Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Game] สตูดิโอเกมอินดี้ทำเจ๋งสร้างเกมสไตล์ Titanfall เป็นของตนเองพร้อมวางจำหน่ายบน Steam ปี 2018

เกม Titanfall เป็นเกมแอ็คชั่นที่มีจุดเด่นที่เราสามารถบังคับหุ่นยนต์ได้หรือการเคลื่อนไหวที่คล่องแคล่วรวดเร็วและจุดเด่นที่ว่ามานี้ก็เหมือนจะไปโดนใจทีมนักพัฒนาเกมอินดี้ทีมหนึ่งซึ่งพวกเขาได้นำไอเดียเหล่านั้นมาต่อยอดพัฒน

เกม Titanfall เป็นเกมแอ็คชั่นที่มีจุดเด่นที่เราสามารถบังคับหุ่นยนต์ได้หรือการเคลื่อนไหวที่คล่องแคล่วรวดเร็วและจุดเด่นที่ว่ามานี้ก็เหมือนจะไปโดนใจทีมนักพัฒนาเกมอินดี้ทีมหนึ่งซึ่งพวกเขาได้นำไอเดียเหล่านั้นมาต่อยอดพัฒนาเป็นเกมของตนเองซะเลยที่มีชื่อเรียกกันว่า “Ascend” ครับ

ascend

เกม Ascend เป็นเกมน้องใหม่จากทีมพัฒนา GamesFrontier มาในรูปแบบแนวเกม Sci-fi Multiplayer Shooter มีมุมมองการเล่นในรูปแบบ FPS ผู้เล่นจะได้สู้รบกันเองโดยสามารถวิ่งไต่กำแพงและบังคับหุ่นยนต์ที่เรียกกันว่า Exo-Suit เข้าห้ำหั่นกัน ซึ่งจากข้อมูลเกมเบื้องต้นที่เผยออกมาจะเห็นว่ามันช่างเหมือนกับ Titanfall เกมดังจาก Respawn Entertainment เลยครับ

exo

“ขับหุ่นได้เหมือนกับเกม Titanfall”

ถึงแม้ว่าสไตล์การเล่นจะละม้ายคล้ายกับ Titanfall แต่ Ascend ก็มีจุดที่แตกต่างเหมือนกันครับเช่นการเคลื่อนไหวในเกมจะทำได้ลื่นไหลกว่ามีการผสมผสานทักษะปาร์กัวร์และสามารถใช้อุปกรณ์เสริมยึดเกาะกำแพงกลางอากาศได้และจากในคลิปวีดีโอด้านล่างก็เป็นการแสดงตัวอย่างเกมเพลย์คร่าว ๆ (ยังอยู่ในช่วงพัฒนา) ให้ดูครับเหมือนกับเป็น Spider-Man ไม่มีผิดเลย

นอกจากนี้พวกเขาก็ยังได้ปล่อย Trailer เนื้อเรื่องคร่าว ๆ ออกมาด้วยครับโดยในตอนนี้น่าจะยังเป็นภาพ Concept-Art อยู่แต่ก็พอจะเดา ๆ ได้ว่าจะเป็นการต่อสู้โดยใช้หุ่นยนต์ท่ามกลางโลกอนาคตครับ

สำหรับกำหนดการของตัวเกมนั้นทางทีมงานได้เผยว่าจะแล้วเสร็จประมาณปี 2018 และที่สำคัญตัวเกมได้ถูกขึ้นไปอยู่ในรายชื่อบน SteamGreenlight ให้ร่วมโหวตอีกด้วยครับถ้าหากใครที่สนใจก็เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติม ที่นี่ เลยครับ

ที่มา: Kotaku

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Play Station

PlayStation Studio เหมือน Sony บอกใบ้กลาย ๆ ว่าพีซีคือตลาดต่อไป? PlayStation Studio หรือสตูดิโอทีมงานพัฒนาเกมของ Sony นั้น มีนโยบายการพอร์ตเกมดัง ๆ จากเครื่อง PlayStation มาลง Steam มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเกมเมอร์จะเห็นว่าตอนนี้จะมีเกมระดับ AAA อย่าง Days...

Game News

Resident Evil 8 นั้น เรียกว่าเป็นเกมที่มีกระแสอย่างต่อเนื่อง และเกมเมอร์ที่มี PlayStation 5 ก็น่าจะได้ลองเล่นตัวเดโม่ของภาคนี้แล้ว แต่มีข้อจำกัดคือเราสามารถเล่นเดโม่นั้น ๆ ได้เพียง 30 นาที และมีกำหนดว่าต้องเล่นภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเดโม่ตัวนั้นเปิดให้เล่นด้วย ปัญหานี้ทำให้เกมเมอร์หลาย ๆ คนก็ไม่ได้ว่างตรงกับเวลาที่สามารถเล่นได้อีกด้วยจนมีฟีดแบ็คกลับไปยังผู้พัฒนาอย่าง Capcom ว่าเงื่อนไขเวลาตัวนี้ค่อนข้างจำกัดเกินไป ทางทีมพัฒนาจึงเปลี่ยนเงื่อนไขการเข้าเล่นเดโม่ตัวนี้ให้ยาวขึ้นเป็น 8...

PC Game

ก่อนหน้านี้หลาย ๆ คนน่าจะได้อ่านบทความแนะนำ 11 เกมน่าเล่นใน Steam ไปแล้ว แต่น่าจะมีผู้อ่านบางคนที่กำลังหาเกม JRPG ใน Steam สนุก ๆ มาเล่นในช่วงหยุดยาวที่ไม่ได้ไปเที่ยวไหน เพราะไม่อยากออกไปเสี่ยงเชื้อโรคที่ไม่รู้จะมาจากไหน ยิ่งถ้าใครเป็นเกมเมอร์ก็คงจะได้เปิดเกมนั่งเล่นกันยาว ๆ จนหมดวันหยุดเหมือนผู้เขียนแน่ ๆ และถ้าใครไม่มีภาระอะไรต้องจัดการก็อาจจะได้นั่งจมกับเนื้อหาในเกมจนลืมเวลาอย่างแน่นอน สำหรับข้อดีของเกม JRPG ใน Steam...

PC Game

เกม Steam น่าเล่นนั้นเรียกว่ามีให้เกมเมอร์ได้เลือกมากมาย ตามสไตล์และความชอบของแต่ละคน ซึ่งมีทั้งเกมเก่าและเกมใหม่รวมกันอยู่เต็มไปหมด จนบางคนก็ไม่รู้ว่าจะเล่นเกมอะไรดี จะกลับไปเล่นเกมที่เคยซื้อมาแล้วก็เบื่อแล้ว จะไปซื้อเกมใหม่มาเล่นก็ไม่รู้ว่าเกมไหนสนุกบ้าง? ในบทความนี้เราจะรวบรวมเกม Steam น่าเล่นและสนุกที่ผู้เขียนไม่อยากให้พลาดทุกเกมทั้งเกมเก่าและใหม่มาให้เลือกกัน ซึ่งถ้าใครมีเกมมิ่งพีซีหรือเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คก็สามารถซื้อมาเล่นได้เลย ซื้อเกมใน Steam มาเล่นแล้วไม่โดนกดคืนเงินได้นะ เกม Steam น่าเล่นที่เลือกมาแนะนำในบทความนี้ เรียกว่าเป็นเกมที่บางคนน่าจะเคยเล่นกันมาบ้างแล้วและบางคนอาจจะมองข้ามไปเพราะไม่ตรงกับสไตล์หรือไม่ชอบเกมแนวนั้น ๆ เป็นทุน อย่างไรก็ตาม Steam  ก็ให้ผู้เล่นที่ซื้อเกมนั้นไปแล้วสามารถลองเล่นได้...