Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[ASUS] ZenBook Flip UX360 เวอร์ชันใหม่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Kaby Lake

สำหรับโน๊ตบุ๊ครูปแบบ Convertible จาก ASUS อย่าง Zenbook Flip UX360 นั้นชื่อว่าหลายๆ ท่านน่าจะพอจำได้ครับว่าได้มีการวางจำหน่ายไปก่อนหน้านี้ไม่นานมากเท่าไรนัก อย่างไรก็ตามแต่ด้วยความที่ Intel

สำหรับโน๊ตบุ๊ครูปแบบ Convertible จาก ASUS อย่าง Zenbook Flip UX360 นั้นชื่อว่าหลายๆ ท่านน่าจะพอจำได้ครับว่าได้มีการวางจำหน่ายไปก่อนหน้านี้ไม่นานมากเท่าไรนัก อย่างไรก็ตามแต่ด้วยความที่

Intel ออกมาเปิดตัวหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่อย่างสถาปัตยกรรม Kaby Lake ทาง ASUS เองก็คงจะอยู่เฉยไม่ได้เลยออกมาประกาศเปิดตัว Zenbook Flip UX360 เวอร์ชันใหม่ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Kaby Lake ทั้งๆ ที่รุ่นเดิมก่อนหน้านั้นยังฝุ่นไม่จบเลยหล่ะครับ

asus-zenbook-flip-ux360-600-01

สำหรับ Zenbook Flip UX360 เวอร์ชันใหม่ที่ถูกเปิดตัวออกมานั้น จะมีด้วยกันหลายโมเดลเลยทีเดียวตามความแรงของหน่วยประมวลผลและความละเอียดของหน้าจอของแต่ละโมเดลซึ่งแต่ละโมเดลนั้นมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ครับ

  • โมเดล UX360CA-C4174T มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลรุ่น Core M3-7Y30 โดยหน้าจอจะรองรับความละเอียดระดับ Full-HD และมาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ความจุ 128 GB ครับ
  • โมเดล UX360UAK-DQ207T มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลรุ่น Core i5-7200U โดยหน้าจอจะรองรับความละเอียดระดับ QHD+ (3200 x 1800) และมาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ความจุ 256 GB ครับ
  • โมเดล UX360UAK-DQ209T มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลรุ่น  Core i7-7500U โดยหน้าจอจะรองรับความละเอียดระดับ QHD+ (3200 x 1800) และมาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ความจุ 256 GB ครับ

asus-zenbook-flip-ux360-600-02

asus-zenbook-flip-ux360-600-03

ทั้งนี้ Zenbook Flip UX360 ทั้ง 3 โมเดลจะพร้อมวางจำหน่ายภายใน 4 – 6 สัปดาห์ที่จะถึงนี้โดยทุกๆ โมเดลนั้นจะมีสเปคส่วนอื่นๆ เหมืนอนกันดังต่อไปนี้ครับ

  • หน่วยความจำ(RAM) ขนาด 8 GB
  • พอร์ตการเชื่อมต่อประกอบด้วย 2 x USB Type-A, 1 x USB Type-C, Micro-HDMI และ SD Card Reader
  • รองรับการเชื่อมต่อไร้สายแบบ 802.11ac WiFi และ Bluetooth 4.1
  • กล้อง Webcam ความละเอียด 720p
  • แบตเตอรี่ 54 Wh
  • น้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ 1.3 kg

สำหรับแฟนๆ ชาวไทยนั้นคงต้องลุ้นกันครับว่า ASUS จะนำโมเดลใดมาจำหน่ายในเมืองไทยบ้างครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ ยุคนี้หาง่ายไม่แพงมาก หลาย ๆ ตัวมีการ์ดจอแยกติดมาพร้อมเล่นเกมอีกด้วย! คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ สเปคพร้อมอัพเกรดถือเป็นตัวเลือกที่ดีในยุคนี้ที่การ์ดจอราคาแพงแถมยังหาซื้อไม่ได้ เพราะถูกเอาไปขุดเหมือง BitCoin กันหมด เกมเมอร์หรือคนทำงานที่ต้องการหาการ์ดจอมาใช้งานเพียงตัวเดียวก็หาซื้อแยกชิ้นไม่ได้เลยจนเป็นปัญหากันไปวงกว้าง คนที่จะประกอบคอมเล่นเกมเครื่องใหม่ก็ลำบาก จะอัพเกรดเครื่องก็กลุ้มใจคอยภาวนาให้การ์ดจอตัวเก่าของเรายังไม่พังเสียก่อน ไม่อย่างนั้นคงเป็นเรื่องใหญ่เอาแน่ ๆ แต่ปัจจุบันนี้ คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้สบาย ๆ จากหลายแบรนด์นั้นเปิดตัวออกมาเรื่อย ๆ และมีสเปคให้เลือกหลากหลายยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ และมีรุ่นที่เป็นสเปคเกมมิ่งให้เลือกไปใช้งานได้จากหลาย ๆ...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ยุคนี้สเปคดี อัพเกรดหน่อยก็ใช้ได้หลายปี โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาทนั้น เมื่อก่อนอาจจะเป็นระดับราคาที่ผู้ใช้หลายคนคิดว่าเป็นสเปคระดับที่เอาไว้ให้น้องนักเรียนนักศึกษาเอาไว้เรียนหนังสือหรือเปิดเว็บใช้งานทั่วไปเท่านั้น แต่ความคิดนี้ในยุคปี 2021 นั้นไม่เป็นจริงเสมอไปอีกแล้ว เพราะเรทนี้ปัจจุบันสามารถหาโน๊ตบุ๊คทำงานสเปคดี จะทำงานออฟฟิศทั่วไปหรือดูหนังฟังเพลงเรียกว่าทำได้สบาย ๆ เลย นอกจากนี้ สเปคและซีพียูของโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้ก็ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้สบาย ๆ อาจจะต้องอัพเกรดเพิ่มแรมอีกหน่อย...

Smartphone News

Asus ไม่ได้มีเพียงสมาร์ทโฟนซีรีส์ ROG เท่านั้นที่จำหน่ายในตลาดเพราะในที่อื่นๆ นั้น Asus ยังคงทำตลาดสมาร์ทโฟนปกติกับซีรีส์ Zenfone ไปด้วย ล่าสุดทางหน้าเว็บไซต์ของ Asus ได้ปล่อยภาพนับถอยหลังเตรียมเข้าสู่วันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Zenfone ซีรีส์ 8 แล้ว จะน่าสนใจมากแค่ไหนไปติดตามกัน Asus Zenfone 8 Asus Zenfone 7 นั้นถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่อาจจะทำยอดจำหน่ายได้ไม่ค่อยดีเท่าไรนัก(แต่ก็ทำยอดได้ในระดับที่ยังคงมีรุ่นสานต่อออกมาเรื่อยๆ)...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming A15 (FA506) เป็นอีกหนึ่งสุดยอด AMD Notebook ที่ทรงพลังในราคาที่คุ้มค่าที่สุด ในปี 2021 สำหรับการที่เป็น Gaming Notebook ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ มาพร้อมกับชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000H ด้วยเทคโนโลยีการผลิต 7nm จับคู่มากับการ์ดจอ NVIDIA GeForce...