Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Intel] ซุ่มทำ CPU โน๊ตบุ๊ค แบบ 6 Core เปิดตัวปี 2018 ในชื่อ Coffee Lake

Intel มีอะไรมาเซอร์ไพรซ์เสมอๆ หลังจากในปีที่ผ่านมาได้เปิดตัว ซีพียู หรือหน่วยประมวลผลบน Notebook ที่ใช้ 4 Core ในตระกูล i5

Intel มีอะไรมาเซอร์ไพรซ์เสมอๆ หลังจากในปีที่ผ่านมาได้เปิดตัว ซีพียู หรือหน่วยประมวลผลบน Notebook ที่ใช้ 4 Core ในตระกูล i5 กันแบบพลิกความคาดหมายไปแล้ว ล่าสุด Intel ได้ซ่องสุมกองกำลังพิเศษอย่างซีพียู 6 Core หรือ 6 หัว เอาไว้ด้วยเช่นกันภายใต้ชื่อ Intel Coffee Lake

 

intel-roadmap-coffee-lake_chamada

 

Coffee Lake 6 core

สำหรับ Intel Coffee Lake จะเป็นรุ่นที่ปรับปรุงมาจาก Kaby lake ในแบบ Refresh ที่หมายความมันก็ยังนับเป็น Generation ที่ 7 และจะใช้ชื่อ Core i 7xxxx และจะไม่ได้ใช้กดของมัวร์แบบ Tick Tock อีกต่อไป แต่จะใช้ในรูปแบบ Tick(Gen 5 Broadwell 14nm ผลิต) -> Tock(Gen 6 Skylake 14nm ปรับโครงสร้าง) -> Tock(Gen 7 kaby lake 14nm พัฒนา) -> Tock(Gen 7 Coffee lake 14nm พัฒนาต่อยอด)

coffee-lake-guru3d screenshot_4

ซึ่งพื้นฐานทั้งหมดของ Intel Coffee Lake ก็ยังเป็น Skylake เหมือนเช่นเดิม แต่จะได้รับการปรับแต่งให้ดีขึ้น เช่นเพิ่มจำนวนหัว หรือคอร์ประมวลผลให้สูงขึ้นถึง 6 Core แต่ก็ยังคงไว้ในเวอร์ชั่น 4 Core และ 2 Core , เพิ่มความเร็วให้สูงขึ้น รวมไปถึงปรับแต่งการ์ดจอ Intel Graphics ให้ดีมากขึ้นเป็นต้น

screenshot_5 screenshot_6

อย่างไรก็ตามยังไม่มีการเปิดเผยในแง่ของประสิทธิภาพว่าถ้า Intel Coffee Lake เป็น 6 Core แล้วจะมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นน้อยแค่ไหน ที่ต้องติดตามกันอย่างใกล้ชิดต่อไปกันแล้วละครับ แต่ทีแน่ๆ ซีพียูรุ่นดังกล่าวน่าจะมาอย่างไวสุดในช่วงเดือนเมษายน 2018 กันละครับ ต้องดูกันต่อไปว่านี่จะเป็นการพลิกโฉมตลาดโน๊ตบุ๊คอีกหรือไม่

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

AMD

AMD Ryzen 7 5700U แรงจน Intel Core i7-10875H มีหนาว ๆ ร้อน ๆ กันไปข้าง  AMD Ryzen 7 5700U ซีพียูประหยัดพลังงานสถาปัตยกรรม AMD Zen 2 แบบ 8 คอร์...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ยุคนี้สเปคดี อัพเกรดหน่อยก็ใช้ได้หลายปี โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาทนั้น เมื่อก่อนอาจจะเป็นระดับราคาที่ผู้ใช้หลายคนคิดว่าเป็นสเปคระดับที่เอาไว้ให้น้องนักเรียนนักศึกษาเอาไว้เรียนหนังสือหรือเปิดเว็บใช้งานทั่วไปเท่านั้น แต่ความคิดนี้ในยุคปี 2021 นั้นไม่เป็นจริงเสมอไปอีกแล้ว เพราะเรทนี้ปัจจุบันสามารถหาโน๊ตบุ๊คทำงานสเปคดี จะทำงานออฟฟิศทั่วไปหรือดูหนังฟังเพลงเรียกว่าทำได้สบาย ๆ เลย นอกจากนี้ สเปคและซีพียูของโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้ก็ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้สบาย ๆ อาจจะต้องอัพเกรดเพิ่มแรมอีกหน่อย...

INTEL

แม้มีกระแสว่า Intel อาจจะให้ TSMC ช่วยผลิตชิปก็ตาม แต่ทางบริษัทก็ยังสร้างโรงงานและศูนย์วิจัยใหม่ของตัวเองอย่างต่อเนื่อง โดยแผนทัวร์ยุโรปของ Pat Gelsinger CEO คนปัจจุบันของอินเทล มีแผนแวะไปยังประเทศอิสราเอล 1 วัน โดยเป็นการประชุมระหว่างฝ่ายบริหารของอินเทลและ Mobileye บริษัทยานยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติที่ทางอินเทลซื้อมาตั้งแต่ปี 2017 ที่ผ่านมา และ Benjamin Netanyahu นายกรัฐมนตรีคนที่ 9...

Notebook Review

MSI Summit E13 Flip EVO เป็น 2-in1 Notebook รุ่นใหม่สาย Business ระดับมืออาชีพ หน้าจอ 13.4″ ตัวแรงลื่น โดยมาพร้อมกับประสิทธิภาพและฟีเจอร์ใหม่ๆ อีกมากมาย ใช้เป็นชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 Tiger Lake...