Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Microsoft] เพิ่มให้แอปพลิเคชันแบบ Desktop สามารถจำหน่ายผ่านทาง Windows Store ได้แล้ว

เชื่อว่าผู้ใช้คอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะเป็น PC, โน๊ตบุ๊ตหรือแม้กระทั่งแท็บเล็ตระบบปฎิบัติการ Windows 10 นั้นมีอย่างหนึ่งที่น่าจะเหมือนๆ กันก็คือยังคงใช้งานแอปพลิเคชันหรือโปรแกรมผ่านหน้าจอแบบ Desktop ที่มีมานานแสนนานอยู่ครับ(เผลอๆ ผู้ใช้บางรายแถบจะไม่แตะหน้าจอแบบแท๊บเล็ตหรือ Modern UI เลยด้วยซ้ำ)

ล่าสุดนั้นมีข่าวดีทั้งของผู้ใช้งานและนักพัฒนาโปรแกรมแบบ Desktop ออกมาแล้วครับเมื่อทาง Microsoft ยอมที่จะทำให้ Windows Store ที่มีอายุมานานถึง 8 ปีมีแอปพลิเคชันแบบ Desktop วางจำหน่ายผ่านช่องทางนี้ได้แล้วครับ

Advertisement

microsoft-bring-desktop-app-to-windows-store-600

ตั้งแต่นี้ต่อไปผู้ใช้งานอย่างเราๆ ท่านๆ สามารถที่จะหาซื้อแอปพลิเคชันแบบ Desktop ผ่านช่องทาง Windows Store แล้วผูกกับบัญชีของ Microsoft ได้แล้วครับโดยแอปพลิเคชัน Desktop ชุดแรกที่ได้ขึ้นวางจำหน่ายหน่ายไปแล้วนั้นก็คือ Evernote, Arduino IDE, doubleTwist, PhotoScape, MAGIX Movie Edit Pro, Virtual Robotics Kit, Relab, SQL Pro, Voya Media, Predicted Desire และ korAccount โดยหลังจากนี้ทาง Microsoft เองจะทยอยเอาขึ้นเรื่อยๆ ตามที่นักพัฒนาได้ร้องขาเข้ามาครับ

ไม่แน่ใจว่านี่เป็นการประกาศยอมแพ้ของ universal app platform ของทาง Microsoft เองหรือไม่ทว่าการที่ Microsoft ตัดสินใจเช่นนี้นั้นทั้งนักพัฒนาเองก็ได้ข้อดีเพราะยังคงมีผู้ใช้แอปพลิเคชันแบบ Desktop อยู่จำนวนมาก แถมผู้ใช้เองก็ได้รับประโยชน์ข้อใหญ่ๆ แบบสุดๆ คือนอกเหนือจากการที่จะค้นหาแอปพลิเคชันที่ตนใช้งานได้แล้วคุณยังสามารถผูกบัญชีของตัวเองที่ซื้อแอปพลิเคชันแบบ Desktop เอาไว้ไปใช้งานกับเครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นๆ ของคุณ(ที่ใช้บัญชีของตัวคุณเอง) ได้อีกด้วยครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

SOFTWARE

Microsoft Office ฟรีหามาใช้ยังไงได้บ้าง? แล้วโน๊ตบุ๊คพร้อมโปรแกรมนี้มีรุ่นไหนน่าใช้? Microsoft Office ฟรีเป็นโปรแกรมที่หลายๆ คนคอยหาทางว่าจะใช้ฟรีได้อย่างไรบ้าง? ซึ่งถ้าเป็นสมัยก่อนที่ผู้ใช้หลายๆ คนยังไม่ยี่หระเรื่องลิขสิทธิ์การใช้งานและผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คหลายเจ้ายังติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows มาให้เพียงไม่กี่รุ่นในไลน์อัพสินค้าของตัวเองก็ทำให้ผู้ใช้หลายคนหันไปใช้ Microsoft Office ละเมิดลิขสิทธิ์กันเยอะมาก แต่เมื่อมาถึงปี 2022 ที่โน๊ตบุ๊คแทบทุกเครื่องติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 10~11 มาให้อย่างแพร่หลายแล้ว หลายๆ เครื่องก็ติดตั้ง Microsoft Office...

PR-News

 Surface Pro 8 พร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ววันนี้ ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดพรีออร์เดอร์ Surface Laptop Studio ใหม่ในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2565 เป็นต้นไป ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับลูกค้าภาคธุรกิจ CipherMed และ ADD In Business และสำหรับลูกค้าทั่วไปที่  Banana IT, JIB,...

PR-News

ไมโครซอฟท์เปิดพรีออร์เดอร์  Surface Pro 8  ใหม่ เริ่ม 25 มกราคม 2565 ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดวันพรีออร์เดอร์ Surface Pro 8 ใหม่ในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม 2565 เป็นต้นไป ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับลูกค้าภาคธุรกิจ Cipher Med และ ADD...

Notebook Review

realme Book โน๊ตบุ๊คจากผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มีดีซ่อนเอาไว้มากกว่าที่คิด ชื่อ Realme นั้นโด่งดังในฝั่งสมาร์ทโฟนในฐานะสมาร์ทโฟนสเปคดีแต่ราคาไม่แพงหาซื้อสะดวก ซึ่งทางบริษัทก็ขยายมาฝั่งโน๊ตบุ๊คโดยมี realme Book เป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นแรกของทางบริษัทที่ยังคงเอกลักษณ์ของทาง Realme เอาไว้ครบถ้วนทั้งสเปคดีคุ้มค่าแต่ราคาเข้าถึงง่าย หาซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์อย่าง Realme Official Store บน Shopee ได้ง่ายๆ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ที่หันมาจับจ่ายใช้สอยสินค้าต่างๆ ผ่านทางออนไลน์มากยิ่งขึ้นและไม่ต้องเหนื่อยและเสี่ยงกับโรคระบาดที่ยังคงเป็นอุปสรรคการใช้ชีวิตของเราอีกด้วยAdvertisement และถึง Realme จะเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ในตลาดโน๊ตบุ๊คและเพิ่งเปิดตัว...