Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Graphic Card] NVIDIA GeForce GTX 1050 อาจเลื่อนไปเปิดตัวในปลายเดือนตุลาคมนี้ คาดราคา 5,xxx บาท

GTX 1050 ถูกสร้างขึ้นบนสถาปัตยกรรมปาสคาลที่ได้เปิดตัวครั้งแรกเมื่อเดือน พฤษภาคม 2016 หลังจากนั้นทาง NVIDIA ได้วางจำหน่าการ์ดโดยเจาะกลุ่มตลาด Hi-End ซึ่งไร้คู่แข่งมาตีตลาด ตั้งแต่การ์ดจอราคากลาง ๆ อย่าง GTX 1060

GTX 1050 ถูกสร้างขึ้นบนสถาปัตยกรรมปาสคาลที่ได้เปิดตัวครั้งแรกเมื่อเดือน พฤษภาคม 2016 หลังจากนั้นทาง  NVIDIA ได้วางจำหน่าการ์ดโดยเจาะกลุ่มตลาด Hi-End ซึ่งไร้คู่แข่งมาตีตลาด ตั้งแต่การ์ดจอราคากลาง ๆ อย่าง GTX 1060 ไปจนถึงระดับราคาเกิน 15000 บาท รุ่น GTX1070 และ GTX 1080 จนล่าสุดมีข่าวการเปิดตัวการ์ดจอสำหรับตลาดล่างอย่าง GTX 1050 ซึ่งจะถูกเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

gtx-1050-custom

RX480 การ์ดจอค่ายแดง AMD สถาปัตยกรรม Polaris อยู่ในตลาดล่างอาจจะต้องเจอกับคู่แข่งทางการตลาดอย่าง Nvidia แต่เดิมจะมีการ์ดจอรุ่น GTX 1060 เท่านั้นที่ค่อนข้างจะมีประสิทธิภาพและราคาที่สูสีกัน ซึ่งจะมีการ์ดจออย่าง GTX1050 ออกมาเป็นคู่แข่งกับ RX 470 ด้วยเช่นกัน

nvidia-smp

ก่อนหน้านี้ได้มีรายละเอียดเกี่ยวกับการ์ด GTX1050 หลุดออกมา โดยตัวการ์ดได้ใช้ซิลิกอนชิป GP107 ที่มี CUDA Cores จำนวนทั้งหมด 768 Cores สำหรับวามเร็ว Clock Speed  จะอยู่ที่ 1318 MHz และความเร็วบูสที่ 1380 MHz ส่วนหน่วยความจำเป็นแบบ GDDR 5 ขนาด 4GB ความเร็ว 7GHz  อินเตอร์เฟสกว้าง 128-bit มีการกินไฟสูงสุดอยู่ที่ 75W

gtx1050

เกมเมอร์จำนวนมากต่างรอคอยการมาของ GTX1050 ที่ไม่เพียงแต่เป็นการ์ดจอที่มีประสิทธิภาพในการเล่นเกมในระดับ HD และ Full HD ได้อย่างไหลลื่น รวมถึงเป็นการ์ดจอที่มีราคาไม่แพง ด้วยราคาประมาณ 5,200 บาท ซึ่งจะเปิดตัวในปลายเดือนนี้ ส่วนในไทยคาดว่าจะมีขายในช่วงเดือนธันวาคมเป็นต้นไป

 

ที่มา : wccftech

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Zone

NVIDIA และ AMD นั้นเรียกได้ว่าต้องเผชิญปัญหาอย่างหนักมากในเรื่องของราคากราฟิกการ์ดของตัวเองที่ในตลาดนั้นหมดเร็วมากแถมยังมีการซื้อขายกันสูงกว่าราคากลางที่ตั้งเอาไว้ สาเหตุหนึ่งนั้นก็มาจากการที่นักขุดเหมืองดิจิทัลนิยมเหมาเอากราฟิกการ์ดรุ่นท๊อปๆ ไปใช้ในการขุดเหมืองกันหมดทำให้นักเล่นเกมจริงๆ นั้นไม่สามารถที่จะหาซื้อการ์ดมาใช้ในการเล่นเกมได้ตามที่ทาง NVIDIA และ AMD คาดหวัง NVIDIA กับชิปรหัส GAxx2 ที่มาพร้อม “Lite Hash Rate” เพื่อเป็นการแก้ไขดังกล่าวนั้นก่อนหน้านี้ทาง NVIDIA ได้มีการให้ทางผู้ผลิตอัปเดท BIOS ของตัวกราฟิกการ์ดที่ใช้ชิปซีรีส์ RTX...

Special Story

NVIDIA GTC เทคโนโลยีใหม่ สำหรับสาย Content Creator จบกันไปแล้วกับงาน GTC ของ NVIDIA มีการนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ ๆ ออกมาให้ได้ดูกันเพียบ เรียกว่าสายทำงานมืออาชีพ ศิลปิน คนทำ Content ต่างต้องร้องว้าวกันอย่างแน่นอน เพราะอัดมาแบบว่าแน่น ทั้งโปรแกรม NVIDIA Omniverse Apps และระบบเชื่อมต่อ...

PC News

ก่อนหน้านี้ NVIDIA เปิดตัวการ์ดจอ NVIDIA CMP การ์ดจอซีรี่ส์ขุดเหมืองโดยเฉพาะแล้ว และวันนี้ก็หลุดภาพ ASUS CMP 30HX การ์ดขุดเหมืองโดยเฉพาะที่ใส่ซิ้งค์ระบายความร้อนของทาง ASUS มาพร้อมคำว่า CMPและไฟ RGB บนตัวการ์ดด้วย ใช้ซิ้งค์ระบายความร้อนของการ์ดจอ GEFORCE GTX 1660 SUPER DUAL EVO ของทางบริษัทแต่ตัดพอร์ตต่อหน้าจอที่ท้ายการ์ดทิ้งไป...

PC News

เพราะการ์ดจอโดนเอาไปขุดเหมืองจนหมดเลยหาการ์ดจอมาเล่นเกมยากแถมแพง ทาง NVIDIA เลยแก้ปัญหาโดยออกการ์ดจอ NVIDIA GEFORCE RTX 3060 เวอร์ชั่นลดประสิทธิภาพการขุดเหมืองแบบเต็มตัว ซึ่งแก้ BIOS หรือใช้ไดรเวอร์เวอร์ชั่นเบต้ารุ่น 470.05 ที่ไม่ได้ล็อคประสิทธิภาพการขุดเหมืองไม่ได้ รวมทั้งป้องกันการหลอกการ์ดจอโดยใช้ปลั๊ก HDMI ปลอมเอาไว้อีกด้วย เพื่อแก้ปัญหาการโดนกว้านซื้อการ์ดจอรุ่นนี้ไปขุดเหมืองนั่นเอง โดยทาง NVIDIA จะวางขายการ์ดจอรุ่นนี้ภายในเดือนพฤษภาคมปีนี้ รหัส NVIDIA GEFORCE...