Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[HP] เปิดตัว OMEN 17 – Gaming Notebook ราคา 69,990 บาท และ OMEN X สุดยอด PC Gaming ราคา 99,990 บาท

เอชพี อิงค์เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์เกมมิ่งใหม่ ที่ได้รับการออกแบบโดยเฉพาะสำหรับประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุด กลุ่มผลิตภัณฑ์ไฮ-เอนด์ เกมมิ่งใหม่ของเอชพี ประกอบด้วย เดสก์ท็อป OMEN X, แล็ปท็อป OMEN 17

เอชพี อิงค์ เปิดตัว OMEN X ปลดปล่อยขุมพลังพีซีเกมมิ่งเหนือทุกขีดจำกัด  

มอบทุกขีดสุดของความสามารถ พร้อมปรับแต่งพีซีได้ตามความต้องการ สำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการสิ่งที่ดีที่สุด

กลุ่มผลิตภัณฑ์ OMEN X ใหม่ประกอบด้วย:

 • เดสก์ท็อป OMEN ที่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรมและมีระบบระบายความร้อนที่เป็นเลิศ
 • แล็ปท็อป OMEN รองรับเทคโนโลยีภาพเสมือนจริง (VR-ready) พร้อมกราฟิค NVIDIA® รุ่นล่าสุด
 • อุปกรณ์เสริม จาก SteelSeries บริษัทผลิตอุปกรณ์เล่นเกมระดับมืออาชีพชั้นนำของโลก

กรุงเทพฯ, 20 กันยายน 2559 – เอชพี อิงค์เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์เกมมิ่งใหม่ ที่ได้รับการออกแบบโดยเฉพาะสำหรับประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุด กลุ่มผลิตภัณฑ์ไฮ-เอนด์ เกมมิ่งใหม่ของเอชพี ประกอบด้วย เดสก์ท็อป OMEN X, แล็ปท็อป OMEN 17 และอุปกรณ์เสริมจาก OMEN และ SteelSeries ที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพในการทำงานที่แข็งแกร่ง รวมถึงสามารถปรับแต่งได้ในทุกรายละเอียด ทำให้ทุกการแข่งขันของเหล่าเกมเมอร์เต็มไปด้วยความตื่นเต้น

omen-x-4_radeon_performance

นายปวิณ วรพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอชพี อิงค์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เดสก์ท็อป OMEN X ถูกออกแบบขึ้นมาสำหรับเกมเมอร์ที่จริงจังในการเล่นเกม และชื่นชอบประสิทธิภาพที่แข็งแกร่ง อีกทั้งยังสามารถปรับแต่งโครงสร้างได้อย่างครบครัน  ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ผู้ผลิตพีซีทั่วไปมักไม่ให้ความสำคัญ นอกจากนี้ วิศวกรของเอชพียังผสมผสานการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้สามารถระบายความร้อนออกจากตัวเครื่องได้ดีที่สุด

ทั้งยังเพิ่มส่วนประกอบที่เป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมเพื่อให้ผู้ชื่นชอบการเล่นเกมสามารถอัพเกรดฮาร์ดแวร์รุ่นล่าสุดให้พร้อมแข่งขันอย่างเต็มประสิทธิภาพได้ตลอดเวลาด้วยรูปแบบของฮาร์ดแวร์ที่เกมเมอร์ทุกคนสร้างสรรค์ได้ด้วยตนเอง” กลุ่มผลิตภัณฑ์ OMEN X  เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ที่พัฒนาต่อยอดมาจากกลุ่มผลิตภัณฑ์เกมมิ่งที่เอชพีได้ทำการเปิดตัวทั่วโลกในเดือนพฤษภาคม

ทั้งนี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความคุ้มค่าสำหรับการเล่นเกม เอชพีได้นำเสนอนวัตกรรมที่โดดเด่นให้กับเหล่าเกมเมอร์โดยเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ OMEN X ที่เน้นให้เหล่าเกมเมอร์สามารถเสริมความสามารถในการปรับแต่งเครื่องและทำงานคู่กับอุปกรณ์เสริม

%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e%e0%b8%ab%e0%b8%a1%e0%b8%b9%e0%b9%88%e0%b8%9c%e0%b8%b9%e0%b9%89%e0%b8%9a%e0%b8%a3%e0%b8%b4%e0%b8%ab%e0%b8%b2%e0%b8%a3

ประสิทธิภาพการทำงานของเดสก์ท็อปที่เหนือกว่า

เดสก์ท็อป OMEN X มาพร้อมกับเทคโนโลยีกราฟิครุ่นล่าสุดจาก NVIDIA GeForce GTX 1080 และ AMD Radeon™ R9 Fury X ที่จะมายกระดับประสิทธิภาพการทำงานของทุกเกมให้มีภาพที่สวยงามเสมือนจริง ด้วยประสิทธิภาพของหน่วยประมวลผล1 Intel® Core™ i7 เจนเนอเรชั่น 6 ผนวกกับความสามารถในการโอเวอร์คล็อค2 และจีพียูที่รองรับเทคโนโลยีภาพเสมือนจริง (VR-Ready GPU) พร้อมทำให้เกมเมอร์ได้รับประสบการณ์ในการใช้งาน VR และดื่มด่ำไปกับประสบการณ์การเล่นเกมบนหน้าจอที่มีความละเอียดถึง 4K สำหรับเกมระดับ AAA ได้อย่างไร้ที่ติ

HP คิดค้นระบบระบายความร้อนที่เหนือกว่า เพื่อช่วยให้เกมเมอร์ใช้ฮาร์ดแวร์ได้เต็มประสิทธิภาพ โดยออกแบบตัวเครื่องแบ่งเป็น 3 ช่อง (tri-chamber design) เพื่อแยกส่วนประกอบ และมีระบบคูลลิ่งเพื่อช่วยระบายความร้อนในแต่ละช่อง นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานร่วมกับระบบหม้อน้ำทำความเย็น(liquid cooling radiator) ขนาด 120 มิลลิเมตร ได้ถึง 3 อัน โดยมีช่องระบายอากาศที่ติดตั้งด้านบน และขาตั้งที่ยกตัวเครื่องขึ้นจากพื้นเพื่อช่วยดึงอากาศเย็น ทำให้สามารถระบายอากาศได้ดีที่สุด

ฟีเจอร์เด่นอื่นๆ ประกอบด้วย:

 • ซอฟต์แวร์ OMEN Control ให้เกมเมอร์ได้ควบคุมและสร้างสรรค์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยสามารถปรับไฟ LED ได้ตามที่ต้องการ และปรับความสว่างได้ทันที
 • โครงสร้างเดสก์ท็อปผลิตตามมาตรฐานอุตสาหกรรมให้สามารถอัพเกรดและโมดิฟายเครื่องได้อย่างไร้ที่ติ
 • ดีไซน์แบบ Tool-less access พร้อมเครื่องมือ (toolkit) ที่ติดตั้งไว้ภายในเครื่อง ให้เกมเมอร์สามารถอัพเกรดฮาร์ดแวร์ตามอเนกประสงค์

ความสามารถในการสร้างและปรับแต่งพีซีตั้งแต่พื้นฐาน ถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการเล่นเกมอย่างแท้จริง และเป็นสิ่งที่สร้างความแตกต่างให้เดสก์ท็อป OMEN X สำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่ชอบคิดค้นและชอบดัดแปลงคอมพิวเตอร์ (modders) สามารถสั่งซื้อเครื่อง OMEN X แยกแบบสแตนด์อโลน (standalone) สำหรับการทำ DIY ได้ตามแบบที่ตัวเองต้องการ ซึ่งเครื่องแบบสแตนด์อโลน ได้รับการออกแบบเพื่อช่วยระบายความร้อนโดยแบ่งออกเป็น 3 ช่องตามมาตรฐานในแบบเดียวกัน

