Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

[Review] Cooler Master MasterKeys Pro S RGB คีย์บอร์ดมีไฟ รุ่นใหม่ ถูกใจเกมเมอร์ – แปล

ยังไม่จบสิ้นกับไฟ RGB ที่กำลังมาแรงทั่วทุกหัวระแห้ง ล่าสุด Cooler Master ผู้ผลิตชุดระบายความร้อนรายใหญ่ ได้เปิดตัวคีย์บอร์ดไฟ RGB รุ่นใหม่มาในชื่อรุ่น MasterKeys Pro S RGB ซึ่งเป็นคีย์บอร์ดแบบ TKL ที่มีขนาดเล็กกว่าทั่วไปโดยตัด Numpad ออก ซึ่งน่าจะถูกใจคนที่มีพื้นที่โต๊ะคอมใช้งานจำกัน หรือไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ ส่วนในรายละเอียดนั้นเป็นอย่างไรไปชมกันได้เลย

ยังไม่จบสิ้นกับไฟ RGB ที่กำลังมาแรงทั่วทุกหัวระแหง ล่าสุด Cooler Master ผู้ผลิตชุดระบายความร้อนรายใหญ่ ได้เปิดตัวคีย์บอร์ดไฟ RGB รุ่นใหม่มาในชื่อรุ่น MasterKeys Pro S RGB ซึ่งเป็นคีย์บอร์ดแบบ TKL ที่มีขนาดเล็กกว่าทั่วไปโดยตัด Numpad ออก ซึ่งน่าจะถูกใจคนที่มีพื้นที่โต๊ะคอมใช้งานจำกัด หรือไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ ส่วนในรายละเอียดนั้นเป็นอย่างไรไปชมกันได้เลย

cm-mk-rgb

ขนาดของคีย์บอร์ดเล็กกระทัดรัด 130 x 359 x 39 mm น้ำหนัก 0.93 Kg  มาพร้อมกับสวิชคุณภาพสูงจาก Cherry MX เชื่อมต่อโดยพอร์ต USB ความยาวสาย 1.5 M

cm-master-key

strip_1

Packaging

ตัวกล่องด้านหน้าโทนสีเทาเข้มแทบกลมกลืนไปกับสีคีย์บอร์ด ดูเรียบๆแต่สวยงาม โดยจะเน้นตัวไฟ RGB ให้โดดเด่น แต่ยังสามารถมองออกได้ว่าเป็นคีย์บอร์ด ด้านหลังบอกรายละเอียดโหมดฟังก์ชันการทำงานต่างๆของ MasterKeys Pro S อาทิเช่น  Cherry MX switches, 100% anti-ghosting รวมถึงการตั้งปุ่มมาโคร

ด้านในกล่องประกอบด้วยแป้นพิมพ์ที่มีขนาดเล็ก หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า TKL Keyboard สายไฟหัว Micro USB ที่ใช้เชื่อต่อตัวคีย์บอร์ดเข้ากับคอมพิวเตอร์ ที่ดึง Key-Cap และคู่มือการใช้งาน แนะนำว่าควรอ่านคู่มือก่อนใช้งานจริง เพื่อจะได้ทราบถึงระบบทั้งหมด และการตั้งค่าต่าง ๆ ให้สามารถใช้งาน MasterKeys Pro S ได้อย่างเต็มที่

strip_1

Closer Examination

ลองมามองดูรายละเอียดกันไกล้ ๆ ถึงสิ่งที่ซ่อนอยู่บนคีย์บอร์ดรุ่นนี้ ซึ่งเมื่อยังไม่ได้ถูกใช้งาน มันก็จะเป็นเพียงแค่คีย์บอร์ดสีดำเรียบ ๆ

cooler-master-masterkeys-pro-s-font

ปุ่ม “Windows” ถูกเปลี่ยนเป็นรูปโลโก้ Cooler Master ซึ่งดูสวยงาม ไม่จำเจ ส่วนของปุ่ม F1 – F3 จะเป็นปุ่มที่ใช้ในการเพิ่มความเข้มของสีต่าง ๆ โดยสามารถผสมสีทั้ง แดง เขียว และ น้ำเงินได้ตามต้องการ สามารถเพิ่มได้ถึง 9 ระดับต่อสีเลยทีเดียว ส่วนปุ่ม F4 เป็นการปรับโหมดของไฟ RGB เช่น การปรับแสงให้เป็นลักษณะคลื่นไฟ RGB ซึ่งจะพูดถึงในภายหลัง

ปุ้ม F5 – F8 สามารช่วยกดปุ่มซ้ำ ๆ กัน โดยจะมี 4 ระดับตั้งแต่ 1X ถึง 8X  และในส่วนของ ปุ่ม F9 – F12 คือปุ่ม Lock ปุ่ม windows ถัดมาคือ ปุ่มบันทึกการตั้งค่าไฟ LED และปุ่มเพิ่มลด Marcro

ปุ่มทางฝั่งขวาใช้ควมคุม Multimedia ต่าง ๆ เช่นปุ่ม  Play, Stop, Loop และ Volum

สายขนาดความยาว 1.5 เมตร แบบสายถักที่ความสวยงามและทนทาน หัวแจ๊คชุบทอง ใช้การเชื่อมต่อแบบ USB และ micro USB ซึ่งสามารถถอดเปลี่ยนสายอื่นได้หายสูญหายหรือชำรุด

ช่องเสียบสายอยู่ทางด้านขวามือของตัวคีย์บอด ซึ่งอาจจะเกะกะสำหรับบางคน โดยสายเสียงแบบหัวงอช่วยปป้องกันการกระชายสายหลุดได้เป็นอย่างดี

ขาตั้งคีย์บอร์ดสามารถพับเก็บได้ ปลายขาหุ้มยางป้องกันการลื่นไถล และมีแผ่นยางกันลื่นอีก 4 แผ่นติดอยู่ใต้คีย์บอร์ดด้วยเช่นกัน

Cherry MX Brown switches ชื่อนี้การันตีได้ถึงปุ่มกดคุณภาพสูงที่ถูกออกแบบมาอย่างดี โดย MasterKeys Pro S RGB เป็นแบบฐานปุ่มใสช่วยให้แสงผ่านได้ ซึ่งให้สัมผัสที่นิ่มนวลและเสียงปุ่มกดที่ไพเราะตามแบบฉบับของ Brown switches

มุมมองคีย์บอร์ดจากด้านข้างรูปทรงมาตรฐานตามแบบฉบับ Mechanical Keyboard ของ Cooler Master

strip_1

Driver

Cooler Master MasterKeys Pro S RGB เป็นคีย์บอร์ดที่ถูกออกแบบมาอย่างสวยงาม และขาดไม่ได้กับ Driver ที่สามารถปรับแต่งคึย์บอร์ดให้มีความหลากหลายในการใช้งานมากยิ่งขึ้น ซึ่งสามารถบันทึกโปรไฟล์การปรับแต่งได้อย่างหลากหลาย รวมถึงการปรับแต่งที่ไร้ขีดจำกัด เช่นการปรับแต่งแบบคลื่นสีที่ได้รับความนิยม เหมาะสำหรับคนที่คิดไม่ออกว่าจะใช้สีอะไรดี หรือเปลี่ยนสีแบบปุ่มต่อปุ่มเฉพาะเจาะจงไปทีละปุ่มก็สามารถทำได้เช่นกัน

หน้า Libary ที่จะบันทึกการตั้งค่าแสงไฟบนคีย์บอร์ดของเราไว้ โดยจะเซฟเก็บไว้เป็น Profile สามารถเปิดใช้งานได้ตลอดแล้วแต่โอกาศเช่นการเล่นเกม ตั้งแสงไฟไว้แบบหนึ่งหรือพิมพ์งานก็ตั้งแสงไฟเป็นอีกแบบหนึ่ง

 

strip_1

Overview

Cooler Master MasterKeys Pro S RGB ถือว่าเป็นคีย์บอร์ดแบบ  TKL ที่น่าสนใจอีกรุ่นหนึ่ง ที่อัดแน่นมาพร้อมฟีเจอร์การใช้งาน รวมถึงปุ่มกดคุณภาพสูงจาก Cherry MX ที่นิยมใช้กันบนคีย์บอร์ด Hi-End ส่วนใหญ่ อีกทั้งยัง มีขนาดกระทัดรัดเพราะตัดส่วน Numpad ออกทำให้สามารถพกพาใส่กระเป๋าออกไปใช้งานที่อื่นได้ง่าย เมื่อไรที่ควักออกมาใช้งานในที่สาธารณะรับประกันได้ว่าเป็นจุดเด่นดึงดูดสายตาจากผู้คนที่ผ่านไปมาอย่างแน่นอน โดยมีราคาอยู่ที่ประมาณ 6,000 บาท ส่วนในรุ่นภาษาไทยอาจจะต้องรอกันสักระยะ แต่ถ้าใครต้องการอยากได้ตอนนี้ก็สามารถรอพรีออเดอร์จากเว็บ coolermaster กันได้

