Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] เร็วยิ่งกว่าจรวด … ข่าวล่าสุดเผย iPhone 8 หรือรุ่นปีะจำปี 2017 จะมาพร้อมปุ่ม Home แบบเสมือน

พึ่งจะเปิดตัว iPhone 7 ไปได้ไม่นานและยังไม่ทันที่ผู้บริโภคจะได้มีโอกาสได้สัมผัสตัวจริง ทว่าล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นข่าวเกี่ยวกับ iPhone รุ่นถัดไปอย่าง iPhone 8(หรืออาจจะใช้ชื่ออื่น) ก็หลุดออกมาแล้วครับ โดยข่าวลือแรก

พึ่งจะเปิดตัว iPhone 7 ไปได้ไม่นานและยังไม่ทันที่ผู้บริโภคจะได้มีโอกาสได้สัมผัสตัวจริง ทว่าล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นข่าวเกี่ยวกับ iPhone รุ่นถัดไปอย่าง iPhone 8(หรืออาจจะใช้ชื่ออื่น) ก็หลุดออกมาแล้วครับ โดยข่าวลือแรกนี้นั้นได้ถูกเผยขึ้นบนสื่อต่างประเทศหลายสำนักไม่ว่าจะเป็น New York Time, Bloomberg หรือกระทั่ง The Wall Street Journal ได้ตีพิมพ์ข่าวที่มีเนื้อหาคล้ายกันเลยครับว่า iPhone รุ่นประจำปี 2017 นั้นจะถูกตัดปุ่ม Home ออกไปแล้วจะไปใช้ปุ่มเสมือนแทนโดยผลจากการตัดปุ่ม Home ออกนี้ยังจะทำให้ตัวเครื่อง iPhone มีหน้าจอแบบ edge-to-edge ด้วยครับ

iphone-7-home-600

ทั้งนี้ข้อมูลจาก Time นั้นบอกเอาไว้ว่าผู้ที่ให้ข้อมูลดังกล่าวกับ Time นั้นคือพนักงานภายในของ Apple ที่ไม่ประสงค์จะออกนามครับ(ตามสไตล์ของแหล่งข่าว) ซึ่งจากข่าวที่ออกมานั้นเราก็คงยังไม่รู้ครับว่าทาง Apple จะทำปุ่ม Home เสมือนบนหน้าจอออกมาใหนรูปแบบใด(แต่คาดว่าคงไม่สามารถทำให้เหมือนกับของฝั่ง Android ได้แน่เพราะติดเรื่องลิขสิทธิ์ แต่ที่แน่ๆ นั้นหาก Apple ตัดสินใจทำแบบนี้แล้ว iPhone จะเหลือพื้นที่ด้านล่างของหน้าจออีกพอสมควรซึ่ง Apple สามารถที่จะเลือกได้ 2 อย่างคือขยายขนาดของหน้าจอขึ้นหรือไม่ก็นำขอบขึ้นไปชิปหน้าจอเพื่อให้เครื่องมีขนาดเล็กลงครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...