 

แล็ปท็อป OMEN 17 เพิ่มพลังด้วยกราฟิคการ์ด  NVIDIA® รุ่นใหม่

แล็ปท็อป OMEN หน้าจอ 17.3 นิ้วรุ่นใหม่ ได้รับการออกแบบเพื่อประสิทธิภาพในการเล่นเกมสูงสุดสำหรับ performance gamer  ซึ่งถือเป็นหนึ่งในแล็ปท็อปสำหรับเล่นเกมใหม่ล่าสุดที่ให้ประสิทธิภาพสูงสุดในตลาด โดยมาพร้อมกับกราฟิค NVIDIA® GeForce® GTX ล่าสุด และเป็นหนึ่งในแล็ปท็อปที่พกพาได้สะดวกมากที่สุด ด้วยขนาดที่บางเพียง 32.9 มม. และน้ำหนักเพียง 3.17 กก.3

แล็ปท็อป OMEN 17 ได้รับการคิดค้นและพัฒนามาสำหรับเกมเมอร์โดยเฉพาะ เพื่อมอบสุดยอดประสบการณ์ และความสามารถรอบด้านอย่างไม่หยุดยั้งสำหรับทุกการแข่งขัน

ฟีเจอร์ใหม่ ประกอบด้วย:

 • กราฟิคการ์ด NVIDIA® GeForce® GTX 1060 and 1070 รุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมมอบความรวดเร็ว ลื่นไหล และประหยัดพลังงานสำหรับการเล่นเกม

จอแสดงผล G-SYNC™ ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมผ่านการอัพเดทอัตราการรีเฟรชหน้าจอแสดงผล กับ GPU

 • เสียงทรงพลังทั้งสี่ด้านกับระบบเสียงของ Bang & Olufsen และเทคโนโลยี HP Audio Boost ที่ให้เสียงคุณภาพเสมือนจริง
 • การเพิ่มดิสเพลย์ พอร์ต™ ขนาดเล็ก ที่รองรับการทำงานร่วมกับหน้าจอที่มีความละเอียดระดับ 2K หรือ ระดับ 4K และระบบสตรีมมิ่ง
 • ก้าวสู่อีกขั้นของความคมชัดเพื่อประสิทธิภาพในการเล่นเกมและความบันเทิงที่เหนือกว่ากับ ความละเอียดของหน้าจอที่สามารถเพิ่มขึ้นได้ถึง4K กับ 300 nits
 • รองรับการทำงานของเทคโนโลยี VR ให้เกมเมอร์พร้อมก้าวข้ามขีดจำกัดของการเล่นเกมกับภาพเสมือนจริง

แบตเตอร์รี่ A 95W polymer ที่ช่วยสนับสนุน GPUs รุ่นล่าสุดจาก NVIDIA® ให้ทำงานได้ถึง  7.55  ชั่วโมง

omen-17

OMEN by HP และความร่วมมือกับ SteelSeries – ให้เกมเมอร์คว้าทุกชัยชนะ

เพื่อเติมเต็มประสบการณ์ในการใช้งานกลุ่มผลิตภัณฑ์ OMEN เอชพีร่วมมือกับ SteelSeries บริษัทผลิตอุปกรณ์เล่นเกมระดับมืออาชีพชั้นนำของโลก เปิดตัวกลุ่มอุปกรณ์เสริม ที่พร้อมเพิ่มความได้เปรียบให้กับเหล่าเกมเมอร์ในทุกเกมการแข่งขัน

 • หูฟัง OMEN รุ่น SteelSeries โดดเด่นด้วยสาย suspension ที่มีน้ำหนักเบา และกระจายน้ำหนัก เพื่อให้เกมเมอร์เล่นเกมได้นานและสบายยิ่งขึ้น
 • แป้นพิมพ์ OMEN รุ่น SteelSeries มาพร้อมกับเฉดสีมากกว่า 16.8 ล้านสี ให้เกมเมอร์สร้างสรรค์สีที่ถูกใจบนแป้นพิมพ์ของตนเอง และสามารถเปลี่ยนสีเพื่อตอบสนองทุกการเล่นเกม
 • เม้าส์ของ OMEN รุ่น SteelSeries โดดเด่นไปด้วยฟีเจอร์ต่างๆ ที่จะมาเพิ่มศักยภาพในการเล่นเกมให้ไม่มีใครทัดเทียม โดยสามารถปรับแต่งสีและแสงไฟแบบ RGB 16.8 ล้านสี รวมถึงปรับแต่งปุ่มกด 6 ปุ่มบนเมาส์ได้ตามต้องการเพื่อให้ใช้งานได้รวดเร็วยิ่งขึ้น และเซนเซอร์ไม่มีการปรับแต่งอัตราเร่ง (Zero hardware acceleration) ทำให้ระยะทางที่เป็นสัดส่วนกับการเคลื่อนที่เมาส์นั้นถูกต้องแม่นยำมากยิ่งขึ้น
 • เม้าส์แพดของ OMEN รุ่น SteelSeries มาพร้อมกับยางกันลื่นคุณภาพสูง และมีพื้นผิวที่เรียบเนียน คงทน เพื่อความแม่นยำระดับเกมเมอร์มืออาชีพ

นอกจากนี้ยังมีซอฟต์แวร์บนแพล็ตฟอร์มของ OMEN ได้รับการติดตั้งแบบ pre-installed บนพีซี OMEN ทุกเครื่อง และใช้งานร่วมกับคีย์บอร์ดและเมาส์OMEN พร้อมมอบประโยชน์มากมายให้เกมเมอร์ ด้วยการสนับสนุนผ่านหลายแพลตฟอร์ม พร้อมระบบที่สามารถเชื่อมต่อคลาวด์ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถตั้งค่าตามแบบที่ตนเองชื่นชอบ

เอชพี สนับสนุนการแข่งขันเกม Heroes of the Storm ทัวร์นาเมนท์ Global Fall Championship รอบชิงชนะเลิศค้นหาตัวแทนประเทศไทย และชิงชนะเลิศค้นหาตัวแทนภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เอชพีประกาศความร่วมมือกับ บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เพื่อสนับสนุนการแข่งขันเกมออนไลน์ยอดนิยม “Heroes of the Storm”Global Fall Championship รอบชิงชนะเลิศค้นหาตัวแทนประเทศไทย และชิงชนะเลิศค้นหาตัวแทนภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่จะจัดขึ้น ณ กรุงเทพฯ ประเทศไทย ในวันที่ 18 และ 24 กันยายน 2559 โดยระหว่างการแข่งขัน ผู้เข้าร่วมการแข่งขันจะได้สัมผัสประสิทธิภาพการทำงานของเดสก์ท็อปOMEN โดยผู้ชนะที่ได้เป็นตัวแทนของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั้น จะมีสิทธ์ได้เข้าร่วมแข่งขันกับตัวแทนจากภูมิภาคต่างๆทั่วโลกในทัวร์นาเมนท์รอบสุดท้าย ช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน 2559 ที่งาน BlizzCon ประเทศสหรัฐอเมริกา 

ราคาและการจัดจำหน่าย6

 • เดสก์ท็อป OMEN X พร้อม configuration จะวางจำหน่ายในประเทศไทยในเดือนกันยายน 2559 ราคาเริ่มต้นที่ 99,990 บาท ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายและ www.hpstorethailand.com,
 • แล็ปท็อป OMEN 17 จะวางจำหน่ายในประเทศไทยในเดือนกันยายน 2559 ราคาเริ่มต้นที่ 69,990 บาท ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายและwww.hpstorethailand.com
 • จอแสดงผล OMEN 32 นิ้ว จะวางจำหน่ายในประเทศไทยต้นปี 2560 ราคาเริ่มต้นที่ 16,990 บาท ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายและwww.hpstorethailand.com
 • อุปกรณ์เสริม OMEN รุ่น SteelSeries จะวางจำหน่ายในประเทศไทยในเดือนกันยายน 2559 ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายและwww.hpstorethailand.com ในราคาเริ่มต้น สำหรับหูฟังที่ 3,490 บาท, แป้นพิมพ์ OMEN 4,190 บาท, เม้าส์ OMEN 2,690 บาท, เม้าส์แพดOMEN  990 บาท

ข้อมูลเกี่ยวกับ HP Inc.

