Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Graphic Card] ตามคาดหลุดข้อมูลสเปค NVIDIA GeForce GTX 1080 Ti … คาดวางขายช่วงสิ้นปีนี้

ถือว่าเป็นเรื่องที่สามารถคาดเดาได้ครับกับการมาของ NVIDIA GeForce GTX 1080 Ti ที่จะมาปิดช่องว่างระหว่าง NVIDIA GeForce GTX 1080 กับ Titan X Pascal โดยล่าสุดนั้นได้มีนักท่องเว็บสายตาเหยี่ยว

ถือว่าเป็นเรื่องที่สามารถคาดเดาได้ครับกับการมาของ NVIDIA GeForce GTX 1080 Ti ที่จะมาปิดช่องว่างระหว่าง NVIDIA GeForce GTX 1080 กับ Titan X Pascal โดยล่าสุดนั้นได้มีนักท่องเว็บสายตาเหยี่ยวไปเจอข้อมูลสเปคของ NVIDIA GeForce GTX 1080 Ti(แต่ก็ไม่ยันว่าจะเป็นรุ่น Ti แต่จากข้อมูลที่หลุดออกมานั้นไม่น่าจะพลาด) โดยตามข้อมูลนั้นระบุเอาไว้ว่า NVIDIA GeForce GTX 1080 Ti จะมาพร้อมกับชิปรุ่น GP102 ตัวเดียวกันกับที่ใช้บน Titan X Pascal ครับ

nvidia-geforce-gtx-1080-key-visual

ตามสปคที่หลุดออกมานั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

  • 16 nm GP102 silicon
  • 3,328 CUDA cores
  • 208 TMUs
  • 96 ROPs
  • 12 GB GDDR5 memory
  • 384-bit GDDR5 memory interface
  • 1503 MHz core, 1623 MHz GPU Boost
  • 8 GHz (GDDR5-effective) memory
  • 384 GB/s memory bandwidth
  • 250W TDP

จากสเปคที่หลุดออกมานั้นจะเห็นได้ครับว่า GTX 1080 Ti นั้นหากใช้ชิป GP102 แบบเดียวกับ Titan X Pascal จริงๆ หล่ะก็มันจะถูกปิด streaming multiprocessors ไปจำนวน 4 หน่วยทำให้เหลือ 3,328 CUDA cores และ 208 TMUs กับ 96 ROPs เท่านั้นซึ่งก็เป็นเสมือนกับการลดสเปค GP102 ลงมา(ซึ่งไม่แน่ว่าอาจจะมีผู้ที่ซื้อแล้วเอามาโมเปิดใช้งาน 4 หน่วยที่โดนปิดก็ได้) ส่วนสเปคอื่นๆ ที่เปลี่ยนไปจาก Titan X Pascal นั้นก็คือมันจะมาพร้อมกับหน่วยความจำแบบ GDDR5 แทนที่จะเป็น GDDR5X ซึ่งจุดนี้นั้นจะทำให้แบนดธ์วิดธ์ของหน่วยความจำลดลงมาอยู่ที่ 384 GB/s ครับ

gtx-1080-ti-leak-600

ตามข้อมูลนั้นระบุเอาไว้ว่า GeForce GTX 1080 Ti น่าจะลงวางจำหน่ายให้ขาแรงได้เลือกซื้อกันในช่วงวันหยุดยาวคริสต์มาสนี้ สำหรับราคานั้นน่าจะอยู่ระหว่าง GTX 1080 และ Titan X Pascal ซึ่งคาดว่าจะอยู่ที่ราวๆ $850+ หรือประมาณ 30,600 บาทขึ้นไปครับ

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Zone

NVIDIA และ AMD นั้นเรียกได้ว่าต้องเผชิญปัญหาอย่างหนักมากในเรื่องของราคากราฟิกการ์ดของตัวเองที่ในตลาดนั้นหมดเร็วมากแถมยังมีการซื้อขายกันสูงกว่าราคากลางที่ตั้งเอาไว้ สาเหตุหนึ่งนั้นก็มาจากการที่นักขุดเหมืองดิจิทัลนิยมเหมาเอากราฟิกการ์ดรุ่นท๊อปๆ ไปใช้ในการขุดเหมืองกันหมดทำให้นักเล่นเกมจริงๆ นั้นไม่สามารถที่จะหาซื้อการ์ดมาใช้ในการเล่นเกมได้ตามที่ทาง NVIDIA และ AMD คาดหวัง NVIDIA กับชิปรหัส GAxx2 ที่มาพร้อม “Lite Hash Rate” เพื่อเป็นการแก้ไขดังกล่าวนั้นก่อนหน้านี้ทาง NVIDIA ได้มีการให้ทางผู้ผลิตอัปเดท BIOS ของตัวกราฟิกการ์ดที่ใช้ชิปซีรีส์ RTX...

Special Story

NVIDIA GTC เทคโนโลยีใหม่ สำหรับสาย Content Creator จบกันไปแล้วกับงาน GTC ของ NVIDIA มีการนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ ๆ ออกมาให้ได้ดูกันเพียบ เรียกว่าสายทำงานมืออาชีพ ศิลปิน คนทำ Content ต่างต้องร้องว้าวกันอย่างแน่นอน เพราะอัดมาแบบว่าแน่น ทั้งโปรแกรม NVIDIA Omniverse Apps และระบบเชื่อมต่อ...

PC News

ก่อนหน้านี้ NVIDIA เปิดตัวการ์ดจอ NVIDIA CMP การ์ดจอซีรี่ส์ขุดเหมืองโดยเฉพาะแล้ว และวันนี้ก็หลุดภาพ ASUS CMP 30HX การ์ดขุดเหมืองโดยเฉพาะที่ใส่ซิ้งค์ระบายความร้อนของทาง ASUS มาพร้อมคำว่า CMPและไฟ RGB บนตัวการ์ดด้วย ใช้ซิ้งค์ระบายความร้อนของการ์ดจอ GEFORCE GTX 1660 SUPER DUAL EVO ของทางบริษัทแต่ตัดพอร์ตต่อหน้าจอที่ท้ายการ์ดทิ้งไป...

PC News

เพราะการ์ดจอโดนเอาไปขุดเหมืองจนหมดเลยหาการ์ดจอมาเล่นเกมยากแถมแพง ทาง NVIDIA เลยแก้ปัญหาโดยออกการ์ดจอ NVIDIA GEFORCE RTX 3060 เวอร์ชั่นลดประสิทธิภาพการขุดเหมืองแบบเต็มตัว ซึ่งแก้ BIOS หรือใช้ไดรเวอร์เวอร์ชั่นเบต้ารุ่น 470.05 ที่ไม่ได้ล็อคประสิทธิภาพการขุดเหมืองไม่ได้ รวมทั้งป้องกันการหลอกการ์ดจอโดยใช้ปลั๊ก HDMI ปลอมเอาไว้อีกด้วย เพื่อแก้ปัญหาการโดนกว้านซื้อการ์ดจอรุ่นนี้ไปขุดเหมืองนั่นเอง โดยทาง NVIDIA จะวางขายการ์ดจอรุ่นนี้ภายในเดือนพฤษภาคมปีนี้ รหัส NVIDIA GEFORCE...