Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Intel] ซุ่มทำ CPU โน๊ตบุ๊ค แบบ 6 Core เปิดตัวปี 2018 ในชื่อ Coffee Lake

Intel มีอะไรมาเซอร์ไพรซ์เสมอๆ หลังจากในปีที่ผ่านมาได้เปิดตัว ซีพียู หรือหน่วยประมวลผลบน Notebook ที่ใช้ 4 Core ในตระกูล i5

Intel มีอะไรมาเซอร์ไพรซ์เสมอๆ หลังจากในปีที่ผ่านมาได้เปิดตัว ซีพียู หรือหน่วยประมวลผลบน Notebook ที่ใช้ 4 Core ในตระกูล i5 กันแบบพลิกความคาดหมายไปแล้ว ล่าสุด Intel ได้ซ่องสุมกองกำลังพิเศษอย่างซีพียู 6 Core หรือ 6 หัว เอาไว้ด้วยเช่นกันภายใต้ชื่อ Intel Coffee Lake

Advertisement

 

intel-roadmap-coffee-lake_chamada

 

Coffee Lake 6 core

สำหรับ Intel Coffee Lake จะเป็นรุ่นที่ปรับปรุงมาจาก Kaby lake ในแบบ Refresh ที่หมายความมันก็ยังนับเป็น Generation ที่ 7 และจะใช้ชื่อ Core i 7xxxx และจะไม่ได้ใช้กดของมัวร์แบบ Tick Tock อีกต่อไป แต่จะใช้ในรูปแบบ Tick(Gen 5 Broadwell 14nm ผลิต) -> Tock(Gen 6 Skylake 14nm ปรับโครงสร้าง) -> Tock(Gen 7 kaby lake 14nm พัฒนา) -> Tock(Gen 7 Coffee lake 14nm พัฒนาต่อยอด)

coffee-lake-guru3d screenshot_4

ซึ่งพื้นฐานทั้งหมดของ Intel Coffee Lake ก็ยังเป็น Skylake เหมือนเช่นเดิม แต่จะได้รับการปรับแต่งให้ดีขึ้น เช่นเพิ่มจำนวนหัว หรือคอร์ประมวลผลให้สูงขึ้นถึง 6 Core แต่ก็ยังคงไว้ในเวอร์ชั่น 4 Core และ 2 Core , เพิ่มความเร็วให้สูงขึ้น รวมไปถึงปรับแต่งการ์ดจอ Intel Graphics ให้ดีมากขึ้นเป็นต้น

screenshot_5 screenshot_6

อย่างไรก็ตามยังไม่มีการเปิดเผยในแง่ของประสิทธิภาพว่าถ้า Intel Coffee Lake เป็น 6 Core แล้วจะมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นน้อยแค่ไหน ที่ต้องติดตามกันอย่างใกล้ชิดต่อไปกันแล้วละครับ แต่ทีแน่ๆ ซีพียูรุ่นดังกล่าวน่าจะมาอย่างไวสุดในช่วงเดือนเมษายน 2018 กันละครับ ต้องดูกันต่อไปว่านี่จะเป็นการพลิกโฉมตลาดโน๊ตบุ๊คอีกหรือไม่

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เครื่องเก่าไม่แรง เล่นเกมไม่ลื่นแล้วต้องไปงาน COMMART ซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 เครื่องใหม่แล้ว! วันที่ 7~10 มีนาคม พ.ศ. 2567 นี้ก็ถึงเวลาอีเว้นท์ใหญ่อย่าง COMMART COMTECH รวมอุปกรณ์คอมพิวเตอร์มาให้เลือกซื้อ รวมถึงเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 หลากหลายรุ่นซึ่งได้ซีพียูกับจีพียูรุ่นใหม่ล่าสุดซึ่งประสิทธิภาพดีขึ้นมาก นอกจากใช้ทำงานกราฟิคได้ดีแล้วยังเล่นเกมได้ดี เริ่มจาก NVIDIA GeForce RTX 4050...

PR-News

ในงาน Mobile World Congress 2024 อินเทลได้ประกาศ แพลตฟอร์ม โซลูชัน และบริการใหม่ ๆ ที่ครอบคลุม เครือข่ายและ Edge AI โปรเซสเซอร์ Intel® Core™ Ultra และ “AI PC” (หรือ “คอมพิวเตอร์ AI”) และอื่น ๆ อีกมากมาย ในยุคที่ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีกลายเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้แบรนด์สามารถคงความเป็นผู้นำในตลาด อินเทลกำลังนำเสนอผลิตภัณฑ์และโซลูชันสำหรับลูกค้า คู่ค้า และอีโคซิสเต็มที่กว้างขวาง เพื่อใช้ประโยชน์จากโอกาสใหม่...

IT NEWS

ล่าสุดมีผลทดสอบของ Snapdragon X Elite หลุดออกมาบน Geekbench 6 เผยให้เห็นประสิทธิภาพที่เทียบเท่ากับชิป AMD Ryzen 8040 “Hawk Point” และ Intel Core Ultra “Meteor Lake” ชิป Snapdragon X Elite เป็นชิปประมวลผล...

IT NEWS

ข่าวดีสำหรับชาว PC ตอนนี้ MSI ประกาศปล่อยอัปเดตเฟิร์มแวร์ใหม่ เพิ่มการรองรับ RAM สูงสุดถึง 256GB บนเมนบอร์ดทั้งฝั่ง Intel และ AMD ก่อนหน้านี้ เมนบอร์ดสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปมีขีดจำกัดความจุ RAM สูงสุดอยู่ที่ 192GB แต่การอัปเดตครั้งนี้ของ MSI ช่วยให้ผู้ใช้สามารถติดตั้ง Ram DDR5 ขนาด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก