Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] จัดอันดับวีดีโอ สุดยอดการล้อเลียน iPhone 7 ที่เจ็บปวดที่สุด ทั้งเรื่องตัดช่องหูฟังและตัวเครื่อง

หลังจากที่ Apple ได้มีการเปิดตัว iPhone 7 ออกมาและได้มีเสียงตอบรับตามมาอย่างมากมาย โดยส่วนมากบ่นถึง การที่ Apple ตัดช่องเสียบหูฟังออก ทำให้ไม่สามารถใช้งาน iPhone 7 กับหูฟังธรรมดาได้

หลังจากที่ Apple ได้มีการเปิดตัว  iPhone 7 ออกมาและได้มีเสียงตอบรับตามมาอย่างมากมาย โดยส่วนมากบ่นถึง การที่ Apple ตัดช่องเสียบหูฟังออก ทำให้ไม่สามารถใช้งาน iPhone 7 กับหูฟังธรรมดาได้ โดยต้องเชื่อมต่อผ่านพอร์ต Lightning หรือใช้หูฟัง Bluetooth ซึ่งหูฟังของ Apple นั้น ทุก ๆ คนก็รู้ว่ามีสรรพคุณเป็นอน่างไร

รวมถึงมีราคาทีแพงมาก ซึ่งการที่ Apple ตัดช่องเสียหูฟังออกในปีนี้ และอาจจะได้เห็นมันกลับมาในปีหน้า ฮา~ ซึ่งกว่าที่ Apple จะได้แก้ตัว ก็ได้มีคนทำคลิปล้อเลียน iPhone 7 ออกมามากมาย โดยแต่ละคลิปนั้นล้อได้อย่างเจ็บแสบถึงกึ๋นแน่นอน

Advertisement

krnsece_fotor

5. The iPhone 7 (parody) – Richi Rich

ดูเหมือน  Apple จะแอบหัวเราะสะใจผู้ใช้งาน iPhone 7 ที่ขาด ๆ เกิน ๆ โดยไม่สนใจเสียงของผู้ใช้งาน แล้วบอกว่าไอเดียของตัวเอง (apple) เจ๋ง ตัดสิ่งที่จำเป็นออก แล้วใส่อะไรก็ไม่รู้ ที่ผู้ใช้ไม่ได้ต้องการมาแทน รวมถึงหูฟังสุดล้ำที่ขายโคตรแพง อัจฉริยะของแอปเปิ้ลอาจจะมีความรู้เหนือกว่าที่คนเราจะเข้าใจความคิดของเค้าก็ได้นะ

4. IPHONE 7 PARODY – The a Phone 7! – Samtime

iPhone 7 รุ่นใหม่ สีดำเงางามเปล่งประกายน่าหลงไหล ทำไมดู ๆ ไปแล้ว iPhone 3 สวยกว่า iPhone 7 ซื้อมาเหมือนซื้อของเกินราคา ไอ้นั่นขาด ไอ้นี่ไม่มี แล้วไม่ต้องถามถึงที่เสียบหูฟัง และก็กล้องสองตัว ที่มันเป็น Original ของ Apple นะ

3. How the iPhone 7 should have been announced – Charles the French

ในปี 2007 Steve Jobs ได้เปิดตัว iPhone ขึ้นมาซึ่งเป็นนวตกรรมที่ล้ำยุคได้พัฒนาสิ่งใหม่ ๆ ไอเดียร์ใหม่ ๆ ใส่เข้าไป ไอโฟนทุกรุ่น จนกระทั่งถึง iPhone 7 ก็ใด้ใส่สิ่งใหม่ ที่ค่ายอื่น ๆ เค้าทำกันไปหมดแล้วแต่บอกว่าของตัวเองเป็น Original รวมถึงตัดแจ๊คหูฟังออกแล้วบอกว่าตัวเองได้คิดค้นสิ่งใหม่ ที่เป็น Original

2. The new iPhone is just worse – Colleghumor

iPhone 7 จะทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น แต่ดูเหมือนว่ามันสวนทางกับที่ได้ออกแบบไว้ตอนแรก ด้วยการออกแบบที่เหมือนทำให้เราต้องคิดให้เยอะขึ้นก่อนที่จะใช้งานมันในแต่ละครั้งเพื่อที่จะได้ไม่เจอข้อผิดพลาด รวมถึงได้สร้างจินตนาการใหม่ ๆ จาก iPhone 7 อีกด้วย ซึ่ง Apple อาจจะพัฒนาสิ่งใหม่ ๆ เพิ่มเติมในปีถัดไป (ประชด)

1. What the iPhone will look like next – Mashable

ในตอนนี้ Apple กล้าพอที่จะเอาแจ๊คหูฟังออกแต่ในอณาคต Apple อาจจะนำลำโพง ปุ่มกด หน้าจอ หรือจะเอาออกทั้งเครื่องเลยก็เป็นได้ อีกไม่นานเราต้องจ่ายเงินเพิ่มเพื่อซื้ออะแดปเตอร์พิเศษสำหรับทำให้ iPhone ใช้งานได้เหมือนสมาร์ทโฟนทั่วไป