ที่มา : techpowerup

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจพบปัญหาดังกล่าวนี้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คหรือจะเป็นพีซีก็ตาม ด้วยอาการที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้หลังจากเครื่องตื่นขึ้นจากโหมด Sleep สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เมื่อเครื่องถูกปลุกขึ้นมา จะไม่มีการเชื่อมต่อ WiFi ให้หรือตรง System tray ไม่มีไอคอน

Buyer's Guide

มาถึงชั่วโมงนี้ ใครที่ยังเลือกไม่ถูกดูไม่ออก ว่าจะเลือกซีพียูอย่างไร เรามี ตารางเปรียบเทียบ CPU Intel กับ AMD 2021 ได้พิจารณากัน สำหรับคนที่กำลังมองหาว่าจะซื้อซีพียูประกอบคอมใหม่ปีนี้ โดยเฉพาะตัวเลือกของซีพียูที่มีความใกล้เคียงกันอย่าง Intel Core และ AMD Ryzen ที่ออกรุ่นกันมาแบบถี่ยิบ วันนี้เรามีรายละเอียดของซีพียูให้คุณได้เลือกใช้กันง่ายขึ้น ด้วยการแบ่งกลุ่มตามรูปแบบการใช้งาน มาให้เป็นแนวทางในการเลือกใช้กัน ตารางเปรียบเทียบ CPU...

Buyer's Guide

สองจอย่อมดีกว่าจอเดียว แต่จะแบกหน้าจอคอมติดตัวไปใช้กับโน๊ตบุ๊คในร้านกาแฟก็คงไม่เวิร์คแม้จะมีปลั๊กให้ใช้แถมหนักด้วย ดังนั้นจอพกพาขนาดเท่ากับโน๊ตบุ๊คที่ใส่กระเป๋าเป้ติดตัวไปไหนมาไหนได้ นับเป็นอีกทางออกสำหรับผู้ใช้คอมพิวเตอร์สองหน้าจอไปแล้ว นอกจากนี้การมีหน้าจอเสริมก็ช่วยให้เวลานำเสนองานกับลูกค้าดูมีความเป็นมืออาชีพยิ่งขึ้นเพราะไม่ต้องหันโน๊ตบุ๊คของเรากลับไปมาอีกด้วย ปัจจุบันหน้าจอเสริมพกพารุ่นใหม่ ๆ ก็มีคุณภาพดีและหน้าจอคมชัดระดับ Full HD ทำให้แสดงผลภาพได้คมชัดรวมทั้งเชื่อมต่อกับโน๊ตบุ๊คและอุปกรณ์รุ่นใหม่ที่ใช้พอร์ต USB-C ได้ง่าย ๆ และราคาก็ไม่แพงมากทำให้เราสามารถหาซื้อได้ง่ายขึ้น และเราจะมาแนะนำหน้าจอเสริมพกพาน่ามีไว้ใช้ให้เลือกกัน พี่ไม่พกแค่จอ แต่พกมาทั้งเครื่องเลย วิธีการเลือกจอหน้าจอแบบง่าย ๆ ด้วยตัวเอง คนชอบติดตามเรื่องคอมพิวเตอร์มาอย่างต่อเนื่องน่าจะมีวิธีและมาตรฐานในการเลือกอุปกรณ์สักชิ้นมาใช้งานในแบบของตัวเอง แต่สำหรับการเลือกหน้าจอนั้นจะมีรายละเอียดปลีกย่อยนอกเหนือจากความละเอียดหน้าจอและ Refresh...

Other News

หลังจาก Apple M1 สร้างกระแสฮือฮาได้ทั่วโลกด้วยประสิทธิภาพสูงและประหยัดพลังงานแล้ว Qualcomm ก็ดูจะไม่อยู่นิ่งเช่นกันจากข้อมูลหลุดว่ากำลังพัฒนา Snapdragon SC8280 ซีพียูรุ่นใหม่คู่แข่งโดยตรงของ M1 โดยนับเป็นรุ่นสองต่อจาก Snapdragon 8cx ในโน๊ตบุ๊ค Windows 10 on ARM หลาย ๆ รุ่นเช่น Samsung Galaxy Book...