Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Microsoft] เตรียมยุติผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน Lumia ในสิ้นปีนี้ แต่อาจจะนำเสนอ Surface Phone แทน

ข่าวร้ายสำหรับผู้ใช้ที่ชื่นชอบผลิตภัณฑ์ซีรีส์ Lumia จริงๆ ครับ โดยอ้างอิงจากรายงานของทาง WinBeta ที่พึ่งจะมีออกมาไม่นานนี้นั้นพบว่า Microsoft เตรียมที่จะยุติผลิตภัณฑ์ซีรีส์ Lumia อย่างเป็นทางการภายในสิ้นปีนี้

ข่าวร้ายสำหรับผู้ใช้ที่ชื่นชอบผลิตภัณฑ์ซีรีส์ Lumia จริงๆ ครับ โดยอ้างอิงจากรายงานของทาง WinBeta ที่พึ่งจะมีออกมาไม่นานนี้นั้นพบว่า Microsoft เตรียมที่จะยุติผลิตภัณฑ์ซีรีส์ Lumia อย่างเป็นทางการภายในสิ้นปีนี้

ซึ่งข่าวนี้นั้นทาง WinBeta บอกว่าได้รับข้อมูลมาจากพนักงานภายในของ Micro0soft เอง ซึ่งหากนี่เป็นข่าวจริงหล่ะก็ Lumia รุ่นสุดท้ายที่มีวางขายในตลาดนั้นก็คือ Lumia 650 สมาร์ทโฟนที่วางจำหน่ายในช่วงต้นปีนี้ที่ผ่านมาและผ่านไปไม่ถึงปีนั้นราคาก็ร่วงเอาเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่องหล่ะครับ(โดยเฉพาะในช่วง 2 – 3 อาทิตย์ที่ผ่านมานี้นั้น Microsoft ลดราคา Lumia เป็นว่าเล่นเลยครับ)

Lumia 950XL_Packshot

จากคำบอกเล่าของพนักงาน Microsoft รายนี้นั้นได้บอกเอาไว้ว่าผลิตภัณฑ์ซีรีส์ Lumia จะยังคงมีวางจำหน่ายจนถึงช่วงเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้หลังจากนั้นก็จะไม่สามารถที่จะหาซื้อได้อีกไม่ว่าจะผ่านทางร้านค้าปลีกหรือหน้าเว็บ Microsoft US เองก็ตาม ทั้งนี้ทั้งนั้นท่ามกลางข่าวที่บอกว่าทาง Microsoft จะทิ้งซีรีส์ Lumia ไปนั้นก็ยังคงไม่มีข้อมูลครับว่า Microsoft จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่ลือกันว่า Surface Phone มาแทนที่หรือไม่แต่อย่างใดเพราะหากจะว่าไปแล้ว Surface Phone นั้นก็เป็นข่าวลือมาได้ 2 ปีกว่าๆ แล้วเหมือนกันครับ

ถามว่าข่าวนี้มีความเป็นไปได้ไหม ตอบได้เลยครับว่าเป็นไปได้มากเลยทีเดียวเพราะตั้งแต่เดือนตุลาคมของปี 2015 ที่ผ่านมาที่ทาง Microsoft เปิดตัว Lumia รุ่นเรือธงอย่าง Lumia 950 และ 950 XL ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 Mobile นั้น จากผลการสำรวจตลาดพบว่า Windows 10 Mobile มีส่วนแบ่งในตลาดเพียงแค่ 0.6% ทั่วโลกเท่านั้น ซึ่งตัวเลขดังกล่าวนี้ถือว่าน้อยมากๆ เมื่อนำไปเทียบกับผู้นำตลาดอย่าง Android และ iOS งานนี้คงต้องรอดูกันต่อไปครับว่า Microsoft จะถอนตัวเลยหรือแค่ตัดสาย Lumia ที่ชื่อเข็นไม่ขึ้นแล้วและหันมามุ่งเน้นกับ Surface Phone แทนครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Windows Zone

สรุปความเปลี่ยนแปลงของ Windows 11 ว่ามีอะไรเปลี่ยนไปจาก Windows 10 บ้าง Windows 11 ที่มีไฟล์ Installer หลุดออกมาให้ผู้ใช้ได้ทดลองเล่นกันก็เรียกความสนใจจากผู้ใช้หลาย ๆ คนได้เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะหน้าตาอินเตอร์เฟส, เดสก์ท็อปรวมทั้งการใช้งานต่าง ๆ ก็ได้รับการปรับแต่งใหม่ไปทั้งหมด (แม้หลายส่วนคล้ายกับ Windows 10X ที่ทาง Microsoft ประกาศหยุดการพัฒนาไปแล้วก็ตาม)...

รีวิว Microsoft

Microsoft Surface Laptop 4 ภาคต่อของโน๊ตบุ๊คจากผู้สร้าง Windows ที่ยังน่าใช้เหมือนเดิม Microsoft Surface นั้นเป็นชื่อเรียกซีรี่ส์โน๊ตบุ๊คของ Microsoft โดยแยกเป็น Pro ดีไซน์แท็บเล็ตและ Laptop ดีไซน์มาตรฐาน โดย Microsoft Surface Laptop 4 นั้นเป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ล่าสุดของซีรี่ส์นี้ที่เปิดตัวเมื่อวันที่ 13 เมษายนที่ผ่านมา...

Windows Zone

ก่อนหน้านี้แพทช์ Windows Update ของทาง Microsoft รหัส KB5001330 กับ KB5001337 ที่อัพเดทให้กับพีซีและโน๊ตบุ๊คของผู้ใช้หลาย ๆ คนนั้น ถึงจะปรับแต่งเรื่องระบบรักษาความปลอดภัยและอื่น ๆ ให้ดีขึ้นก็ตาม แต่ข้อเสียที่ตามมาสำหรับผู้ใช้บางกลุ่มคือเรื่องเฟรมเรทตอนเล่นเกมตก และบางรายถึงกับเจอปัญหา Blue Screen of Death (BSoD) จนทาง NVIDIA...

Microsoft News

สิทธิบัตรใหม่จาก Microsoft อันนี้ที่เผยออกมานั้นดูล้ำอนาคตไปไกลหลายเท่าทีเดียว เพราะในอนาคตต่อจากนี้เราไม่จำเป็นต้องประกอบพีซีเครื่องใหญ่ ๆ มาขุดเหมือง BitCoin อีกต่อไป โดยสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์นั้นเผยว่าทางบริษัทกำลังวิจัยเพื่อสร้างเซนเซอร์อุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานต่าง ๆ จากร่างกายมนุษย์ให้กลายเป็นค่า Hash เพื่อขุดเหรียญ BitCoin ได้เลยและไม่สร้างผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย สิทธิบัตรใหม่ Microsoft เปลี่ยนคนเป็นเครื่องขุดเหรียญ BitCoin พลังธรรมชาติ หลักการของสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์ จะเป็นการเปลี่ยนพลังงานที่เกินจำเป็นจากร่างกายให้กลายเป็นค่า Hash มาใช้ขุดเหมือง...