ก่อนที่ Apple จะยิ่มได้ก็คงต้องโดนล้อไปแบบนี้อีกสักพักกว่ากระแสจะซาลงไป ถือว่าเป็นสีสันของวงการสมาร์ทโฟนที่จะมีแฟน ๆ ของค่ายนั้นทำคลิปออกมาล้อเลียนกันทุกปี โดยเฉพาะค่าย Apple นี่จะโดดนหนักมากเป็นพิเศษ เพราะไม่ว่าจะทำอะไรก็โดนเอามาล้อเลียนแรง ๆ ตลอด ถ้า Apple เป็นคน คงจะผูกคอตายไปนานแล้ว ก็ติดตามชมกันต่อไปอีกสักระยะ เพื่อให้ผู้ใช้งานผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของ Apple เกิดความเคยชิน อาจจะมีเสียงตอบรับดี ๆ ตามมาทีหลังก็เป็นได้

ที่มา vr-zone

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำเทคนิค วิธีแต่งหน้าจอไอโฟน สวย เก๋ เท่ มีสไตล์เฉพาะตัว อัพเดต 2024 ตั้งแต่ iOS 14 เป็นต้นมา Apple ก็ได้เพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานได้ปรับแต่ง iPhone ได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน iOS 17 ที่เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งหน้าจอ ทั้งหน้าจอ Lock Screen...

CONTENT

ปกติแล้วบริษัทสินค้าไอทีรายใหญ่ ๆ สำหรับกลุ่มผู้บริโภคทั่วไป มักจะมีคิวเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ของตนเองทุกปีอยู่แล้ว แต่หนึ่งในบริษัทที่คนจำนวนมากจับตามอง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มที่ชอบหรือไม่ชอบก็ตาม เพราะในการเปิดตัวแต่ละครั้ง มักจะสิ่งที่สร้างกระแสให้กับตลาดอยู่เสมอ แถมบางครั้งก็กลายเป็นมีมก็มี บริษัทนั้นก็คือ Apple ที่ในทุกปีมักจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์หลักรุ่นใหม่ อาทิ iPhone iPad สายคอมก็เป็นกลุ่ม Mac เป็นต้น เรามาดูการคาดการณ์ว่าปี 2024 จะมีอะไรจาก Apple เปิดตัวบ้าง รวมถึงสิ่งที่อาจไม่ได้เห็นในปีนี้ด้วย...

CONTENT

Safari เป็นเบราว์เซอร์มาตรฐานที่มาพร้อมกับ macOS และ iOS ผู็ใช้หลายคนอาจจะอยากเปลี่ยนเบราว์เซอร์ แต่หากคุณเป็นแฟน Apple อยู่แล้วนั้นรู้ไว้เลยว่ามันดีที่สุดอยู่แล้ว และนี่คือ 4 เหตุผลที่สนับสนุนความจริงดังกล่าวนี้ โดยปกติทั่วไปแล้วนั้นผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์พีซีหรือสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android มักจะใช้เว็บเบราว์เซอร์อย่าง Google Chrome เพื่อท่องเว็บกัน เหตุผลที่เข้าใจได้ง่ายที่สุดนั้นก็คือมันสามารถที่จะซิงค์การใช้งานร่วมกันระหว่างคอมพิวเตอร์พีซีและสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในทางกลับกันแล้วสำหรับสาวก Apple ที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ...

Tips & Tricks

8 แอพแปลภาษา เป็นเพื่อนไปเที่ยวต่างประเทศ แปลด้วยเสียงได้หลายภาษา เร็วทันใจ คนฟังเข้าใจ ไปไหนก็สะดวก แปลภาษาบางครั้งก็เป็นเรื่องยาก เวลาที่ต้องเดินทางไปเที่ยวหรือสนทนากับชาวต่างชาติ โดยเฉพาะคนที่ยังไม่สามารถพูดคุยสอบถามเป็นภาษาอังกฤษ หรือไปยังที่ที่ไม่ได้ใช้ภาษากลาง จะใช้ชีวิต ถามเส้นทางหรือจะหาร้านอาหารก็ดูจะยากเย็น แต่ปัจจุบันมีเครื่องมือที่ช่วยในการแปลภาษามากมาย ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรม แอพพลิเคชั่นหรือการใช้เครื่องแปลภาษา ก็มีวางจำหน่ายอยู่ไม่น้อย ขึ้นอยู่กับความต้องการหรือความสะดวกในการใช้งานของแต่ละบุคคล ยิ่งถ้าเป็นเครื่องมือหรือแอพที่ใช้ฟรีด้วยแล้ว ก็น่าจะถูกใจใครหลายคนทีเดียว วันนี้เรานำแอพที่ใช้เสียงในการป้อนข้อมูล และหาคำแปล พร้อมออกเสียงมาเป็นประโยคให้กับคนที่กำลังศึกษาหรือพาตัวเองสู่โลกกว้างในต่างประเทศมาแนะนำกัน 8...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก