Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

SteelSeries Rival 500 กับ Gaming Mouse สำหรับเจาะตลาดนักเล่นเกมแนว MOBA โดยเฉพาะ ราคา 2,900 บาท

SteelSeries นั้นถือได้ว่าเป็นหนึ่งในผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมทางด้านคอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมที่มีชื่อเสียงครับ ล่าสุดนั้นทาง SteelSeries ได้เปิดตัวเมาส์เอาใจสาวกเกมแนว MMO และ MOBA ด้วยการเปิดตัวเมาส์รุ่นใหม่อย่าง Rival 50

SteelSeries นั้นถือได้ว่าเป็นหนึ่งในผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมทางด้านคอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมที่มีชื่อเสียงครับ ล่าสุดนั้นทาง SteelSeries ได้เปิดตัวเมาส์เอาใจสาวกเกมแนว MMO และ MOBA ด้วยการเปิดตัวเมาส์รุ่นใหม่อย่าง Rival 500

ที่ทาง SteelSeries ออกแบบใหม่ทั้งหมดเปลี่ยนแนวไปจากเดิมแต่ยังคงความคลังของ SteelSeries อยู่ ตัวเมาส์นั้นได้มีการวางปุ่มต่างๆ ในตำแหน่งที่เหมาะกับการใช้กับมือขวา(ดังนั้นผู้ที่ถนัดซ้ายก็ต้องเศร้าไปครับ) โดยตัวเมาส์มาพร้อมกับปุ่มที่สามารถโปรแกรมได้มากถึง 15 ปุ่มและยังมีไฟส่องสว่างแบบ RGB ที่สามารถผลิตสีได้ถึง 16.8 ล้านสี(ตรง scroll wheel)

rival-500-moba-gaming-mouse-600-01

ตัวเมาส์ยังคงมาพร้อมกับระบบโต้ตอบการใช้งานแบบสั่น(tactile feedback) ซึ่งผู้ใช้สามารถที่จะปรับแต่งได้เองตามแต่ละเกม(โดยทาง SteelSeries จะมีโปรไฟล์ที่เซ็ทมาให้เบื้องต้นแล้ว) ตัวเมาส์ใช้เซ็นเซอร์ optical ที่ตอบสนองได้สูงสุดถึง 16000 CPI (Counts Per Inch) วัสดุที่ใช้ทางด้านข้างของตัวเมาส์เป้นยางซึ่งทำให้สามารถจับบังคับได้สะดวก ส่วนทางด้านหน้าเป็นพลาสติกอย่างดีที่ผู้ใช้สามารถถอดเปลี่ยนได้เอง(โดยต้องใช้แม่พิมพ์แบบ 3 มิติ)

rival-500-moba-gaming-mouse-600-02rival-500-moba-gaming-mouse-600-03

rival-500-moba-gaming-mouse-600-04

สำหรับสเปคเต็มๆ ของ Rival 500 นั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

 • Sensor Name: PixArt PMW3360
 • Sensor Type: Optical
 • CPI: 100 to 16,000
 • IPS: 300
 • Acceleration: 50g
 • Polling Rate: 1 ms (1000 Hz)
 • Zero Hardware Acceleration
 • Tracking Accuracy: 1:1
 • Weight: 129.7 g, 0.286 lbs
 • Height: 118.75 mm, 4.68 in
 • Width: 78.34 mm, 3.08 in
 • Depth: 43.34 mm, 1.71 in
 • Cable Length: 2 m, 6.5 ft

rival-500-moba-gaming-mouse-600-05rival-500-moba-gaming-mouse-600-06

ทั้งนี้ Rival 500 ได้วางจำหน่ายแล้ว(ในบางประเทศ) โดยตัวเมาส์จะสามารถใช้งานได้ทั้งกับ PC และ Mac สนนราคาของตัวเมาส์นั้นอยู่ที่ $80 หรือประมาณ 2,900 บาทครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ยุคนี้ที่เราใช้เมาส์กับคีย์บอร์ดทำงานเป็นประจำนั้น ปัญหาคอมค้างเมาส์ขยับไม่ได้เรียกว่าเป็นปัญหาสุดกวนใจที่คนทำงานไม่อยากให้เกิด เพราะทำให้เสียจังหวะทำงาน และยิ่งถ้าเป็นช่วงสำคัญที่ต้องรีบเคลียร์งานให้เสร็จก่อน Deadline ก็อาจทำให้พลาดจังหวะจนเสียงานได้ ซึ่งหลาย ๆ คนคงจะไม่แฮปปี้กับเรื่องแบบนี้อย่างแน่นอน จริง ๆ แล้ววิธีแก้ปัญหาเมาส์ขยับไม่ได้นี้ทำได้ง่าย ๆ ขอแค่รู้วิธีเท่านั้นก็สามารถแก้ปัญหานี้ได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องยกคอมพิวเตอร์ไปที่ร้านคอมหรือเปิด Ticket ให้ฝ่ายไอทีประจำออฟฟิศมานั่งแก้ให้เสียเวลา ซึ่งทั้ง 4 วิธีนี้ที่เลือกมานำเสนอนั้นสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองและไม่ซับซ้อนอีกด้วย เช็คปัญหาคอมค้างเมาส์ขยับไม่ได้ด้วยตัวเองก่อน แม้ระบบปฏิบัติการจะได้รับการอัพเดทมาเรื่อย...

Gaming Gear

หนึ่งในแบรนด์คีย์บอร์ดที่โปรเพลเยอร์เลือกสำหรับการแข่ง หรือสำหรับเกมเมอร์มือหนักเลือกใช้เลยก็คือ Steelseries ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความทนทาน และฟังค์ชั่นที่ออกแบบมาเพื่อเกมเมอร์โดยเฉพาะ โดยเฉพาะใน APEX 7 ที่ทีมงานได้มาทดสอบในวันนี้จัดเต็มทั้งฟังค์ชั่น และไฟ RGB ที่ออปชั่นแน่นที่สุด แต่จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปชมกัน Steelseries APEX 7 เป็นคีย์บอร์ดระดับท๊อปที่มีออปชั่นจัดจ้านมาก ออกแบบเพื่อ E-Sport Player / Pro Player คนชื่นชอบการเล่นเกมส์...

Buyer's Guide

หลังจากแนะนำคีย์บอร์ดเกมมิ่งไปในบทความที่แล้ว เกมเมอร์อย่างเราก็ต้องมีเมาส์เกมมิ่งดี ๆ ที่ออกแบบมาให้เข้ากับเกมที่เล่นเป็นประจำ ก็จะช่วยให้เราเล่นเกมได้สนุกและดียิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันนี้เราจะเห็นบริษัทผลิตเมาส์ประเภทนี้ออกมาอย่างต่อเนื่องและแต่ละรุ่นจากแต่ละค่ายก็จะดีไซน์มาให้เข้ากับเกมแต่ละแนว ไม่ว่าจะเป็นเมาส์ที่ดีไซน์เรียบง่ายมีปีกข้างสำหรับรองนิ้วโป้งมือของเรา, ดีไซน์พื้นฐานแต่ตัวบอดี้ดูสวยแปลกตาหรือแม้แต่เมาส์ที่มีปุ่มมาโครฝังเอาไว้เพื่อให้เล่นเกมแนว MOBA ได้สะดวกและออกสกิลได้เร็วยิ่งขึ้นก็มีให้เลือกซื้อเช่นกัน ดังนั้นถ้าใครกำลังคิดว่าจะหาซื้อเมาส์เกมมิ่งตัวใหม่มาเล่นเกมสักตัวแล้วกำลังสงสัยอยู่ว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนมาใช้เล่นเกมจะเหมาะกับเราที่สุดนั้น บทความนี้มีวิธีการเลือกให้เข้ากับสไตล์ของเรามาฝากกัน จะได้เลือกซื้อแล้วตอบโจทย์ที่สุดโดยไม่ต้องคิดมากมานั่งเสียดายเงินภายหลังอีกด้วย ก่อนจะซื้อ ดูก่อนว่าเล่นเกมแนวไหนเป็นหลัก? เพราะเป็นเมาส์เล่นเกม ดังนั้นคำถามแรกที่ต้องตอบก่อน คือ “เราเล่นเกมแนวไหนเป็นหลัก” ซึ่งหลาย ๆ คนน่าจะรู้อยู่แก่ใจกันแล้วว่าหลังจากกลับมาถึงบ้านเปิดคอมพิวเตอร์ที่บ้านแล้วเราคลิกเปิดเกมอะไรขึ้นมาเล่นเป็นเกมแรกและเกมอื่น ๆ ที่เราสลับไปเล่นนั้นเป็นเกมอะไรบ้างก็จะพอเห็นภาพเมาส์ใหม่ของเราได้คร่าว...

Gaming Gear

ใครที่ชื่นชอบเมาส์เกมมิ่ง ที่ใช้งานง่าย ตอบสนองไว และให้ความทนทาน เมาส์รุ่นใหม่ Pulsefire Haste จากค่าย HyperX ก็น่าจะเป็นอีกรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจ กับจุดเด่นที่เอาใจคอเกม ด้วยน้ำหนักที่เบา มีช่องระบายความร้อนให้มือ ไม่เปียกเหงื่อ เมื่อใช้งานนานๆ ปรับแต่งได้ และมีปุ่มมาโครมาให้อีกด้วย สนุกได้ทุกแนว ไม่ว่าจะเป็น Action, FPS, RTS หรือ MOBA...