Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Microsoft] เพิ่มให้แอปพลิเคชันแบบ Desktop สามารถจำหน่ายผ่านทาง Windows Store ได้แล้ว

เชื่อว่าผู้ใช้คอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะเป็น PC, โน๊ตบุ๊ตหรือแม้กระทั่งแท็บเล็ตระบบปฎิบัติการ Windows 10 นั้นมีอย่างหนึ่งที่น่าจะเหมือนๆ กันก็คือยังคงใช้งานแอปพลิเคชันหรือโปรแกรมผ่านหน้าจอแบบ Desktop ที่มีมานานแสนนานอยู่ครับ(เผลอๆ ผู้ใช้บางรายแถบจะไม่แตะหน้าจอแบบแท๊บเล็ตหรือ Modern UI เลยด้วยซ้ำ)

ล่าสุดนั้นมีข่าวดีทั้งของผู้ใช้งานและนักพัฒนาโปรแกรมแบบ Desktop ออกมาแล้วครับเมื่อทาง Microsoft ยอมที่จะทำให้ Windows Store ที่มีอายุมานานถึง 8 ปีมีแอปพลิเคชันแบบ Desktop วางจำหน่ายผ่านช่องทางนี้ได้แล้วครับ

microsoft-bring-desktop-app-to-windows-store-600

ตั้งแต่นี้ต่อไปผู้ใช้งานอย่างเราๆ ท่านๆ สามารถที่จะหาซื้อแอปพลิเคชันแบบ Desktop ผ่านช่องทาง Windows Store แล้วผูกกับบัญชีของ Microsoft ได้แล้วครับโดยแอปพลิเคชัน Desktop ชุดแรกที่ได้ขึ้นวางจำหน่ายหน่ายไปแล้วนั้นก็คือ Evernote, Arduino IDE, doubleTwist, PhotoScape, MAGIX Movie Edit Pro, Virtual Robotics Kit, Relab, SQL Pro, Voya Media, Predicted Desire และ korAccount โดยหลังจากนี้ทาง Microsoft เองจะทยอยเอาขึ้นเรื่อยๆ ตามที่นักพัฒนาได้ร้องขาเข้ามาครับ

ไม่แน่ใจว่านี่เป็นการประกาศยอมแพ้ของ universal app platform ของทาง Microsoft เองหรือไม่ทว่าการที่ Microsoft ตัดสินใจเช่นนี้นั้นทั้งนักพัฒนาเองก็ได้ข้อดีเพราะยังคงมีผู้ใช้แอปพลิเคชันแบบ Desktop อยู่จำนวนมาก แถมผู้ใช้เองก็ได้รับประโยชน์ข้อใหญ่ๆ แบบสุดๆ คือนอกเหนือจากการที่จะค้นหาแอปพลิเคชันที่ตนใช้งานได้แล้วคุณยังสามารถผูกบัญชีของตัวเองที่ซื้อแอปพลิเคชันแบบ Desktop เอาไว้ไปใช้งานกับเครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นๆ ของคุณ(ที่ใช้บัญชีของตัวคุณเอง) ได้อีกด้วยครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Windows Zone

ก่อนหน้านี้แพทช์ Windows Update ของทาง Microsoft รหัส KB5001330 กับ KB5001337 ที่อัพเดทให้กับพีซีและโน๊ตบุ๊คของผู้ใช้หลาย ๆ คนนั้น ถึงจะปรับแต่งเรื่องระบบรักษาความปลอดภัยและอื่น ๆ ให้ดีขึ้นก็ตาม แต่ข้อเสียที่ตามมาสำหรับผู้ใช้บางกลุ่มคือเรื่องเฟรมเรทตอนเล่นเกมตก และบางรายถึงกับเจอปัญหา Blue Screen of Death (BSoD) จนทาง NVIDIA...

Microsoft News

สิทธิบัตรใหม่จาก Microsoft อันนี้ที่เผยออกมานั้นดูล้ำอนาคตไปไกลหลายเท่าทีเดียว เพราะในอนาคตต่อจากนี้เราไม่จำเป็นต้องประกอบพีซีเครื่องใหญ่ ๆ มาขุดเหมือง BitCoin อีกต่อไป โดยสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์นั้นเผยว่าทางบริษัทกำลังวิจัยเพื่อสร้างเซนเซอร์อุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานต่าง ๆ จากร่างกายมนุษย์ให้กลายเป็นค่า Hash เพื่อขุดเหรียญ BitCoin ได้เลยและไม่สร้างผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย สิทธิบัตรใหม่ Microsoft เปลี่ยนคนเป็นเครื่องขุดเหรียญ BitCoin พลังธรรมชาติ หลักการของสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์ จะเป็นการเปลี่ยนพลังงานที่เกินจำเป็นจากร่างกายให้กลายเป็นค่า Hash มาใช้ขุดเหมือง...

Special Story

Dell XPS 13 (9310) ที่สุดของโน๊ตบุ๊ค Windows Modern PC ปี 2021 มี Windows 10 ใช้งานได้ทันที ได้หน้าจอ 13.4″ ยกระดับประสบการณ์ใหม่หมดทุกด้าน ด้วยขอบหน้าจอบางเฉียบ InfinityEdge ที่บางลงอีก 7% ในอัตราส่วน 16:10 ที่มากกว่า 16:9 โดยเป็นพาเนล...

Buyer's Guide

เพราะเมาส์และคีย์บอร์ดไม่ใช่ทุกคำตอบสำหรับการเล่นเกมบนเกมมิ่งพีซีแน่ ๆ ดังนั้นการมีจอยเกม PC ดี ๆ สักอันมาคู่กับเกมมิ่งพีซีก็สามารถสนุกกับเกมได้หลากหลายแนวยิ่งกว่าเดิม โดยเฉพาะเกมแนว RPG และเกมที่พอร์ตจากเครื่องคอนโซลหลาย ๆ เกมก็สามารถเล่นได้ดีไม่แพ้กับการเล่นบนเครื่องคอนโซลเลย ดังนั้นจอยเกมไร้สายสักอันก็เป็นคำตอบสำหรับเรื่องนี้อย่างแน่นอน ซึ่งแม้หลายคนอาจคิดว่าจะเป็นจอยแบบมีสายก็ได้แถมราคาไม่แพงด้วย แต่ใจความเมื่อไม่มีสายแล้วจะถอยให้ห่างจากจอสักนิดเพื่อให้ระยะโฟกัสดวงตาของเรากับหน้าจออยู่ในระยะเหมาะสมได้ดีขึ้นรวมทั้งไม่มีปัญหาเรื่องสายยาวไม่พอไปพร้อม ๆ กันด้วย พกจอยดี ๆ ไว้ตัวเดียวก็เล่นได้กับทุกเครื่อง เลือกจอยเกม PC ยังไงให้เล่นเกม Steam...