Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] Tim Cook บอกถึงแม้ว่าเขาจะเต้นแต่หูฟังไร้สาย AirPods ก็จะไม่มีทางหลุดจากหูของเขา

เป็นที่ทราบกันดีแล้วครับว่า iPhone 7 และ 7 Plus นั้นจะไม่ได้มาพร้อมกับช่องเชื่อมต่อแบบ 3.5 audio jack และทาง Apple ก็แก้ไขปัญหานี้สำหรับผู้ใข้ด้วย 2 วิธีคือการแถม adapter Lightning to 3.5 audio jack

เป็นที่ทราบกันดีแล้วครับว่า iPhone 7 และ 7 Plus นั้นจะไม่ได้มาพร้อมกับช่องเชื่อมต่อแบบ 3.5 audio jack และทาง Apple ก็แก้ไขปัญหานี้สำหรับผู้ใข้ด้วย 2 วิธีคือการแถม adapter Lightning to 3.5 audio jack มาให้ในกล่องและอีกวิธีหนึ่งก็คือการแยกจำหน่ายหูฟังไร้สายรุ่นใหม่อย่าง AirPods ต่างหาก

ซึ่งแน่นนอนครับว่าสนำหรับเจ้าหูฟังแบบไร้สายอย่าง AirPods นี้นั้นบางท่านอาจจะมีคำถามอยู่ภายในใจครับว่าเมื่อใช้มันแล้วนั้นมันจะสามารถยึดติดกับหูของคุณได้ดีหรือไม่ สำหรับคำตอบนั้นทาง Tim Cook ผู้เป็น CEO ของ Apple ได้ออกมาตอบเองเลยครับ

apples-tim-cook-600

ในการให้สัมภาษณ์กับทาง “Good Morning America” ทางช่อง ABC เมื่อไม่นานมานี้นั้นมีช่วงหนึ่งที่ Cook ยืนยันอย่างหนักแน่นครับว่า AirPods จะไม่ตกจากหูของผู้ใช้อย่างเต็มขาดไม่ว่าคุณจะยืน นั่งหรือแม้กระทั่งเต้นอยู่ก็ตามเจ้า AirPods ก็จะไม่ตกลงมาแต่อย่างใด สาเหตุที่จะไม่เกิดปัญหาดังกล่าวนั้นก็เนื่องจากว่ามั้นไร้สายระโยงระยางไม่เหมือนกับ EarPods ที่จะมีสายเชื่อมต่ออยู่ ซึ่งเวลาที่คุณเคลื่อนไหวตัวนั้นสายดังกล่าวอาจจะไปเกี่ยวกับอะไรเข้าให้(หรือแม้แต่มือของคุณเอง)

apple-airpods

กลับกันแล้วนั้น AirPods นั้นจะไม่มีปัญหาดังกล่าวนี้และรูปทรงของ AirPods จะยึดเข้ากับรูปทรงรูของหูผู้ใช้เป็นอย่างดี ซึ่ง Cook ย้ำว่า AirPods จะช่วยเปิดโอกาสให้ผู้คนที่ชื่นชอบการเต้นตัวอย่างเช่นอาจจะแอบเต้นในที่ทำงานเพื่อกระตุ้นตัวเอง(เหมือนอย่างที่ Cook ทำ) หรือเต้นเวลาทำกับข้าว ฯลฯ ได้ดีมากขึ้น ทั้งนี้ท่านใดสนใจอยากลองว่า AirPods นั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างแข็งแรงอย่างที่ Cook บอกจริงหรือไม่ก็เตรียมตัวเก็บเงินไว้รอตอนวางจำหน่ายในเดือนตุลาคมที่ราคา $159 หรือประมาณ 5,730 บาทได้เลยครับ

ที่มา : cnet

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...