Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] เร็วยิ่งกว่าจรวด … ข่าวล่าสุดเผย iPhone 8 หรือรุ่นปีะจำปี 2017 จะมาพร้อมปุ่ม Home แบบเสมือน

พึ่งจะเปิดตัว iPhone 7 ไปได้ไม่นานและยังไม่ทันที่ผู้บริโภคจะได้มีโอกาสได้สัมผัสตัวจริง ทว่าล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นข่าวเกี่ยวกับ iPhone รุ่นถัดไปอย่าง iPhone 8(หรืออาจจะใช้ชื่ออื่น) ก็หลุดออกมาแล้วครับ โดยข่าวลือแรก

พึ่งจะเปิดตัว iPhone 7 ไปได้ไม่นานและยังไม่ทันที่ผู้บริโภคจะได้มีโอกาสได้สัมผัสตัวจริง ทว่าล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นข่าวเกี่ยวกับ iPhone รุ่นถัดไปอย่าง iPhone 8(หรืออาจจะใช้ชื่ออื่น) ก็หลุดออกมาแล้วครับ โดยข่าวลือแรกนี้นั้นได้ถูกเผยขึ้นบนสื่อต่างประเทศหลายสำนักไม่ว่าจะเป็น New York Time, Bloomberg หรือกระทั่ง The Wall Street Journal ได้ตีพิมพ์ข่าวที่มีเนื้อหาคล้ายกันเลยครับว่า iPhone รุ่นประจำปี 2017 นั้นจะถูกตัดปุ่ม Home ออกไปแล้วจะไปใช้ปุ่มเสมือนแทนโดยผลจากการตัดปุ่ม Home ออกนี้ยังจะทำให้ตัวเครื่อง iPhone มีหน้าจอแบบ edge-to-edge ด้วยครับ

iphone-7-home-600

Advertisement

ทั้งนี้ข้อมูลจาก Time นั้นบอกเอาไว้ว่าผู้ที่ให้ข้อมูลดังกล่าวกับ Time นั้นคือพนักงานภายในของ Apple ที่ไม่ประสงค์จะออกนามครับ(ตามสไตล์ของแหล่งข่าว) ซึ่งจากข่าวที่ออกมานั้นเราก็คงยังไม่รู้ครับว่าทาง Apple จะทำปุ่ม Home เสมือนบนหน้าจอออกมาใหนรูปแบบใด(แต่คาดว่าคงไม่สามารถทำให้เหมือนกับของฝั่ง Android ได้แน่เพราะติดเรื่องลิขสิทธิ์ แต่ที่แน่ๆ นั้นหาก Apple ตัดสินใจทำแบบนี้แล้ว iPhone จะเหลือพื้นที่ด้านล่างของหน้าจออีกพอสมควรซึ่ง Apple สามารถที่จะเลือกได้ 2 อย่างคือขยายขนาดของหน้าจอขึ้นหรือไม่ก็นำขอบขึ้นไปชิปหน้าจอเพื่อให้เครื่องมีขนาดเล็กลงครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เปรียบเทียบ Apple Watch Series 7 vs 8 ใหม่กว่าคุ้มกว่าไหม ซื้อรุ่นไหนดี อัปเดต 2022 Apple Watch เป็นอีกหนึ่งสมาร์ทวอทช์ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับใครที่ใช้งานผลิตภัณฑ์อื่นๆ จากทาง Apple อยู่ ไม่ว่าจะเป็น iPhone, MacBook, iPad ฯลฯ...

Buyer's Guide

แนะนำคีย์บอร์ด iPad เชื่อมต่อง่าย คุณภาพดี พกพาสะดวก อัปเดต 2022 iPad หรือ Tablets อื่นๆ เป็นอุปกรณ์ในยุคปัจจุบันที่เข้ามาตอบโจทย์ทั้งในเรื่องของการเรียนออนไลน์ การทำงาน รวมไปถึงความบันเทิงอีกมากมาย โดยเฉพาะในเรื่องของการทำงานนั้น iPad ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นงานออกแบบ พิมพ์เอกสาร งานกราฟฟิก วิดีโอ ฯลฯ ทีมงาน NotebookSPEC...

Buyer's Guide

เปรียบเทียบ iPad Gen 10 กับ iPad Gen 9 รุ่นใหม่ ราคาใหม่ ต่างกับรุ่นเดิมอย่างไร อัปเดต 2022 เปิดตัวกันไปที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ iPad รุ่นราคาประหยัด ที่ตอนนี้เดินทางมาเป็น iPad Gen10th หรือรุ่นที่ 10 กันเรียบร้อยแล้ว ซึ่งในรุ่นใหม่นี้ก็ได้รับการดีไซน์ออกแบบขึ้นมาใหม่ให้กลายเป็นรุ่นที่ไร้ปุ่ม Home...

Mac Corner

คีย์ลัด macOS มีวิธีกดเยอะมาก! ใช้เป็นบอกเลยว่าประหยัดเวลาสุดๆ นอกจากคีย์ลัด Windows ที่แนะนำไปเมื่อก่อนหน้านี้ ผู้อ่านหลายท่านที่ใช้ Apple MacBook เป็นพีซีประจำตัวก็คงอยากทราบวิธีกดคีย์ลัด macOS อย่างแน่นอน ซึ่งคีย์ลัดของฝั่ง macOS ก็จะใช้ปุ่ม Command, Option, Control, Shift ซึ่งไม่ต่างกับ Windows ที่ต้องการ Ctrl,...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก