI
 • ระบบเสียง Bang & Olufsen ลำโพง Dual speakers เสียงดีกว่าเดิม
 • มาพร้อมWindows 10 แท้
 • น้ำหนัก 3.14 กิโลกรัม

HP Omen 17 รุ่นราคา 79,900 บาท (รุ่น 4K)

 • Intel Core i7-6700HQ 4C/8T
 • DDR4 16GB อัพเกรดได้สูงสุด 32GB
 • การ์ดจอ GeForce GTX1070 GDDR5 8GB
 • ที่เก็บข้อมูล 2TB HDD + 128GB SSD อัพเกรด SSD M.2 NVMe เพิ่มเติมได้
 • การเชื่อมต่อ Intel 802.11ac (2×2) Wi-Fi และ Bluetooth 4.2 Combo
 • การเชื่อมต่อจอแสดงผล HDMI
 • ระบบเสียง Bang & Olufsen ลำโพง Dual speakers เสียงดีกว่าเดิม
 • มาพร้อมWindows 10 แท้
 • น้ำหนัก 3.14 กิโลกรัม

และในส่วของเครื่องเดสก์ท็อป OMEN X พร้อม configuration ที่จะวางจำหน่ายในประเทศไทยในเดือนกันยายน 2559 ราคาเริ่มต้นที่ 49,990 บาท 

Desktop OMEN ก็ได้มาพร้อมกับเครื่องขนาดปานกลาง ที่มีประสิทธิภาพโดดเด่นในเรื่องการระบายความร้อนประสิทธิภาพสูงด้วยชุดน้ำระบบปิด OMEN ที่ถูกออกแบบให้มีความสวยงามกว่าชุดน้ำแบบอื่น ๆ ที่อยู่ในตลาด ณ ตอนนี้ตัวเครื่องถูกออกแบบให้มีเอกลักษณืคาแร็คเตอร์ใน Style OMEN โดดเด่นด้วยแสงไฟ LED RGB ที่ด้านหน้าสามารถปรับแต่งได้หลากหลายโหมดตามใจผู้ใช้งาน รวมถึงเสปคภายในที่มาพร้อมกับ CPU Core i7 6700 แรมแบบ DDR4 และการ์ดจอ GTX 10 Series รองรับการเล่นเกมในระดับ 4K ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ตัวท๊อปรุ่นใหญ่ที่หลาย ๆ คนต่างเฝ้ารอคอยกับ เดสก์ท็อป OMEN X พร้อม configuration ที่จะวางจำหน่ายในประเทศไทยในเดือนกันยายน 2559 ราคาเริ่มต้นที่ 99,990 บาท

OMEN X คือ Desktop PC Gaming ระดับ Hi-End ที่มีรูปลักษณ์โดดเด่นกว่าแบรนด์ไหน ๆ ด้วยคาแร็คเตอร์การออกแบบทรงลูกบากศ์สี่เหลี่ยมจัตุรัสด้านเท่า วางในแนวตะแคง 45 องศา ช่วยในเรื่องประสิทธิภาพการระบายความร้อน ภายในเคสแบ่งเป็นห้องแยกส่วนกันอย่างชัดเจน ทั้งในส่วนของ Storage, Device และ Power รวมถึงการติดตั้งอุปกรณ์ต่าง ๆ แบบ Tool-less access ไม่ต้องใช้เครื่องมือก็สามารถถอดเปลี่ยนอุปกรณ์ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ด้วยช่อง Storage ด้านข้างทำให้สามารถรองรับ SSD และ HDD ได้สูงสุดถึง 4 ตัว รวมถึงประสิทธิภาพที่ให้มาอย่างเต็มที่กับ CPU Core i7 6700K ระบายความร้อนด้วยน้ำ และการ์ดจอแบบ GTX1080 ในรุ่นที่ขายจริง OMEN X ถือว่าเป็น Desktop PC ที่น่าสนใจอีกรุ่นหนึ่งเลยทีเดียว

หน้าจอแสดงผล OMEN 32 นิ้ว จะวางจำหน่ายในประเทศไทยต้นปี 2560 ราคาเริ่มต้นที่ 16,990 บาท

จอเกมมิ่งที่เป็นเอกลักจาก HP ที่ถูกออกแบบให้เป็น OMEN  Style สวยงามโดดเด่นในรูปลักษณ์ที่ดูแข็งแกร่งดุดัน ขนาด 32 นิ้วที่มาพร้อมกับความละเอียดในระดับ  2K 2560 x 1440 ความถี่ 75Hz รองรับเทคโนโลยี AMD FreeSync ช่วยให้สามารถเล่นเกมได้ไหลลื่นไม่มีสะดุด

 • 2560 x 1440 @ 75Hz
 • 3000:1 static; 10000000:1 dynamic
 • 5 ms on/off
 • 2 HDMI (with HDCP support); DisplayPort 1.2 (with HDCP support)
 • 29.1 x 7 x 20.6 in (with stand); 29.1 x 2.1 x 17.1 in (without stand)
 • Display Tilt & Swivel Range -5 to +21°

และสุดท้ายกับอุปกรณ์เสริม OMEN รุ่น SteelSeries จะวางจำหน่ายในประเทศไทยในเดือนกันยายน 2559 ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายและ www.hpstorethailand.com ในราคาเริ่มต้น สำหรับหูฟังที่ 3,490 บาท, แป้นพิมพ์ OMEN 4,190 บาท, เม้าส์ OMEN 2,690 บาท, เม้าส์แพด OMEN  990 บาท

จากการเปิดตัวราคาในวันนี้สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมาก เพราว่าราคาที่ดูน่าสนใจ เมื่อเทียบกระประสิทธิภาพในการเล่นเกมที่ไม่เป็นสองรองใคร ทำให้ OMEN เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าจับตามองในตลาดเกมมิ่งในตอนนี้ ซึ่งต้องมาติดตามชมกันต่อไปถึงประสิทธิภาพการใช้งานจริง ที่จะถูกนำมาให้ทาง NotebookSPEC รีวิวทดสอบ และเราจะมาเจาะลึกทุกรายละเอียดรวมถึงประสิทธิภาพการใช้งานทั้งหมด สามารถติดตามชมกันได้เร็ว ๆ นี้

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

ปัจจุบัน ราคาการ์ดจอพุ่งทะยานสูงมาก ไม่ว่าจะมือหนึ่งและการ์ดจอมือสองก็แพงไม่แพ้กัน ด้วยกระแส BitCoin ที่ดูไม่มีทีท่าว่าซาลง ประกอบกับสงครามทางการค้าและปัจจัยอื่น ๆ เลยทำให้ตัวการ์ดราคาไม่ลดลงเลย ทำให้เกมเมอร์ที่อยากซื้ออัพเกรดเปลี่ยนการ์ดรุ่นเก่าในเครื่องเป็นรุ่นใหม่กว่าในเครื่องก็หาซื้อได้ยากขึ้นมาก เพราะแทบทุกร้านในตอนนี้ไม่ยอมขายแค่การ์ดอย่างเดียวแล้ว ซึ่งถ้าไม่ประกอบคอมก็ไม่ขายให้เลย แถมตอนซื้อแบบประกอบคอมก็แพงกว่าระดับราคาเปิดตัวที่ผู้ผลิตแนะนำขาย (MSRP – Manufacturer’s Suggested Retail Price) ไปเป็น 2-3 เท่าตัวซึ่งเป็นตัวเลขที่ทาง Notebookspec นำมาแสดงบนเว็บไซต์อีกด้วย...

COMMART

HP ก็ไม่ยอมน้อยหน้าแบรนด์ไหนในงาน Commart Crazy Offer ครั้งนี้ที่จัดในไบเทคบางนา ระหว่างวันที่ 25-28 มีนาคมนี้เช่นกัน โดยทางแบรนด์ก็มีโปรโมชั่นมากมายสำหรับลูกค้าแบบเงินสดก็ได้ส่วนลดพิเศษหรือแม้แต่ผ่อนชำระด้วยบัตรเครดิต 0% 10 เดือนก็สามารถเดินช็อปโปรโมชั่นในงานนี้ได้อย่างสนุกสนานพร้อมของแถมมากมายและมีโปรโมชั่นสั่งผ่าน Shopee จะได้ส่วนลด 2,000 บาท ส่วน Lazada ก็ได้ส่วนลด 1,600 บาท และยังไม่รวมโปรฯ เฉพาะรุ่นที่แต่ละร้านมีให้อีกเรียกว่าอัดโปรโมชั่นให้เลือกอย่างสนุกสนานเลย...

Special Story

คำถามยอดฮิตของคนที่จะซื้อโน๊ตบุ๊คใหม่ ยังไงก็หนีไม่พ้นคำถามว่า “จะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี” หรือ “โน๊ตบุ๊ครุ่นไหนดี” เพราะปัจจุบันนี้ในประเทศไทยมีโน๊ตบุ๊คจากแบรนด์ชั้นนำหลากหลายรุ่นวางขายอยู่เต็มร้าน หลากหลายชื่อหลายดีไซน์ไปหมดจนคนที่ไม่ได้ติดตามข่าวหรืออยู่ในวงการไอทีแบบจริงจังก็พลอยจะสับสนเอาได้ง่าย ๆ ว่าทั้ง ๆ ที่เป็นโน๊ตบุ๊คแบบฝาพับเหมือนกันแท้ ๆ แต่ก็มีรุ่นให้เลือกเยอะไปหมด ดังนั้นวิธีง่านที่สุดคือการเข้าใจว่าแบรนด์นั้นมีโน๊ตบุ๊ครุ่นย่อยอะไรบ้างแบบคร่าว ๆ ก็จะทำให้เราจำกัดกลุ่มแล้วเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คได้ตรงการใช้งานของเรายิ่งขึ้น เวลาไปร้านหรือเปิดเว็บไซต์หาซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่จะได้ทำได้ง่ายและเร็วยิ่งกว่าเดิมแล้วไม่ต้องคอยเดินวนสงสัยว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดีนะ? วางอยู่หลายแบบหลายรุ่น แต่ซื้อเครื่องไหนไปใช้ดีหว่า? โน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดีแล้วโน๊ตบุ๊ครุ่นไหนดีถึงจะเหมาะกับการใช้งานของเรา? เพราะสินค้ารุ่นเดียวไม่สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้ทุกคน ดังนั้นแบรนด์หนึ่งจึงมีสินค้ารุ่นย่อย อย่างน้อยก็ต้องมีสัก 2...

Buyer's Guide

แม้สเปคของโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 จะตอบโจทย์การใช้งานของใครหลายคนแล้ว แต่โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 15000 นั้นนอกจากจะราคาไม่ถูกไม่แพงเกินไปยังได้ใช้ Intel Core i3 หรือ AMD Ryzen 3 ซึ่งมีประสิทธิภาพดีกว่า AMD Athlon, Intel Celeron อย่างเห็นได้ชัด ซึ่งส่วนตัวผู้เขียนเห็นว่าบางครั้งโน๊ตบุ๊คราคานี้ดีกว่าการไปเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คมือสองเสียด้วยซ้ำ เพราะเราได้ของใหม่แกะกล่องประกันครบแบบไม่ต้องลุ้น อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะติดภาพเก่าว่าโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 15000 อาจจะมีสเปคแค่ระดับพอเล่นพอใช้ทำงานได้บ้างก็อาจจะต้องคิดใหม่...