HP Inc. สร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่ๆ ซึ่งเกิดประโยชน์ต่อผู้บริโภค ธุรกิจ ภาครัฐ และสังคมอย่างแท้จริง ด้วยพอร์ทโฟลิโอด้านเทคโนโลยี ได้แก่ เครื่องพิมพ์ คอมพิวเตอร์ อุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ โซลูชั่นและบริการต่างๆ ทำให้ HP สามารถมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ HP(NYSE: HPQ) สามารถเข้าชมได้ที่ http://www.hp.com

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS TUF Dash F15 FX516 เป็น Gaming Notebook เน้นพกพก ราคาไม่แพง สเปกแรง มาในดีไซน์การออกแบบที่บางเบากว่า TUF Gaming ปกติ เพราะมีการใช้ DNA ของ ROG เพิ่มเข้ามา สเปกใหม่ล่าสุดด้วยชิปประมวลผล Intel Core i...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 2021 จัดเต็มเรื่องประสิทธิภาพความแรงต่อความคุ้มค่า กับช่วงราคายอดนิยม 25,000 – 30,000 บาท ได้สเปกเป็นชิปประมวลผล AMD Ryzen 4000H หรือ Ryzen 5000H รุ่นใหม่ที่ตอบสนองประสิทธิภาพที่สูงยิ่งขึ้นไปอีก รวมไปถึงมีสเปกที่เป็น Intel Core i Gen 10H /...

Notebook Review

Lenovo Legion 5 รุ่นใหม่ปี 2021 นับได้ว่าเป็น Gaming Notebook ที่ได้รับความสนใจพอตัว ด้วยความแตกต่างจากรุ่นอื่นๆ ในตลาด อย่างดีไซน์ภายนอกที่เป็นเอกลักษณ์ มี DNA ที่เป็น Legion Series ที่เป็น Gaming จริงจังรุ่นล่าสุด พร้อมด้วยการทำงาน Lenovo Legion AI...

Special Story

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คต่อหน้าจอแยก Refresh Rate สูงเอาไว้เล่นเกมเลือกยังไง ดูให้เคลียร์ ๆ เลย เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คต่อหน้าจอแยกเรียกว่าเป็นตัวเลือกใหม่ของเกมเมอร์มากขึ้นเรื่อย ๆ ในยุคการ์ดจอแพงเพราะถูกกว้านซื้อไปขุดเหรียญคริปโตกันเสียหมด และถึงหาซื้อได้ก็มีราคาแพงมาก หรือมีเงื่อนไขมากมายกว่าจะซื้อได้ ไม่สามารถซื้อแยกชิ้นส่วนได้เหมือนอดีตอีกแล้ว ทำให้เกมเมอร์บางคนเลือกขายเกมมิ่งพีซีของตัวเอง แล้วย้ายมาซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คต่อหน้าจอแยกเพื่อเล่นเกมแทนก็มีเช่นกัน สำหรับเกมเมอร์ที่เคยมีพีซีอยู่ ก็น่าจะมีอุปกรณ์อย่างเมาส์และคีย์บอร์ดเกมมิ่งก็เอามาต่อกับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่ได้เลย แต่หน้าจอแยกนั้น บางคนอาจจะสงสัยว่าพอร์ต HDMI ที่ติดมากับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คนั้นสามารถต่อกับหน้าจอที่ค่า Refresh Rate สูง...