Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] MacBook Pro รุ่นใหม่ไฟกระพริบที่จะมาตุลาคมนี้ อาจจะตัดช่องหูฟังออก ตาม iPhone 7 !?!?!

เป็นประเด็นร้อนที่พูดกันอย่างมากมายสำหรับ iPhone 7 ที่ตัดช่องเชื่อมต่อหูฟังมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตรออกไป จากการที่ Apple บอกว่าถึงยุคของการเชื่อมต่อไร้สายแล้ง พร้อมอ้างว่า เพื่อให้มีพื้นที่ Taptic Engine เข้ามาแทนที่

เป็นประเด็นร้อนที่พูดกันอย่างมากมายสำหรับ iPhone 7 ที่ตัดช่องเชื่อมต่อหูฟังมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตรออกไป จากการที่ Apple บอกว่าถึงยุคของการเชื่อมต่อไร้สายแล้ง พร้อมอ้างว่า เพื่อให้มีพื้นที่ Taptic Engine เข้ามาแทนที่ในตำแหน่งนี้ รวมไปถึงช่องเชื่อมต่อหูฟังนี้มันโบราณ รวมไปถึงมันกินพื้นที่บนสมาร์ทโฟนและที่สำคัญที่สุดก็คือมันมีความซับซ้อนมากๆ ในการที่จะทำให้ตัวเครื่องมาพร้อมกับระบบกันน้ำนั่นเอง

โดยหลายคนก็แสดงความเห็นต่างๆ นานา ทั้งเห็นด้วยหรือด่ากลับไปเลยก็มี เพราะเอาเข้าจริงคนส่วนมากก็ยังใช้งานช่องหูฟังนี้อยู่ แต่ตามแนวคิดของ Apple ต้องหักดิบ เหมือนสมัยของ MacBook หน้าจอ Retina ที่เหลือต่อเชื่อมต่อ USB-C เพียงพอร์ตเดียวเท่านั้น ที่ขนาดต้องชาร์จไฟผ่านพอร์ตนี้พอร์ตเดียวเหมือนกัน

macbook-pro

แต่ล่าสุดเหมือนจะลามมาถึง MacBook Pro ที่จะเปิดตัวเร็วๆ นี้แล้ว ในช่วงเดือนตุลาคม ที่ทาง Tim Cook คอนเฟิร์มแล้วว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อย่างแน่นอน ซึ่งนอกเหนือจากสเปกที่อัพเดทแล้ว ก่อนหน้านี้จะมีข่าวลือข่าวหลุดว่า MacBook Pro Last 2016 นี้ติดตั้งแผงจอ OLED ด้านบน รวมไปถึงมี Touch ID อีกทั้งตัวเครื่องก็จะบางเบาลงด้วย ที่สำคัญตอนนี้ยังมีข้อมูลว่า จะตัดช่องเชื่อมต่อหูฟังออกอีกด้วย ตามรอย iPhone 7 ไปเลย (ฮา)

อย่างไรก็ตามแต่ Apple ไม่ได้พูดถึงข้อเสียที่ใหญ่ที่สุดซึ่งนั่นก็คือ AirPods หูฟังรุ่นใหม่ไร้สายนั้นไม่ได้แถมมาให้ด้วยภายในบันเดิลด้วย (AirPods ราคา 6,900 บาท) ดังนั้นแล้วหาก MacBook Pro รุ่นใหม่นี้ไม่มีช่องหูฟัง 3.5 มิลลิเมตรจริงๆ อาจจะต้องลำบากกันเสียหน่อยหากใครอยากเชื่อมต่อแบบมีสายเหมือนที่ผ่านมา

iphonesurvey

โดยส่วนตัวแอดมินโป้งนั้นก็คิดเอาไว้ว่าทาง Apple อาจจะไม่ทำขนาดหรอกกับ MacBook Pro เพราะขนาดตัวเครื่องก็ใหญ่โตไม่น้อย รวมไปถึงคงไม่มีใครเอา MacBook Pro ไปดำน้ำหรอกนะ ถึงกับจำเป็นต้องตัดช่องหูฟังออกไป ไม่เหมือน iPhone 7

ที่มา : thenextweb

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

ผ่อน iPhone 0% สักเครื่อง ทำไงถึงจะได้เครื่องถูกและคุ้มสุด?   เวลาจะซื้อ iPhone ใหม่สักเครื่อง เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่มีบัตรเครดิตก็มองหาโปรโมชั่นผ่อน iPhone ดี ๆ ได้ Cash back และส่วนลดต่าง ๆ ให้ราคาเครื่องออกมาถูก ๆ ยิ่งถ้าได้ของแถมเพิ่มขึ้นก็ยิ่งดี ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มกันรอยหรือเคสสำหรับใส่เครื่องก็ดีเช่นกัน...

Mac News

iPad Pro M1 กับผลคะแนนทดสอบที่แรงกว่ารุ่นเก่าอย่างชัดเจนจนรุ่นใหญ่อย่าง MacBook Pro 16″ ยังต้องสยบ iPad Pro M1 ที่เพิ่งเปิดตัวไปในงานอีเวนต์ Apple Spring Loaded ล่าสุดเรียกว่าสร้างเสียงฮือฮาจากผู้ใช้ได้เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากพกพาได้สะดวกแล้ว ประสิทธิภาพสูงมากอีกด้วย ซึ่งล่าสุดนั้น ทางเว็บไซต์สาย Apple อย่าง Macrumors เองก็ได้คะแนน...

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...