Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] Tim Cook ส่งสารถึงสาวก Mac ให้เตรียมรอการอัพเดทครั้งใหญ่ของผลิตภัณฑ์ Mac เร็วๆ นี้

ถือว่าเป็นเรื่องหนึ่งที่สาวก Mac อาจจะเซ็งกันเนื่องจากว่าหลายปีแล้วที่ Mac ไม่ว่าจะเป็น iMac, MacBook Pro ฯลฯ ไม่ได้รับการอัพเดทฮาร์ดแวร์ให้ทันโลกกับเขาสักทีครับ อย่างไรก็ตามแต่ล่าสุดนั้น Tim Cook

ถือว่าเป็นเรื่องหนึ่งที่สาวก Mac อาจจะเซ็งกันเนื่องจากว่าหลายปีแล้วที่ Mac ไม่ว่าจะเป็น iMac, MacBook Pro ฯลฯ ไม่ได้รับการอัพเดทฮาร์ดแวร์ให้ทันโลกกับเขาสักทีครับ อย่างไรก็ตามแต่ล่าสุดนั้น Tim Cook ได้ส่งสารถึงสาวก Mac ที่ได้ทำการส่งเมลไปหา Cook ด้วยตัวของเขาเองโดยถามไปว่า Apple นั้นจะทิ้งผลิตภัณฑ์ในไลน์ Mac แล้วใช่หรือไม่ และ Cook ก็ได้ตอบกลับมาสั้นๆ แต่ได้ใจความว่า “เขารัก Mac และพวกเรากำลังมุ่งมั่นกับมันอยู่ รอความคืบหน้าในเร็วๆ นี้” ครับ

OLED bar for MacBook refresh 600 04

Advertisement

ก่อนหน้านี้นั้นเราได้ยินข่าวลือเกี่ยวกับการอัพเกรดครั้งใหญ่ของผลิตภัณฑ์ซีรีส์ Mac ออกมามากมายเลยทีเดียวครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ MacBook Pro ที่มีข่าวว่าอาจจะมาพร้อมกับหน้าจอ OLED, หน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Kaby Lake และชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Polaris จากทาง AMD ฯลฯ โดยหลังจากมีข่าวลือ(รวมไปถึงบทวิเคราะห์ของนักวิเคราะห์ชื่อดังจาก KGI อย่าง Ming-Chi Kuo) ก็มีภาพแรนเดอร์ออกมาตามกันยกใหญ่เรียกเสียงแฟนๆ และสาวกได้ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

tim_cook_mac_email_1

เมลที่ Tim Cook ตอบกลับ

อย่างไรก็ตามแต่ผ่านงานเปิดตัวของ Apple มาหลายต่อหลายครั้งทว่าก็ไม่มีสัญญาณว่าผลิตภัณฑ์ไลน์ Mac จะถูกอัพเดทแบบครั้งใหญ่ออกมาสักทีครับ(จะมีก็แต่ราคาปรับเพิ่มขึ้นเล็กน้อย) อย่างไรก็ตามแต่เมื่อ Cook ตอบมาเองอย่างนี้แสดงว่าอีกไม่นานเราๆ ท่านๆ น่าจะได้เห็น Mac รุ่นอัพเดทออกมาหล่ะครับ คาดว่าถ้ามีการประกาศจัดงานครั้งต่อไปของ Apple เมื่อไรนั่นน่าจะเป็นเวลาของการเปิดตัว Mac รุ่นอัพเดทใหญ่หล่ะครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ตามรายงานเกี่ยวกับมัลแวร์ประจำปี 2024 ของ Jamf บริษัทจัดการอุปกรณ์มือถือในระดับองค์กร ที่ดูแลในด้านความปลอดภัยของอุปกรณ์ได้เผยให้เห็นถึงภัยคุกคามจากมัลแวร์ ฟิชชิ่ง และไวรัสมากขึ้นสำหรับผู้ใช้ iPhone และ iPad โดยจากรายงานดังกล่าวชี้ว่า Advertisement 9% ของผู้ใช้มือถือทั้งระบบ Android และ iOS ถูกการโจมตีแบบฟิชชิ่ง 20% ของบริษัทมีความเสี่ยงจากการตั้งค่าสมาร์ทโฟนที่ไม่ปลอดภัย 40% ของผู้ใช้งานมือถือใช้โทรศัพท์ที่มีช่องโหว่อยู่ในระบบ 39%...

CONTENT

โดยปกติอุปกรณ์ที่ใช้เครือข่ายอินเทอร์เน็ตจะต้องมีการตั้งค่าเครือข่ายอยู่เสมอ และเมื่อมันไม่ดีขึ้นมาเมื่อไรคุณก็สามารถรีเซ็ทได้ วันนี้มาดูวิธีการของทางฝั่ง Mac กันบ้าง Mac ที่ใช้งาน macOS นั้นส่วนใหญ่แล้วถือว่าเป็นระบบปฏิบัติการที่มีความน่าเชื่อถือเกือบตลอดเวลา แต่บางครั้งคุณอาจประสบปัญหาในขณะที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตหรือพบกับความเร็วในการท่องเว็บที่ช้าลงได้ อินเทอร์เน็ตอาจทำงานได้ดีบนอุปกรณ์อื่นๆ ของคุณ(แต่กับ Mac แล้วดันช้าไปซะอย่างนั้น) ซึ่งปัญหาดังกล่าวนี้อาจสร้างความรำคาญได้ ซึ่งปัญหานี้นั้นมักไม่ชัดเจนว่าสาเหตุของปัญหาคืออะไร หรือแม้กระทั่งสรุปแล้วมันมีปัญหาที่ตัว Mac จริงๆ หรือเปล่า อย่างไรก็ตามหากคุณพบว่าตัวเองตกอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องเผชิญกับปัญหาคล้ายกันนี้ คุณอาจต้องทำการรีเซ็ตการตั้งค่าเครือข่ายบนเครื่อง Mac ของคุณ...

CONTENT

ปกติแล้วบริษัทสินค้าไอทีรายใหญ่ ๆ สำหรับกลุ่มผู้บริโภคทั่วไป มักจะมีคิวเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ของตนเองทุกปีอยู่แล้ว แต่หนึ่งในบริษัทที่คนจำนวนมากจับตามอง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มที่ชอบหรือไม่ชอบก็ตาม เพราะในการเปิดตัวแต่ละครั้ง มักจะสิ่งที่สร้างกระแสให้กับตลาดอยู่เสมอ แถมบางครั้งก็กลายเป็นมีมก็มี บริษัทนั้นก็คือ Apple ที่ในทุกปีมักจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์หลักรุ่นใหม่ อาทิ iPhone iPad สายคอมก็เป็นกลุ่ม Mac เป็นต้น เรามาดูการคาดการณ์ว่าปี 2024 จะมีอะไรจาก Apple เปิดตัวบ้าง รวมถึงสิ่งที่อาจไม่ได้เห็นในปีนี้ด้วย...

CONTENT

ข้อถกเถียงที่เป็นกระแสใหญ่สำหรับแพลตฟอร์มแมคในช่วงที่ผ่านมา ก็คือการที่ VP  ด้านการตลาดของ Apple ออกมาบอกว่าแรม 8GB ของเครื่องแมคนั้นเพียงพอ และมีประสิทธิภาพในระดับที่เท่า ๆ  กับเครื่องแรม 16GB ของระบบอื่น ทั้งที่ในสถานการณ์จริง แม้กับผู้ใช้งานแมคเองจำนวนมากยังยอมรับเลยว่าแรม 8GB มันเพียงพอก็จริง แต่เป็นความพอดีแบบแทบจะถึงขั้นเกือบไม่พอแล้ว เว้นว่าจะนำมาใช้ทำงานพื้นฐาน เล่นเน็ตเบา ๆ ในบทความนี้เราคงไม่ได้ทดสอบกันจริงจังนะครับว่าแรม Mac ที่ให้มา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก