Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Samsung] สมาร์ทโฟน Galaxy Note 7 แบตเตอรี่เกิดความร้อนสูงมากกว่า 70 เครื่องในสหรัฐ

ตั้งแต่วันที่ 1 กันยาจนถึงตอนนี้ได้มีข่าวการระเบิดของ Samsung Galaxy Note 7 มากกว่า 70 ครั้งเฉพาะในสหรัฐอเมริกาเพียงประเทศเดียว และในส่วนของรัฐบาลแคนนาดาได้รายงานถึงเหตุการนี้มากกว่าที่เกิดขึ้นทั่วโลกถึงสองเท่า รวมถึงเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้มีรายงานถึงความผิดปกติของแบตเตอรี่ Note 7 จากทั่วโลกอีก 35 ครั้ง

ตั้งแต่วันที่ 1 กันยาจนถึงตอนนี้ได้มีข่าวการระเบิดของ Samsung Galaxy Note 7  มากกว่า 70 ครั้งเฉพาะในสหรัฐอเมริกาเพียงประเทศเดียว และในส่วนของรัฐบาลแคนนาดาได้รายงานถึงเหตุการนี้มากกว่าที่เกิดขึ้นทั่วโลกถึงสองเท่า รวมถึงเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้มีรายงานถึงความผิดปกติของแบตเตอรี่ Note 7 จากทั่วโลกอีก 35 ครั้ง

samsung-galaxy-note-7-recall-fire-explosion-840x473

Advertisement

มีกฏหมายใหม่ออกมาจากกระทรวงความปลอดภัยและสาธรณสุขรัฐบาลแคนาดา ให้ Samsung รับซื้อคืนเครื่อง Note 7 รวมถึงอุปกรณ์ที่เสี่ยงต่อการระเบิด คืนจากผู้ใช้งานทั้งหมด เพื่อป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้น ในส่วนของสหัฐอเมริกายังคงมีรายงานการระเบิดอย่างต่อเนื่อง

เมื่อเร็ว ๆ นี้ในรัฐฟลอริด้าได้มีการกล่าวหาว่า Note 7 ระเบิดทำให้รถ Jeep Grand Cherokee ไฟไหม้วอดทั้งคัน และในรัฐเซาท์แคโรไลนาได้มีรายงานไฟไหม้อู่ซ่อมรถซึ่งคาดว่าน่าจะเกิดจาก Note 7 ระเบิดอีกเช่นกัน ที่ฮือฮาที่สุดเห็นจะเป็นข่าวจากหนังสือพิมพ์นิวยอร์กโพสต์ รายงานว่า Note 7 ระเบิดคามือเด็ก 6 ขวบ ทำให้บาดเจ็บถึงขั้นส่งโรงพยาบาล

note-7-jeep

ส่วน Note 7 ในประเทศไทยนั้นจะได้รับส่งมอบเครื่องในเร็ว ๆ นี้หลังจากที่ได้มีการเลื่อนวันส่งมองเนื่องจากเหตุ Note 7 ระเบิดที่เกิดขึ้นทั่วโลก ซึ่งจะได้รับเป็นเครื่องที่แก้ปัญหาเรียบร้อยแล้ว ผู้ที่กำลังรอคอย Note 7 สบายใจได้ว่าจะได้รับเครื่องที่แก้ไขปัญหาเรียบร้อยแล้ว ด้วยคำสั่งของรัฐบาลไทยที่ออกคำสั่งให้ Samsung สามารถนำล๊อตที่ไม่มีปัญหาและผ่านการตรวจสอบแล้วเข้ามาจำหน่ายได้เท่านั้น

ที่มา : theverge

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung จับมือกับ ARM โดย CPU Cortex-X รุ่นใหม่ จะใช้โหนด GAAFET ขนาด 2 nm ของ Samsung Foundry  Samsung ได้ยืนยันว่าตอนนี้ได้ร่วมมือกับ ARM พัฒนา “โซลลูชั่นชิป AI แบบแยกส่วน” ที่ล้ำสมัย สำหรับใช้งานกับ...

PR-News

ที่ ลาส เวกัส งานเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในโลก จัดโดย Consumer Technology Association (CTA) OLED รุ่นใหม่มาพร้อมประสิทธิภาพและภาพที่คมชัดอย่างที่เกมเมอร์มองหา โดยจะมาทั้ง Odyssey OLED G9, Odyssey OLED G8 และ

รีวิว Samsung

Samsung ViewFinity S9 คมชัดระดับ 5K สีตรง ปรับหมุนได้ มีรีโมท กล้อง 4K เชื่อมต่อไว เพื่องานมืออาชีพ Samsung ViewFinity S9 เป็นจอมอนิเตอร์ทำงานด้านกราฟิก วีดีโอ และงานออกแบบ รวมถึงการถ่ายภาพ ที่ให้ความละเอียดสูงระดับ 5K คมชัดทุกมุมมอง ด้วยพาแนล IPS...

รีวิว Samsung

Samsung Galaxy Tab A9+ ถึงจะเป็นรุ่นเริ่มต้นแต่ก็น่าใช้ไม่แพ้รุ่นใหญ่! การมีแท็บเล็ตดีๆ อย่าง Samsung Galaxy Tab A9+ ติดตัวไว้สักเครื่อง ช่วยให้ชีวิตสะดวกขึ้นมาก ไม่ว่าจะดูหนังฟังเพลงก็สะดวกด้วยหน้าจอใหญ่ 11 นิ้ว ความละเอียด WUXGA ค่า Refresh Rate 90Hz ทำให้เวลาใช้งานตามปกติได้ภาพลื่นไหลต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเปิดโซเชียลเน็ตเวิร์คหรือดูหนังฟังเพลงก็เพลิดเพลินแถมได้ลำโพง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก