Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[iPhone 7] งานเข้า … มีผู้ใช้งานพบว่าเมื่อใช้เครื่องหนักๆ แล้วจะมีเสียงประหลาดออกมาให้ได้ยิน !?!?!

เอาหล่ะครับสงสัยว่า Apple จะไม่ได้โอกาสในช่วงที่ Samsung มีปัญหากับ Galaxy Note 7 แล้วหล่ะครับเมื่อมีผู้ใช้งาน iPhone 7 และ 7 Plus กลุ่มหนึ่งพบว่าเมื่อพวกเขาใช้งาน iPhone 7 ทั้ง 2 รุ่นหนักๆ

เอาหล่ะครับสงสัยว่า Apple จะไม่ได้โอกาสในช่วงที่ Samsung มีปัญหากับ Galaxy Note 7 แล้วหล่ะครับเมื่อมีผู้ใช้งาน iPhone 7 และ 7 Plus กลุ่มหนึ่งพบว่าเมื่อพวกเขาใช้งาน iPhone 7 ทั้ง 2 รุ่นหนักๆ เข้าแล้วหล่ะก็ เจ้า iPhone 7 ทั้ง 2 รุ่นจะมีเสียงประหลาดหลุดออกมา โดยผู้ที่โพสเรื่องเป็นรายแรกคือคุณ Stephen Hackett ซึ่งเป็นผู้ที่ซื้อ iPhone 7 รายแรกๆ และพบว่าเมื่อใช้งานหนักๆ แล้วจะมีเสียงประหลาดออกมาจากทางด้านหลังของตัว iPhone 7 ซึ่งตำแหน่งดังกล่าวนั้นเป็นจุดที่อยู่ของชิปเซ็ท A10 Fusion รุ่นล่าสุดของทาง Apple หล่ะครับ

new-iphone-7-or-iphone-7-plus-600-01

ทางคุณ Stephen Hackett ได้โพสปัญหานี้ผ่านทาง Twitter พร้อมกันนั้นยังได้ทำการบันทึกเสียงแปลกๆ เอาไว้แล้วโพสขึ้น YouTube อีกด้วยต่างหาก ซึ่งนี่ไม่ใช่ปัญหาที่คุณ Stephen Hackett รายเดียวเท่านั้นที่พบเพราะว่ามีรายงานจากหลายๆ ประเทศที่มีการวางจำหน่าย iPhone 7 ทั้ง 2 รุ่นแล้วเหมือนกันครับว่ามีผู้ที่พบกับปัญหาดังกล่าวด้วยเช่นเดียวกัน

iphone-7-does-yours-also-make-hissing-sounds-under-heavy-load-600-02

สำหรับปัญหาของคุณ Stephen Hackett นั้นทางคุณ Stephen Hackett ได้รับการติดต่อจาก Apple Care ให้สามารถที่จะนำเครื่องไปเปลี่ยนใหม่ที่ Apple Store ที่ใกล้ที่สุดได้ อย่างไรก็ดีครับปัญหาดังกล่าวนี้นั้นยังคงไม่มีคำตอบออกมาจากทาง Apple ว่าเสียงที่เกิดขึ้นนั้นมาจากสาเหตุอะไรกันแน่และก็ยังคงไม่มีการยืนยันครับว่า iPhone 7 กี่รุ่นกี่โมเดลที่จะเจอปัญหาดังกล่าวนี้ งานนี้คงต้องรอทาง Apple ออกมาแถลงข่าวกันต่อไปครับว่า iPhone 7 ทั้ง 2 รุ่นที่ประสบปัญหาดังกล่าวนี้เป็นเพราะอะไรกันแน่และจะมีวิธีการแก้ไขอย่างไรครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...