Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Sony] มั่นใจว่าการอัพสเกลภาพ 4K ของ PlayStation 4 Pro จะไม่ถูกเข้าใจผิดแน่นอน (คือไม่ใช่ 4K แท้)

เครื่องเล่น PlayStation 4 Pro ก็ได้เปิดตัวกันอย่างเป็นทางการไปแล้วพร้อมกับเผยข้อมูลเบื้องต้นของตัวเครื่องที่สาวกคอนโซลต้องรู้ถ้าหากจะซื้อซึ่งฟีเจอร์ที่สำคัญและน่าสนใจก็คือการทำภาพให้เป็น 4K ที่คุณ Andrew House

เครื่องเล่น PlayStation 4 Pro ก็ได้เปิดตัวกันอย่างเป็นทางการไปแล้วพร้อมกับเผยข้อมูลเบื้องต้นของตัวเครื่องที่สาวกคอนโซลต้องรู้ถ้าหากจะซื้อซึ่งฟีเจอร์ที่สำคัญและน่าสนใจก็คือการทำภาพให้เป็น 4K ที่คุณ Andrew House หัวเรือใหญ่ได้บอกว่าแม้ PS4 Pro จะไม่ได้รันเป็นภาพ 4K แท้ ๆ แต่เป็นการทำภาพในแบบอัพสเกลขึ้นเป็น 4K เมื่อใช้กับจอ 4K แทนนั่นเอง

ps4_pro_side_shot_1-600x388

Advertisement

ด้วยการอัพสเกลภาพขึ้นแบบนี้ก็ย่อมมีหลาย ๆ ท่านสงสัยว่ามันมีความสำคัญหรือส่งผลกระทบกับตัวเกมมากหรือไม่ซึ่งคุณ Andrew House ก็ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่ามันจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากนักสำหรับเครื่อง PS4 Pro นี้

“ผมจะบอกว่าเกมส่วนมากหรือเกือบทั้งหมดของ PS4 จะรองรับกับการอัพสเกลซึ่งอย่างน้อยก็เป็นเกมที่อยู่ในแฟ้มข้อมูลของผมในตอนนี้” – Andrew House กล่าวกับ Digital Spy

เมื่อถูกถามต่อเกี่ยวกับเรื่องคำว่า 4K ที่นำเสนอว่าเครื่อง PS4 Pro สามารถเล่นในภาพ 4K ได้จะมีโอกาสถูกเข้าใจผิดจากผู้ที่สนใจหรือไม่ซึ่งคุณ House เจ้าเดิมก็ได้เสริมอีกว่ามันจะไม่มีทางถูกเข้าผิดแน่นอนเพราะเขาคิดว่าผู้ใช้งานรู้ดีว่ากำลังต้องการหรือมองหาอะไรและสิ่งที่ Sony ได้เผยข้อมูลออกไปจะตัวช่วยการตัดสินใจของพวกเขาเองครับ

ดังนั้นแล้วคำว่าการเล่นเกมแบบ 4K บนเครื่อง PS4 Pro ก็จะหมายถึงการอัพสเกลภาพเมื่อใช้จอ 4K นั่นเองและถ้าหากไม่มีจอความละเอียดระดับนั้นผู้เล่นก็สามารถเล่นเกมในความละเอียดสูงได้ที่ระดับ 1080p อยู่ดีจึงไม่ต้องกังวลว่าจะต้องซื้อจอใหม่รวมทั้งเกมเก่า ๆ ก็สามารถให้ภาพความละเอียดสูงบน PS4 Pro ได้เหมือนกันครับ

ที่มา: vg247

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ชาว PC เตรียมพบกับประสบการณ์ VR สุดล้ำจาก Sony PlayStation VR2 ได้ภายในปี 2024 Sony Interactive Entertainment (SIE) ประกาศเตรียมรองรับ PlayStation VR2 (PS VR2) อุปกรณ์ VR สุดล้ำสำหรับ PlayStation 5...

IT NEWS

ล่าสุดมีข้อมูลบางส่วนของ PS5 Pro หลุดออกมาให้เราได้อัพเดทกัน โดยข้อมูลที่ได้มาบางส่วนเป็นการอ้างอิงจาก YouTuber ในต่างประเทศ ซึ่งสเปคตามข่าวลือที่ออกมาให้เราได้อัพเดทกันแล้วจะมีตามตารางดังนี้Advertisement CONSOLE XBOX SERIES X SONY PS5 SONY PS5 PRO (RUMOR) Codename Scarlett Obreon Viola Process TSMC...

IT NEWS

Xbox รุ่นถัดไปกำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา และมันจะเป็นเครื่องที่ทรงพลังกว่ารุ่นก่อน Sarah Bond ประธานของ Xbox ของ Microsoft ได้ยืนยันว่าเครื่อง Xbox รุ่นถัดไปกำลังอยู่ในช่วงของการพัฒนา และยังบอกด้วยว่ามันจะเป็น “การก้าวกระโดดทางเทคนิคครั้งใหญ่ที่สุดที่คุณเคยเห็นในการผลิตฮาร์ดแวร์” ตอนนี้ ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนว่าทาง Microsoft วางแผนที่จะเปิดตัว Xbox ออกมาตอนไหน แต่จากที่ประธานของ Xbox ได้กล่าวไว้ เป็นไปได้ว่าสเปคของเครื่องรุ่นถัดไปของ...

PR-News

ตอกย้ำความสำเร็จและการเป็นผู้นำด้านการถ่ายภาพสุดล้ำ เดินหน้าต่อยอดแคมเปญ Hybridgraphy With Sony ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงในปีที่ผ่านมา โดยในปีนี้โซนี่ไทยได้ทำการเปิดตัวแคมเปญ “AI x Hybridgraphy สร้างสรรค์ทุกไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณ”

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก