Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Drone] ตำรวจฮอลแลนด์พร้อมออกปฏิบัติการณ์ “เหยี่ยวล่าโดรน” จากภัยคุกคามต่างๆ ที่อาจะเกิดขึ้นได้

ตำรวจในประเทศเนเธอแลนด์ พร้อมออกปฏิบัติการณ์รักษาความปลอดภัย เหนือน่าฟ้าสนามบินรวมถึงพื้นที่สำคัญอื่น ๆ จากภัยคุกคามของโดรน โดยหน่วยตำรวจได้มีการฝึกอบรมการทำงานร่วมกับนกอินทรีตั้งแต่เมื่อปี 2015

ตำรวจในประเทศเนเธอแลนด์ พร้อมออกปฏิบัติการณ์รักษาความปลอดภัย เหนือน่าฟ้าสนามบินรวมถึงพื้นที่สำคัญอื่น ๆ จากภัยคุกคามของโดรน โดยหน่วยตำรวจได้มีการฝึกอบรมการทำงานร่วมกับนกอินทรีตั้งแต่เมื่อปี 2015 และได้สำเร็จหลักสูตรพร้อมออกปฏิบัติงานจริงเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา โดยได้มีการสาธิตให้ประชนทั่วไปได้เห็นถึงขีดความสามารถในการใช้นกอินทรีจับโดรนที่มีทีท่าว่าจะเป็นภัยคุกคามต่อประชาชน

police-eagle-drone-hunting

Advertisement

เนเธอร์แลนด์เป็นประเทศแรกที่จริงจังเกี่ยวกับด้านภัยคุกคามทางโดน ซึ่งทำให้มีหน่วยตำรวจนกอินทรีหน่วยแรกของโลกที่คอยดูแลรักษาความปลอดภัยในด้านนี้ ที่ผ่านการฝึกฝนการทำงานร่วมกับนกอินทรี 100 นาย  ซึ่งจะมีการฝึกนกอินทรีตั้งแต่ตอนมันยังมีอายุเพียง 5 เดือน จนกระทั่งมันโตและสามารถออกปฏิบัติงานกับเจ้าหน้าที่ได้ โดยจะมีบริษัททำหน้ามี่ฝึกฝนนกอินทรีให้ทำงานด้านนี้โดยเฉพาะ และจะมีนกอินทรีรุ่นถัดไปพร้อมออกปฏิบัติการณ์จับโดรนได้ในฤดูร้อนถัดไป

นักปกป้องสิทธิสัตว์ได้ออกมาแสดงความกังวลเกรงว่านกอินทรีจะได้รับอันตรายจากใบพัดโดรน แต่ตำรวจได้กล่าวว่า” ไม่เคยมีนกอินทรีตัวไหนได้รับบาดเจ็บ มีเพียงโดรนเท่านั้นที่พัง” โดยนกอินทรีจะเห็นโดรนเป็นเหยื่อและบินไปสกัดกั้นด้วยกรงเล็บอันแหลมคม ก่อนจะกลับอย่างปลอดภัยมาพร้อมกับโดรนที่อยู่ในกรงเล็บ

ภัยคุกคามทางโดรนควรจะได้รับการใส่ใจอย่างจริงจัง รัฐบาลเนเธอแลนด์คือตัวอย่างที่ดีสำหรับในหลาย ๆ ประเทศที่ให้ความสำคัญกับภัยคุกคามทางโดรน ซึ่งเป็นเรื่องที่ยังใหม่และต้องตามให้ทันกระแส โดยไม่มองเป็นเรื่องเล่น ๆ สนใจอยู่เป็นพัก ๆ แต่ไม่ให้ความสำคัญแบบในบางประเทศ

ที่มา : theverge

 

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

สายโดรนต้องรู้จัก DJI กันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว เพราะนับเป็นผู้นำอุปกรณ์สายนี้เลย และตอนนี้ก็มีรุ่นใหม่ตัวเล็ก มาเอาใจคนชอบพกพาไปถ่ายรูปเที่ยวกันอีกแล้ว ชื่อรุ่นว่า DJI Mavic Mini 2

Other News

ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ได้มีการเปิดเผยถึงสิทธิบัตรล่าสุดของทาง Samsung ซึ่งเป็นสิทธิบัตรที่กล่าวถึง Drone ที่มาพร้อมกับหน้าจอซึ่งสามารถบังคับได้ด้วยตาของคุณได้(และน่าจะสามารถใช้การบังคับด้วยเสียงได้ด้วย) โดยตามที่สิทธิบัตรอธิบายไว้นั้นตัว Drone

Other News

ช่วงนี้สำหรับโลกของเทคโนโลยีไอทีได้มีงาน CES 2018 ซึ่งมีการเปิดตัวสินค้าใหม่ๆ มากมาย เรียกได้ว่าสินค้าเทคโนโลยีต่างๆ ได้มีการพัฒนาและต่อยอดอย่างต่อเนื่อง แต่นั่นช่างสวนทางกับกิจการของ GoPro ผู้เป็นบริษัทที่คิดค้น Action Cam ตั้งแต่มี 2006 สำหรับ HERO

Other News

DJI หนึ่งในบริษัทสัญชาติจีนที่มีชื่อเสียงด้านอากาศยานไร้คนขับขนาดเล็กได้ทำการเปิดตัวอากาศยานไร้คนขับขนาดเล็กรุ่นใหม่ออกมาในชื่อว่า "Spark" ความเจ๋งของ Spark นั้นก็คือผู้ใช้สามารถที่จะออกท่าทางมือหรือ “Gesture Mode”

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก