Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[RAM]Overclocking.Guide เผยปรับแรมเพิ่มคะแนนใน 3DMark Time Spy ให้พุ่ง

เป็นเรื่องจริงที่น่าสนใจในการปรับแต่งแรมสำหรับการทดสอบ 3DMark Time Spy ที่ก่อนหน้านี้่ทาง Overclocking.Guide ได้เผยถึงเรื่องราวการปรับโอเวอร์คล็อกโดย “Lucky_n00b” หนึ่งในสมาชิกของทีม

เป็นเรื่องจริงที่น่าสนใจในการปรับแต่งแรมสำหรับการทดสอบ 3DMark Time Spy ที่ก่อนหน้านี้่ทาง Overclocking.Guide ได้เผยถึงเรื่องราวการปรับโอเวอร์คล็อกโดย “Lucky_n00b” หนึ่งในสมาชิกของทีม ที่คว้าแชมป์จากอินโอนีเซียมาได้กล่าวถึงทริคเล็กๆ ในเรื่องของแรมนี้

overclock-guide-1

Advertisement

โดยกล่าวว่า 3DMark เป็นการทดสอบสุดหินในแง่ของ 3D ซึ่งเป็นการเรียกพลังจาก GPU โดยตรงอย่างมาก เมื่อเทียบกับอุปกรณ์อื่นๆ ในระบบ เช่นเดียวกับซีพียูและแรม สิ่งนี้หมายถึง Core i7 6950X เมื่อเทียบกับ GeForce GTX 950 แน่นอนว่าจะทำให้คะแนนโดยรวมลดลง เมื่อเทียบกับระบบที่ใช้ Core i7 6700k กับ GeForce GTX 980Ti แต่จะไม่สำคัญเท่ากับ การที่คุณดันคะแนนซีพียูให้สูงขึ้น ด้วยการโอเวอร์คล็อกซีพียูและแรม แต่มันก็จะไม่ได้ให้คะแนนที่ดีถ้าคุณมี GPU ที่แย่

overclock-guide

แต่ก็มีในบางสถานการณ์ที่องค์ประกอบอื่นๆ ที่นอกเหนือจาก GPU ซึ่งเป็นส่วนเล็กๆ แต่สามารถบูสต์คะแนนโดยรวมได้ ในฐานะของนักแข่งขันโอเวอร์คล็อกจริงๆ ก็ควรต้องใส่ใจเกี่ยวกับประสิทธิภาพเล็กๆ ของระบบ อย่างเช่น การปรับแต่งแรมให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น สามารถให้คะแนนพิเศษในภาพรวมสำหรับการทดสอบ 3DMark Time Spy ได้เช่นกัน

ที่มา : hwbot

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

แนะนำแรมใหม่ ตัวแรง ไฟสวย Kingston FURY Renegade DDR5 RGB มาพร้อมบัสสูงถึง 6400MHz การันตีรองรับทั้ง Intel Gen 12 /13 หรือจะเป็น AMD Ryzen 7000 ก็เอาอยู่ มาพร้อมไฟ RGB ที่มีให้เลือกเป็นเซ็ต 32GB...

PC Review

แม้จะมี DDR5 เข้าสู่ตลาดหลากหลายรุ่น และแพลตฟอร์มใหม่ๆ ก็รองรับแรมแบบ DDR5 กันมากขึ้น แต่อย่างไรเสียแรมแบบ DDR4 ก็ยังถือเป็นส่วนใหญ่ในท้องตลาดเพราะแม้กระทั่ง AMD Ryzen 7000 หรือ Intel Gen 13 ก็ยังมีเมนบอร์ดที่รองรับแรมแบบ DDR4 ให้เลือกใช้ อีกทั้งแรมแบบ DDR4 ยังมีราคาที่ถูกกว่า มีให้เลือกหลากหลายกว่า...

Accessories review

สิ่งหนึ่งที่ขัดใจในโน้ตบุ๊ครุ่นใหม่หลายรุ่นที่มาพร้อม DDR5 คือให้แรมมาแค่ 8GB ที่ถ้าทำงานเล่นเกมก็แทบจะไม่พอ เลยขอแนะนำ Kingston DDR5 ที่มาพร้อมจุดเด่นในเรื่องของราคา และความจุที่สูงระดับ 32 GB จะเล่นเกมหรือทำงานหนักก็ไม่หวั่น Advertisement Kingston ถือว่าเป็นอีกหนึ่งค่ายขวัญใจชาวไทย ที่โดดเด่นในเรื่องของเทคโนโลยี ความจุ มีให้เลือกหลายรุ่น และที่สำคัญคือราคาที่น่าคบหา อย่างวันนี้ก็ได้ส่ง Kingston DDR5 มาให้ทีมงานได้ลองเล่นกัน...

CONTENT

เพิ่ม ram notebook ปี 2022 ง่ายแค่ดีดนิ้ว เช็คสเปค ดูแรม สล็อตแรม พร้อมอัพเกรด เพิ่ม ram notebook ปัจจุบันเป็นเรื่องง่าย เพราะพื้นฐานของแรม และชิปเซ็ต ออกแบบมาให้รองรับกับแรมรุ่นใหม่ๆ ได้ดี รวมถึงมีความเข้ากันได้มากขึ้น ที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับการสังเกตว่าแรมที่ใช้เป็นแรมชนิดใด และรองรับได้จำนวน ความจุเท่าใด รวมไปถึงการตรวจเช็คความจุของแรม และสังเกตความผิดปกติ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก